Bảo Bình Thứ Tư - 22/01/2020

3 bước để níu giữ trái tim chàng Bạch Dương

0

Cả thèm chóng chán và dứt điểm phũ phàng khi đã hết yêu thương, trai Bạch Dương là đối tượng số 1 khiến rất nhiều cô gái khóc hết nước mắt khi bị bỏ lại. Vậy thì, có hay không  những “bí kíp” để khiến anh chàng Thống Lĩnh nhóm Lửa này “hồi tâm chuyển ý”?

“Tiên phong”, “chủ động”, “bốc đồng”, “mạnh mẽ”, “dứt khoát”, … đó là những từ khóa để nói đến những người sinh ra dưới cung Bạch Dương – cung đầu tiên trên vòng tròn Hoàng đạo. Chính bởi tính cách trời sinh này mà trong tình yêu, Bạch Dương khá quyết đoán, yêu ghét rõ ràng. Khi được “hắn” yêu, bạn sẽ không bao giờ phải lo về những mối quan hệ ngoài luồng mờ ám sau lưng bạn. Nhưng cũng chính nhờ “ưu điểm” này nên một khi ngọn lửa tình cảm trong lòng đã tàn lụi, chàng Bạch Dương cũng dứt áo ra đi một cách phũ phàng. Thật may, Lovedia có mặt ở đây với sứ mệnh “hiến kế” giúp bạn “nhóm” lại ngọn lửa yêu thương trong tim anh ấy.

niugiutraitimchangbachduong 4

Bước 1: Nói không với khóc lóc sướt mướt và những status bù loa bù loa

Chàng trai Bạch Dương vốn rất sợ hãi những cô gái quá yếu đuối nhạy cảm và hay mít ướt mè nheo. Một chút gia vị nũng nịu khi yêu có thể khiến chàng thấy thích thú vì được chở che cho bạn. Nhưng khi tình cảm trong anh ấy đã nguội lạnh rồi, nếu bạn tính dùng nước mắt để níu kéo Bạch Dương thì bạn đã cầm chắc 99% thất bại. Trên thực tế, nước mắt không thể khiến bạn đáng yêu, quyến rũ hay thú vị hơn. Nếu anh ấy có tỏ ra để ý một chút, chỉ có thể là do bản tính nghĩa hiệp bẩm sinh của Bạch Dương đang khiến anh ấy cảm thấy có lỗi và thương hại bạn.

Những dòng status caption mùi mẫn “thay lời muốn trách” trên mạng xã hội cũng mang lại “hiệu ứng” không kém vì Bạch Dương khá vô tâm, vốn không thường xuyên cảm thấy phiền hà nếu người khác hiểu sai về mình. Người cần đọc khi ấy không quan tâm, người ngoài cuộc được dịp bàn ra tán vào và hình ảnh bạn hiện lên lúc này là cô nàng phụ thuộc, bi lụy trong tình cảm. Lovedia cam đoan, chỉ sau vài tháng nhìn lại những lời lẽ mùi mẫn ấy, bạn chỉ có thể cảm thấy… muốn đào lỗ để chui xuống.

niugiutraitimchangbachduong 3

Bước 2: “Lật ngược thế cờ”

Trong cuộc đổ vỡ này, anh ấy đang là người nắm thế thượng phong. Anh ta bỏ đi, bạn đứng lại. Anh ta không quan tâm, bạn níu kéo. Anh ấy tiếp tục sống vô tư, chỉ có bạn ôm ấp đau khổ tìm cách cữu vãn cuộc tình.

