Bọ Cạp Thứ Tư - 13/11/2019

Góc hợp của sao Hỏa với các hành tinh khác (phần 2)

0

Nếu góc hợp với các hành tinh vòng trong (từ sao Hỏa đổ vào) tác động nhiều đến tính cách và quá trình hình thành cái tôi của bạn, thì góc hợp với các hành tinh vòng ngoài (từ sao Hỏa trở ra) tác động nhiều đến hậu vận về sau của bạn.

Nếu bạn chưa biết cách tra góc giữa các hành tinh cá nhân trên bản đồ sao của mình, đọc bài viết này để cùng tra nhé: Tập đọc bản đồ sao – Nhận biết các loại góc giữa các hành tinh trên bản đồ sao

Những vị trí tương quan của sao Hỏa:

Góc trùng tụ cho thấy một năng lượng được áp dụng vào thực tế.

Góc lục hợp tạo cho bạn tiềm năng để bộc lộ những năng lượng tích cực.

Góc vuông tạo cho bạn những thách thức và qua đó thôi thúc bạn khẳng định bản thân mình.

Góc tam hợp khiến những năng lượng và động lực bạn đang tạo ra diễn ra trôi chảy và dễ dàng hơn.

Góc ngũ chiếu (quincunx) cho thấy rằng bạn cần điều chỉnh một số điều nếu bạn muốn năng lượng của mình đem lại kết quả tốt như mong đợi.

Góc đối đỉnh khiến bạn nhận thức được động lực của chính bản thân mình và của người khác.

Khám phá góc hợp của sao Hỏa với các hành tinh khác: 

3. Góc hợp giữa sao Hỏa và sao Thiên Vương: 

Ngọn lửa của sao Hỏa được nhón lên bởi luồng điện chớp sáng từ sao Thiên Vương, tạo ra căng thẳng dữ dội trong tất cả các khía cạnh, từ tinh thần, tình cảm đến thể chất. Cơn hứng thú bất chợt và tính chất động của sao Hỏa sẽ càng được khuếch đại thêm bởi mong muốn đa dạng của sao Thiên Vương. và kết quả là mọi việc đều bị bỏ dở giữa chừng. Nhưng mặt khác, sao Hỏa cũng kích hoạt thêm bản chất độc đáo và khác thường của sao Thiên Vương.

    Sao Hỏa trùng tụ sao Thiên Vương

Ngang ngạnh, cố chấp và cố tỏ ra khác biệt với đám đông, bạn sống theo quy tắc của riêng mình và không bao giờ quy phục sự kiềm kẹp của người khác. Bạn không kiên định nhưng dũng cảm. Bạn dễ dàng thăng hoa khi đang hứng khởi và thể hiện tốt nhất bản lĩnh của mình khi gặp nguy hiểm. Người có góc hợp này phù hợp với các nghề đòi hỏi vừa nhiều năng lượng vừa cần sự gan dạ, chẳng hạn như thể thao (trượt tuyết), thám hiểm (hang động), hoặc du hành vào vũ trụ; miễn bạn vẫn còn cân nhắc đến yếu tố an toàn cho bản thân.

Võ sĩ đấm bốc hạng nặng vô địch Olympic Joe Frazier, người “kiến tạo” nên nền Mafia hiện đại Lucky Luciano, nhà hoạt động xã hội/thành viên nhóm Black Panther và sau đó bị ám hại Huey Newton, nhà tâm thần và tâm lý học/nhà văn viết sách/con gái của Sigmund – Anna Freud.

    Sao Hỏa lục hợp với sao Thiên Vương

Bạn độc đáo trong cách tiếp cận vấn đề, luôn thể hiện sự nhiệt tình và năng lượng sáng tạo của bản thân. Người có góc hợp này có thể chọn phong cách sống kiểu Bohemian hay sống tận hưởng vô lo về tiền bạc miễn như họ vẫn sống được theo ý muốn của bản thân.

Diễn viên phim truyền hình/sân khấu/điện ảnh/đài phát thanh/chương trình tạp kỹ từng giành giải Oscar Art Carney, diễn viên từ năm 7 tuổi/ca sĩ có vấn đề về thính giác Nanette Fabray, quốc vương Tây Ban Nha/vốn được đề cử bởi nhà độc tài Franco – Juan Carlos, tiểu thuyết gia thể loại tâm lý tội phạm Ruth Rendell.

