Bảo Bình Thứ Tư - 22/01/2020

[Cặp đôi vuông góc] Bọ Cạp và Bảo Bình: Tình yêu hay cuộc chơi giữa hai cái đầu lạnh

0

S ra sao khi hai k thông minh nht, bí n nht, cay đc phũ phàng nht và lnh lùng nht vòng tròn hoàng đo – B Cp và Bo Bình –  yêu nhau?

Bọ Cạp và Bảo Bình yêu như là đang đóng một bộ phim có tình tiết thay đổi nhanh đến chóng mặt làm cho người xem choáng váng, đặc biệt hơn khi hai nhân vật chính cứ vờn vờn qua vờn lại như mèo với chuột ấy! Họ thích thách đố nhau, thích chơi trò trốn tìm, thích làm khó bắt đối phương đoán tâm ý của mình. Người xem còn đang lo lắng sao hai đứa tự dưng quay ra dửng dưng không thèm quan tâm nhau có khi cả tuần liền, thì lại chưng hửng khi thấy đôi trẻ đã hihi haha bên nhau như lúc mới yêu vậy! Cảm giác như bị chơi khăm y chang lúc xem phim truyền hình dài tập của đài BBC (Doctor Who, Sherlock…): Tập trước còn đang buồn nẫu ruột vì nhân vật mình yêu thích lăn đùng ra chết, tập sau thấy hắn ta cứ thế xuất hiện cười hề hề, làm bạn chỉ muốn đập bàn hét lên: “ Thế quái nào nhy t tng th my chc xung mà vn sng? Phi người không???

bocapvabaobinh

Phép giao ca hai tp hp n

Tập hợp “Ẩn”ở đây là tập hợp của những điều bí ẩn. Trong trường hợp của Bọ Cạp và Bảo Bình, hai kẻ bí ẩn theo hai cách khác nhau, họ bị cái “ẩn” của đối phương thu hút. Bảo Bình yêu thích khám phá những điều mới lạ nhìn Bọ Cạp như một bài toán chưa có lời giải, kích thích trí tò mò khiến Bảo Bình vô tình bị kéo lại gần. Bọ Cạp, thiên tài đọc suy nghĩ của người đối diện, không cách nào hiểu rõ điều gì đang diễn ra trong bộ óc rối rắm của Bảo Bình, chính vì vậy cảm thấy Bảo Bình thật đặc biệt. Tình yêu giữa họ bắt đầu bằng hai kẻ thông minh kiêu ngạo say mê khám phá đối phương!

Đây hẳn là cặp đôi bắt đầu với sự đam mê và cuồng si đối phương mãnh liệt nhất trong vòng tròn Hoàng đạo. Tình yêu của hai kẻ bốc đồng, một kì quái nhất cung Khí, một nổi loạn nhất cung Nước, hứa hẹn sẽ luôn thú vị, đầy ắp những khám phá mới lạ mỗi ngày. Sự thông minh đối lập nhưng hỗ trợ nhau rất tốt của cả hai còn khiến người ngoài tròn mắt ghen tị, vì dường như họ quá ăn ý với nhau. Bọ Cạp có khả năng đáp lại những câu nói hầu như chẳng ai hiểu của Bảo Bình, còn Bảo Bình luôn sẵn sàng tung hứng với những lời châm chọc người khác của Bọ Cạp. (Ai đã từng là nạn nhân của cặp này sẽ hiểu rõ cảm giác tức điên lên nhưng không thể phản bác được là thế nào: đối phó với một đứa đã điêu đứng, đã thế hai đứa độc mồm nổi tiếng đó còn chung một phe thì bạn chỉ còn cách anh dũng hi sinh mà thôi).

bocapvabaobinh4

Một yếu tố gắn kết hai chòm sao này vào tình yêu nữa là sự hấp dẫn về mặt tình dục. Bảo Bình luôn tò mò và sáng tạo trong mọi lĩnh vực, hẳn nhiên sẽ thích thú với bậc thầy của lĩnh vực “làm ấm giường” Bọ Cạp. Liên kết thể xác phần nào giúp họ trở nên gần gũi và gắn bó hơn về mặt tinh thần, giúp mối quan hệ phát triển bền vững hơn.

Xung đt gia hai k mnh

Cả Bọ Cạp và Bảo Bình đều không bao giờ chấp nhận mình ở thế yếu. Khi những khác biệt và khó khăn bắt đầu xuất hiện, chính cái tôi to bự từ cả hai làm cho những vết rạn của mối quan hệ cứ thế nứt toác ra và dễ dàng vỡ thành nhiều mảnh.

Người ta luôn cho rằng Bọ Cạp độc địa, phũ phàng và khó chơi mà quên rằng đại diện cung Nước này vẫn rất nhạy cảm và dễ tổn thương. Cái người thật sự phũ đến lạnh tanh chính là Bảo Bình kia. Bọ Cạp hay để tâm suy nghĩ còn Bảo Bình thì mắc cái tật cố hữu là nói thẳng nói thật, cả trong những trường hợp người ta cần nghe những điều vòng vo hơn. Thế là Bọ Cạp cảm thấy bị tổn thương, và ngay lập tức trả đòn. Cứ thế, căng thẳng giữa hai người lên tới đỉnh điểm, tình yêu thì đứng trên bờ vực tàn lụi.

bocapvabaobinh1

Tuy nhiên, may mắn là cả Bọ Cạp và Bảo Bình đều yêu rất cố chấp, họ không dễ dàng buông tay nhau, thay vào đó là sự kiên quyết bền bỉ (hay có thể gọi là đeo bám?) bảo vệ tình yêu này. Tôi nghĩ, một phần là do hai tên này rất khó để yêu một ai đó nên một khi đã yêu, cũng rất khó buộc bọn họ buông tay. Chính sự cố chấp đó khiến cả hai vẫn cứ yêu đối phương, vẫn cứ nhìn về phía nhau. Lúc này đây, họ cần ngồi lại, một lúc nói hết những bức bối của mình, để có thể cùng nhau suy xét giải quyết triệt để vấn đề.

Có thể, với bản tính ương ngạnh và sợ đau, thời gian phục hồi sẽ lâu. Nhưng nếu thật sự muốn, Bọ Cạp sẽ nhận ra Bảo Bình không vô tâm như bề ngoài mà thật sự biết yêu thương theo cách của họ; Bảo Bình cũng sẽ thấy đòi hỏi ràng buộc dẫn đến những ghen tuông có phần khắt khe của Bọ Cạp là cách mà chòm sao này yêu. Hiểu rõ về nhau sẽ giúp hai người tìm được cách phù hợp hơn để duy trì tình yêu.

bocapvabaobinh2

Tình yêu cn mt chút u mê

Đừng bao giờ đem 100% trí thông minh của mình vào tình yêu. Bởi như thế là giết chết sự lãng mạn. Bởi như thế sẽ khiến hai bạn đôi khi quên mất mình đang là tình nhân, nhận nhầm nhau là đối thủ trong một trò chơi sinh tử nào đó. Đôi khi, nên giả vờ ngây ngô không hiểu ý người ta, để cả hai cùng yêu chiều nhau như những đứa trẻ. Nhớ nhé, Bọ Cạp và Bảo Bình!

Tác Giả