Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Bốn nguyên tố Đất Lửa Khí Nước và Cycle of life

0

Tinh túy nhất nằm trong những thứ cơ bản nhất. Vòng tuần hoàn bốn nguyên tố Lửa – Đất – Khí – Nước ở một khía cạnh nào đó có thể coi như phiên bản rút gọn của vòng tròn Hoàng đạo: chúng đều là ẩn dụ cho quy luật vận động của vũ trụ và hành trình của một linh hồn, một đời người.

🔥 Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta đều là Lửa: hừng hực đam mê, hồn nhiên, sôi nổi. Chúng ta có cái tôi to tướng và luôn muốn được sống theo ý mình, được chứng minh sự tồn tại ĐỘC LẬP của mình, ghét bị ngăn cấm. Chúng ta luôn bắt tay ngay vào mọi điều mình thích, không e ngại đắn đo dù có thể liều lĩnh hoặc vô tích sự đến đâu, vì chúng ta có thừa sức trẻ và thừa thời gian phía trước. Nếu thất bại, chúng ta sẽ khóc thật to để rồi lại cháy bùng lên bằng lòng lạc quan cố hữu. Ôm nhiều ước mơ và hoài bão, chúng ta làm được nhiều điều phi thường nhưng cũng bày ra nhiều thứ rồi bỏ dở dang vì hết hứng, như việc tán bạn Hạnh cùng lớp chẳng hạn.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

🍃 Lớn lên, chúng ta tập có trách nhiệm hơn với chính mình. Chúng ta sống chậm lại, cẩn trọng, thực tế hơn – và bước vào giai đoạn Đất. Không còn đi tìm những trải nghiệm thăng hoa nhưng chóng tàn của Lửa, chúng ta quan tâm đến việc duy trì sự tồn tại bền vững của mình trong cuộc đời. Chúng ta nghiêm túc lao động, tích lũy để có cơm ăn, áo mặc, nhà cửa, xe cộ, bồn tắm, dây thừng v.v.. Chúng ta nhìn mọi thứ dưới con mắt GIÁ TRỊ: nhận biết cái gì là đáng giá, thiết thực, đáng để bỏ công đạt lấy chứ không còn tung sức vô tội vạ. Nhưng không chỉ thế, chúng ta còn dần ý thức rõ về giá trị bản thân và không ngừng nâng cao chúng để củng cố vững chắc chỗ đứng của mình trong đời: tôi có phẩm chất gì, sức lao động của tôi đáng giá bao nhiêu?

🌬 Khi đời sống đã phần nào an toàn no đủ, chúng ta dần hướng sự chú tâm từ bản thân ra thế giới rộng lớn xung quanh. Khi ấy chúng ta là Khí – muốn được tự do kết nối với mọi người, mọi vật, để không ngừng MỞ RỘNG trải nghiệm và hiểu biết. Chúng ta dành nhiều thời gian cho những mối quan hệ tốt đẹp, cùng đồng hành, chia sẻ và mang lại niềm vui cho nhau trong cuộc sống: đó có thể là bạn hữu, đối tác, vợ chồng. Chúng ta nhận ra thế giới quá bao la, có bao điều cần thử nghiệm ít nhất một lần khi thời gian còn cho phép: viết sách, đi du lịch một mình, tát vào mặt sếp… Chúng ta cũng đề cao giá trị của trí tuệ và sự hiểu biết, từ đó không ngừng tìm tòi thu nạp thêm thông tin và kiến thức về mọi mặt thế giới.

💦 Và rồi khi cuộc đời dần khép lại, chúng ta là Nước – xuôi theo dòng chảy, tìm một chốn để hòa tan, an nghỉ. Khi sắp lìa đời, nào ham muốn cá nhân, tiền bạc, danh vọng đều không còn ý nghĩa nữa. Chúng ta sẽ tự hỏi: tất cả những ngày đã sống đó, mình đã THUỘC VỀ đâu? Mình đã là một phần của những cảnh trí nào, đã là một phần trong lòng những ai? Chúng ta hạnh phúc vì đã gửi gắm một phần tâm hồn mình nơi ai đó, đã chạm đến cõi lòng họ cũng như để họ chạm đến cõi lòng mình, vì từ đó chúng ta biết mình không bơ vơ, có nơi chờ đón mình dù xuôi tay nhắm mắt. Chúng ta cũng sống tâm linh, giàu tưởng tượng hơn, tin vào những điều phi logic bởi ngày càng đến gần hơn “thế giới bên kia”. Lòng vị tha và thấu hiểu của chúng ta sẽ đầy tràn, vì chúng ta hiểu cho đến cuối cùng tất cả mọi người đều như nhau, đều sẽ thành những giọt nước trở về hòa vào đại dương tiềm thức. Mình là Hạnh và Hạnh cũng là mình.

Nguồn: Chiêm Tinh Học Tâm Lý – Kiến thức Chiêm tinh hiện đại / Khóa Chiêm tinh cơ bản khai giảng hàng tháng

Tác Giả

Chiêm Tinh Học Tâm lý

https://www.facebook.com/chiemtinhhoctamly/