    Sao Hỏa vuông góc với sao Thiên Vương

Vốn có ý chí mạnh mẽ, đôi khi hay mâu thuẫn, bạn có thể trở thành một người lãnh đạo truyền cảm hứng nếu học được cách kiềm chế bản thân. Người có góc hợp này có thể hay tự tạo ra các tai nạn cho bản thân hoặc rất liều lĩnh. Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần biết đâu là giới hạn của mình và hạn chế phát huy hội chứng “siêu anh hùng”.

Nghệ sĩ ghi-ta kiêm ca sĩ nhạc C/W  Rockabilly – Emmylou Harris, kỷ lục gia thế giới và ngôi sao Olympic thể loại chạy việt dã Mary Decker Slaney, hoàng đế Ethiopia vốn được mệnh danh là “King of Kings” nổi tiếng tàn độc và thối nát Haile Selassie, thống chế/tổng thống của Yugoslavia – Josip Broz Tito.

    Sao Hỏa tam hợp với sao Thiên Vương

Với động lực mạnh mẽ và thái độ tích cực, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công chỉ trong thời gian ngắn. Người có góc hợp này phù hợp với các nghề mang tính chất tự do, mới mẻ, đòi hỏi tính sáng chế và không lặp đi lặp lại thường xuyên. Nhu cầu tình dục cao của bạn đôi khi sẽ bộc lộ hơi vội vàng nhưng cũng đầy lãng mạn.

Vận động viên bóng chày được ghi danh trong Hall of Fame và được hai lần vinh danh Ernie Banks, tiểu thuyết gia người Mỹ gốc Nga theo trường phái Lolita Vladimir Nabokov, kiến trúc sư nổi tiếng người Tây Ban Nha theo trường phái nghệ thuật mới Antonio Gaudi, diễn viên hài kiêm tác giả của 17 quyển sách đồng thời sáng tác hơn 3000 bài nhạc Steve Allen.

    Sao Hỏa ngũ chiếu với sao Thiên Vương

Vì dễ nản lòng, bạn có xu hướng hành động nóng vội và thường vấp phải sự phản kháng. Bạn cần học cách suy nghĩ trước khi nói và giảm bớt tính kích động, nếu không sẽ bị người khác xa lánh. Ngoài ra, người có góc hợp này còn dễ bị tổn thương trước các phê bình từ người khác. Do đó, Bạn cần học cách giữ bình tĩnh và lắng nghe ý kiến từ mọi người xung quanh. Những luồng năng lượng ngẫu nhiên của bạn cũng cần được sử dụng một cách hiệu quả. Góc nhìn độc đáo sẽ mang đến lợi ích cho người có góc hợp này khi giải quyết vấn đề hay lúc tìm các giải pháp mới.

Triệu phú/người điều phối Olympic 1984/nhà điều hành bóng bầu dục Peter Uberroth, vận động viên thể dục vô địch Olympic Cathy Rigby, kỹ sư điện/người sáng chế ra dòng điện AC/DC Nikola Telsa, người phân biệt chủng tộc theo Phát xít và bị ám sát George Lincoln Rockwell.

    Sao Hỏa đối đỉnh sao Thiên Vương

Bạn độc lập khi hành động, và cần tìm nơi để xả những cơn bốc đồng cá nhân. Nóng nảy và dễ bị kích động, người có góc hợp này cũng cần tìm cách để hướng nguồn năng lượng của mình sang công việc hơn là để nó trôi đi phung phí. Bạn có xu hướng quen biết nhiều và đôi khi không cân nhắc kỹ, vì vậy hôn nhân hay một cuộc sống sắp đặt chắc chắn sẽ là thử thách lớn với bạn.

Nhà soạn nhạc với rất nhiều tác phẩm/ từng cộng tác với Oscar Hammerstein – Richard Rodgers, trùm băng đảng mafia Gaetano Badalamenti, chính trị gia người New Zealand/thủ tướng Úc Sir Robert Muldoon, vận động viên trượt băng người Pháp vô địch Olympic Surya Bonaly.

4. Góc hợp giữa sao Hỏa và sao Hải Vương: 

Vì sao Hỏa là lửa, sao Hải Vương là nước, khi kết hợp sẽ thành hơi nước có thể khiến sự thật được phơi bày (sao Hỏa) hoặc khơi dậy các giác quan (sao Hải Vương). Ngoài ra, sự thúc đẩy của sao Hỏa khi kết với hợp tính nghệ sĩ của sao Hải Vương sẽ tạo ra được kết quả hữu ích. Trong khi đó, khát vọng hão huyền và mơ hồ của sao Hải Vương có thể được biến thành hành động nhờ sao Hỏa.

