Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

[ Ceres – Người mẹ của Vũ trụ ] Phần 1: Nguồn gốc

0

Ceres là tiểu hành tinh lớn nhất trong vành đai chính và là tiểu hành tinh đầu tiên được phát hiện vào ngày 1/1/1801 bởi Giuseppe Piazzi, người viết về các sao tại Đài quan sát thiên văn Palermo – nơi ông thành lập.

Theo mô tả của Thiên văn học

Ceres là tiểu hành tinh lớn nhất trong vành đai chính và là tiểu hành tinh đầu tiên được phát hiện vào ngày 1/1/1801 bởi Giuseppe Piazzi, người viết về các sao tại Đài quan sát thiên văn Palermo – nơi ông thành lập. Khi Ceres được phát hiện, ngay sau đó nó đã bị khuất bởi Mặt trời, nhưng đã được Carl Friedrich Gauss một lần nữa “khám phá lại”, ông cũng là người đã nghĩ ra phương pháp tính quỹ đạo của một vật thể chỉ từ ba phép đo vị trí chính xác. Sau đó nó được Heinrich Wilhelm Olbers chuyển vị trí vào ngày 1/1/1802 ở vị trí do Gauss tính toán. Olbers sau đó đã phát hiện ra các tiểu hành tinh khác là Pallas và Vesta. Ceres là một phần của vành đai tiểu hành tinh chính giữa sao Hỏa và sao Mộc, nó quay quanh Mặt trời 4,6 năm một lần. Đường kính của nó là 955 km và hầu như không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng có thể dễ dàng nhìn thấy bằng ống nhòm.

Trong bối cảnh thần thoại

Ceres là nữ thần La Mã, người được gọi là Demeter đối với người Hy Lạp cổ đại. Bà là con gái của Saturn và Rhea, bị nuốt chửng bởi người cha cùng với các chị gái Vesta và Juno cũng như các anh trai của bà, Jupiter, Neptune và Pluto. Sau khi được thần Jupiter giải thoát, các vị thần và nữ thần này đã trở thành gia tộc thống trị của Hy Lạp cổ đại. Món quà của bà cho nhân loại là ngũ cốc và được mệnh danh là nữ thần nông nghiệp và mùa màng. Vì vậy, bà là người đã cung cấp dưỡng chất cho nhân loại và được tôn thờ như vậy. Bà cũng là mẹ của Persephone, một thiếu nữ xinh đẹp, người mà bà đặc biệt thân thiết. Cả hai cùng nhau giám sát Trái đất và cho phép nó cung cấp sự dồi dào trong suốt cả năm. Tuy nhiên, hai mẹ con này say mê nhau đến mức tất cả những lời cầu hôn đều bị từ chối vì cả hai không muốn xa cách. Tất nhiên điều này không quá tốt, vì với một số vị thần nghĩ rằng Persephone khá nóng bỏng, đặc biệt là mắt cá chân tuyệt đẹp của cô ấy.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Một ngày nọ, Persephone đang lang thang trên cánh đồng Nysian và bị mê hoặc bởi loài hoa thủy tiên trăm hoa. Cô hái một trong những bông hoa đáng yêu được bao bọc trong hương thơm quyến rũ của nó khi Trái đất đang bên dưới cô. Cô ngay lập tức bị bắt giữ bởi Pluto – vị thần của Thế giới ngầm, người đã thèm muốn cô trong một thời gian dài, muốn cô trở thành cô dâu và nữ hoàng của anh ta. Ngay sau khi anh ta bỏ đi với phần thưởng của mình, trái đất trở lại trạng thái trước đó, không để lại dấu hiệu gì cho thấy điều bất thường đã xảy ra.

