Bảo Bình Thứ Tư - 22/01/2020

Ace of Swords, Two of Swords và Three of Swords trong tình yêu và mối quan hệ

0

Sau loạt bài về bộ Ẩn chính, có lẽ các độc giả thân mến của Lovedia cũng băn khoăn: Vậy thì không biết khi xuất hiện một lá bài thuộc bộ Ẩn phụ thì ta nên diễn giải nó thế nào? Hãy cùng Lovedia tìm hiểu điều đó thông qua bài viết về ba lá đầu tiên của bộ Swords nhé!

Ace of Swords 

swords01

Mô tả: Hãy tập trung vào những gì đang có trong đầu bạn. 

Ace of Swords xuôi có các từ khóa: sự tập trung, ý chí, và suy nghĩ như một người đang thắng thế. Bây giờ hãy đặt tất cả các từ khóa trên cạnh nhau để mô tả cho tình trạng của một mối quan hệ và bạn sẽ thấy rằng cả hai như đang đi cùng đi với nhau đến cuối một trò chơi vậy. Nói cách khác,  cả hai đang thực sự mệt mỏi vì một số vấn đề. Nhưng sự xuất hiện của Ace of Swords cũng nói lên ý chí mạnh mẽ trong mỗi người. Do đó cả hai có thể cùng nhau vượt qua. Tuy nhiên, mâu thuẫn sẽ càng trầm trọng nếu hai người đều khăng khăng bảo vệ ý kiến của mình. Trong trường hợp này, mỗi người sẽ quyết định tự đi con đường của riêng mình. Dù cho bất kỳ tình huống nào xảy ra, thì cả hai sẽ đều không cảm thấy hối tiếc vì những gì mình đã trao cho nhau.

Một điều thú vị là, Ace of Swords có thể chỉ ra một chút áp đặt đang cótrong mối quan hệ. Một trong hai người đang quá ích kỷ, bảo thủ và kiểm soát. Hệ quả là người kia dễ có cảm giác thất vọng. Trong một vài trường hợp, lá bài này chỉ ra rằng hai người rất thích tranh luận với nhau về nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Tuy nhiên, trong tình yêu, Ace of Swords cũng là một lá bài có thể mang lại những điều tốt lành. Nếu nói về mức độ cảm xúc, thì lá bài này đại diện cho sự say mê. Người kia đã phải lòng bạn. Liệu anh/cô ấy có dám mạnh dạn tiến thêm một bước nữa không ? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy nhìn vào các lá khác xung quanh; vì trong đa số các trường hợp, Ace of Swordschỉ nói lên suy nghĩ của người đó. Nhưng hãy vui mừng lên, vì người ta đang khá chắc chắn về cảm xúc dành cho bạn.

Ace of Swords ngược lại nói về những suy nghĩ khó hiểu và sự mờ nhạt của ý chí. Hai người không hiểu nên làm thế nào để giải quyết các vấn đề trongmối quan hệ. Hệ quả là người này dễ cảm thấy cáu kỉnh với người kia. Trong một vài trường hợp nghiêm trọng hơn, Ace of Swords còn nói về sự không chung thủy và thậm chí là tâm lý “phá hoại” của một trong hai. Rõ ràng là có thể nhận ra nhiều vấn đề từ lá Ace of Swords ngược và chung quy lại đều cảnh báo rằng mối quan hệ của hai bạn đang bên bờ vực tan vỡ. Còn xét về khía cạnh cảm xúc, người kia có thể không hoàn toàn chắc chắn về tình cảm dành cho bạn, hoặc đơn giản hơn, người đó không chỉ có mình bạn !

Two of Swords 

swords02

Mô tả: Bạn đang chối bỏ những cảm xúc của mình.

Từ khóa phù hợp nhất cho lá Two of Swords xuôi là sự chối bỏ. Trong mối quan hệ, sự thật hiển nhiên đang hiện hữu rõ rệt trước mắt hai người, nhưng dường như cả hai đều vờ như không thấy chúng. Bây giờ, khi bài đã trải ra, bạn cần suy nghĩ thật kỹ càng và cẩn thận về những sự thật này.  Hãy xem xét những điểm trừ trong mối quan hệ của cả hai! Liệu bạn có chắc là những vấn đề đó sẽ không có gì quá lớn lao? Nghĩ lại lần nữa đi ! Nếu bạn vẫn chưa nhận ra vấn đề thì đơn giản là vì tình yêu bạn dành cho người kia đang quá mãnh liệt và có chút mù quáng đến mức mà bạn sẽ chẳng để tâm tới những tổn thương tâm lý mà người đó có thể gây ra cho bạn.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu Two of Swords đang muốn nói gì thì hãy đọc ví dụ sau: Một anh chàng điển trai đề nghị hẹn hò với bạn. Dĩ nhiên là bạn sẽ chẳng dại gì mà từ chối. Trong buổi hẹn hò đó, bất kỳ cô gái nào liếc nhìn anh ta đều được anh ta trao lại một nụ cười quyến rũ. Một cách có ý thức bạn sẽ nhận ra anh chàng này là một thằng đểu không hơn không kém. Tuy nhiên trái tim của bạn lại gạt bỏ hết những sự thật hiển hiện trước mắt và sẵn sàng tiếp tục hẹn hò với anh ta. Đọc tới đây thì bạn đã hiểu rồi chứ ?