    Sao Hỏa trùng tụ sao Hải Vương

Bạn sáng tạo, có trực giác tốt và thỉnh thoảng thích đụng chạm tiếp xúc, sự nhiệt tình vô hạn của bạn đôi khi lại được dùng không đúng cách. Thỉnh thoảng sẽ rất khó để tìm một hướng đi tích cực cho tính nóng vội và đầy năng lượng (sao Hỏa) của bạn. Những lúc khác, nhu cầu được trốn thoát (sao Hải Vương) có thể dẫn đến các rắc rối liên quan đến rượu và thuốc. Nghề nghiệp liên quan đến nghệ thuật chính là hướng đi phù hợp nhất cho người có góc hợp này khi sử dụng được tính sáng tạo của sao Hải Vương với nguồn sinh lực mạnh mẽ của sao Hỏa. Đây còn là góc hợp đẹp tạo nên sự di chuyển duyên dáng như nhảy múa và trượt băng nghệ thuật.

Nhà soạn nhạc nền cho phim và nhạc Opera Benjamin Britten, phi công/cảnh sát/nhà sản xuất/người sáng tạo ra loạt phim Star Trek – Gene Roddenberry, nhà khoa học/thiên văn học kiêm nhà văn viết sách Carl Sagan, nghệ sĩ piano tại quán café Paris/nhà soạn nhạc lập dị và theo chủ nghĩa thần bí Erik Stacie.

    Sao Hỏa lục hợp với sao Hải Vương

Đáng yêu, ấm áp và có trực giác tốt, bạn có thể làm tốt trong tất cả các lĩnh vực của sao Hải Vương như diễn xuất, âm nhạc, hội họa, vận chuyển và dầu mỏ. Với đôi chân dẻo dai và điệu nghệ, bạn gần như chơi rất tốt trong các môn thể thao, nếu như không là vận động viên chuyên nghiệp thì chắc chắn thể thao là một sở thích quan trọng với bạn.

Nữ diễn viên/ ngôi sao loạt phim “Murphy Brown”/nhà nhiếp ảnh phóng sự Candice Bergen, vận động viên nhảy vượt sào vô địch Olympic Susan Badders, vận động viên vô địch trượt tuyết Cindy Nelson, vận động viên bơi lội vô địch Olympic và đoạt nhiều huy chương vàng Don Schollander.

    Sao Hỏa vuông góc với sao Hải Vương

Vốn nóng tính, bạn không bao giờ cân nhắc kỹ càng các chi tiết (ví dụ trong hợp đồng), vì vậy dễ bị người khác lừa. Người có góc hợp này cũng dễ dàng vướng vào chất kích thích, rượu để tìm lối thoát nếu như không vượt qua được sự thất vọng hay khi vỡ mộng. Nếu như sử dụng đúng trình tự sự quyến rũ, sức thuyết phục của bản thân cùng với tài năng nghệ thuật, bạn sẽ dễ dàng leo lên được nấc thang cao nhất.

Nạn nhân của nhóm Manson/nữ diễn viên Sharon Tate, diễn viên nghiện rượu River Phoenix, nữ diễn viên người Pháp Michele Morgan, tổng thống Brazil vốn bị kết tội tống tiền, hối lộ và ma túy Fernando Collor de Mellor.

    Sao Hỏa tam hợp với sao Hải Vương

Với khả năng thấu hiểu, trực giác và sáng tạo, bạn sẽ leo lên được nhiều đỉnh cao. Người có góc hợp này cũng dễ cảm thông, gây được cảm hứng với người xung quanh, và thường nhìn vào những mặt tốt đẹp ở người khác. Sự thấu hiểu và trực giác sẽ giúp bạn thành công trong các lĩnh vực như nghệ thuật, làm việc hoặc chăm sóc cho nhiều người, hay các môn thể thao có dùng chân.

Họa sĩ vẽ tranh tường dẫn đầu trường phái lập thể Fernand Leger, vận động viên trượt băng nghiện rượu và thuốc từng có ý định tự tử Tai Babilonia, nữ diễn viên kiêm vũ công/”nữ hoàng của sàn nhạc” Mistinguett, nhà thơ người Pháp theo chủ nghĩa tượng trưng, với các tác phẩm đầy sức sống và đậm tính âm nhạc Paul Valery.

