Thiên Bình Thứ Hai - 10/10/2022

Ba giai đoạn trong sự phát triển của các cung hoàng đạo: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử

0
Nếu coi mỗi cung hoàng đạo như một con người hoàn thiện với cá tính riêng, thì mỗi cung Hoàng đạo cũng trải qua các giai đoạn phát triển khác nhau trong tính cách, từ khi sinh ra đến trưởng thành. Có tổng cộng 3 giai đoạn tiến hóa, mỗi giai đoạn sẽ đều được biểu thị bằng một biểu tượng riêng biệt.

🎯 Giai đoạn 1: Những phẩm chất điển hình mang tính bề mặt, với năng lượng thấp, đại diện cho điểm khởi đầu của cung Hoàng đạo.
🎯 Giai đoạn 2: Các cung Hoàng đạo phải đối diện giữa việc nghĩ mình là ai (giai đoạn 1) và muốn mình trở thành ai (giai đoạn 3). Do đó phải trải qua khủng hoảng, bất ổn, hỗn loạn trong đơn độc để trở thành phiên bản nâng cấp hơn của giai đoạn 1.
🎯 Giai đoạn 3: Mỗi cung Hoàng đạo cảm giác như chiến thắng trong cuộc chiến với chính mình, cảm thấy rõ ràng hơn về bản thân và lăng kính nhìn cuộc sống. Đó là giai đoạn mà các cung Hoàng đạo có sự kết nối sâu sắc với thế giới xung quanh, đạt sự trưởng thành về năng lượng.
Có những người trong hành trình tiến hóa đã trải qua đủ cả 3 giai đoạn với các cung Hoàng đạo. Do đó họ có sự trưởng thành sâu sắc về tâm hồn, nhưng ngược lại, cũng có những người vẫn là phiên bản thấp ở giai đoạn 1. Dưới đây là chi tiết về các giai đoạn ứng với từng cung Hoàng đạo các bạn nhé.
1. Bạch Dương (21/3 – 19/4)
🎯 Giai đoạn 1: The Ram (con Cừu)
Đây là biểu tượng mà ai cũng biết về cung Hoàng đạo này. Do đó, những người sinh ra dưới ảnh hưởng của giai đoạn 1 là người đam mê, chinh phục và ưa chiến đấu. Ram là một biểu tượng thiêng liêng của nhiều vị thần Mặt trời. Nó cho thấy tiềm năng của ngọn lửa dữ dội, mãnh liệt. Tuy nhiên, khi lớn lên, họ nhận ra rằng họ đã tham gia vào quá nhiều cuộc chiến. Và tệ hơn, không phải tất cả các trận chiến đều chiến thắng. Họ có nhiều thương vong và nhận ra mặt trái của sự liều lĩnh, vô trách nhiệm. Cho đến khi cuối cùng họ kiệt sức và cảm thấy mất mát, họ đầu hàng cuộc sống, điều này sẽ dẫn họ bước vào giai đoạn tiếp theo.
🎯 Giai đoạn 2: The Shephard (Người chăn cừu)
Sự khôn ngoan đến khi họ đi sâu vào bản chất của mình, rằng điều gì thực sự là đáng để chiến đấu – và điều gì không. Họ trở nên sáng suốt hơn và cho phép loại bỏ những phần trong cuộc sống không còn phù hợp với lí tưởng của họ.
Trong giai đoạn này, Bạch Dương có thể chuyển sang chế độ ẩn dật hoặc tự cô lập để có thể chữa lành vết thương và cũng học cách tin tưởng bản thân sâu sắc hơn. Đây là thời gian để nhận ra tiềm năng thực sự của họ nằm ở niềm đam mê chứ không phải cơn thịnh nộ. Một khi làm như vậy, Bạch Dương sẽ sẵn sàng trở thành một phiên bản mới của chính họ.
🎯 Giai đoạn 3: The Reborn Sun (Mặt trời Tái sinh)
Đây là một giai đoạn của sự chấp nhận và hòa bình, nhưng cũng có không gian cho sự phát triển. Bạch Dương là biểu tượng đầu tiên của Vòng tròn Hoàng đạo, là đại diện cho khởi đầu của một giai đoạn mới, tương tự như cách thiên nhiên hồi sinh vào mùa Xuân sau cái chết của mùa Đông lạnh giá. Mặt trời Tái sinh, tượng trưng cho (những) “cái chết” mà một cá nhân phải trải qua, để nhận ra tiềm năng thực sự của mình. Một khi họ trút bỏ được đau đớn, phiền muộn và thịnh nộ, họ sẽ được tái sinh với giai đoạn cuối cùng của Bạch Dương, họ sẽ sẵn sàng cho cuộc sống bên ngoài để phù hợp với những thay đổi bên trong.
Không còn chiến đấu vô ích nữa, mà là tỏa sáng và khuất phục người khác nhờ nguồn sức mạnh bất diệt đến từ bên trong, cho những điều có ý nghĩa với Bạch Dương.
2. Kim Ngưu (20/4 – 20/5)
🎯 Giai đoạn 1: Bull (con Bò đực)
