Bảo Bình Thứ Bảy - 25/01/2020

Dự báo tuần từ 29/02 đến 06/03/2016

0

Bạn đang mong chờ một điều đặc biệt trong những ngày đầu tháng 3 này ? Nếu có, hãy cùng Lovedia tìm hiểu xem những vì sao có đứng về phía bạn không nhé!

Tổng quan

(Các bạn hãy đọc theo Cung mọc hoặc Sun sign của mình nhé)

Ngày mùng 5/3, sao Thủy Bảo Bình sẽ vuông góc với sao Hỏa Bọ Cạp. Những hành động (liên quan đến quyền lực, sự kiểm soát hoặc niềm đam mê) sẽ gây ra mâu thuẫn với tiếng nói của sự tự do (điều mà sẽ tìm cách để cản trở quyền lực ấy). Bạn hãy cẩn trọng với các cuộc tranh cãi, những quyết định (mà bạn bị gây áp lực) hoặc là những lời tuyên bố quan trọng. Cũng trong ngày hôm đó, sao Thủy sẽ đi vào Song Ngư còn sao Hỏa tiến đến Nhân Mã, và góc vuông giữa chúng vẫn được bảo toàn. Căng thẳng vẫn tiếp tục, nhưng sẽ ít tập trung vào một vấn đề cụ thể hơn. Sự thay đổi từ các cung Kiên Định sang các cung Linh Hoạt sẽ khiến bạn sẵn lòng xem xét quan điểm khác nhau. Mẫu thuẫn vẫn là giữa hành động và suy nghĩ, nhưng lần này chúng sẽ có liên quan đến đạo đức, trí tuệ, sự nhận định cái đúng của Nhân Mã với trực giác và sự siêu nghiệm của Song Ngư. Cuộc tranh cãi khó mà có thể xác định được trọng tâm, bởi transit này sẽ càng làm cho nó bị phân tán.

Vào ngày mùng 6, Mặt trời Song Ngư sẽ vuông góc với sao Mộc Nhân Mã, nhấn mạnh đến một nghĩa vụ, luật lệ hay ranh giới nào đó. Song Ngư muốn len lỏi vào tất cả mọi thứ, nhưng sao Mộc sẽ hạn chế dòng chảy đó. Bạn có thể cần phải chuyển hướng những nỗ lực của mình, hay chấp nhận một thực tế. Transit này (và cả sao Thủy – sao Hỏa) sẽ gây ra thêm các vấn đề từ góc vuông giữa sao Mộc và sao Hải Vương. May mắn thay, sao Diêm Vương trong Ma Kết sẽ sextile Mặt trời, mang đến một lời nhắc nhở nhẹ nhàng rằng mục đích thực sự của bạn là gì. Sao Diêm Vương chỉ đến sự biến đổi liên tục hoặc sự xác thực các giá trị. Giới hạn của sao Thổ là cần thiết, nhưng đó là những nỗi đau trước mặt, còn sao Diêm Vương là những lợi ích lâu dài.

a_world_within_a_world_4_by_nini1965-d9n7tzk

Bạch Dương

Sao Thủy – sao Hỏa cho thấy một tiết lộ công khai với các vấn đề cá nhân (như các khoản nợ, các khoản thuế, tài chính của đối tác của bạn hoặc sự gần gũi thể xác, tinh thần). Hoặc, sự ghen tuông, tức giận thất vọng có thể dẫn đến xung đột công khai hoặc những thông báo đột ngột. Khi Sao Thủy và sao Hỏa chuyển cung, những vấn đề cá nhân có thể mở rộng thành những vấn đề xã hội, trong bạn lại giữ kín những suy nghĩ, phản hồi của mình hơn. Có thể là do bạn không biết phải nói gì, hoặc là bạn không biết được toàn bộ câu chuyện. Sao Hỏa, mặt khác, sẽ mang đến các vấn đề trong việc du lịch, giáo dục hoặc pháp lý.

Mặt trời – sao Mộc sẽ nhắc nhở bạn kiểm tra những thực tế bên ngoài, điều mà có thể phá hủy một lý tưởng, ước mơ hay ảo tưởng của bạn. Các kế hoạch, mục tiêu dài hạn, việc du lịch hoặc các vấn đề pháp lý có thể có nhiều rắc rối hơn là bạn tưởng, nhưng sự sao Diêm Vương chỉ ra rằng bạn vẫn còn cơ hội để phát triển trong tương lai. Hiện tại, bạn vẫn chưa hòa toàn lạc khỏi con đường của mình. Bạn chỉ cần chỉnh lại bản thân để đáp ứng một số quy tắc nhất định. Lovedia khuyên bạn hãy tập trung vào những gì mang đến cho bạn mục đích thực sự.