    Sao Hỏa ngũ chiếu với sao Hải Vương

Với tính không kiên định, bạn dễ có những mong đợi không thực tế dù khó nhận ra. Người có góc hợp này cũng dễ bị thất vọng trong các mối quan hệ tình cảm vì tính hung hăng của bản thân. Với nhu cầu tình dục tự nhiên khỏe mạnh, bạn có xu hướng lý tưởng hóa quá mức người tình của mình.

Vận động viên trượt băng hình múa từng tham gia Olympic Rosalyn Sumners, nam diễn viên điện ảnh & ngôi sao truyền hình “Dr. Kildare” – Richard Chamberlain, nam diễn viên điện ảnh & sân khấu hay nổi loạn Marlon Brando, tổng thống nước Costa Rica/từng đoạt giải Nobel Hòa Bình Oscar Arias-Sanchez.

    Sao Hỏa đối đỉnh sao Hải Vương

Sao Hỏa và sao Hải Vương – lửa và nước cùng tạo nên hơi nóng. Hơi nóng này được “xả” ra tốt nhất khi làm việc hết sức hoặc chơi hết mình, nếu không bạn có thể trở nên mất kiểm soát. Với nhu cầu tình dục cao (sao Hỏa), bạn rất nhiệt tình và đầy năng lượng nhưng lại không suy nghĩ thấu đáo trong những tình huống căng thẳng (sao Hải Vương).

Nhà nghiên cứu tiên phong về tình trạng trái đất nóng dần lên/người đứng đầu viện Hải Dương học Scripps Roger Revelle, diễn viên kiêm người mẫu gặp vấn đề với rượu và chứng thèm ăn Margaux Hemingway, vũ công Flamenco Jose Greco, họa sĩ theo trường phái tượng trưng và duy thực bị ám ảnh bởi nhục dục và từng chịu nhiều sự hành hạ Frieda Kahlo.

5. Góc hợp giữa sao Hỏa và sao Diêm Vương:

Một sao Hỏa quyết đoán và dữ dội sẽ rất hợp với sao Diêm Vương đầy uy quyền và có tính sở hữu cao. Nhưng mặt khác, một sao Hỏa cởi mở và thẳng tính sẽ vấp phải một sao Diêm Vương mưu mẹo và xảo quyệt. Cả hai hành tinh đều ưa thích chuyện ấy và thể hiện vượt trội với vai trò là nhà lãnh đạo hay doanh nhân.

    Sao Hỏa trùng tụ sao Diêm Vương

Bạn không kiên định, và cần học cách kiểm soát ham muốn tình dục của mình cũng như mong muốn được đứng đầu. Với tính cách chăm chỉ, tái tạo năng lượng nhanh và sức chịu đựng bền bỉ, người có góc hợp này có thể đương đầu với hầu hết mọi tình huống. Bạn thỉnh thoảng bị ám ảnh bởi thôi thúc và nhu cầu thường xuyên được hoạt động/làm việc. Mặt tích cực của góc hợp này là tính năng động và can đảm, ngược lại mặt tiêu cực là bạn có thể rất thô lỗ, bạo lực thậm chí là tàn bạo.

Nữ diễn viên xinh đẹp nổi tiếng nhưng xấu số Natalie Wood, sĩ quan chỉ huy cuộc chiến tranh ở vịnh Ba Tư/vị tướng lĩnh với biệt danh “Stormin Norman” – Norman Schawrzkopf, tiền vệ đội L/A Raiders – Jay Schroeder, kẻ giết người/bắt cóc sau đó tự tử Ernest Anthony.

    Sao Hỏa lục hợp với sao Diêm Vương

Bạn có cơ hội để sử dụng nguồn năng lượng thuộc về cảm xúc và thể chất một cách tích cực, và thường dễ dàng kiểm soát được mọi tình huống nhờ vào sức mạnh thể chất, sự khôn ngoan và uy thuyết phục của bản thân.

Vận động viên nhảy cao vô địch Olympic Dwight Stones, vận động viên đua xe đạp người Ý từng vô địch Olympic Ercole Baldini, ứng cử viên tổng thống vòng sơ bộ/nữ thừa kế cơ ngơi tạp chí nổi tiếng Steve Forbes, thư ký liên bang Nga của Boris Yeltsin – Gennadiy Burbulis.

