Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

[Cặp đôi duyên số] Song Tử – Bọ Cạp: Tình của hai kẻ lạ

0

Song T – B Cp vn dĩ là hai cá th riêng bit, tn ti trong cùng mt thế gii, có th đã đi ngang qua nhau vô s ln – hai con người xa l bình thường như bao người. Cho đến mt ngày, ngonh li nhìn, h nhn ra s tn ti thn kì ca đi phương.

Gp g – là điu kì diu

Thử tưởng tượng một ngày, cuộc sống của bạn xuất hiện một người mà bạn không ngờ tới – một người mà bạn chưa bao giờ nghĩ sẽ “đụng phải”, khác quắc bạn từ tính cách tới suy nghĩ, mang đến vô vàn câu hỏi, dấy lên trong bạn sự thích thú muốn tìm hiểu, rồi thì bạn bị hút về phía người ta. Và vô tình hay cố ý, bạn đón nhận người lạ đó vào cuộc đời mình. Ừ, câu chuyện của Song Tử và Bọ Cạp về cơ bản cũng là vì như thế mà bắt đầu.

Ngày họ phát hiện ra sự tồn tại của nhau, Bọ Cạp dễ dàng bị choáng ngợp bởi sự thân thiện ngọt ngào mang theo nét hào hoa của Song Tử. Còn Song Tử, Song Tử thì sao? Đang ngẩn ngơ cả ra vì cái vẻ bí ẩn quyến rũ mà hơi có chút kiêu ngạo của Bọ Cạp chứ còn gì! Cứ thế, sự khác lạ mang đến niềm thích thú, như kiểu các nhân vật chính của truyện ngôn tình vẫn hay tự nhủ “Tên này tht thú v!. Rồi thì niềm thích thú tạo ra sức hút mãnh liệt kéo họ lại gần nhau, mở toang mọi cánh của cảm xúc, và… “bùm”…những ngày tháng yêu đương nồng nhiệt bắt đầu.

song tu và bo cap

Say vì nhau…

Thời mới yêu nhau của cặp đôi này sẽ đẹp vô cùng, tựa như một cuộc khám phá mà mỗi ngày đều trôi qua trong vui vẻ. Được bao bọc trong tình yêu của đứa con cưng của Thủy tinh, Bọ Cạp sẽ chẳng bao giờ lo phải buồn chán.  Bởi vì, cho dù được đóng khung với một hình ảnh mạnh mẽ và lạnh lùng, Bọ Cạp vẫn là một cung nước yêu lãng mạn, không cần những hành động kinh thiên động địa, họ chỉ cần có được cảm giác được quan tâm mỗi ngày, họ thích những bất ngờ nho nhỏ chứng tỏ rằng đối phương luôn yêu và để họ trong tâm. Song Tử thì giỏi nhất là làm những “trò mèo” ấy cho người yêu. Thêm vào đó, với cái đầu đầy sáng tạo và năng động, Song Tử sẽ thường xuyên lôi kéo Bọ Cạp thử những cái mới (nửa đêm đèo nhau ra biển ngắm bình minh, lén leo vô xe đẩy của siêu thị rồi đẩy nhau với vận tốc cực mạnh,…), kéo một Bọ Cạp quy củ vốn thích ngồi một mình một góc vào một thế giới náo nhiệt xáo trộn.

Riêng với Song Tử, nhất cử nhất động của Bọ Cạp đều khiến họ động lòng. Bọ Cạp vốn đẹp, lại còn là kiểu làm gì cũng thấy đẹp, từng động tác đưa tay nhấc chân, từng cái cười nửa miệng thoắt ẩn thoắt hiện, từng cái liếc mắt hờ hững, đều chứa đựng cái gì đó quyến rũ và phong tình. Bọ Cạp lại còn là một người tình đam mê và mãnh liệt, luôn ân cần quan tâm người yêu theo những cách tinh tế nhất. Để một Bọ Cạp lọt vào mắt xanh, nghĩa là Song Tử cho phép bản thân có suy nghĩ “ Mình có một nơi thuộc về”.

song tu và bo cap 2

… Liu cơn say y có kéo dài?