Kim Ngưu

Sao Hỏa – sao Thủy chỉ đến bất đồng trong mối quan hệ (dù là yêu đương hay làm ăn) mà nguồn gốc là những mục tiêu tương lai trái ngược. Bên cạnh đó, sự cạnh tranh có thể đẩy bạn đến chô phải đưa ra một thông báo bất ngờ. Khi sao Thủy và sao Hỏa chuyển cung, sự bất đồng này có thể giúp bạn phát hiện ra các vấn đề sâu xa hơn (các khoản nợ, tài chính của đối tác của bạn hoặc sự gần gũi thể xác, tinh thần). Đồng thời, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn nữa. Trong một số trường hợp, một cuộc thảo luận có thể mở rộng và xuất hiện thêm những người khác, khiến bạn cảm thấy mình đang bị phơi bày trước mắt họ.

Mặt trời – sao Mộc sẽ chỉ rõ ra một giới hạn trong chuyện tài chính hay tình cảm. Việc bạn không có đủ, hoặc nợ quá nhiều có thể là gánh nặng và khiến bạn phải từ bỏ một vài mục tiêu xã hội nhất định. Sự hỗ trợ từ Sao Diêm Vương có thể đến dưới dạng một cuộc điều tra, sự cố vấn, trợ giúp pháp lý hoặc những cơ hội ở xa, ở nước ngoài.

Song Tử

Sao Hỏa – sao Thủy sẽ gây ra những căng thẳng với đồng nghiệp, bất đồng trong phân công nhiệm vụ, hoặc mang đến quá nhiều thông tin mới khiến bạn khó xử lý một cách hiệu quả được. Các mối liên lạc ở xa và các vấn đề pháp lý có thể sẽ rất phiền hà. Khi sao Hỏa và sao Thủy chuyển cung, sự căng thẳng sẽ chuyển sang các mối quan hệ song phương. Việc thảo luận với một người có thẩm quyền có thể sẽ khá khó khăn, hoặc bạn có bị một ai đó thách thức. Ngoài ra, người yêu của bạn cũng có thể phản đối việc du lịch, di chuyển quá thừa thãi.

Mặt trời – sao Mộc nhấn mạnh đến sự xung đột trong một mối quan hệ, mà có liên quan đến một cam kết, mục tiêu chung. Bạn có thể cảm thấy bị khựng lại, nhưng sự ủng hộ từ sao Diêm Vương thì thúc giục bạn nhìn sâu vào vấn đề hơn hoặc yêu cầu giúp đỡ. Bạn hoàn toàn có cơ hội để tích cực củng cố tình hình tài chính hay tình cảm, hoặc phát triển nguồn lực của mình một cách chiến lược. Và chính trong các cuộc xung đột xung quanh sự nghiệp, bạn cũng có thể tìm thấy thời cơ của mình

Cự Giải

Sao Hỏa – sao Thủy sẽ mang đến những thông báo, những cuộc tranh luận đầy đam mê. Mong muốn được nhiều hơn, giành chiến thắng hoặc sự chú ý sẽ khuấy động lên những cuộc hội thoại, những nhận thức mạnh mẽ về chuyện tiền bạc hoặc một mối liên kết cảm xúc. Lovedia khuyên bạn hãy cẩn trọng, bởi vì lời nói có thể có tác động sâu sắc hơn nhiều hơn là bạn nghĩ. Khi sao Hỏa và Sao Thủy chuyển cung, tâm trạng của bạn sẽ tốt lên đôi chút khi mà những cuộc thảo luận sẽ chuyển hướng sang những biện pháp thực tế để tiến lên phía trước. Mọi thứ vẫn sẽ căng thẳng, nhưng quan điểm sẽ được mở rộng với các thông tin mới, và những nỗ lực của bạn sẽ được cân nhắc với các nhu cầu thực tế. Hãy cẩn trọng với sự gián đoạn bất ngờ trong công việc, các vấn đề y tế hoặc thói quen nhé.

