Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Bản lĩnh Hồ Ngọc Hà: Lửa và Đất song hành

0

Hồ Ngọc Hà sinh ra khi tháng Mười Một gần kết thúc, cũng là lúc mùa đông rục rịch dạo đầu. Trong biểu đồ sinh của Hà Hồ, Mặt trời (“cái tôi”) cùng sao Thủy (ngôn ngữ – tư duy) nằm trong cung Nhân Mã rực Lửa, trong khi Mặt trăng (cảm xúc) và sao Kim (tình yêu) đóng tại Ma Kết thuộc hệ Đất. Có thể nói, chính sự hòa trộn tự nhiên của tạo hóa này đã góp phần không nhỏ tạo nên một ngôi sao hàng đầu V-pop với tính cách vừa dữ dội, vừa khôn ngoan cùng bản lĩnh đáng nể phục.

Ho-Ngoc-Ha-3

Hồ Ngọc Hà – Nhân Mã: dữ dội, cá tính và một chút “đàn ông”

“Lúc Hằng biết thì Hà làm người mẫu, là một cô gái cá tính, chạy một chiếc xe motor cách điệu rất là manly, rất ngông và bướng”. Đó là lời kể của siêu mẫu Thanh Hằng về cô bạn thân Hồ Ngọc Hà. Ngông – bướng – cá tính – manly – cưỡi motor, chắc chắn 90% những người say mê Chiêm tinh khi nghe kể về những đặc điểm này đều sẽ liên tưởng đến một nàng Nhân Mã ngông cuồng nổi loạn – một ngọn lửa thiên biến vạn hóa chẳng ai có thể dự đoán hay nắm bắt.

Những nét “đặc” Nhân Mã của Hồ Ngọc Hà còn toát lên từ ngoại hình của cô: đôi chân thon dài tít tắp, khuôn mặt lai cực kỳ đặc biệt và sức hấp dẫn tự nhiên chẳng thể chối từ. Đó là một trong số những lí do khiến cách đây 10 năm trong một liveshow, nam ca sĩ nổi tiếng Đàm Vĩnh Hưng đã dám chắc nịch khẳng định Hà Hồ nhất định sẽ nổi tiếng về sau này.

Ho-Ngoc-Ha-5

Nhân Mã vẫn thường được nhắc đến với hình ảnh “kẻ đi săn”, có thể nói bản tính chinh phục được thể hiện rõ nét trong con người và sự nghiệp của Hà Hồ. Ý thức được mình không hề có ưu thế giọng hát bẩm sinh nên cô đã khổ công luyện tập suốt chục năm qua để rồi dần dần chiếm lĩnh được lòng khán giả bằng thực lực. Hà Hồ cũng không thuộc nhóm những ngôi sao lợi dụng scandal để nổi lên, cô muốn được yêu mến bằng chính tài năng của mình. Nữ Nhân Mã chính là mẫu người như vậy: cái nàng muốn nàng sẽ giành lấy cho kỳ được, nhưng luôn bằng cách cực kỳ fair-play.

Hồ Ngọc Hà – Ma Kết: kín đáo, thận trọng, khôn ngoan

Hồ Ngọc Hà sinh ra dưới dấu hiệu Mặt trời Nhân Mã, nhưng có nhiều khi cô ấy lại thể hiện mình là một con người rất khác so với bản tính nóng nảy, bốc đồng, hung hăng hiếu chiến và hành động không suy xét hậu quả mà người ta vẫn nghĩ về cung Hoàng đạo này.

Ho-Ngoc-Ha-7

Ngoài những lời công nhận một Hà Hồ ngang tàng cá tính, các đồng nghiệp của cô cũng vẫn phải thốt lên rằng cô ca sĩ “chân dài” đó còn là một người cực kỳ kín đáo. “Hà âm thầm làm những công việc thiện nguyện và không lợi dụng chuyện đó để đánh bóng tên tuổi của mình. Tôi thích cá tính của người ca sĩ này. Hà lại là một người kín đáo, khép kín và an phận”. Đó là lời tâm tình về Hồ Ngọc Hà từ phía NSUT Thành Lộc.

Dư luận vẫn hay ném những lời nói ác ý về phía các người mẫu, “chân dài” đại loại như “chân dài não ngắn”, “não phẳng”,… hàm ý chỉ người đẹp thường không khéo léo thông minh, nhưng mấy ai dám dùng những từ ngữ đó với Hồ Ngọc Hà? Bởi trong cách xử sự mọi chuyện trong cuộc sống, đặc tính Ma Kết trong con người cô giúp cô tỏa sáng trong hình ảnh người phụ nữ thành đạt, chín chắn, khéo léo và khôn ngoan tuyệt đối.