Ceres không mất nhiều thời gian để nhận ra con gái mình đã mất tích. Trong nhiều ngày, bà không chịu ăn, ngủ, không tắm, mà thay vào đó là lang thang với những ngọn đuốc rực lửa, cố gắng tìm con gái. Cuối cùng bà gặp nữ thần Hecate, người đã bảo bà thảo luận vấn đề với thần Mặt trời – Helios, người đã nhìn thấy mọi thứ. Helios nói với bà về vụ bắt cóc, được thực hiện với sự chấp thuận của Zeus – người mà Pluto đã cùng âm mưu đưa Persephone làm cô dâu của mình. Ceres không chỉ bị tàn phá mà còn phẫn nộ trước sự phản bội, bà cải trang thành một con người đơn thuần, lang thang trên trái đất một thời gian để tránh liên kết với bất kỳ vị thần nào của Mt. Olympus. Bà làm bảo mẫu cho con trai của Vua Celeus cho đến khi bà tiết lộ danh tính của mình, cuối cùng là ra lệnh xây dựng một ngôi đền và bàn thờ cho bà.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Ceres lui về ngôi đền của bà, nơi bà có thể tiếp tục thương tiếc cho Persephone. Khi nỗi đau của bà chuyển thành giận dữ, bà nguyền rủa Trái đất sẽ không có gì phát triển, không cây trồng hay trái cây, gây ra nạn đói và đói khát cho nhân loại. Người dân đã cầu nguyện để thần Zeus cứu giúp, họ nhận ra rằng nếu tất cả con người chết đi sẽ không còn ai để thờ cúng các vị thần. Các vị thần đã cố gắng giải thích với Ceres, nhưng bà từ chối nghe hoặc thể hiện bất kỳ sự thương xót nào trừ khi con gái bà được trả lại. Cuối cùng, Zeus cũng đồng ý và cử Hermes đến cõi âm để yêu cầu sự giải phóng cho Persephone. Persephone cũng đã để tang và nhịn ăn, từ chối mọi đồ ăn thức uống. Diêm Vương đồng ý để cô quay trở lại, nhưng lại dè dặt tặng Persephone vài hạt lựu để làm dịu cơn khát lớn của cô trước khi cô rời đi. Persephone không biết rằng quả lựu là biểu tượng của sự viên mãn trong tình dục, đã xác nhận cuộc hôn nhân của cô với Diêm Vương. Đây là một lý do tại sao những người phụ nữ trẻ nên để ý hơn vào các bài học ở trường, bởi vì đôi khi chính những gì bạn không biết lại là thứ khiến bạn trở nên khó khăn nhất.

Khi Persephone trở lại, cô và mẹ đã có một cuộc đoàn tụ vui vẻ. Tuy nhiên, khi Ceres phát hiện ra con gái mình đã ăn hạt lựu, bà nhận ra rằng mình đã bị lừa, vì Persephone vẫn còn kết hôn với Diêm Vương. Bà đã khôi phục lại lời nguyền của Trái đất và các vị thần về cơ bản đã trở lại nơi họ bắt đầu. Cuối cùng, Zeus đề xuất một thỏa hiệp, rằng đối với mỗi hạt lựu cô đã ăn, Persephone sẽ dành một tháng ở cõi âm với tư cách là cô dâu của Pluto. Những tháng còn lại có thể dành cho mẹ ở trần gian. Vì vậy, mỗi mùa xuân, Persephone xuất hiện từ cõi âm để đoàn tụ với mẹ. Vào thời điểm này, Trái đất một lần nữa trở nên sống động với những thảm thực vật và mùa vụ. Tuy nhiên, vào mùa Thu, khi Persephone phải trở lại cõi âm, Ceres ra lệnh cho Trái đất trở nên cằn cỗi, cho đến khi Persephone trở lại vào mùa Xuân năm sau. Ceres, giống như rất nhiều nữ thần, là một người phụ nữ hay báo thù, sẽ không phải là một ý kiến ​​hay để gây rối với bà.