Mặt trời – sao Mộc sẽ tập trung đến một nghĩa vụ, khối lượng công việc hoặc vấn đề sức khỏe của bạn. Bạn có thể cảm thấy bị cản trở, không tiến thêm được. Nhưng sao Diêm Vương lại nhắc nhở rằng sự chuyển đổi lâu dài trong một mối quan hệ đối tác, hoặc trong cách tiếp cận của bạn đến mối quan hệ đó, có thể mang đến những bước tiến vững chắc. Về tổng quát, mọi thứ vẫn có vẻ thuận lợi.

bokeh_umbrella_by_hispanhun-d9nfhel

Sư Tử

Sao Hỏa – sao Thủy cho thấy rằng bạn sẽ có một vài cuộc nói chuyện căng thẳng với các thành viên trong gia đình. Việc sửa chữa, di dời nhà cửa, các vấn đề với gia đình có thể khiến một thành viên không muốn thay đổi những dự định của mình hoặc không muốn đi theo những bước tiến về phía trước này. Bên cạnh đó, có thể có ai đó cố gắng ép buộc những người khác theo ý của mình. Khi sao Hỏa và sao Thủy chuyển cung, những cuộc thảo luận sẽ chuyển sang những vần đề sâu sắc và nhạy cảm hơn (như tài chính hay sự thân mật). Niềm đam mê sẽ dâng trào, và bạn có thể có một mong muốn lớn lao để chứng minh bản thân mình. Lovedia khuyên bạn hãy tránh những hành vi mạo hiểm, chi tiêu quá đà hoặc các quyết định tài chính bốc đồng.

Mặt trời – sao Mộc nhấn mạnh đến một lĩnh vực mà bạn cảm thấy tự ti. Bên cạnh đó, bạn có thể tập trung vào những khó khăn, hạn chế trong tình yêu hoặc làm việc chăm chỉ hơn để có được những gì bạn cảm thấy mình xứng đáng. Bạn không thể có được tất cả mọi thứ bạn muốn, nhưng hỗ trợ từ sao Diêm Vương sẽ giúp bạn theo kịp những thay đổi trong lối sống, sức khỏe hoặc công việc của mình. Sự biến đổi này sẽ có lợi cho bạn, do vậy đừng có lười biếng nhé.

Xử Nữ

Sao Hỏa – sao Thủy sẽ mang đến những lời nhận xét, những cuộc thảo luận hoặc giải pháp tích cực, song cũng có thể gây ra rắc rối. Sự lo âu có thể tăng lên khi mà bạn cố tìm những câu trả lời hoặc những bước cải thiện. Những cuộc thảo luận với anh chị em cũng trở nên đặc biệt căng thẳng, và các vấn đề liên quan đến sức khỏe, đồng nghiệp hoặc công việc có thể khiến bạn bực bội. Khi sao Hỏa và sao Thủy chuyển cung, sự căng thẳng ấy lại có thể lan vào cuộc sống cá nhân của bạn. Bên cạnh đó, các cuộc thảo luận thông thường có thể được thu hẹp lại, tập trung vào mẫu thuẫn giữa bạn và một người khác, hoặc các vấn đề trong gia đình, hay việc di dời, sửa chữa nhà cửa.

Mặt trời – sao Mộc thì lại có thể gây ra một vấn đề trong gia đình, và lại cũng gây ra thêm sự căng thẳng. Gia đình, hôn nhân, các vấn đề với cha mẹ hoặc sự chật vật để ổn định cuộc sống gia đình có thể dẫn đến mâu thuẫn với một thành viên, nhưng sự hỗ trợ của sao Diêm Vương có thể giúp cho mọi thứ chuyển động đúng hướng. Sự nhận thức đến với các mục tiêu cá nhân hay mong muốn sáng tạo của bạn sẽ là lời nhắc nhở vì cho những hành động hiện tại của mình.

Thiên Bình

Sao Hỏa – sao Thủy sẽ thúc giục bạn lên tiếng với giọng điệu quyết đoán đến bất thường. Khát khao chiến thắng, được sự chú ý hoặc đạt được một cái gì đó cho chính mình (về mặt tài chính hoặc tình cảm) có thể khiến bạn nói ra điều gì đó nóng nảy hoặc nguy hiểm. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận được những lời tán tỉnh đầy đam mê nữa đấy. Khi sao Hỏa và sao Thủy chuyển cung, sự thúc giục từ chúng sẽ tập trung hơn vào những điều thiết yếu. Hãy trả lời câu hỏi: Bạn cần nói gì, làm gì để làm điều này xảy ra? Bên cạnh đó, bạn có thể thấy rằng sự căng thẳng đang len lỏi vào trong công việc, hoặc làm gián đoạn lịch trình của bạn. Lovedia mong bạn hãy cẩn trọng, đừng mong muốn chứng minh một điều gì đó của mình bị điều khiển bởi người khác.

