Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

[Maleficent] 5 lí do Maleficent thuộc cung Bọ Cạp

0

“Tiên hắc ám” Maleficent, “nữ hoàng của rừng xanh”, người phụ nữ chất chứa nhiều hận thù và yêu thương hơn bất kì ai khác. Một Bọ Cạp điển hình! 

1. Lòng trắc ẩn

Cả ba cung nguyên tố Nước đều có lòng trắc ẩn rất cao, nhưng lòng trắc ẩn của Bọ Cạp thể hiện ở chỗ Bọ Cạp không chỉ tha thứ đơn thuần, Bọ Cạp còn tranh thủ “thuần hóa” đối tượng luôn. Đó chính là do ảnh hưởng của sao chủ Hỏa tinh, ta tha thứ cho mi và đồng thời ngươi cũng phải phục ta sát đất. Nhưng khác với người anh em cùng sao chủ Hỏa tinh là Bạch Dương – sẵn sàng dùng bạo lực để lấn át đối phương, Bọ Cạp sẽ sử dụng thứ quyền lực mềm của ánh mắt, lời nói để khiến đối phương qui phục một cách tự nhiên. Đó chính xác là khung cảnh diễn ra trong những thước phim đầu tiên khi Maleficent nhẹ nhàng nhưng vô cùng dứt khoát khuyên Stefan bỏ lại hòn đá về đúng vị trí của nó.

[Maleficent] 5 lí do Maleficent thuộc cung Bọ Cạp

2. Khả năng lãnh đạo bẩm sinh

Mang trong mình khí chất kiên cường của người cha Thần Chiến Tranh Ares, lãnh đạo chính là thứ khả năng bẩm sinh của một Bọ Cạp điển hình. Sức mạnh và uy quyền của Bọ Cạp chỉ được phát huy tối đa khi buộc phải đứng ở vị trí “đứng mũi chịu sào” cho cả một tập thể. Và đó chính xác là những gì chúng ta thấy khi Maleficent phải làm người bảo vệ cho cả một vùng đất ngay từ khi còn rất trẻ. Và dù Maleficent chẳng cần làm gì nhiều, chúng ta vẫn không thể thể phủ nhận phong thái căng tràn sinh khí và quyền lực toát ra liên tục từ đầu đến cuối phim của chị “Mã Lệ Phi Sơn”.

3. Lột xác

Trước giờ, giang hồ vẫn lưu truyền và đồn thổi về ”trình độ” lột xác thượng thừa của những con người mang trong mình dòng máu của loài bò sát kịch độc vùng sa mạc. Và có lẽ giang hồ đồn không sai về khả năng này của Bọ Cạp. Mang trong mình sức mạnh của cái chết và sự tái sinh do sao Diêm Vương đem lại. Bọ Cạp chẳng bao giờ ngại ngần đẩy các giới hạn đến tận cùng và sẵn sàng tử vì đạo (chắc là tự tin vào khả năng tái sinh nên không sợ chết). Và khả năng đấy (hơi buồn) lại được Bọ Cạp dồn tối đa vào chuyện tình cảm (cần một chút thông cảm ở đây vì dù sao họ cũng thuộc yếu tố Nước – đại diện cho cảm xúc). Nhưng đấy chỉ là hình ảnh của Bọ Cạp ở những lần bỡ ngỡ chập chững trước ngưỡng cửa vườn yêu thôi. Còn khi Bọ Cạp đã lột xác, hãy coi chừng, nếu bạn là nguyên nhân khiến họ lột xác, còn nếu không thì cũng vẫn nên coi chừng nếu bạn là người đến sau nhưng lại phạm phải lỗi giống người trước.

[Maleficent] 5 lí do Maleficent thuộc cung Bọ Cạp

Hơi lan man chút, nhưng đại loại chi tiết lột xác trở nên lạnh lùng hơn, tàn ác hơn sau khi bị Stefan cắt cánh chính là hình ảnh đặc trưng của mộtBọ Cạp. Họ chỉ cất lên tiếng khóc xé lòng, xé toạc cả không gian một lần duy nhất thôi, và sau đấy thế giới muốn chiêm ngưỡng nước mắt Bọ Cạpthì có lẽ phải tìm đến “Viện nghiên cứu những hiện tượng siêu nhiên quốc gia”. Họ sẽ nuốt hận thù vào trong, lạnh lùng gấp bội máu lạnh gấp ba, đóng băng con tim, đóng băng luôn cả vùng đất xinh đẹp mơ mộng một thời ở đầu phim.

4. Trả thù

Khả năng trả thù cũng là một tài năng thiên bẩm của Bọ Cạp. Bọ Cạp vốn yêu hòa bình, nhưng nếu có thù thì khi trả, kẻ thù của họ sẽ sống không bằng chết và chỉ ước rằng giá như trong quá khứ đừng nhờn với Bọ Cạp. Vậy nên Maleficent không nguyền lên đức vua, không nguyền lên hoàng hậu, mà gieo lời nguyền lên công chúa – tài sản quí giá nhất của cả hai.

5. Khả năng đối diện với bản thân

Trong bộ ba cung Nước, có lẽ chỉ có Bọ Cạp mới dám dũng cảm đối diện với những lỗi lầm của bản thân một cách trực diện nhất. Khi nhận ra mình đã phạm phải sai lầm, Bọ Cạp không lẩn tránh, họ sẽ âm thầm sửa sai với tất cả sự ăn năn hối hận của mình, dù cho đó là sai lầm với kẻ thù, hoăc con của kẻ thù. Hành động gắng sức phá giải lời nguyền của Maleficent chính là hành động rõ ràng, mạnh mẽ nhất làm sáng tỏ cung hoàng đạo thật sự của Maleficent là Bọ Cạp chứ không phải một trong mười một cung còn lại.

[Maleficent] 5 lí do Maleficent thuộc cung Bọ Cạp

Bài viết hoàn toàn dựa trên suy đoán cá nhân của người viết, Maleficent có thể thuộc cung hoàng đạo khác theo góc nhìn của người khác. Theo góc nhìn của người viết, Maleficent đích thị là Bọ Cạp chính hiệu. Còn bạn thì sao?

Tác Giả