Thiên Bình Thứ Ba - 18/10/2022

Ba giai đoạn trong sự phát triển của các cung hoàng đạo: Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ

0
Có tổng cộng 3 giai đoạn tiến hóa, mỗi giai đoạn sẽ đều được biểu thị bằng một biểu tượng riêng biệt.
🎯 Giai đoạn 1: Những phẩm chất điển hình mang tính bề mặt, với năng lượng thấp, đại diện cho điểm khởi đầu của cung Hoàng đạo.
🎯 Giai đoạn 2: Các cung Hoàng đạo phải đối diện giữa việc nghĩ mình là ai (giai đoạn 1) và muốn mình trở thành ai (giai đoạn 3). Do đó phải trải qua khủng hoảng, bất ổn, hỗn loạn trong đơn độc để trở thành phiên bản nâng cấp hơn của giai đoạn 1.
🎯 Giai đoạn 3: Mỗi cung Hoàng đạo cảm giác như chiến thắng trong cuộc chiến với chính mình, cảm thấy rõ ràng hơn về bản thân và lăng kính nhìn cuộc sống. Đó là giai đoạn mà các cung Hoàng đạo có sự kết nối sâu sắc với thế giới xung quanh, đạt sự trưởng thành về năng lượng.
Có những người trong hành trình tiến hóa đã trải qua đủ cả 3 giai đoạn với các cung Hoàng đạo. Do đó họ có sự trưởng thành sâu sắc về tâm hồn, nhưng ngược lại, cũng có những người vẫn là phiên bản thấp ở giai đoạn 1. Dưới đây là chi tiết về các giai đoạn ứng với từng cung Hoàng đạo các bạn nhé.
Cự Giải(21/6 – 22/7)
🎯 Giai đoạn 1: The Crab (con Cua)
Đây là biểu tượng mà ai cũng biết. Con cua có một lớp vỏ bảo vệ , đó là cách Cự Giải sống trong giai đoạn đầu tiên này của cuộc đời như thể mọi thứ có khả năng nghiền nát họ. Một sinh vật của biển, tượng trưng cho bản chất thủy chung của cung Hoàng đạo này. Do giàu cảm xúc nên không phải lúc nào họ cũng hành động một cách hợp lý, giống như con cua không di chuyển theo đường thẳng. Biển cả không lặng yên, trái tim của Cự Giải vì thế cũng thay đổi theo những kích thích xung quanh họ. Tuy nhiên, có những lúc vẻ ngoài mạnh mẽ của con Cua (sự tận tâm và lòng trung thành) bị sụp đổ bởi sự tàn nhẫn và phản bội. Đây là lúc họ chuyển sang giai đoạn 2.
🎯 Giai đoạn 2: The Hydra (Rồng 7 đầu)
Hydra là sinh vật biển, tượng trưng cho cơn thịnh nộ mù quáng của Cự Giải. Khi chém phần đầu của Hydra, sẽ có thêm hai cái đầu khác mọc ra. Điều này cho thấy rằng khi họ cảm thấy suy sụp, họ có thể làm những điều khủng khiếp. Cố gắng ngăn chặn chúng cũng giống như cố gắng ngăn một con sóng lớn của đại dương. Nó là vô nghĩa. Đây là một giai đoạn rất phổ biến của Cự Giải. Một khi họ nhận ra rằng biển cả bao la, thì bản chất con người cũng vậy. Có người xấu tính và gây tổn thương, nhưng số khác thì trung thực và chân thành. Đây là lúc đức tin của Cự Giải phục hồi, họ được chữa lành và trở nên hi vọng hơn.
🎯 Giai đoạn 3: The Peacock (con Công đực)
Đây là biểu tượng thiêng liêng của mẹ Hera – nữ hoàng của các vị thần. Ở giai đoạn này mọi người đều tôn thờ Cự Giải như một người mẹ vĩ đại. Dù không cố ý phô trương nhưng hành động của họ đã tự nói lên điều đó. Một hiện thân thực sự của tình yêu, ân sủng và lòng trắc ẩn mà Cự Giải dùng để giúp những người xung quanh không bao giờ phải trải qua nỗi đau như họ từng trải.
Sư Tử (23/7 – 22/8)
 
