Bảo Bình Thứ Bảy - 25/01/2020

Cấu hình T-square: làm sao cho hết khổ?

0

HỎI: Hôm nọ em đã được khai sáng rằng bản đồ sao của em có T-square tạo bởi sao Kim-Mặt trăng-sao Thổ (ít nhiều lí giải sao cuộc đời thỉnh thoảng chẳng khác gì hố đen lận đận, vật vã triền miên…). Rồi sao Kim là đỉnh T-square còn ngự ở nhà 1 nữa.

Em có đọc thêm tài liệu và nhận vài lời khuyên nhưng thấy vẫn bế tắc. Có thể chỉ dẫn em cách sống chung với nó nhưng tích cực hơn được không?

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

 

ĐÁP: Có vẻ bạn đang có cái nhìn tiêu cực về T-square, trong khi nó là một cấu hình có sức vận động năng lượng cao. T-square mà đã khổ thì những người có Grand Cross chắc nhảy cắm hết. Nói chung về T-square đã nhé:

  1. T-square tạo nên bởi toàn góc cứng (1 đối đỉnh, 2 vuông) nên tạo ra xu hướng mâu thuẫn nội tại lớn, làm gì cũng thấy chưa hài lòng hoàn toàn, thấy mình phải xịn hơn nữa, cho nên tạo ra nhiều động lực phấn đấu (hoặc biến tướng là tạo ra xu hướng hay than vãn đời mình vất vả của nợ).
  2. T-square đặc biệt bởi là cấu hình bất đối xứng, với hành tinh ở đỉnh là nơi hội tụ hai góc vuông, mà vốn góc vuông tạo ra xu hướng hành động (action) và sáng tạo (creative): hai hành tinh khi tạo góc vuông luôn giẫm vào chân nhau, đứa này hoạt động làm đứa kia khó chịu, bởi thế chúng thúc giục chủ thể phải HÀNH ĐỘNG cụ thể gì đó, phải thử – sai – thử lại nhiều lần đến khi tìm ra thứ thỏa mãn cả hai đứa, và chính từ quá trình liên tục tìm ra giải pháp mới đó mà tính SÁNG TẠO ra đời.

Nên hành tinh ở đỉnh T-square là nơi chứa động lực tiềm tàng lớn, là chìa khóa để giải quyết sự giằng xé giữa hai hành tinh đối đỉnh còn lại. Nếu phát huy hành tinh ở đỉnh tốt thì cả khối năng lượng căng thẳng của T-square được sử dụng hữu hiệu khiến chủ thể thỏa mãn, bằng không dễ biến thành stress cáu kỉnh.

Ở trường hợp của bạn đỉnh T-square là sao Kim nhà 1, có nghĩa điều bạn cần làm đặt lợi ích, ý muốn của bản thân lên trên hết, không sống vì ai khác. Thẳng thắn bộc lộ con người bạn. Đừng cân nhắc nhiều đến chuyện làm vừa lòng gia đình (nhà 4) hay chuẩn mực xã hội (nhà 10). Làm thứ mình thích và thấy mình có khả năng nhất, để cảm thấy rõ mình đang tồn tại. Sao Kim nhà 1 nhất quyết phải cảm thấy tự tin (ngoại hình, giá trị bản thân) và cảm thấy mình đang tự yêu mình, đối xử tốt với mình.

Nhưng điều quan trọng là cần hành động chứ không chỉ suy ngẫm cân nhắc. Hãy LÀM gì đó để thấy mình xinh đẹp, hãy LÀM thứ mình thích để thấy mình là chính mình, hãy chủ động nói không với những người, những điều làm bạn khó chịu.

Nguồn: Chiêm Tinh Học Tâm Lý – Kiến thức Chiêm tinh hiện đại / Khóa Chiêm tinh cơ bản khai giảng hàng tháng

Tác Giả

Chiêm Tinh Học Tâm lý

https://www.facebook.com/chiemtinhhoctamly/