Bảo Bình Thứ Sáu - 24/01/2020

4 câu nói điển hình của nàng Bảo Bình đang yêu đơn phương

0

4 câu nói điển hình của nàng Bảo Bình đang yêu đơn phương hay bí kíp đối phó với cô bạn Bảo Bình thường xuyên “trúng tiếng sét ái tình” nhưng ẩm ương cả thèm chóng chán…

Đó là một buổi tối đẹp, trời trong và có gợn chút gió nhẹ, bạn đang ngồi cà phê tán dóc với đám bạn thân. Một trong số đó dẫn theo một anh chàng lạ mặt. Và bạn quan sát thấy cô bạn Bảo Bình của mình bắt đầu có những biểu hiện rất lạ cộp mác “Tôi-Say Nắng-Chàng-Rồi“. Bạn sẽ thấy mình thở dài, vì chắc chắn trong thời gian (ngắn) sắp tới, bạn sẽ bị Bảo Bình làm phiền với những câu thoại quá ư quen thuộc mỗi lần nàng “rơi vào lưới tình”.

1.“ Mày ơi, tên X. đó mà…”

Tối muộn hôm đó, khi về tới nhà, Bảo Bình sẽ nhắn tin cho bạn, như mọi khi. Chỉ có điều hôm nay sau vài câu tán nhảm về buổi đi chơi, nàng rụt rè nói với bạn “Mày ơi, tên X. đó mà… tên đó có nụ cười duyên quá nhỉ?”. Và nàng bắt đầu nói không ngừng về cái tên X. đó. À, bạn chợt hiểu ra lí do của những tin nhắn nãy giờ là nàng cần một người để kể về những cơn cảm nắng của mình. Quen quá mà!

Y

Mấy ngày sau đó, mỗi lần gặp mặt nàng lại lôi bạn nam tên X ra mà cảm thán (!). Bạn không có cách nào khác ngoài ngồi đó nghe nàng lặp đi lặp lại rằng chàng đẹp trai như thế nào, góc mặt nhìn nghiêng của chàng trông ấm áp ra sao, hay là cái cách chàng làm cho nàng choáng ngợp trong một khoảnh khắc chết tiệt nào đó… Như mọi lần nàng say nắng một ai đó! Thế nhưng, nếu bạn chặn ngang cơn cuồng nói của nàng lại, để nói với nàng rằng nàng thích chàng rồi thì tấn công đi, đừng tra tấn lỗ tai bạn nữa, đảm bảo nàng sẽ trợn tròn mắt nhìn bạn , rồi nói:

2.“ Làm sao mà tao thích anh ta được ? Tao không có thích anh ta…. Ờ thì, tao có thích, một chút thôi…”

Đặc quyền của nàng Bảo Bình là sự ngang bướng cùng với một chút kiêu ngạo. Nàng không muốn bị bắt thóp cảm xúc đâu, nên hãy hiểu nếu bạn cứ nói thẳng vào mặt nàng chuyện nàng phải lòng ai đó, bản năng của nàng là ngay lập tức chối bay chối biến. Bảo Bình ghét bị người khác biết rõ tâm tư của mình, kể cả với những tư tâm mà chính nàng còn chưa chịu công nhận. Nàng sẽ lạnh lùng nói với bạn, rằng sao bạn có thể nghĩ nàng thích cái anh chàng mới gặp một (vài) lần như thế chứ? Nàng đâu có biết gì về anh ta, ngoại trừ về việc anh ta có nụ cười quá sức dễ thương chứ (vâng, lại nữa!).

nangbaobinh 3

Những lúc như thế, tốt nhất là bạn tìm cách lảng tránh câu chuyện sang một hướng khác, và chờ… một vài ngày. Chỉ một vài ngày thôi, sau một (cơ) số status bay bổng về tâm trạng buồn vui thương nhớ rung động thất thường, nàng sẽ nhắn cho bạn một tin nhắn thế này: “Ờ, có thể là tao có một chút thích anh ta đấy!”

3.“ Tại sao?”

Bảo Bình rất thích hỏi tại sao. Là bạn thân của Bảo Bình, bạn tưởng rằng mình đã quen với những câu hỏi ấy, thế mà không đâu. Thật đấy!

