Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

[Tập đọc bản đồ sao] Bản đồ sao dạng Bát – thiếu động lực vươn lên?

0

HỎI: Khi đọc bản đồ sao dạng Bát (Bowl), có một đặc điểm là: dễ bằng lòng, thỏa mãn, không nhiều động lực hoàn thiện. Nhưng trên thực tế, mình thấy có khá nhiều trường hợp bên trong dạng Bowl có cấu hình T-square hoặc các góc vuông, mà các góc vuông luôn tạo nên động lực phát triển. Vậy rốt cuộc nên hiểu thế nào về Bowl?

*Chú thích: Bát – Bowl là dạng bản đồ sao mà các hành tinh phân bố đều đặn trên một nửa vòng tròn, nửa còn lại trống trơn.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.


ĐÁP: Hai đặc trưng tiêu biểu của Bowl là self-contented và self-contained.

– Self-contented (hài lòng thỏa mãn với những gì mình có): Bowl trải đều đúng một nửa bản đồ sao, nghĩa là họ có câu trả lời và cách thức xử lí mọi vấn đề của mình, không cảm thấy mình cần tiếp thu thêm, trải nghiệm thêm những cách thức đối lập (chính là phần nửa trống còn lại, ở vị trí đối diện của bản đồ sao). Ví dụ họ có hành tinh nhà 2 rồi => tiền tôi tôi tự kiếm, không cần cân nhắc vụ góp vốn cùng người khác (nhà 8 đối diện). Vì lẽ đó họ không cảm thấy mình “thiếu” gì, nên ít có động lực hoàn thiện bù lấp các khiếm khuyết => dễ hài lòng. Tưởng tượng dạng này như cái bát cơm vừa đầy vậy, tự ấm tự no tự sướng rồi, không thiếu gì.

– Self-contained (độc lập, tự lo): Bowl hầu như không có góc đối đỉnh (tối đa là một cặp ở hai mép bát). Góc đối đỉnh tạo ra xu hướng muốn hợp tác, muốn học hỏi nhờ cậy người khác (đồng dạng Thiên Bình). Nên người Bowl ít có nhu cầu nhờ sức ai để lo cho đời mình (họ thấy cách thức và quan điểm sống của mình đủ tự lo rồi). Cho nên vì sao tài liệu nói dạng Bowl có cá tính rõ ràng, không dựa dẫm, tin vào quan điểm của mình (đến mức nhìn nhận vấn đề một cách chủ quan).

Phải hiểu cho rõ là cái “dễ hài lòng” của Bowl có nghĩa là “hài lòng với cách thức mình sống”, không mâu thuẫn với góc vuông. Họ vẫn có thể có động lực vươn lên, vượt khó (góc vuông), nhưng sẽ vươn lên vượt khó tìm lối đi theo đúng cách sống mà họ vốn sống, dựa vào bản thân họ, theo những gì họ vốn tin, chứ không phải từ động lực là “hoàn thiện mình”, “sửa khiếm khuyết của mình”.

Ngoài ra, đúng là nếu có nhiều góc đối đỉnh và góc vuông thì khi đọc bản đồ sao người Bowl đó sẽ có động lực nhiều hơn, có T-square thì càng nhiều. Nhưng dễ thấy là số lượng góc vuông và đối đỉnh trong Bowl, nếu có thì vẫn luôn ít hơn nhiều so với các dạng bản đồ sao khác.

Nguồn: Chiêm Tinh Học Tâm Lý – Kiến thức Chiêm tinh hiện đại / Khóa Chiêm tinh cơ bản khai giảng hàng tháng

Tác Giả

Chiêm Tinh Học Tâm lý

https://www.facebook.com/chiemtinhhoctamly/