Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Sao Thủy – Chìa khóa của khả năng tư duy và giao tiếp

0

Phong cách nói chuyện, cách bạn tư duy và kết nối với người khác, tất cả sẽ được giải đáp qua dấu hiệu sao Thủy, hay còn gọi là Mercury sign của bạn.

Sao Thủy – người truyền tin trung thực

Được nhắc đến như người đưa tin của các vị thần trong thần thoại Hy Lạp, Hermes chính là đại diện cho hành tinh gần Mặt Trời nhất này. Theo truyền thuyết, Hermes có một chân chạm vào thế giới thực, trong khi chiếc chân kia để lại trong thế giới mờ ảo, cũng mang tính cách tương tự. Nó xâm nhập vào thế giới kỳ diệu của mỗi người, kể cả hiện tại và quá khứ và từ đó, lý giải những trải nghiệm, những hành động, suy nghĩ, lời nói mà vô hình chúng ta không nhận ra.

traisongngu 1

Do Hermes là người truyền tin, Sao Thủy cũng chính là biểu trưng cho khả năng giao tiếp của mỗi người. Giao tiếp ở đây có thể thông qua nhiều phương thức khác nhau, như là cách nói chuyện, cách nhắn tin, phong cách viết sách báo hay ngay cả cách gửi và trả lời email. Một chàng/nàng Sao Thủy điển hình thường sẽ rất khéo léo và thông minh. Ngoài ra, chàng/nàng ta còn rất có khiếu hài hước. Suy cho cùng, những dấu hiệu của Thủy Tinh là nguồn lý giải hoàn toàn đáng tin cậy về cách giao tiếp của mỗi con người.

Sao Thủy tạo ra sự khác biệt

Tùy vào vị trí của sao Thủy trong vòng tròn Hoàng Đạo, cách giao tiếp và thể hiện mình của từng người cũng sẽ không giống nhau.

Những người có Sao Thủy cung Khí như Bảo Bình, Song Tử, Thiên Bình sẽ cực cởi mở và thích giao tiếp. Khi nói chuyện với họ, chúng ta sẽ cảm nhận được sự tự nhiên trong từng lời nói. Cộng thêm sự nhận thức rất nhanh và rõ ràng, những Sao Thủy cung Khí quả thật là nơi khởi đầu của mọi câu chuyện.

Trái ngược với Sao Thủy Khí, Sao Thủy cung Đất bao gồm Ma Kết, Kim Ngưu, Xử Nữ lại thiên về “chậm mà chắc”. Khi chưa chắc chắn về tất cả những gì định nói, họ sẽ “kín như bưng”. Nhưng một khi các Sao Thủy cung Đất đã mở miệng thì sẽ chỉ có lý lẽ và logic. Tất cả luận điểm của họ sẽ luôn có trích dẫn và ví dụ. Rất hợp logic và thuyết phục.

saohoathienbinh 1

Khác hẳn với hai nhóm cung trên, những người có Sao Thủy nhóm Lửa có giọng nói rất dõng dạc và tự tin. Họ có khả năng thuyết trình khá ổn và hợp với những buổi diễn thuyết trước đám đông. Tuy nhiên, đôi khi các Sao Thủy nhóm Lửa sẽ gây một chút ác cảm với người đối diện do sự lấn át hơi quá trong cách nói chuyện của mình.

Nhẹ nhàng nhất chắc phải nói đến nhóm Nước, đó là các cung Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư. Những người có Sao Thủy trong các cung này hiểu rõ sức nặng của lời nói. Vì vậy họ luôn tìm được một cách tận dụng câu chữ khéo léo để thuyết phục người đối diện. Đôi khi chúng ta sẽ thấy các Sao Thủy cung Nước nói không được xuôi tai, nhưng khi suy nghĩ lại, từng câu từng chữ họ nói ra rất hợp lý và thuận lòng người.

Trong thực tế, sao Thủy là hành tinh gần Mặt Trời nhất, vậy nên Sao Thủy thường sẽ trùng với cung Mặt Trời (sun sign) hoặc thuộc về cung hoàng đạo ngay trước hoặc sau cung Mặt Trời. Nhưng dù có ở đâu, Thủy Tinh sẽ luôn cách cung Mặt Trời không quá một cung. Ví dụ, nếu bạn là một cô gái/ chàng trai Bảo Bình, thì Sao Thủy của bạn sẽ chỉ có thể là Ma Kết, Bảo Bình hoặc Song Ngư.

Nguồn: Bài Lovedia viết trên Afamily.

Tác Giả

mto trần

[Nhỏ bé, man dại.] To be good, not to be dumb.