Bọ Cạp Thứ Tư - 26/10/2022

Ba giai đoạn trong sự phát triển của các cung hoàng đạo: Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã

0
Nếu coi mỗi cung hoàng đạo như một con người hoàn thiện với cá tính riêng, thì mỗi cung Hoàng đạo cũng trải qua các giai đoạn phát triển khác nhau trong tính cách, từ khi sinh ra đến trưởng thành. Có tổng cộng 3 giai đoạn tiến hóa, mỗi giai đoạn sẽ đều được biểu thị bằng một biểu tượng riêng biệt.

Ba giai đoạn trong sự phát triển của các cung hoàng đạo: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử

Ba giai đoạn trong sự phát triển của các cung hoàng đạo: Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ

THIÊN BÌNH (23/9 – 22/10)

🎯 Giai đoạn 1: The Scale (cái Cân của Themis)

Giai đoạn đầu tiên của Thiên Bình là trở thành Scales of Themis, nữ thần Công lý. Luôn cố gắng xem tất cả các lựa chọn, lắng nghe ý kiến và thực hiện các lời khuyên trong khả năng có thể. Đây là lý do tại sao họ có vẻ phụ thuộc vào người khác và thiếu quyết đoán. Những gì người khác coi là thiếu can đảm, thực ra chỉ là Thiên Bình cố gắng mở rộng tất cả các lựa chọn một cách công bằng và chính đáng. Tuy nhiên, vì họ không thể nương theo người khác mãi và xé nhỏ bản thân mình thuận theo môi trường, họ trở thành Người bịt mắt (The Blindfold).

🎯 Giai đoạn 2: The Blindfold (Bịt mắt của Themis)

Tức giận và thất vọng, họ không còn mong muốn được bình thường nữa, bởi vì năng lượng của họ đã cạn kiệt. Thiên Bình từ bỏ việc cố gắng trở nên công bằng, thay vào đó đưa ra quyết định dựa trên những gì họ muốn hoặc cần vào lúc này. Họ bước vào mặt tối của tâm hồn khi chỉ nhìn thấy những xu hướng tiêu cực, ghen tị, vô lương tâm trong cuộc sống. Trong giai đoạn này, họ cảm thấy tồi tệ về bản thân cũng như về thế giới bên ngoài.

Một khi họ hiểu rằng mọi người đều mắc sai lầm, nhưng điều quan trọng là làm theo tâm trí và trái tim mách bảo, họ bắt đầu vượt qua nỗi đau của mình.

🎯 Giai đoạn 3: The Manifesto (thanh Kiếm của Themis)

Là hiện thân của những quyết định đúng đắn và sức mạnh. Tại thời điểm này, không có gì có thể ngăn cản Thiên Bình vì tinh thần trái tim của họ đã hòa hợp với ý chí của họ. Không còn bị gánh nặng bởi những mối quan hệ không lành mạnh hoặc cần người khác định nghĩa về họ, Thiên Bình đã phát triển vượt ra ngoài định nghĩa đơn giản về cân bằng và thay vào đó có cái nhìn toàn diện hơn về sự công bằng giữa người với người trong xã hội.

BỌ CẠP (23/10 – 21/11)

🎯 Giai đoạn 1: The Scorpion (Bọ Cạp)

Họ bật chế độ sinh tồn từ rất sớm trong cuộc sống. Mục đích chính của họ là không bị thương, tuy nhiên vì điều này là không thể tránh khỏi trong cuộc sống, nên Bọ Cạp sẽ gây đau đớn cho những người đã làm điều tương tự với họ. Không quan trọng là cố ý hay không, Bọ Cạp có cách tiếp cận cuộc sống hơi hướng báo thù trong giai đoạn này. Nếu ai đó phá nát giấc mơ của họ, họ thường lấy chính năng lượng đó ra để tấn công người khác hoặc tệ hơn là tổn thương chính mình.

Sự đau khổ có thể xuất hiện khi Bọ Cạp khao khát những thứ không phải của mình. Khi họ nhận ra rằng không phải muốn là có, và không phải lựa chọn nào cũng thành công, họ chìm vào bóng tối, vì Bọ Cạp ẩn mình dưới đá. Tại thời điểm này, một số người trong cung Bọ Cạp có thể ở lại mãi mãi với bóng tối. Còn những người khác, họ nhận ra những theo đuổi vô nghĩa của mình và tiến hóa lên giai đoạn 2.