Sau khi nàng thừa nhận cơn cảm nắng của mình, bạn – với tư cách bạn bè tốt của nàng, quyết tâm giúp nàng một tay để cưa cẩm chàng. Bạn nói tốt về nàng trước mặt đối tượng, tìm cơ hội để hai người ở riêng hay nói chuyện với nhau. Ấy mà nàng Bảo Bình chẳng thèm hợp tác chút nào! Nàng tỏ ra hờ hững trong mọi câu chuyện, mặc cho bạn cố gắng ra hiệu cho nàng bắt chuyện với chàng đi (!), nàng vẫn cứ thản nhiên, lạnh như “cái bình”, nói chuyện với tất cả mọi người – duy lại lạnh lùng với riêng chàng. Cho tới lúc bạn bực quá mà kéo nàng ra một góc để chất vấn về cách cư xử kì cục ấy, nàng sẽ nói một câu khiến bạn tức chết: “Tại sao? Tại sao lại phải ngọt ngào với anh ta? Tao không muốn thế!”. Ồ, quả nhiên mọi chuẩn mực cư xử thông thường trong con mắt của nàng Bảo Bình đều có thể trở bị đảo ngược một cách… trắng trợn như vậy.

nangbaobinh 2

Nhưng thế đã là gì, cơn tức của bạn sẽ còn tăng gấp đôi khi phát hiện thì ra, nàng ta nói chuyện rất dễ thương và tỏ ra hấp dẫn ngọt ngào với chàng X… ở trên mạng! Và bạn biết được điều này khi anh X hỏi bạn một cách khẩn khoản, rằng tại sao cô bạn thân Bảo Bình của bạn nóng lạnh thất thường vậy (?!).

4.“ Hình như tao không thích anh ta nhiều như tao tưởng!”.

Đây quả là câu nói “dễ ăn đấm” nhất của Bảo Bình mà dù đã có kinh nghiệm từ mấy lần say nắng trước đây của nàng, bạn vẫn không thể bỏ qua ý nghĩ “muốn đánh cho tỉnh ra”. Biết sao được, đứa con của Sao Thiên Vương thay đổi quá nhanh đến chính nàng còn không kịp nhận ra nữa cơ mà. Và nàng rất dễ lo sợ khi thích một ai đó, sợ mình nhầm lẫn, sợ mình bị tổn thương, sợ bị vỡ mộng… Tốt nhất là khi nghe nàng bảo nàng không thích chàng đâu – sau n lần nàng nói những điều ngược lại, bạn cứ lờ nàng đi. Bảo Bình có thể tự giải quyết chuyện này. Nếu thật là nàng không thích, nghĩa là cơn cảm nắng đã biến mất và nàng sẽ quay lại bình thường như chưa hề có gì xảy ra. Còn ngược lại, nếu tất cả chỉ là những huyễn hoặc tự bảo vệ mình của cô gái độc lập này, nàng sẽ lại chạy tới làm phiền bạn với những cảm xúc mới mẻ của mình sớm thôi.

nangbaobinh 1

Kết: Người viết bài này – một nàng Bảo Bình “thuần chủng”, xin đại diện cho những nàng Bảo Bình còn lại, cảm thấy cần nhắc lại một lần nữa: Bảo Bình chúng tôi rất dễ rơi vào những cơn say nắng bất chợt. Và n lần như một, chúng tôi sẽ bị rối trí lên và sẽ cư xử điên khùng vì những xúc cảm bất ổn vô định trong tim. Nhưng mà, những cơn cảm nắng ấy, có cái sẽ qua đi nhẹ nhàng như gió thoảng, có cái sẽ biến thành thói quen, hay mở đầu cho một cơn cảm cúm mãn tính. Điều chúng tôi cần là bạn – những cô bạn thân của Bảo Bình, hãy ở bên cạnh, cùng chúng tôi trải qua những ngày tháng ấy, chỉ cho chúng tôi đâu là những “báo động giả” và đâu là tình yêu chân thật, để “Hội những người có cách yêu điên rồ nhất 12 cung Hoàng đạo” này không vụt mất những điều lẽ ra thuộc về mình. Hứa với chúng tôi, nhé!

Tác Giả