Đến nhanh đi nhanh là một quy luật bất thành văn.

Qua cơn mê, họ – một kẻ ghen vô cùng, chiếm hữu vô cùng với một tên cả thèm chóng chán, sợ sự ràng buộc – sẽ ra sao? Bọ Cạp luôn đòi hỏi phải là hình ảnh duy nhất trong mắt người yêu có phát điên vì những mối quan hệ nhiều vô kể của Song Tử (mà với ai thì Song Tử chả ngọt ngào)? Song Tử thích chơi trò chơi tình ái, sợ đau nên sợ rõ ràng, liệu có thể kiềm chế chịu đựng trước những cơn ghen đôi khi quá vô lí của Bọ Cạp?

Thật ra thì, giữa hai kẻ này vẫn tồn tại vài điểm chung mỏng manh đấy. Nhưng mà buồn thay, những cái chung đó chỉ khiến cho mối quan hệ thêm căng thẳng. Như là cả hai đều muốn là kẻ mạnh; nhưng nếu Bọ Cạp muốn kiểm soát chặt chẽ người yêu, thì Song Tử lại muốn làm quản trò, tức là những diễn biến cảm xúc của người chơi từ hạnh phúc tới dằn vặt tới đau khổ rồi lại hạnh phúc đều phải theo ý hắn. Bọn họ, mỗi người một bên, kéo căng sợi dây đàn mảnh mai, không ai chịu nhường ai. Vậy nên câu hỏi đặt ra là: Khi nào thì dây đàn sẽ đứt?

song tu và bo cap 3

Hơn nữa, cả hai đều có sẵn bản tính thông minh, và cái tài sử dụng ngôn ngữ khôn khéo. Song Tử ấy, rất giỏi nói những điều vô lí thành ra có lí, giỏi nói những câu mờ ám khiến người khác vắt óc suy nghĩ; khi chán rồi thì giỏi phũ ngang khiến người khác đỡ không kịp. Bọ Cạp thì khỏi bàn, miệng “độc” đến mức có thể “giết người” chỉ bằng ba câu nói. Chính vì thế mà khi mối quan hệ trở nên căng quá rồi, không thể nhìn thấy yêu thương từ đối phương nữa rồi, họ bắt đầu vận dụng cái đầu thông minh của mình, thay phiên ném những lời độc địa phũ phàng vào nhau. Cục diện lúc này được tóm bằng một câu: Hai người lẽ ra phải yêu nhau lại đang tự làm tổn thương nhau.

Người ta thường hỏi bạn có tự tin yêu một người tình vừa hoàn hảo vừa khốn nạn như Song Tử; người ta cũng hay hỏi bạn liệu đủ can đảm đến với một Bọ Cạp yêu cực đậm, hận cực sâu . Thế còn việc hai kẻ bá đạo ấy yêu nhau thì sao?

Thiết nghĩ, tốt nhất họ nên mau chóng dứt cơn say mà yêu nhau bằng tất cả sự tỉnh táo của mình, để nhìn ra cái lí do thực sự vì sao họ yêu nhau.

song tu bo cap 4

Yêu

Tôi mạn phép  dùng những câu từ giản dị trong bài “Đó chính là tình yêu” của Trương Kiệt để kết thúc bài viết nhé, không vì gì cả, chỉ cảm thấy bài hát này rất hợp với mối tình của hai kẻ xa lạ cứng đầu này. Nhắn với Bọ Cạp: hãy bao dung hơn với tình yêu của bạn. Nhắn với Song Tử: hãy tin tưởng và trân trọng người đang đồng hành với bạn lúc này.

“Có l nhng k nim đã trôi ra đi dương ri

Có l vic đã xy ra s không th thay đi na

Có l thi gian s cướp đi s chờ đi

Tình yêu trn đi cũng có th chia lìa

Chúng tôi tn hưởng nhng khonh khc hin ti

Chúng tôi cũng tng b thay thế bi người khác trước kia

Chúng tôi đu có s hi tiếc tương t

Vì vy, cùng nhau, trôi dt trong bin người.

[…]

Đó chính là tình yêu”

song tu và bo cap 1

Tác Giả