Sư Tử Thứ Năm - 04/08/2022

Bảo Bình – Họ cười tôi vì tôi khác họ, tôi cười họ vì họ quá giống nhau

0

Là cung Hoàng đạo nằm ở lớp nhận thức thứ 3 của vòng tròn Hoàng đạo, có thể nói Bảo Bình là con người thuộc về nhân loại nhưng không muốn đánh đồng mình với số đông. Ở các bạn ấy luôn toát lên một nét cá tính rất riêng và độc đáo không dễ hòa lẫn. Để chạm tay vào tri thức tiến bộ văn minh – thứ thúc đẩy con người vươn tới cuộc sống mới và khác hơn, Bảo Bình ngầm mang trong mình tinh thần nổi loạn, không dễ thỏa hiệp với lề thói nông cạn hay định kiến thông thường của xã hội. 

Nhưng thực tế mà nói, khác biệt quá thường sẽ chỉ dẫn đến hai tuýp người tiêu biểu: Thiên tài hoặc Quái dị thôi. Mà ranh giới của hai tuýp này cũng mong manh lắm, phụ thuộc vào nhận thức của người đánh giá. Vậy nên trong giới hạn bài viết này, mình muốn đưa đến một cái nhìn khách quan hơn cho mọi người về Người Mang Nước, xem vì sao họ lại bị mang danh *khác người* đến vậy.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

 

1. DỊ BIỆT

Bảo Bình nói không với adua và trào lưu, thậm chí có xu hướng mỉa mai những người chỉ biết làm theo thói quen hay số đông. Ví dụ hay gặp nhất là thay vì dùng các thương hiệu điện thoại nổi bật như Iphone/Samsung…, Bảo bình sẽ cố chọn cho mình một thương hiệu lâu đời và ít biết đến hơn như Blackberry chả hạn. Tư tưởng coi ý kiến của tôi mới là đúng, người khác quên đi khiến Bảo Bình hay tạo ấn tượng cho mọi người về sự khác biệt, lạc lõng, tuổi thơ ít nhận được sự ủng hộ chia sẻ của gia đình. Thậm chí biểu hiện tiêu cực hơn là, không ngại gây hấn với người khác để chứng minh tôi độc lập, tôi tài giỏi, tôi khác bạn. Lớn lên tư tưởng dị biệt này kết hợp với tư duy siêu lý trí tỉnh táo của Bảo Bình dễ khiến người khác nghĩ bạn ý phũ phàng, lạnh lùng.

Chính vì sự khác biệt này mà đôi khi Bảo Bình còn dễ hút rắc rối éo le về mình theo kiểu người trên mây. Giỏi cái ai cũng dở và dở cái ai cũng giỏi. Nói chuyện về khoa học công nghệ và thiên văn vũ trụ thì hay lắm, nhưng có khi không phân biệt được màu đỏ với hồng…

2. SÁNG TẠO, TIÊN TIẾN

Thế giới quan qua lăng kính của Bảo Bình là thế giới thuần khiết. Họ nhìn mọi thứ nguyên bản như nó vốn là và có thể quan sát cuộc sống dưới cái nhìn đa chiều. Mình từng chỉ vào tấm hình hơn 20 cô gái trong ảnh và hỏi xem giai Bảo bình có biết gái Xử Nữ mà mình từng kể chuyện là ai không. Giai liếc trong khoảng 10 giây và trả lời đúng ngay lần đáp đầu tiên khiến mình rất bất ngờ. Hỏi sao biết giai bảo do “trực giác”. Mình cười cười nói không tin, đoán bừa phải không thì giai chỉ nhìn mình với thái độ kiểu khinh bỉ, sau đó cho mình bài phân tích gần 5 phút về các gạch đầu dòng khiến giai loại trừ để ra được đáp án cho mình. Vậy đó, trực giác của Bảo Bình được tạo nên chính bởi khả năng tổng hợp lượng lớn thông tin trong thời gian ngắn của họ như một chiếc máy tính siêu cấp.

Với tư duy cấp tiến như trên, hẳn sẽ không ngạc nhiên vì Bảo Bình cũng là cung Hoàng đạo có xu hướng đi trước thời đại và biến những ý tưởng của mình thành phát minh. Họ cũng bảo trợ cho những thứ thuộc về tiến bộ khoa học (công nghệ) và tư tưởng (huyền học – Chiêm tinh).

3. BÌNH ĐẲNG

“Tự do, bình đẳng muôn năm” – có lẽ đây là khẩu hiệu mà Bảo Bình là lá cờ đầu (bên cạnh Nhân Mã). Với Bảo Bình thì nguyên tắc đầu tiên và tiên quyết để chúng ta có thể làm bạn đồng hành với nhau, có lẽ là tôn trọng sự tự do phát triển của mỗi người. Chúng ta hòa nhập nhưng không hòa tan. Mỗi người đều là một cá thể riêng độc nhất và đáng quý, và chính nhờ những nhân tố riêng ấy mà xã hội trở nên đa dạng, tiến bộ hơn. Bạn sẽ không còn ngạc nhiên khi Bảo Bình chính là cung bảo trợ cho LGBTQI+ bởi với họ thì con người nào cũng đáng được trân trọng, yêu thương và có tiếng nói như nhau. Thế nên Bảo Bình cũng sẽ không tiếc thân mình để đấu tranh cho các vấn đề chung của nhân loại như bình quyền, nhân đạo, môi trường.

Và từ đây thì một vài vấn đề liên quan đến sự thân mật cũng nảy sinh, vì tư tưởng ai cũng như ai nên những người thân thiết nhất của Bảo Bình như gia đình hay người yêu hẳn sẽ dễ chạnh lòng, vì không hiểu mình có gì đặc biệt hơn các mối quan tâm xã hội của họ. Và nếu có lỡ chia xa, với sự siêu lý trí không để cảm xúc chi phối của mình, bạn đừng mong những lời có cánh hay nước mắt từ những trái tim “tủ lạnh” này. Bạn sẽ không mất họ vĩnh viễn đâu, vì họ vẫn có khả năng đối xử với bạn như người bạn thông thường (hoặc friend-with-benefit, gì chứ với Bảo Bình chuyện này chỉ giống cân đường hộp sữa thôi…). Bởi vậy đôi khi, chính Bảo Bình cũng khiến những “ người trần mắt thịt” như chúng ta cảm thấy khó hiểu sự khác nhau giữa khái niệm bạn bè – người yêu của họ.

Thế nên khi bạn tương tác với Bảo Bình mà thấy họ cười, hãy dừng lại một nhịp nha… Nếu bạn đã từng nghe về Triết lý thiểu số thì hẳn sẽ hiểu đôi khi đa số chưa chắc đã đúng. Và nụ cười của Bảo Bình khi ấy cũng hàm ý thâm sâu lắm… Câu trích dẫn nổi tiếng của Joker “Họ cười tôi vì tôi khác họ, tôi cười họ vì họ quá giống nhau” chắc hẳn sinh ra là để dành cho Bảo Bình mà ^^

Nguồn: Chiêm Tinh Học Tâm Lý – Kiến thức Chiêm tinh hiện đại / Khóa Chiêm tinh cơ bản khai giảng hàng tháng

Tác Giả

Chiêm Tinh Học Tâm lý

https://www.facebook.com/chiemtinhhoctamly/