Nhân Mã Chủ Nhật - 08/12/2019

Bật mí những tổn thương tình yêu của Sư Tử

0

Ai bảo Chúa Sơn Lâm chỉ toàn sống trong hào quang của niềm vui và sự rạng rỡ. Ai bảo tình yêu của Sư Tử không có những góc tối chẳng mấy người thấu tường…

Sư Tử được mệnh danh là “Chúa Sơn Lâm” quyền uy bậc nhất. Với bản tính quyết đoán và mạnh mẽ, kiêu hãnh và hào phóng, dường như Sư Tử không thuộc kiểu người dễ theo đuổi người khác hay dễ bị người khác chi phối tình cảm. Nhưng sự thật, chẳng mấy ai hiểu được đằng sau bản lĩnh tỏa sáng ngời ngời kia là một chú tiểu Sư cũng đã bao nhiêu lần tổn thương và đau đớn vì ái tình.

tinhyeucuasutu 1

Tình đơn phương và nỗi đau bị chối từ

Sư Tử vốn quen mình là một vị vua nắm vương quyền trong tay, được muôn người vây quanh, tán thưởng, tôn sùng. Từ sâu thẳm tâm hồn Sư Tử khát khao được yêu thương, cái cảm giác được người khác xem mình là trung tâm, là báu vật duy nhất giữa thiên hà này thật sự khiến Sư Tử dâng tràn hạnh phúc đến tột đỉnh. Sinh ra là để làm vua, nên chuyện muôn vạn chúng sinh khác tự nguyện làm bề tôi cho mình dường như là nhu cầu tất yếu, và chỉ có vậy mới khiến Sư Tử thỏa khí phách hoàng gia bẩm sinh của mình.

Chẳng dễ dàng gì mà Sư Tử chịu dừng ánh mắt của mình ở một người và nhận ra “nhất nhất phải cố gắng vì người ấy”, bởi một khi khi yêu ai Sư Tử sẽ tôn sùng người ấy như nữ hoàng của đời mình. Dành trọn mọi điều tốt đẹp nhất cho người mình yêu nên Sư Tử rất sợ mình bị vứt bỏ. Một tình yêu bị chối từ và mất thể diện luôn là điều Sư Tử chẳng bao giờ mong đợi. Không những trái tim tổn thương mà lòng tự tôn của “Chúa sơn lâm” lúc này cũng bị chà đạp nghiêm trọng. Sự tổn thương này sẽ theo Sư Tử dai dẳng đến một đời, bởi thứ gì không thể có được càng khiến Sư Tử khát khao.  Vì thế mà bi lụy đến nát ruột gan. Cũng vì thế mà cả đời chẳng quên được người đã từ chối mình.

tinhyeucuasutu 2

Vết thương từ lưỡi dao phản bội

Trong tình cảm Sư Tử luôn yêu và tin bằng niềm tin mạnh mẽ nhất dành cho đối phương. Bị phản bội- gần như là một khái niệm không thể tưởng tượng ra được của cung Hoàng đạo này. Bởi sống nghĩa khí, chân thành không sai trái nên Sư Tử luôn nghĩ chỉ cần mình yêu hết lòng thì sẽ nhận lại điều tương tự. Người Sư Tử chọn yêu nhất định phải là người tốt nhất trên đời, ấy thế nên bị phản bội đồng nghĩa với việc sự lựa chọn của họ là sai lầm. Đời nào Sư Tử có thể chấp nhận được mình đã sai! Bị phản bội yêu thương hay phản bội lòng tin đối với Sư Tử mà nói, như một nhát dao chí mạng đâm thẳng vào trái tim họ. Họ có thể đau đớn, có thể gục ngã nhưng tuyệt đối không để nỗi đau đó kéo dài. Dù cho đó có là người họ yêu nhất thế gian này nhưng một khi bị phản bội, con đường quay về bên Sư Tử dường như là điều không thể.

Sự phẫn uất, đau đớn khi một Sư Tử bị tổn thương có thể được đẩy cao đến tột cùng nhưng để giữ uy thế của một vị “Chúa sơn lâm”. Sư Tử thà giam mình trong phòng mà rơi nước mắt chứ nhất định sẽ vui vẻ cười đùa khi xuất hiện trước đám đông. Sĩ diện là vậy, nên mấy ai hiểu được một Sư Tử khi tổn thương sẽ thảm hại thế nào.

tinhyeucuasutu 4

Chia tay- Tình yêu tan vỡ

Sư Tử khi yêu thuộc vào tuýp rất khó buông tay, cũng không bao giờ là người chủ động nói đến hai từ đắng ngắt ấy. Trân trọng tình yêu là vậy nên dù bất cứ lí do nào dẫn đến chia tay đều khiến Sư Tử cảm thấy tổn thương và buồn bã cùng cực. Đối mặt với nỗi đau này Sư Tử thường chọn thái độ dửng dưng, lạnh lùng và đôi khi khó chịu ra mặt khi vô tình có ai nhắc đến người cũ. Trăm người nói Sư Tử vô tình, vạn người bảo Sư Tử mạnh mẽ đến khó khuất phục. Nhưng bao nhiêu người hiểu được thật ra đấy chỉ là cách họ bảo vệ bản thân mình, vì quá đau lòng mà chọn cách quay lưng đi, chứ tuyệt nhiên không chạm vào bất cứ kỷ niệm đẹp đẽ nào đã từng có.

Yêu một Sư Tử, rất dễ để thấy họ bộc lộ sức mạnh và uy quyền của mình, một ông vua – bà hoàng nghị trị trên đỉnh cao của sự tự tin và kiêu hãnh. Do thuộc nguyên tố Lửa và được Mặt Trời hộ mệnh nên sức nóng bao bọc quanh Sư Tử lại càng khiến người khác bị che mắt, chỉ thấy được vẻ rực rỡ bên ngoài mà không thấu hiểu nổi trái tim yếu đuối, cô đơn từ tận sâu bên trong họ. Kỳ thực muốn hiểu một Sư Tử, hãy nhìn vào đôi mắt chứ đừng tin vào cách họ nói, cách họ thể hiện ra bên ngoài.

tinhyeucuasutu 3

Đâu đó trong trái tim nhất định sẽ có một nơi yếu mềm mà Sư Tử muốn che giấu, nhất thiết bạn đừng để mình bị đánh lừa! Vốn dĩ Sư Tử chẳng hề mạnh mẽ như họ hay chúng ta thường-nghĩ-đến.

Tác Giả