Con Bò đực là một biểu tượng thiêng liêng trong nhiều tôn giáo cổ đại (Ai Cập, Ấn Độ, Hy Lạp) thường mô tả sức mạnh, sự kiên định và thậm chí cả sự nhất trí. Hãy nghĩ về con Bò đực, nó không thường suy nghĩ xem nên đi theo hướng nào mà chỉ lao về phía trước bất kể có gặp nguy hiểm hay không.
Đây là bài học của giai đoạn đầu vì Kim Ngưu thường gặp đủ thứ trở ngại và rào cản, chỉ vì họ lao về phía trước và cố gắng ép buộc ý chí của họ lên người khác. Chỉ một khi họ thấy rằng họ không thể làm cho cuộc sống hoặc những người xung quanh khuất phục theo ý muốn của họ, Kim Ngưu mới bước vào giai đoạn tiếp theo, nơi họ phải đối mặt với bóng tối của mình.
🎯 Giai đoạn 2: Minotaur (Nhân Ngưu)
Sinh vật nửa người nửa thú, với đầu của con Bò đực, sống trong bóng tối là biểu tượng của việc Kim Ngưu không nhìn thấy tác động của hành vi họ gây ra cho những người xung quanh.
Thông thường trong giai đoạn này, họ thường chìm trong bóng tối, đôi khi là một mình, cảm thấy phẫn nộ, bướng bỉnh, bị cuộc sống đánh bại và không hiểu tại sao với ý định tốt mà họ vẫn phải đối mặt với khó khăn.
Chỉ một khi họ bước vào sự cô độc thiêng liêng này, họ mới hiểu rằng nhà tù mà họ đang ở là một trong những tác phẩm của chính họ, và Kim Ngưu có thể tự lựa chọn cách rời đi, để đến giai đoạn 3 của sự phát triển.
🎯 Giai đoạn 3: The Demigod (Á thần)
Khi Kim Ngưu nhận ra rằng bóng tối mà họ bị lạc trong đó là những gì tự xây dựng, thì Kim Ngưu sẽ sử dụng sức mạnh ý chí để thoát ra, và sáng tạo nên những điều kỳ diệu. Kim Ngưu nhận thức được sức mạnh của mình và giải phóng bản thân khỏi ranh giới của Thế giới vật lý. Họ tận hưởng cuộc sống như một món quà, biết hài lòng, biết đủ, và trân trọng mọi vẻ đẹp mà cuộc sống mang lại. Rằng sự hiện diện của họ trong cuộc sống của những người xung quanh họ là hiển nhiên và cần thiết nhường nào.
3. Song Tử (21/5 – 20/6)
🎯 Giai đoạn 1: The Twins (Cặp song sinh)
Giai đoạn đầu tiên của cuộc đời Song Tử tràn ngập sự tò mò và thích trải nghiệm mới. Do đó, họ tìm kiếm những kích thích mới và khi lớn lên, họ (thường thành công) tham gia vào các hoạt động khác nhau, áp dụng các lý thuyết đa dạng và làm việc trong nhiều lĩnh vực, như thể họ cảm thấy rằng thời gian là không đủ. Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, họ nhận ra rằng trong tim mình có một khoảng trống. Điều này đến sau một mất mát, ở tuổi trẻ. Họ bắt đầu tìm kiếm thêm ý nghĩa…
🎯 Giai đoạn 2: The Ship (Con tàu)
Như thần thoại về Song Tử đã kể cho chúng ta nghe, hai anh em sinh đôi đã tham gia vào nhiệm vụ kỳ diệu để tìm ra một kho báu tuyệt vời. Do đó, điều này tượng trưng cho giai đoạn của Song Tử khi họ cảm thấy nhàm chán với cách sống của mình và tìm kiếm sự thật lớn hơn. Tuy nhiên, thách thức nhất trong giai đoạn này là để tiếp tục phát triển, họ sẽ phải từ bỏ cách nhìn nhận cuộc sống trước đây, điều này sẽ dẫn đến nỗi buồn và thất vọng lớn. Do đó, hầu hết các Song Tử đều quay trở lại giai đoạn một – Cặp song sinh. Tuy nhiên, nếu họ bỏ qua sự thất vọng này, họ sẽ tiến vào giai đoạn 3.
🎯 Giai đoạn 3: The Stars (Những ngôi sao)
Một khi họ nhận ra rằng sự tò mò bên trong của họ đối với kiến thức chỉ đơn giản là ham muốn cuộc sống, họ chấp nhận thất bại và thất vọng, họ bỏ qua nỗi đau và họ tiến về phía trước, mở rộng nhận thức, tin tưởng vào những điều mà họ không thể nhìn thấy và giải thích. Họ không còn cần đến bong bóng ảo ảnh của mình nữa và thay vào đó, họ có thể hướng dẫn người khác bằng trí tuệ và ánh sáng bên trong chính mình.
—–
🔯 Bài viết được lược dịch từ:

Tác Giả

Chiêm Tinh Học Tâm lý

https://www.facebook.com/chiemtinhhoctamly/