Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

Bi kịch của đàn ông từ góc nhìn Chiêm tinh (Phần 1)

0

Bạn có tin rằng Chiêm tinh học trong bản thân nó cũng đã có sự phân biệt (và kì thị) giới tính?

Một trong những điều cơ bản nhất mà Chiêm tinh học đã dạy tôi là phải biết yêu thương và thiên vị phụ nữ, bởi họ vốn gặp nhiều thiệt thòi hơn trong cuộc sống và luôn phải chịu đựng các thói hư tật xấu của đàn ông. Thấm nhuần tư tưởng đó, khi tư vấn tâm lý tôi thường có xu hướng đứng về phe chị em và hăm hở lên án, luận tội người chồng/người yêu của họ. Tôi thực hiện hành vi phân biệt đối xử đó một cách say mê và ngập tràn niềm tin chính nghĩa.

Éo le ở chỗ, càng nâng niu và thiên vị phụ nữ thì tôi lại càng thấy thương đàn ông, vì chẳng ai quan tâm đến những nỗi khổ (nếu có) của họ cả.

Bài viết này sẽ khám phá bi kịch của (một bộ phận) cánh mày râu dưới góc nhìn của Chiêm tinh, không hề có ý định động chạm tới vấn đề bình quyền nam nữ hoặc xoáy vào nỗi đau của bất kỳ cá nhân nào. Mọi sự suy diễn, liên hệ và hiểu lầm nếu có đều nằm trong ý đồ của tác giả.

Bản đồ sao cá nhân và mẫu người yêu chúng ta tìm kiếm

Một điều thú vị khi nghiên cứu bản đồ sao, đó là một vài trong số các hành tinh hiện diện trong bản đồ sao cá nhân của chúng ta cũng có “giới tính” riêng. Cụ thể là Mặt trời (Sun) và Sao Hỏa (Mars) là các hành tinh mang năng lượng Dương (nam tính), còn Mặt trăng (Moon) và Sao Kim (Venus) là các hành tinh mang năng lượng Âm (nữ tính). Những đặc trưng này tạo tiền đề cho việc xác định mẫu người yêu mà chúng ta luôn bị thu húthướng đến thông qua bản đồ sao.

bi kich1

Cụ thể, nếu bạn là đàn ông, hãy chú ý đến hai hành tinh nữ tính, nghĩa là Mặt trăng và sao Kim của mình. Cung Mặt trăng của bạn sẽ tiết lộ mẫu người con gái cho bạn sự hòa hợp về tâm hồn, người mà mỗi khi ở bên bạn luôn có cảm giác thư thái, hạnh phúc, an tâm để bộc lộ cảm xúc và thậm chí là những điểm yếu của mình. Cung sao Kim, mặt khác, là hiện thân của những cô nàng thu hút mạnh mẽ bạn về mặt giới tính, họ sở hữu tất cả những đặc tính và vẻ ngoài bạn cho là hấp dẫn và quyến rũ nhất ở người phụ nữ. Hãy lấy ví dụ một anh chàng có Mặt trăng ở Ma Kết và sao Kim ở Bạch Dương: anh ta chắc chắn sẽ bị dễ bị thu hút bởi các cô nàng Ma Kết và Bạch Dương (hoặc những cô nàng có tính cách tương đồng với hai cung này). Điểm khác nhau là sự thu hút của nàng Ma Kết đối với anh ta đến từ tính cách và sự đồng điệu về tâm hồn, còn với nàng Bạch Dương là từ ngoại hình, thần thái, phong cách.

Tương tự, đối với phái nữ, hãy quan sát Mặt trời và sao Hỏa của mình. Cung Mặt trời đại diện cho mẫu đàn ông quy tụ những phẩm chất lý tưởng mà bạn cần để làm chỗ dựa, người chồng, người gắn bó lâu dài. Còn cung sao Hỏa, tương tự với sao Kim, nói lên những người sẽ quyến rũ bạn mạnh mẽ bởi ngoại hình và vẻ nam tính.