Hàm ý theo mặt Chiêm tinh học

Về mặt Chiêm tinh học, sự thật được chỉ ra bởi vị trí của Ceres trong tử vi sẽ là lĩnh vực quan trọng nhất đối với sự nuôi dưỡng của cha mẹ và loại bài học rút ra từ mối quan hệ mẹ con. Ví dụ, nếu Ceres thuộc cung Bạch Dương, việc được cho phép và khuyến khích độc lập sẽ rất quan trọng cũng như được khen ngợi về động lực và nghị lực của họ. Ở Kim Ngưu, sự thoải mái và được cung cấp vật chất sẽ chiếm ưu thế hơn. Song Tử thì sẽ ngụ ý nhu cầu kích thích tinh thần; Cự Giải cần sự quan tâm lớn và nuôi dưỡng; Sư Tử trở thành trung tâm của sự chú ý; Xử Nữ sẽ là sự hoàn hảo và phục vụ; Thiên Bình là các mối quan hệ bền chặt và công bằng; Bọ Cạp biểu hiện cho tình dục; Nhân Mã là một hệ thống niềm tin mạnh mẽ và kiến ​​thức nhân loại; Ma Kết là tham vọng và địa vị; Bảo Bình, bạn bè và là một phần của nhóm; Song Ngư, siêu việt và tưởng tượng. Nó cũng có thể chỉ ra cách mà một người sẽ nuôi dưỡng những người khác khi trưởng thành. Một người nào đó có khuynh hướng nuôi dưỡng mạnh mẽ có thể muốn tham gia vào nghề điều dưỡng và khám phá các lựa chọn giáo dục như các chương trình bác sĩ y tá trực tuyến hoặc thậm chí theo đuổi bằng tiến sĩ về thực hành điều dưỡng.

Việc thiếu sự nuôi dưỡng hoặc thiếu sự khuyến khích trong những lĩnh vực này từ mẹ sẽ khiến họ phải tìm kiếm những điều đó ở nơi khác. Nếu nó bị thiếu hoặc mâu thuẫn một cách khủng khiếp, nó có thể gây ra tổn thương tinh thần đáng kể và khủng hoảng tiềm ẩn vì họ sẽ biết có điều gì đó còn thiếu trong cuộc sống của họ, nhưng có lẽ sẽ không thể xác định chính xác là gì. Các nguyên lý cơ bản về lòng tự trọng có liên quan đến việc không được nuôi dưỡng sớm. Còn nếu được, sẽ có những hậu quả có thể mất cả đời để vượt qua. Hãy nhớ rằng Ceres sẽ là cả cha mẹ và con cái. Chúng ta cũng có xu hướng tái tạo điều đó khi lớn lên; những khuôn mẫu được thiết lập trong thời thơ ấu của chúng ta có xu hướng xuất hiện trở lại với con cháu của chúng ta không theo cách này thì theo cách khác. Các bậc cha mẹ cũng có thể thể hiện nguyện vọng hoặc nỗi sợ hãi của chính họ lên con cái của họ, gây ra nhiều sự thất vọng cho tất cả những người có liên quan.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Vì vậy, Ceres nói nhiều về trải nghiệm và mối quan hệ của một người với mẹ của họ, đặc biệt nếu các biểu đồ được so sánh giữa cả mẹ và con. Quá trình di chuyển của Ceres sẽ giới thiệu các sự kiện được đại diện bởi các chủ đề trong thần thoại Ceres / Persephone hoặc đưa các vấn đề trong quá khứ lên bề mặt để giải quyết. Gần như tất cả mọi người đều có “vấn đề về mẹ” trong một số mô tả từ quá khứ của họ, và những lần chuyển đổi này kích thích các tình huống buộc chúng ta phải đối mặt và giải quyết chúng.

Là nữ thần nông nghiệp, Ceres cũng có thể hiện là một người “mát tay, khéo trồng cây”, tình yêu cho việc làm vườn hoặc quan tâm mạnh mẽ đến thực phẩm và việc chuẩn bị nó. Tương tự như vậy, theo khía cạnh tiêu cực, nó có thể là dấu hiệu của chứng rối loạn ăn uống, đặc biệt nếu thức ăn được sử dụng trong thời thơ ấu như một hình phạt bằng cách thu hồi hoặc như một phần thưởng. Vì vậy, Ceres có thể chỉ cho ta các manh mối về rất nhiều chứng rối loạn cân nặng và hình ảnh cơ thể. Ở khía cạnh tích cực hơn, sự quan tâm của một người đối với thực phẩm, từ quá trình nuôi trồng cho đến chế biến, có thể được tìm thấy nhờ vị trí của Ceres.