Mặt trời – sao Mộc sẽ tập trung đến một lời hứa, một lời cam kết hoặc một tài liệu chính thức. Các vấn đề trong công việc và sức khỏe của bạn có thể xoay xung quanh một quy tắc, hoặc khả năng của bạn để đưa ra thông tin với thẩm quyền của mình. Điều này có thể khiến bạn nghi ngờ khả năng của mình, nhưng sao Diêm Vương sẽ nhắc nhở lại bạn về quãng đường mà bạn đã trải qua, và bạn bây giờ khác với ngày xưa như thế nào.

Bọ Cạp

Sao Hỏa – sao Thủy sẽ gây ra những cuộc tranh cãi trong gia đình. Cách mà bạn muốn thay đổi hoặc động lực để chiếm lấy những điều bạn muốn đều sẽ khiến những người xung quanh không cảm thấy thoải mái, hài lòng. Khi sao Hỏa – sao Thủy chuyển cung, bạn sẽ quyết đoán hơn, bởi bản năng của bạn sẽ muốn chứng minh chính mình, được công nhận, hoặc đạt được một mục tiêu nào đó. Việc bồi thường tiền bạc hay một sức hấp dẫn mới xuất hiện cũng có thể là một điểm nóng trong tuần này.

Mặt trời – sao Thổ thì chỉ đến một trách nhiệm tài chính, thiếu hụt nguồn thu hoặc cảm xúc. Một điều hoặc một ai đó mà bạn thực sự muốn lại không thể đạt được, hoặc bạn cần phải nỗ thực thêm nữa. Nhưng sao Diêm Vương nhắc nhở bạn hãy giữ tập trung vào những nhận thức hoặc ý tưởng ăn sâu trong bạn. Lovedia nhận thấy đã có một sự thay đổi dần dần trong cách bạn thể hiện quan điểm của mình, hoặc những gì bạn thực sự nghĩ, và điều quan trọng là bạn cần tiếp tục tiến bước cùng với điều đó. Ngoài ra, những biến đổi trong mối quan hệ với anh chị em cũng có thể dẫn đến những kết quả đáng khích lệ.

SONY DSC

SONY DSC

Nhân Mã

Sao Hỏa – sao Thủy sẽ gây ra một cuộc tranh cãi, một nhận thức bất ngờ hoặc sự căng thẳng với anh chị em. Những điều này đều đến từ những gì bạn không thể nhìn thấy hoặc hiểu rõ toàn bộ. Nhưng khi sao Hỏa và sao Thủy chuyển cung, vấn đề này sẽ được mở ra công khai. Bạn sẽ sẵn sàng để bảo vệ cho chính mình hoặc thông báo một điều nào đó khi phải đối mặt với một vấn đề căng thẳng trong gia đình. Bên cạnh đó, việc tiết lộ một bí mật có thể mang đến cho bạn một nguồn năng lượng dồi dào, bởi vì khi ấy bạn sẽ biết mình cần giải quyết những gì.

Mặt trời – sao Thổ thì chỉ đến một trách nhiệm hoặc hạn một chế cụ thể trong cuộc sống của bạn. Bạn cần phải làm một điều gì đó, điều mà đang đè nặng lên bạn và cản trở bạn trong một vài lĩnh vực. Tuy nhiên, đó cũng là một phần của con người bạn bây giờ. Sao Diêm Vương lại là lời nhắc nhở nhẹ nhàng rằng những thay đổi đang diễn ra trong cách bạn điều tiết tiền bạc và nhu cầu tình cảm đang dần cải thiện sự vững bền của gia đình bạn. Bạn sẽ có thể xây dựng một nền tảng vững chắc từng chút một, với điều kiện là bạn tiếp tục đi theo con đường mà nhấn mạnh đến sự tự lực của cá nhân bạn

Ma Kết

Sao Hỏa – sao Thủy cho thấy rằng sự cạnh tranh, những hành động hoặc sự công kích từ bên ngoài (bạn bè, các hội nhóm, xã hội) có thể ép bạn phải đưa ra quyết định về tình hình tài chính và tình cảm của mình. Bên canh đó, những cuộc tranh luận với người khác có thể liên quan đến tiền bạc, hoặc khiến bạn cảm thấy bất an. Khi sao Hỏa và sao Thủy chuyển cung, sự căng thẳng này vẫn tiếp diễn, nhưng sẽ khó có thể xác định gốc rễ của nó hơn. Bạn có thể nghĩ rằng sự xung đột được giải quyết, nhưng thực ra nó đang gây ra các vấn đề sâu xa hơn. Hoặc, những hành động xã hỗi trước đó có thể phát hiện ra một vấn đề bí mật đáng lo ngại.