🎯 Giai đoạn 2: The Eagle (Đại bàng)

Xu hướng đầu tiên của giai đoạn này là tránh bị tổn thương một lần nữa do không ở bên cạnh ai. Đại bàng bay cao hơn bất kỳ loài chim nào khác, và đơn độc.

Không phải vì không có ai ở bên Bọ Cạp hay vì mọi người không yêu họ, mà là họ đã tự cô lập chính mình vì sợ bị tổn thương lần nữa. Hoặc phải thay đổi. Đại bàng học được rằng nó không cần phải ẩn nấp để giữ an toàn cho bản thân. Họ học được rằng thất bại là một phần của con người, và bỏ qua bản chất con người của họ không phải là một lựa chọn khôn ngoan. Họ cần phải tiếp tục sống và giang rộng đôi cánh để tiến lên phía trước.

🎯 Giai đoạn 3: The Phoenix (Phượng hoàng)

Tại thời điểm này của cuộc đời, họ tỏa sáng hơn bao giờ hết. Họ trở nên không thể ngăn cản. Những thứ đã từng đốt cháy họ bây giờ chỉ là một phần trong sự tái sinh của Bọ Cạp mà thôi. Chấp nhận và buông bỏ những ký ức đau buồn, họ nhận ra tiềm năng thực sự của mình. Phượng hoàng là sinh vật vĩnh cửu và được làm bằng vật liệu mà các vị thần tạo ra. Do đó, họ nhận ra rằng bản thân thực sự mạnh mẽ như thế nào và không ai có thể khiến họ cảm thấy điều gì mà không được Bọ Cạp cho phép trước.

NHÂN MÃ (22/11 – 21/12)

🎯 Giai đoạn 1: The Archer (Cung thủ)

Giai đoạn đầu tiên trong cuộc đời, Nhân Mã cảm thấy bầu trời là giới hạn. Được bảo trợ bởi sao Mộc, họ cảm thấy có một bàn tay thần thánh đang hướng dẫn họ. Là cung thủ, họ liên tục nhắm đến những điều mới mẻ, hết mục tiêu này đến mục tiêu khác, không bao giờ ngần ngại thử lại, nhưng trong giai đoạn này, họ thật ra chẳng học được gì cả. Họ nghĩ rằng cố gắng một lần nữa có nghĩa là thành công, trong khi thành công thực sự được quyết định bởi bài học kinh nghiệm. Vì điều này một lúc nào đó họ sẽ từ bỏ và nghĩ rằng mình không thể có được cuộc sống hay tình yêu như bản thân mong muốn, vì chưa nhận ra rằng đây mới chỉ là sự khởi đầu.

🎯 Giai đoạn 2: The Arrow (Mũi tên)

Mặc dù vẫn hướng tới mục tiêu, nhưng Nhân Mã nhận ra đã tập trung quá nhiều vào mục tiêu nhỏ lẻ mà bỏ qua cơ hội để nhìn thấy bức tranh toàn cảnh hơn. Họ sẽ học được thành công thực sự không được quyết định bởi những gì chúng ta giành được, mà bởi những gì chúng ta học được và những gì chúng ta cho phép bản thân nhận được. Do đó, những gì họ từng nghĩ rằng họ phải chinh phục được giờ đây trở nên vô dụng.

Đây là lúc họ cần mở rộng nhận thức và xem xét lại mục tiêu của mình. Họ bắt đầu nhìn mọi thứ theo cách khác. Khi họ khao khát tự do, Nhân Mã nhận ra rằng họ đã tự giam cầm mình! Nếu dũng cảm nhìn ra sự thật, họ có thể trở thành…

🎯 Giai đoạn 3: The Centaur (Nhân Mã)

Sinh vật huyền thoại này là hiện thân của tự do, ý chí, trí tuệ và sức mạnh của con người. Do đó, tại thời điểm này, một Nhân Mã trở thành một người thực sự khôn ngoan và thành công, một người thầy cho tất cả chúng ta. Vượt lên trên khả năng của con người, Nhân mã chinh phục mục tiêu của mình một cách dễ dàng và phong cách, đồng thời truyền cảm hứng và khai sáng cho nhân loại.

~#MãNhânNgư~
🔯 Bài viết được lược dịch từ:
https://www.magicalrecipesonline.com/
https://www.yourtango.com/

Tác Giả

mto trần

[Nhỏ bé, man dại.] To be good, not to be dumb.