Ngoài ra, Two of Swords cũng có thể đề cập tới một người đã chết đứng bạn từ lâu nhưng không chịu nói lời yêu với bạn. Sự thật là sâu thẳm bêntrong người đó, bạn đã có một chỗ đứng không thể thay thế, nhưng không có nghĩa là bạn đã hoàn toàn làm chủ được trái tim đó. Điều thú vị là, Two of Swords hay xuất hiện trong những trải bài về hai người đã chia tay nhưng vẫn còn nặng tình với nhau. Một năm trước, tôi đã trải bài cho một cô gái bị bạn trai chia tay qua điện thoại một cách cực kỳ đột ngột. Đó là một đôi hạnh phúc. Vấn đề ở đây là chàng trai quá trẻ con khi ghen tị với cô gái vì đã trót lấy được lòng bố mẹ chồng và hai vị phụ huynh đặt con trai mình xuống dưới cả cô gái. Quay trở lại với trải bài, khi tôi đặt câu hỏi về cảm xúc của chàng trai dành cho cô gái, Two of Swords đã xuất hiện. Điều đó cho thấy rằng chàng trai vẫn còn rất nhiều tình cảm nhưng lại tự nói với bản thân rằng mình không muốn người con gái này nữa! Nhưng cuối cùng thì sau hai tháng anh ta cũng đã chủ động nối lại với người yêu của mình. Dù sao thì, Swords (Kiếm) cũng đại diện cho Air (Khí), một yếu tố bất ổn định trong tự nhiên. Vậy nên những suy nghĩ này cũng chỉ là nhất thời.

Two of Swords ngược nói về những suy nghĩ phiền muộn mang tính bề mặt mà bạn đang phải chịu đựng. Vậy nên, hai bạn sẽ chẳng thể đi cùng nhau lâu dài nếu người này không chịu nói với người kia về những điều đang khiến một trong hai cảm thấy lo lắng. Thật không may là nếu không cẩn thận, một trận cãi vã kịch liệt sẽ nổ ra. Đó là lý do vì sao mà nhiều người cho rằng Two of Swords ngược nói về một cuộc tranh luận.

Ngoài ra, Two of Swords cũng nói lên rằng người kia đã mở lòng cho những cảm xúc thật được đến với bạn. Còn đối với trải bài cho một mối quan hệ đã tan vỡ, lá bài nói về sự tổn thương đã giảm bớt. Vậy nên cả hai có thể tìm cách nối lại với nhau hoặc đơn giản hơn là mỗi người nên bắt đầu tự đi con đường riêng của mình.

Three of Swords 

swords03

Mô tả: Bạn đang phải chịu đựng nỗi đau.

Three of Swords xuôi nói về sự đau đớn. Bạn vừa tranh cãi với người yêu? Nếu đúng thì đương nhiên là một số lời mà người kia nói ra đã khiến bạn cảm thấy tổn thương. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, lá bài này nói về nỗi đau từ ba phương diện khác nhau. Một từ quá khứ, và hai nỗi đau còn lại xuất phát từ hiện tại. Có thể, người bạn đang yêu vẫn đang chìm đắm trong sự đau khổ gây ra bởi mối quan hệ trước và hoàn toàn không cố ý, người đó đang khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

Điều thú vị là, Three of Swords cũng có thể nói về một chuyện tình tay ba đầy sóng gió. Nhưng hãy nhớ rằng không phải lúc nào chuyện tay ba cũng xuất phát từ sự không chung thủy. Có thể chỉ đơn giản là anh ta đang thích một cô gái khác, nhưng đã chết đứ đừ bởi bạn từ trước đó, và hiện tại anh ta đang không biết nên làm thế nào. Hãy luôn nhớ tới điều này mỗi khi Three of Swords xuất hiện trong trải bài, vì lá bài này nói lên cảm giác thật nhất của người yêu bạn. Anh ta thích bạn, nhưng cũng có thể đang cảm nắng một vài người khác nữa và vấn đề là không biết nên chọn ai bỏ ai. Mặt khác, có thể người bạn yêu đang không để tâm tới bạn, vì người đó còn quá nhiều mối bận tâm khác trong cuộc sống hơn là chuyện tình cảm và các mối quan hệ.

Tin tốt là Three of Swords không phải lúc nào cũng nói lên nỗi buồn do tranh cãi trong mối quan hệ. Đôi khi đó chỉ là thời gian mệt mỏi vì phải đợi chờ quá lâu. Có lẽ nguyên nhân là do hai bạn chỉ được gặp nhau vào cuối tuần hoặc một dịp đặc biệt nào đó. Trong một số trường hợp đặc biệt, Three of Swords nói về sự chia tay, nhưng tất cả chỉ là tạm thời.

Three of Swords ngược lại nói về khoảng thời gian nghỉ ngơi, khi những vết thương dần lành miệng. Người bạn yêu đã bớt cảm thấy đau khổ do bạn gây ra hoặc không còn muốn tham gia vào trò chơi “tình tay ba” nữa. Tin xấu là nỗi đau sẽ chỉ vơi đi và cần một thời gian để mất đi hoàn toàn. Tuy nhiên bây giờ người phải chịu Three of Swords sẽ lý trí hơn và tỉnh táo hơn trong việc xử lý các vấn đề của mối quan hệ. Nói về cảm xúc, người bạn yêu sẽ hiểu ra rằng ai mới là người anh ta nên gắn bó thật sự.

Tác Giả