Bị động đủ rồi, bạn hoàn toàn có thể ngẩng cao đầu vênh mặt quay lưng bước đi dù ai là người muốn chia tay trước. Người ta chỉ cảm nhận được sự hụt hẫng sau khi một điều vốn nghiễm nhiên thuộc về mình bỗng chốc mất đi, đặc biệt là với một cung Hoàng đạo thích được thống lĩnh chinh phục mọi thứ như Bạch Dương. Bạn đang là người chạy theo và “quy phục” hắn, nếu bạn bỏ đi, chắc chắn trong lòng Bạch Dương lúc này sẽ cảm thấy lạnh lẽo trống trải đến vô cùng. Hãy cho anh ấy “cơ hội” nếm trải cảm giác thiếu vắng và nhận ra tầm quan trọng của bạn. “Theo tình tình chạy, trốn tình tình theo” – các “cao nhân” tình ái đã đúc kết rõ ràng như vậy.

niugiutraitimchangbachduong 2

Bước 3: Tự tin bước tiếp

Lau nước mắt, quay đầu bỏ đi, trước mặt bạn lúc này là con đường lạ lẫm trống trải và khá mịt mờ. Dù bạn đang trong quá trình lay động trái tim của Bạch Dương nhưng kế hoạch chưa đến đâu, bạn không thể quay đầu lại, chưa kể đến dù có dám quay lại đi chăng nữa, bạn cũng không có lối để cứu vãn cuộc tình. Vậy thì chỉ còn cách dũng cảm tìm con đường mới cho chính mình. Bình tĩnh, tự tin, hãy giữ tinh thần của chàng chiến binh trong The maze runner: “Tôi thà chạy vào mê cung còn hơn ở lại đây không làm gì cả và cầm chắc cái chết. Dù trong đó nguy hiểm, nhưng chí ít vẫn có hy vọng thoát ra…”.

Điều bạn cần làm cụ thể trong giai đoạn này, đó là chăm sóc thật nhiều cho bản thân: F5 lại diện mạo, tập thể thao, đăng ký lớp học kỹ năng mới, tìm đến những hoạt động bổ ích xốc lại tinh thần… Thời gian đầu có lẽ sẽ rất khó khăn, nhưng dần dần, bạn sẽ lại tự tin và lấy lại niềm vui trong cuộc sống. Bạn cũng có thể cho phép một vài chàng trai quyến rũ khác theo đuổi mình, bạn là một cô gái tự tin và tự do, tại sao lại không thể?

Độc lập, tự tin và biết chăm sóc cho bản thân, điều này sẽ giúp bạn “sống sót” trong mọi tình huống. Nhưng quan trọng nhất, đó chính xác là những đặc điểm khiến cho chàng trai Bạch Dương phải nhìn về phía bạn “gầm gừ”. Bản tính của anh ấy là chinh phục mọi thứ. Bạn bỗng trở nên xinh đẹp hơn sau khi xa nhau, bạn không còn phụ thuộc và hàng tá cái đuôi lăm le lấy lòng,… tất cả những yếu tố đó sẽ đánh thức “mãnh thú” khát khao chinh phục trong lòng Bạch Dương trỗi dậy một lần nữa.

niugiutraitimchangbachduong 1

Bản lĩnh, độc lập, tự tin là yếu tố quyết định để khơi dậy trở lại ngọn lửa trong lòng các Bạch Dương. Đừng tỏ ra cần, đừng phụ thuộc mà mạnh mẽ bước tiếp, đó mới là cái khiến hắn bị hớp hồn.

Nếu sau khi thực hiện 3 bước trên đây, bạn vẫn không lấy lại được trái tim của Bạch Dương thì cũng hãy lạc quan lên. Nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã từng tỏ rõ quan điểm trong tình yêu là phải tin vào chính mình trước nhất: “Tôi đã sống tốt đẹp với anh là thế, anh may mắn gặp được tôi rồi, bởi vì tôi thú vị đấy, còn nếu anh có lầm lỗi gì thì anh ráng chịu, tôi không thể giúp anh sửa lỗi được”.

Bạn không bao giờ còn phải tiếc nuối, bởi bạn đã sống, đã yêu và cố gắng hết phần của mình.

Tác Giả

Yen Gem