Hồ Ngọc Hà từng chia sẻ những kinh nghiệm khi ở bên một người chồng “đại gia”, đó là phải “cảm thông và chăm sóc”, cần “mềm mại kiểu phụ nữ nhưng không lệ thuộc kiểu vô dụng”, cần nhìn chồng “ngưỡng mộ bằng hai mắt nhưng đời sống cá nhân nên nhắm một mắt” mà thôi. Những ứng đối đậm chất Ma Kết vừa khéo léo vừa đủ để giữ được cái hay cái tốt cho chính mình vừa không làm phật ý nửa kia như vậy hiếm người có thể làm được.

Ho-Ngoc-Ha-2

Hồ Ngọc Hà – vững vàng trước sóng gió

MC Trấn Thành từng nhận xét về Hà Hồ: nàng là mẫu người sẽ “tấn công bạn lúc cần tấn công và sẽ dừng lại khi nơi đó là điểm dừng”. Hồ Ngọc Hà làm mọi việc đều có kiểm soát, “với một trái tim nóng nhưng với một cái đầu lạnh”. Người phụ nữ đầy tự chủ pha trộn giữa nét hoang dại phóng khoáng của Nhân Mã và sự tham vọng nghiêm túc của Ma Kết này sẽ làm điên đảo bất cứ chàng trai nào muốn nắm giữ mãi mãi trái tim nàng.

Hai bản tính khác biệt trong cùng một con người có thể chung sống hòa hợp, nhưng sẽ có lúc chúng dồn ép đấu đá nhau khiến người ta thực sự khủng hoảng. Hồ Ngọc Hà đang ở trong trạng thái như vậy. Cô đang từng ngày tìm cách dung hòa giữa lý trí và bản năng.

Ho-Ngoc-Ha-4

Trong bài phỏng vấn về chuyện gia đình gần đây nhất, Hà Hồ chứng tỏ bản thân đang phải đấu tranh dữ dội với chính mình: “Tôi không còn trẻ để sống bản năng nữa, nhưng tôi cũng chưa già để phải sống chấp nhận”, “Nếu thay đổi thì bị trách sao đổi làm gì, còn cứ giữ nguyên thì sẽ bị chê sao cô này chán quá”, “Nữ tính đến mức dựa dẫm thì không cần bàn, mà cá tính quá thì cũng không được”… Hồ Ngọc Hà phải chăng đang đứng giữa ranh giới chuyển hóa của cô gái trẻ trung sôi nổi sống bản năng sang người phụ nữ thành đạt chín chắn già dặn hơn? Hay sự đấu tranh đó vốn đã luôn luôn tồn tại trong con người cô ca sĩ – người mẫu này? Là sự đấu tranh giữa cái nổi loạn không chịu gò ép ràng buộc của Nhân Mã với tính cách truyền thống, nguyên tắc và theo khuôn khổ của một Ma Kết?

Có một điều chắc chắn, đó là dù dung hòa hay để cho tính cách nào trong hai thái cực trên chiến thắng, thì Hà Hồ vẫn đủ bản lĩnh đứng vững trước cơn bão tố. Bởi Ma Kết dù tình sâu nghĩa nặng nhưng lý trí vẫn là cái đi đầu, bởi Nhân Mã dù thất bại đến đâu cũng vẫn như hướng dương vươn mình về phía ánh nắng: “Mình nên tin vào chính bản thân mình thì đúng hơn, rằng, tôi đã sống tốt đẹp với anh là thế, anh may mắn gặp được tôi rồi, bởi vì tôi thú vị đấy, còn nếu anh có lầm lỗi gì thì anh ráng chịu, tôi không thể giúp anh sửa lỗi được”. Một người phụ nữ trên bờ vực chia tay, có mấy ai đủ bản lĩnh tuyên bố được như vậy? Nhân Mã – Ma Kết, mẫu tính cách khi kết hợp lại sẽ chẳng bao giờ chịu lép vế nhún nhường dưới gót giầy của một kẻ nào, đặc biệt là đàn ông.

Ho-Ngoc-Ha

Nếu thế giới xảy ra một cuộc hỗn chiến giữa những người phụ nữ, Ma Kết và Nhân Mã chắc chắn sẽ sống sót sau cùng. Một kẻ tham vọng, lý trí, khôn ngoan. Một kẻ biến hóa, lạc quan và không chịu khuất phục. Và Hồ Ngọc Hà chính là người phụ nữ sở hữu cả hai con người đó trong cùng một bản thể.

Tác Giả

Yen Gem