Ceres cũng liên quan đến sự chia cắt và cảm giác mất mát. Nó xác định phong cách đau buồn và cách một người sẽ đối mặt với nỗi đau của họ. Nó cũng có thể liên quan đến những bí mật giữa mẹ và con cái; không có ai hiểu được hoàn toàn người kia, bất kể họ có nghĩ rằng họ gần gũi như thế nào. Dù một đứa trẻ có yêu thương mẹ của mình đến mức nào đi chăng nữa, thì đến một lúc nào đó, nhu cầu lớn lên và tìm kiếm một người bạn đời vẫn có thể nảy sinh. Điều này không có nghĩa là họ yêu mẹ của họ ít hơn, chỉ là họ cần tiến bộ hơn trong vai trò của một đứa trẻ. Mặt khác, những người không bao giờ rời khỏi nhà hoặc không gắn bó với mẹ của họ cũng có thể được chỉ ra. Sự xa cách và sự ghẻ lạnh từ mẹ của một người, bất kể nguyên nhân là gì, cũng được tìm thấy trong biểu đồ sinh cũng như quá trình di chuyển của Ceres trên khắp các cung hoàng đạo, ngôi nhà và các ảnh hưởng đến các hành tinh khác. Chúng ta càng gắn bó với một ai đó hoặc một cái gì đó, chúng ta càng có nhiều khả năng phải đối mặt với sự xa cách vào một thời điểm nhất định. Thông thường, chỉ bằng cách buông bỏ, chúng ta mới cho phép một điều gì đó mới mẻ và tiếp thêm sinh lực bước vào cuộc sống của chúng ta.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Việc chia sẻ với người thân yêu là một nguyên tắc khác trong thần thoại Ceres. Về bản chất, khuôn mẫu “mẹ chồng” có thể dễ dàng là một người phụ nữ không thể chia sẻ với con mình. Ảnh hưởng của Ceres – sao Diêm Vương thường chỉ ra những người sẽ phải chia sẻ con cái của họ với vợ / chồng cũ và thường trải qua những trận chiến quyền nuôi con. Nếu những cá nhân này không học cách chia sẻ, chắc chắn họ sẽ phải đối mặt với gánh nặng của việc làm cha mẹ đơn thân hoặc có thể bị từ chối hoàn toàn quyền tiếp cận với con cái của họ. Mặt khác, Ceres có thể truyền đạt khả năng làm cha mẹ và nuôi dưỡng mạnh mẽ, cho phép một cá nhân đảm nhận vai trò của cả cha và mẹ một cách thoải mái.

Ở khía cạnh tiêu cực, những thứ như lạm dụng và bắt cóc trẻ em cũng có thể được phản ánh trong cách sắp xếp và di chuyển của Ceres. Sự tách biệt là cái chết, được đại diện bởi cõi âm. Ceres thường hoạt động tích cực trong các bảng xếp hạng tử thần, đặc biệt là những người chết đột ngột hoặc gặp tai nạn, những tình huống tương tự như bị sao Diêm Vương bắt đi. Cái chết là điều mà ai cũng phải gặp, cho dù sớm hay muộn. Đau buồn và thương tiếc không giới hạn ở một thời điểm nào đó sẽ trở thành tự đánh bại và cản trở sự phát triển của bạn. Đây là một bài học khác mà Ceres không muốn truyền đạt.

Sự phong phú truyền đạt cho Biểu đồ Natal thông qua Ceres thực sự đáng được xem xét, đặc biệt nếu một người đang gặp khó khăn với bất kỳ vấn đề nào được phản ánh trong thần thoại Ceres. Một nhà Chiêm tinh được đào tạo để có thể giải thích vị trí của Ceres trong Biểu đồ Natal và các lần di chuyển sau đó, mang lại manh mối cho các vấn đề. Trong một số trường hợp, đối với những vấn đề sâu sắc, một số người sẽ được giới thiệu đến một nhà tâm lý học được đào tạo để giải quyết những vấn đề vượt quá khả năng của chính họ. Nếu Ceres đi lùi trong biểu đồ Natal, như các hành tinh đi lùi khác, năng lượng sẽ được chuyển hóa bên trong và không được thể hiện dễ dàng, điều này có thể làm phức tạp các vấn đề khác liên quan đến các khía cạnh tự nhiên hoặc sự di chuyển.

Lược dịch từ nhiều nguồn.

Tác Giả