Mặt trời – sao Mộc thì tập trung đến một trách nhiệm nền tảng hoặc một chương trong cuộc sống mà bạn đang từ từ quên đi. Bạn có thể cảm thấy rằng những ý tưởng hay khả năng thể hiện bản thân của mình bị suy giảm, nhưng sao Diêm Vương lại khuyến khích bạn cứ tiến bước với những biến đổi đang diễn ra với tổng thể cuộc sống của bạn. Lovedia nhận thấy rằng việc bạn không thể nói ra những gì mình nghĩ hoặc những giới hạn với sự lựa chọn của bạn chỉ là tạm thời mà thôi. Còn sự biến đổi của bạn sẽ vẫn tiếp tục diễn ra dài lâu.

Bảo Bình

Sao Hỏa – sao Thủy sẽ buộc bạn phải đưa ra một quyết định về sự nghiệp, con đường hay những mục tiêu trong tương lai. Bạn có thể cảm thấy áp lực rất lớn, và một số cuộc thảo luận căng thẳng có thể xảy ra do những sự công kích từ những người khác (đặc biệt là những người có thẩm quyền). Mặt tích cực là, tham vọng nghề nghiệp của bạn có thể sẽ được nhân lên, bởi chính áp lực sẽ khiến bạn nắm lấy quyền kiểm soát và theo sát tình hình. Khi sao Hỏa và sao Thủy chuyển cung, bạn sẽ cảm thấy như đang bị dồn vào chân tường, và sự bồn chồn, khó chịu cũng tăng lên. Những cuộc thảo luận, suy nghĩ về tiền lương, sự an toàn về mặt tài chính hoặc các nhu cầu tình cảm có thể sẽ được đặt lên trên các vấn đề chuyên môn. Hành động của những người khác (bạn bè, hội nhóm, công chúng) sẽ khiến bạn cảm thấy như bị xâm lấn đời tư vậy. Ngoài ra, các hoạt động xã hội hoặc lý tưởng của bạn có thể xung đột với những suy nghĩ của chính mình về những gì bạn thực sự muốn.

Mặt trời – sao Thổ sẽ tập trung đến sự mâu thuẫn giữa một mục tiêu cá nhân, mối hảo hữu giữa bạn bè hay hội nhóm với cảm giác an toàn của bạn. Bạn có thể nhận thấy giới hạn về khoảng cách mà bạn có thể đi, hoặc về những người sẽ hỗ trợ mình. Mặt tích cực là, transit này sẽ làm rõ ai thực sự sẽ luôn giúp đỡ bạn. Sao Diêm Vương thì lại thì thầm chỉ ra con đường đúng đắn sẽ dẫn đến đâu. Lovedia khuyên bạn hãy tự soi vào thâm tâm hay giấc mơ của mình, bởi bạn biết rõ những gì là tốt nhất cho bản thân.

Song Ngư

Sao Hỏa – sao Thủy cho thấy sự tiến triển trong việc du lịch, giáo dục, pháp lý, cố vấn hoặc xuất bản có thể khuấy động lên sự khó chịu ngầm ẩn. Bạn có thể không đồng thuận với những gì đang xảy đến với mình, nhưng bạn cũng khó có thể nói rõ nguyên do ở đâu. Khi sao Thủy và sao Hỏa chuyển cung, bạn sẽ khám phá ra lý do, bởi một bí mật sẽ được công khai, hoặc suy nghĩ của bạn đột ngột trở nên rõ ràng. Áp lực từ những người có thẩm quyền hoặc các vấn đề liên quan đến vị trí chuyên môn của bạn có thể ép bạn phải nói ra. Dù sao đi nữa, bạn cũng sẽ biết mình cần phải nói gì thôi.

Mặt trời – sao Thổ làm cho bạn ý thức được trách nhiệm nghề nghiệp, hoặc gây áp lực để bạn đi tìm một con đường tương lai phù hợp. Sự bất mãn trong công việc hoặc công cuộc tìm kiếm việc làm có thể khiến bạn thấy bực bội, nhưng sao Diêm Vương lại nhẹ nhàng nhắc nhở bạn rằng: những thay đổi lâu dài với địa vị xã hội hoặc mục tiêu cá nhân của bạn là điều mà ở đó bạn có thể tìm thấy sức mạnh cho mình. Đừng quên đi bức tranh toàn cảnh của cuộc đời mình, cũng như dòng chảy đang kéo bạn về phía các tổ chức, hiệp hội mới.

Tác Giả

Ice Block