Bảo Bình Thứ Sáu - 24/01/2020

[Cặp đôi cùng cung] Bạch Dương – Bạch Dương: Điệu vũ của Lửa

0

Nóng tính như nhau, bốc đồng như nhau, trẻ con như nhau… có phải vì thế mà họ yêu nhau?

Bản sao trái dấu

Đối với những con người sẵn lòng tin yêu bản thân vô điều kiện như Bạch Dương, có một bản sao trái dấu dưới tư cách “gấu” rõ là một vở bi hài kịch. Sau những ngày dài bơ vơ giữa những kẻ cứng nhắc, giả là hoặc lúc nào cũng như đang đội cả tầng mây xám trên đầu, thật ấm lòng biết mấy khi có được một người tri kỷ để cùng chia sẻ sự phóng khoáng đến gần như phóng túng và tinh thần lạc quan phơi phới, song, cũng thật đắng lòng hết chỗ nói khi người đó, nếu so về độ ích kỷ, vô tâm, thiếu cẩn trọng, vân vân và vũ vũ, cũng hoàn toàn không có dấu hiệu gì chứng tỏ sự thua kém đối với “bản gốc”.

bachduongbachduong

Giống nhau lắm…

Khi một Bạch Dương sa vào lưới tình với một Bạch Dương khác, đó là thời khắc Lửa quyện xoắn lại với Lửa và định hình nên một ngọn Lửa mới rực rỡ hơn, đồng thời cũng dữ dội hơn, hệt như một điệu vũ Latin nóng bỏng. Nếu đúng là một cặp Bạch Dương “chuẩn”, họ sẽ là một cặp bài trùng vô cùng ăn ý trong khoản bày ra những trò quậy tưng bừng nhằm mua vui cho bản tính cả thèm chóng chán của mình. Bất kể dòng thời gian đã in bao nhiêu dấu ấn trên họ, bất kể đã được/bị dòng đời rèn giũa ra sao, phần tâm tính trẻ thơ vẫn mãi mãi in dấu trong con người Bạch Dương, những Vệ thần trong đời thực. Tuy Bạch Dương rất thích dùng quà tặng để thay lời muốn nói (với niềm tin trong trẻo rằng thành ý của bản thân sẽ được nồng nhiệt đón nhận), thế nhưng, là những con người thẳng thắn và giản đơn, họ lại rất khinh trò dùng quà cáp để cầu cạnh hay mua lòng kẻ khác. Dĩ nhiên, cùng là Bạch Dương cả, cặp đôi này làm sao có thể không thông cảm cho sở thích vô cùng dễ mến (nhưng lắm lúc cũng không kém phần tốn kém) ấy cho được? Hãy nhìn nụ cười hạnh phúc trên gương mặt những người được nhận quà mà xem!

bachduongbachduong 2

… cắn nhau đau

Ấy thế mà có đấy. Là những con người hào phóng đến mức lơ đễnh với tiền bạc, với niềm tin bất diệt “tiền đi rồi tiền sẽ đến”, Bạch Dương thường rất dễ vung tay quá trán trong chuyện chi tiêu, trước là để bản thân được vui vẻ, sau là để mọi người cũng vui vẻ theo. Một người đã đành, nếu cả hai người đều như vậy, những lúc khó khăn bất chợt sẽ phải tính thế nào?

Ngoài ra, thật không thể đếm được số lần ăn sẹo của Cừu trước khi thuộc được bài Kiềm Chế. Với tính khí bốc đồng, nóng nảy, ưa cạnh tranh và ghét phải nhận phần thua – tất cả đều đúc ra từ cùng một khuôn, giữa cơn nóng giận phừng phừng, buộc được hai con người cứng đầu hệt như nhau này chịu bình tĩnh ngồi vào bàn đàm phán quả là một vấn đề nan giải. Thậm chí, không biết chừng họ sẽ còn viện đến nắm đấm để “nói chuyện phải quấy” kia!

bachduongbachduong 3

Mãi đừng xa tôi

Ẩn sâu dưới lớp vỏ ngông nghênh, kiêu hãnh “đội trời đạp đất”, trái tim pha lê của Bạch Dương thực sự mong manh hơn những gì người ta có thể hình dung được rất nhiều. Vậy nên, có đáng không khi hai cặp sừng Cừu cứ mãi làm tổn thương lẫn nhau bằng những hờn ghen vụn vặt, những mối âu lo sẽ-bị-bỏ-rơi hết sức mơ hồ chỉ bởi bên mình có một tấm gương trung thực đến phũ phàng và không bao giờ biết nịnh hót? Cùng nhau bướng bỉnh biến những giấc mơ trở thành sự thật chẳng phải vẫn hơn sao?

Tác Giả