    Sao Hỏa vuông góc với sao Diêm Vương

Khi tức giận hay chán nản, bạn thường dùng vũ lực. Hành động này có thể tàn phá mối quan hệ mà bạn đang có.  Những vấn đề liên quan đến tình dục và vật chất có thể khiến bạn bận tâm nhiều và vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ càng. Hành vi tình dục của người có góc hợp này cần có đúng nơi để thể hiện cảm xúc và sẽ được thăng hoa nhờ trực giác sáng tạo của họ. Bạn cũng có nhiều ảnh hưởng đến những người hay gần gũi hoặc thân cận với mình.

Huyền thoại boxing vô địch Olympic và thế giới Muhammad Ali, kẻ giết người vợ đang mang thai của mình sau đó tự tử để trốn tội Charles Stuart, vận động viên trượt băng vô địch Olympic Linda Fratienne, nhà viết kịch bản phim kiêm đạo diễn người Pháp theo trường phái Lolita Complex – Roman Polanski.

    Sao Hỏa tam hợp với sao Diêm Vương

Xu hướng hành động vội vàng thiếu suy nghĩ của bạn (sao Hỏa) sẽ càng được khuếch đại bởi sự cứng đầu của sao Diêm Vương. Sự thúc giục cao (sao Hỏa) về tình dục (sao Diêm Vương) của bạn thường thu hút người khác phái. Bạn cũng có thể dính sâu hoặc phạm vào những việc trái luân thường đạo lý.

Nam diễn viên phim truyền hình/sân khấu/điện ảnh đoạt giải Oscar với vai diễn nhà bác học – Dustin Hoffman, nghệ sĩ piano cổ điển/nhà nghiên cứu khoa học/phi hành gia và là người phụ nữ thứ 2 vào vũ trụ Rudith Resnik, ngôi sao điền kinh thể loại chạy 1 dặm Jim Ryun, vận động viên vô địch ném tạ và ném dĩa Carol Cady.

    Sao Hỏa ngũ chiếu với sao Diêm Vương

Khi làm việc, bạn hay ép buộc, hung hăng và áp chế người khác, kết quả là đồng nghiệp sẽ chống đối và thiếu hợp tác với bạn. Người có góc hợp này không nên để người khác lạm dụng quá nhiều thời gian và công sức của mình. Xuất phát từ tiềm thức, bạn hay có hành động đùa giỡn với tử thần và nguy hiểm, và việc này cần được kiềm chế lại. Với nhu cầu được ghi nhận mạnh mẽ, người có góc hợp này sẽ dễ dàng tiến lên vị trí lãnh đạo, bằng cách áp dụng tài năng bản thân vào những câu chuyện châm biếm trong lĩnh vực văn chương và truyền thông.

Tài xế xe tải/kẻ sát nhân hàng loạt giết 21 nam thanh niêm với biệt danh Freeway Killer –William G.Bonin, người đứng đầu Hải quân Mỹ được cho là đã đeo nhầm huy chương, sau đó tự sát/đô đốc Jeremy Boorda, diễn viên phim và đạo diễn truyền hình xấu số Bill Bixby, nhà vô địch golf người Ý Constantino Rocca.

     Sao Hỏa đối đỉnh sao Diêm Vương

Với bản tính áp đặt và hung hăng, bạn rất quyết liệt và cần kiểm soát xu hướng hay áp chế người khác. Nhu cầu cần kiểm soát (sao Diêm Vương) có thể được thể hiện tích cực thông qua các môn thể thao và các hoạt động thể chất (sao Hỏa). Người có góc hợp này sẽ tự nhận biết về bản thân mình nhiều hơn thông qua việc chia sẻ quyền lực, tài sản hoặc sự hài lòng với người khác.

Giáo sư Harvard/nhà tư vấn chính trị/luật sư nóng tính Susan Estrich, vận động viên nổi tiếng hàng đầu của giải Major League Champion trong suốt 24 mùa và từng dính vào tai tiếng cờ bạc Peter Rose, vận động viên đua xe đầu tiên thắng giải U.S Triple Crown Al Unser, nhà vô địch cờ vua thiên tài và lập dị Bobby Fischer.

Theo The Only way to learn Astrology – lược dịch

 

Tác Giả