Sư Tử Thứ Ba - 02/08/2022

Bảo Bình – sao Thiên Vương – nhà 11 – Dấu hiệu trực giác

0

HỎI: Dấu hiệu nào ở bản đồ sao mang đến trực giác nhạy bén? Mình nhấn mạnh là trực giác, không phải là tâm linh nhé.


Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.


ĐÁP:
“Tri thức đóng vai trò thứ yếu trên con đường khám phá. Có một bước nhảy vọt trong ý thức, được gọi là trực giác hoặc gọi thế nào tùy bạn, lời giải đến với bạn mà bạn không biết như thế nào và tại sao… thứ có giá trị thực sự là trực giác. Nhưng trực giác chẳng là gì khác ngoài kết quả của những trải nghiệm tri thức trước đó.” – Albert Einstein

Theo nghĩa này mà nói, trực giác là “một bước nhảy vọt của ý thức”, nghĩa là không phải từ trên trời rơi xuống, mà là sản phẩm từ một kho dữ liệu, tạm gọi ở đây là “kho tri thức”. Cái kho này được tích lũy từ quá trình hoạt động của tư duy – thu nạp, xử lí thông tin một cách có hoặc không có ý thức. Cái kho này càng lớn và sâu, thì càng có khả năng một lúc nào nó sẽ “xuất” ra cho chúng ta những thông tin mách bảo mà chúng ta vẫn nghĩ là vô căn cứ, không dựa trên thứ gì cả. Thực chất là nó dựa trên chính những hiểu biết chúng ta đã tích lũy về chủ đề đó. Một ví dụ cho điều này là khi ta đã làm 1000 bài toán thuộc một dạng toán nào đó, thì khi làm đến bài thứ 1001, chúng ta chỉ nhìn lướt qua đã “linh tính” được ngay đáp án nào trong số 10 đáp án trước mắt là đáp án đúng, mà không cần phải tư duy. Thực chất là ở đây quá trình tư duy đã được “rút ngắn”, diễn ra một cách tự động, ngoài sự nhận thức của chúng ta, nhờ vào nền tảng dữ liệu của kho tri thức.

Cho nên, ví dụ như trực giác cảm nhận được tai nạn sắp xảy ra với mình mà không từ dựa trên cở sở nào cả, thì thực chất là có cơ sở. Khi đó, cơ thể bạn đã nhận được một số dấu hiệu, xung động của môi trường, những xung động này trùng khớp với một số dữ liệu dán nhãn “sắp có nguy hiểm” đã được tích trữ trong kho dữ liệu của bạn, dựa trên những trải nghiệm sống bạn đã có, những phân tích nhận định bạn đã đúc kết (dù bạn có ý thức được hay không).

Theo nghĩa này mà nói, trực giác là một sản phẩm bậc cao của tư duy, thi thoảng “vọt ra”, “lóe lên” từ kho tư duy. Và đây là một phạm trù gắn với Bảo Bình – sao Thiên Vương – nhà 11.

Bảo Bình là cung từ khi chào đời đã không ngừng nhìn ngắm và nghiền ngẫm quy luật thế giới theo những góc nhìn biệt lập, nguyên bản. Quá trình thu nạp và tư duy này tạo nên trong đầu họ một kho tri thức vừa đồ sộ vừa “tinh khiết” – không bị lai tạp bởi những quy chuẩn, lề thói thông thường. Chính từ kho tri thức này mà thi thoảng những ý tưởng, linh tính, dự đoán mà mọi người – bao gồm chính họ cũng không biết từ đâu ra được lóe lên, như những tia lửa điện bất thường (kí hiệu của cung Bảo Bình là dòng điện).

Điều này cũng giải thích cho sự sáng tạo, cấp tiến của Bảo Bình, những người “nhìn thấy mùa Hạ từ trong mùa Xuân”, đi trước thời đại. Sự sáng tạo của Bảo Bình có cơ sở là những bước nhảy vọt của tư duy dựa trên một kho dữ liệu tri thức khổng lồ, nguyên bản, khác với ví dụ sự sáng tạo của Song Ngư dựa trên sự thoát li vào thế giới ảo mộng và mang về từ đó những ý tưởng huyễn hoặc, thoát tục.

Tóm lại, khi xét về trực giác theo đúng nghĩa của nó, hãy chú ý vào Bảo Bình; nhà 11; sao Thiên Vương có ở vị trí quan trọng không và tạo nhiều góc chiếu không.

Nguồn: Chiêm Tinh Học Tâm Lý – Kiến thức Chiêm tinh hiện đại / Khóa Chiêm tinh cơ bản khai giảng hàng tháng

Tác Giả

Chiêm Tinh Học Tâm lý

https://www.facebook.com/chiemtinhhoctamly/