Điều cần chú ý ở đây là cung Mặt trời/Mặt trăng cho thấy mẫu người chúng ta CẦN, những người quy tụ những phẩm chất, tính cách chúng ta ao ước và có nhiều khả năng hòa hợp lâu dài, trong khi cung sao Hỏa/sao Kim lại là mẫu người chúng ta MUỐN, những người cho chúng ta cảm giác khao khát và đam mê dữ dội, mà thường là từ vẻ ngoài của họ. Ví von cho dễ hiểu thì Mặt trời/Mặt trăng tựa như chồng/vợ của bạn, còn sao Hỏa/sao Kim sẽ là… bồ của bạn.

bi kich2

Mà người chúng ta cần lại thường (hoặc luôn) không phải là người chúng ta muốn. Thế mới khổ

Ở đây chúng ta hãy tạm gác lại chuyện bồ bịch (sao Hỏa/sao Kim) sang một bên để đi sâu vào mẫu người tri âm tri kỷ (soul mate) – cung Mặt trời/Mặt trăng. Đây cũng chính là chỗ bi kịch của đàn ông nảy sinh.

Chỉ đàn ông mới hiểu

Để hình dung ngay vấn đề, bạn hãy tưởng tượng ra một anh chàng Mặt trơi Song Ngư với Mặt trăng Nhân Mã. Tưởng tượng thôi, không có thật đâu.

Theo lý thuyết chúng ta đã đề cập ở phần trên, chàng trai này sẽ luôn bị thu hút và tìm được sự hòa hợp về tâm hồn ở các cô gái Nhân Mã. Tuy nhiên, chúng ta đã biết Song Ngư và Nhân Mã là hai cung có vị trí vuông góc (square) nhau trên vòng tròn Hoàng Đạo, nghĩa là một cặp đôi khó hòa hợp, nhiều thách thức và mâu thuẫn. Éo le chính là ở đây: anh ta trong cuộc đời sẽ luôn bị thu hút bởi những cô gái vốn không hợp với mình! Không dừng lại ở đó, chàng Song Ngư này vốn đã có Mặt trời (Song Ngư) vuông góc với Mặt trăng (Nhân Mã) trong bản đồ sao: dấu hiệu của một người luôn bị lí trí (Mặt trời) và cảm xúc (Mặt trăng) giẫm chân nhau, nghĩa là chưa vướng vào chuyện yêu đương thì bình thường chàng ta cũng đủ mệt rồi.

bi kich3

Gương mặt chàng rất có thể trông hao hao thế này

Cũng khá tương đồng với trường hợp cung Mặt trời vuông góc cung Mặt trăng này là các chàng trai có Mặt trời-Mặt trăng đối đỉnh: Những người luôn bị giằng co giữa lí trí và tình cảm, giữa cái mình muốn và cái mình cần. Và thêm một tin xấu nữa là, cũng suy luận tương tự như lý thuyết trên, họ sẽ bị thu hút bởi các cô nàng ở cung Hoàng đạo đối diện với mình – những mối quan hệ có dạng kéo co vật vờ giữa hoặc thiên đàng hoặc địa ngục. Quả là niềm vui nhân đôi.

Không khó để nhận ra là phụ nữ sẽ không bao giờ phải lo các vấn đề kể trên, bởi mẫu đàn ông lý tưởng của họ có cùng Mặt trời với họ, và điều này thường đảm bảo chắc chắn một mối quan hệ đồng điệu, hiểu nhau và bình ổn.

Vậy nên, nếu bạn là đàn ông và bạn có cung Mặt trời-Mặt trăng đối đỉnh hoặc vuông góc nhau, xin gửi lời chào thân thiết và chúc mừng bạn đã được tạo hóa ban cho tư chất khổ vì tình. Lovedia hy vọng sẽ sớm được nghe những câu chuyện tình éo le của bạn vào một dịp nào đó. Đừng chạnh lòng bởi cũng có rất nhiều người đàn ông nổi tiếng chia sẻ cảnh ngộ với bạn: Michael Douglas, Ricky Martin, Francisco Franco, Michael Jackson,…

bi kich4

Mà thực ra bài viết cũng chỉ để vui vậy thôi, chứ đàn ông thì làm gì có quyền có bi kịch!

Tác Giả

Fish

bon bon