Bảo Bình Thứ Tư - 22/01/2020

[Cặp đôi duyên số] Bảo Bình – Xử Nữ: Tình yêu và cuộc chiến lí lẽ

0

Quả thật là một thách thức khi đặt Bảo Bình – một kẻ lập dị, tự do, phóng khoáng bên cạnh Xử Nữ – một kẻ thực tế, tỉ mỉ, chau chuốt từng li từng tí trong một mối quan hệ ngọt ngào mang tên tình yêu. 

Những ấn tượng đầu tiên

Ngày đầu tiên gặp mặt Bảo Bình chắc hẳn khó lòng mà không để tâm đến cái dáng vẻ dịu dàng, trầm tĩnh mà đầy thu hút của Xử Nữ. Không mấy khi ồn ào hay khoa trương loè loẹt nhưng chính cái cung cách điềm tĩnh, nhẹ nhàng đến mức khó tin là có thể tồn tại của Xử Nữ lại khiến người ta phải chú ý. Thêm vào nữa tính cách cả lo của Xử Nữ khiến họ lúc nào cũng như phủ lên người mình một sự suy tư, đăm chiêu kín đáo. Và điều đó lại càng thôi thúc sự tò mò khám phá của những người hiếu kì như Bảo Bình.

Trên chiều ngược lại Bảo Bình cũng chẳng mấy khó khăn để lọt vào mắt xanh của Xử Nữ. Nếu không phải mấy trò khác người, lập dị có một không hai thì ngay tự thân cá tính tự do phóng khoáng của Bảo Bình cũng khiến một Xử Nữ vốn quen ổn định phải để tâm.

24

Một khi đã quyết định gắn kết cùng nhau, Bảo Bình và Xử Nữ hoàn toàn có thể xây dựng được một mối quan hệ tốt đẹp. Bảo Bình luôn sẵn lòng làm tan chảy trái tim Xử Nữ với những chân trời mới mẻ, ngập tràn màu sắc mà Xử Nữ chưa từng biết đến. Đôi cánh tự do của Bảo Bình không bao giờ chối từ đưa Xử Nữ đến với thế giới diệu kì của mình. Thay vì những buổi tối nhàm chán với ti vi, nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa Bảo Bình sẽ dắt tay Xử Nữ cùng thử những trò chơi cảm giác mạnh, ăn tối trên tầng thượng toà nhà cao nhất thành phố.

Về, phần mình Xử Nữ sẽ luôn đảm bảo cho cuộc sống của Bảo Bình được lo lắng chu toàn từ những thứ vụn vặt nhất. Ở bên cạnh Xử Nữ Bảo Bình tha hồ bay nhảy bên ngoài mà không hề phải lo lắng tối nay cơm ai nấu, quần áo ai giặt. Thêm vào đó, sự thông minh, sắc bén của Xử Nữ càng khiến Bảo Bình hài lòng với mối quan hệ này.

11

Cuộc chiến không có hồi kết

Cuộc sống giữa Bảo Bình và Xử Nữ khá ngọt ngào và là một sự bù đắp hoàn hảo cho nhau. Nhưng về bản chất Bảo Bình và Xử Nữ là hai con người khác biệt nhau từ suy nghĩ đến cá tính. Như một điều tất yếu càng gắn kết dài lâu mâu thuẫn giữa đôi bên càng xuất hịên một ngày nhiều và khó giải quyết.

Khuyết điểm lớn nhất của Xử Nữ là rất ưa chỉ ra sai sót của người khác. Với một con mắt tinh tường Xử Nữ ít khi bỏ qua cho bất cứ ai ngay cả một sai lầm nhỏ bé nhất. Điều này lại trái ngược hoàn toàn với Bảo Bình không mấy khi để tâm vào chi tiết, và sẵn sàng bỏ qua những thứ nhỏ bé họ coi là không quan trọng. Chẳng hạn như một bữa tối không về ăn cơm cũng không thể chết ai được. Nhưng với Xử Nữ bữa tối “ không thể chết ai đấy “ đã tiêu tốn hàng giờ của họ để chuẩn bị nấu nướng, kì công chọn lựa những nguyên lịêu tươi ngon, an toàn nhất. Không sớm thì muộn cá tính tự do không theo quy tắc của Bảo Bình cũng khiến Xử Nữ bắt đầu nảy sinh những bất mãn. Còn Bảo Bình thì có lẽ cũng bắt đầu thắc mắc hình ảnh Xử Nữ dịu dàng, điềm tĩnh đã biến đâu mất thay vào đó là một cỗ máy chỉ trích không có nút tắt.

30

Một khi mâu thuẫn được đẩy lên cao trào, những cuộc cãi vã là không thể tránh khỏi. Cả Bảo Bình và Xử Nữ đều là những người giỏi lý lẽ, biện luận vì vậy những cuộc chiến này chẳng mấy khi phân được thắng bại. Và những trách móc, trì chiết sẽ sớm làm tổn thương cả hai cũng như bóp nghẹt tình yêu này.

Nhắc đến tình yêu người ta nên tạm thời cho lý trí nghỉ việc và thăng chức cho trái tim. Để giải quyết vấn đề trong mối quan hệ này Xử Nữ nên là người nhường nhịn xuống nước trước. Thứ nhất chính sự  cả lo, và quan trọng hoá vấn đề của Xử Nữ đã đẩy mối quan hệ vào bế tắc. Tranh cãi không đáng có thường bắt đầu từ tính cách hay chỉ trích và quá khắt khe của Xử Nữ. Xử Nữ cần hiểu rằng việc trách móc Bảo Bình chỉ càng ngày khiến Bảo Bình xa cách, ngột thở muốn thoát ra. Trong khi đó Bảo Bình cũng cần phân phối thời gian của mình hợp lý để có thể vừa thoả mãi sự tự do của mình và vừa chăm sóc chu đáo được cho Xử Nữ. Đặc biệt khi những cuộc cãi vã diễn ra một trong hai nên học cách im lặng, và không chấp nhất những lời nói của đối phương.

Tác Giả