Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

[Cặp đôi vuông góc] Chuyện tình Thiên Bình và Ma Kết

0

Thiên Bình – một kẻ sinh ra với sẵn bản tính lãng mạn bay bổng và Ma Kết – con người chỉ tin tưởng vào những điều thực tế. Chuyện gì xảy ra sau cú va bất chợt vào tình yêu, của Thiên Bình và Ma Kết – hai chòm sao không có mấy điểm chung mà quá nhiều điểm khác biệt này?

Lạnh và nóng

Rất dễ dàng nhận ra Thiên Bình và Ma Kết trong một bữa tiệc, mặc dù thoạt nhìn thì, cả hai để lại ấn tượng về ngoại hình và khí chất hoàn toàn không liên quan gì đến nhau. Trong khi Thiên Bình nổi bật với tại vị trí trung tâm với lợi thế xinh đẹp và rạng rỡ một cách hòa đồng; Ma Kết lại chiếm cứ một góc của bữa tiệc, bày ra dáng vẻ chín chắn và bình ổn, làm ai cũng phải vô tình liếc nhìn. Và, theo quy luật tự nhiên, họ chú ý đến nhau vì sự nổi bật khác biệt của hai cá thể. Ma Kết bị dáng vẻ sống động của Thiên Bình thu hút, còn Thiên Bình lại ngẩn ngơ vì vẻ đẹp điềm đạm của Ma Kết. Và cứ như thế, từ hai kẻ đứng trên hai đường thẳng song song, họ bị hút về phía nhau, họ giao nhau, mở ra một câu chuyện tình đan xen bằng nhiều tầng cảm xúc.

thienbinhvamaket 2

Vuông góc nên lệch pha

Trong mắt của mọi người, Thiên Bình – Ma Kết là một cặp đôi đẹp đôi, như thể sinh ra là để yêu nhau. Sự kết hợp giữ một người có tính cách ổn định dễ đạt được lòng tin từ người khác và một người luôn quảng giao và thân thiên giúp cho cặp đôi này nhận được rất nhiều sự yêu mến.

Tìm hiểu toàn diện và trọn vẹn về mối quan hệ giữa bạn và người ấy qua Bản đồ sao cặp đôi Synastry

Tuy nhiên, không thể đánh giá một quyển sách qua cái bìa của nó, nhất là khi quyển sách ấy kể câu chuyện về một cặp sao vuông góc. Vốn dĩ giữa một cung Khí và một cung Đất đã chứa nhiều khác biệt, lại thêm việc hai cung ấy nằm ở vị trí vuông góc trên vòng tròn Hoàng đạo, thì những khác biệt ấy chỉ có thể được diễn tả bằng hai chữ: Tréo ngoe. Thiên Bình, một trong số những công dân lãng mạn còn sót lại của địa cầu, luôn đòi hỏi từ người yêu sự quan tâm chăm sóc hay những trò chơi lãng mạn để hâm nóng tình yêu. Thiên Bình không cần luôn được ở bên người yêu, nhưng nhất thiết phải khiến mình cảm nhận được rằng người ấy vẫn nhung nhớ, lo lắng, quan tâm mình, chỉ cần mình gọi thì sẵn sang đến. Đối với Thiên Bình, việc quên mất ngày kỉ niệm gì đó của hai đứa cũng sẽ được quy là trọng tội, ngang với việc người ấy không nhận ra hôm nay Thiên Bình vừa đổi màu tóc vậy! Ma Kết, ngược lại, là công dân của thời đại số, một kế toán viên chỉ tin vào độ chính xác của những con số,  không cho rằng việc lúc nào cũng phải thể hiện tình cảm hay làm những điều lãng mạn bất kể thời gian, không gian là thiết thực cho một mối quan hệ yêu đương. Cần một người hiểu mình và hỗ trợ cho mình trong cuộc sống, Ma Kết dễ lơ làm việc chăm chút cho mối quan hệ, điều mà dễ khiến một Thiên Bình hay hoang mang phải đi lo lắng cho mối quan hệ của họ, e sợ đã trở nên nguội lạnh và sắp chấm dứt (dù thực ra không phải vậy).

thienbinhvamaket 1

Hơn thế, đều mang bản tính Tiên phong, cả hai luôn muốn mình là người điều khiển mối quan hệ này, muốn đối phương nghe theo quyết định của mình. Việc này đem đến những trận cãi vã về sự không vừa lòng lẫn nhau, ban đầu thì chỉ vì những điều cỏn con, lâu dần sẽ tích tụ thành đại chiến hoặc chiến tranh lạnh hoặc đường ai nấy đi. Ừ thì, hai kẻ cứng đầu yêu nhau thường vô tình vác theo một quả bom nổ chậm bên mình mà.

Đôi bạn cùng tiến

Thật may rằng những lần cãi vã lệch pha ấy không dẫn mối quan hệ của cả hai vào ngõ cụt. Thiên Bình và Ma Kết đều là những người coi trọng người yêu, rất chú ý cách người khác nhìn nhận về mình, sẵn sàng tiếp thu và thay đổi để bản thân trở nên tốt đẹp hơn trong mắt đối phương. Đồng thời, tính cách của người này lại bổ trợ hoàn hảo cho khiếm khuyết của người kia: Sự lãng mạn của người được bảo hộ bởi Kim Tinh như làn nước trong lành tưới mát mảnh đất khô cằn Ma Kết; mà Thiên Bình thì cần tới sự vững vàng của đứa con của Thổ Tinh để loại bỏ tính do dự của mình. Mối quan hệ của Thiên Bình và Ma Kết có thể liên tưởng tới sự liên kết hoàn hảo của con diều và sợi dây diều – sợi dây giúp giữ con diều không bay đi mất và con diều cũng cùng lúc cho sợi dây được nâng lên cao, gần bầu trời hơn.

thienbinhvamaket

Nói tóm lại, chìa khóa hai chòm sao này chính là thẳng thắn chia sẻ – thay vì khư khư giữ lấy cái khó chịu với người kia, tốt nhất là nói ra để hai bên cùng biết để hiểu nhau hơn và cảm thông cho nhau, như một đôi bạn cùng tiến, biết rõ điểm yếu và thế mạnh của nhau để cùng học tốt môn học mang tên tình yêu.

Tác Giả