🎯 Giai đoạn 1: The Lion (con Sư Tử)
Thoạt đầu, một Sư Tử điển hình sinh ra là vua của khu rừng. Như thể cả thế giới thuộc về họ, và họ là trung tâm của vũ trụ. Sư Tử mạnh mẽ, chung thủy và đầy nhiệt huyết. Họ là một nhà lãnh đạo thực sự, tuy nhiên, họ vẫn còn trẻ dù theo năm tháng hay tinh thần, vì vậy người khác sẽ đặt câu hỏi về họ. Khi điều này xảy ra, Sư Tử thường lên cơn thịnh nộ và tự hủy hoại bản thân, lúc này họ sẽ bị ném vào giai đoạn tiếp theo của cuộc đời.
🎯 Giai đoạn 2: The Warrior (Chiến binh)
Lúc này, tất cả sức lực của Sư Tử đều tập trung để chứng tỏ bản thân xứng đáng. Nhưng xứng đáng với những gì? Họ đang chiến đấu vì điều gì? Trong nhiều năm cuộc đời, họ là những chiến binh cao cả trong một cuộc chiến mà họ không lựa chọn. Họ chìm đắm trong những mục tiêu khó nắm bắt và dành sức lực cho những nhiệm vụ ngớ ngẩn và những cuộc cãi vã. Sự thật là họ sợ thời gian. Thời gian là một mối đe dọa đối với họ vì vẻ đẹp và sự lộng lẫy của họ có thể phai nhạt. Họ trở nên kiêu hãnh và viển vông. Nhưng khi họ nhận ra rằng sức mạnh đến từ tinh thần tươi sáng của mình, họ trở thành nhà Vua.
🎯 Giai đoạn 3: The King (nhà Vua)
Sư Tử hiểu rằng một vị vua hay nữ hoàng thực sự không phải đòi hỏi quyền lực và sự công nhận từ thần dân xung quanh, mà chỉ cần sống cuộc sống như những gì họ có. Một tinh thần bất diệt, một triều đại không bao giờ kết thúc. Họ chấp nhận sự chỉ trích một cách duyên dáng và như một cơ hội để trở nên tốt hơn.
Họ hiểu rằng một nhà lãnh đạo không nhất thiết phải hoàn hảo dù trong lời nói hay vẻ bề ngoài. Bởi giá trị của họ nằm ở tình yêu thương và sự thấu hiểu sâu sắc dành cho tất cả mọi người xung quanh.
XỬ NỮ (23/8 – 22/9)
 
🎯 Giai đoạn 1: The Maiden (Người thiếu nữ)
Trong bước đi đầu tiên của cuộc đời, Xử Nữ là Persephone trẻ, một nữ thần thiếu nữ đang chơi đùa và trải nghiệm tiềm năng của mình. Ngây thơ, rực rỡ và duyên dáng, Maiden tìm kiếm sự thật, trong khi khám phá bản thân mình trên vương quốc này. Cô ấy có xu hướng muốn nhìn thấy điều tốt nhất ở mọi người và thậm chí thường nghĩ rằng cô ấy có thể giúp đỡ hoặc sửa chữa họ như một người chữa lành tự nhiên. Tuy nhiên, vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của họ, khi Persephone bị bắt cóc, Xử Nữ buộc phải du hành đến thế giới ngầm.
🎯 Giai đoạn 2: The Dark Maiden (Thiếu nữ bóng tối)
Lúc này Xử Nữ vừa sợ vừa buồn. Dù có thể không bộc lộ ra ngoài nhưng trong lòng họ ẩn chứa sự tổn thương sâu sắc. Hầu hết mọi lần, nỗi buồn của họ được hợp lý hóa bởi họ cần phải đặt tâm trí của mình vào trật tự. Tại thời điểm này của cuộc đời, Xử Nữ bị lạc trong bóng tối của thế giới ngầm. Nhiều Xử Nữ trải qua một thời gian dài bị trầm cảm. Tuy nhiên, nếu họ cố gắng tha thứ và chấp nhận thế giới như hiện tại, gồm cả những khiếm khuyết của nó, giống như Persephone, cô ấy kết hôn với Thần của thế giới ngầm, Hades, và cô ấy trở thành…
🎯 Giai đoạn 3: The Queen (Nữ hoàng)
Ở giai đoạn này, Xử Nữ thấu hiểu sâu sắc cuộc sống. Họ biết rằng ngày hôm nay có thể tuyệt vời nhưng không có nghĩa là ngày mai sẽ không bị bao phủ bởi những thử thách, giống như Ánh sáng và Bóng tối luôn thay phiên nhau ngự trị.
Những khoảnh khắc khó khăn trong cuộc sống không còn khiến những khoảnh khắc đẹp đẽ trở nên vô nghĩa nữa, vì Xử Nữ đã học được rằng mọi thứ trong cuộc sống đều là một phần của điều gì đó lớn lao hơn.
🔯 Bài viết được lược dịch từ:

Tác Giả

Chiêm Tinh Học Tâm lý

https://www.facebook.com/chiemtinhhoctamly/