Xử Nữ Chủ Nhật - 29/08/2021

[ Ceres – Người mẹ của Vũ trụ ] Phần 4: Các góc hợp của Ceres (1)

0

Nuôi dưỡng sẽ có xu hướng là một phần của tính cách của bạn. Với các góc hợp hài hòa như góc trùng, góc lục hợp và góc tam hợp khiến các tác động hay ảnh hưởng rất mượt mà và nhẹ nhàng.

Nguồn gốc của Ceres, đọc thêm tại ĐÂY.

Góc hợp của Ceres với Mặt trời:

Nguyên tắc nuôi dưỡng kết hợp với bản sắc và mục đích. Sự kết hợp này cho thấy danh tính và hình ảnh của một người sẽ xoay quanh vai trò là bậc cha mẹ hoặc người nuôi dưỡng.

Nuôi dưỡng sẽ có xu hướng là một phần của tính cách của bạn. Với các góc hợp hài hòa như góc trùng, góc lục hợp và góc tam hợp khiến các tác động hay ảnh hưởng rất mượt mà và nhẹ nhàng. Bạn có thể đã có một người cha nuôi dưỡng và sự nuôi dưỡng đó tương thích với con người của bạn (Mặt trời).

Các góc hợp hài hòa tượng trưng cho mong muốn được yêu thương và chăm sóc người khác. Những cá nhân này có thể trở nên gắn bó mật thiết với gia đình họ, trồng trọt hoặc chuẩn bị thức ăn, phục vụ nhu cầu của nhân loại. Trong một số trường hợp, góc hợp này biểu thị cho công việc liên quan tới người già hoặc khả năng tạo ra hiệu quả và thành công.

Những góc hợp căng thẳng chỉ ra những xung đột tiềm ẩn giữa việc trở thành chính mình và việc chăm sóc người khác. Điều này có thể dẫn đến sự hy sinh bản thân vì lợi ích của gia đình hoặc từ chối thân mật và gần gũi với những người thân yêu. Sự gắn bó quá mức có thể tạo ra những mối quan hệ ngột ngạt hoặc sự xa cách và mất mát. Các vấn đề khác có thể bao gồm lòng tự trọng thấp, sự cản trở về nhu cầu nuôi dưỡng hoặc các chủ đề về trầm cảm và từ chối đang bùng phát trở lại.

Cách giải quyết những thách thức này nằm trong việc phát triển ý thức tích cực về giá trị bản thân để một người có thể mở rộng và nhận được sự hỗ trợ yêu thương, không phán xét. Tư vấn và trị liệu rõ ràng có thể tạo thuận lợi cho quá trình này.

Các góc hợp căng thẳng như góc vuông và góc đối đỉnh cho thấy các vấn đề. Sự phản đối có thể có nghĩa là bạn có xu hướng nuôi dưỡng người khác, nhưng không phải chính bạn. Ngược lại, đó có thể là dấu hiệu của một người luôn mong đợi người khác nuôi dưỡng mình. Góc vuông có nghĩa là sự nuôi dưỡng ban đầu bạn nhận được (đặc biệt là từ người cha) không phù hợp với mẫu người của bạn, hoặc bạn có xu hướng nghi ngờ, hoặc thậm chí từ chối sự nuôi dưỡng mà bạn thực sự cần. Ví dụ, giả sử Mặt trời ở Bạch Dương và Ceres ở Cự giải. Người này cần nhiều sự nuôi dưỡng mềm mại và tình cảm, nhưng điều đó không phù hợp với hình ảnh tự lập của Bạch Dương, vì vậy sự nuôi dưỡng cần thiết bị từ chối.

Góc trùng tượng trưng một cá nhân có nhu cầu được chăm sóc và nuôi dưỡng rõ rệt. (Mô hình của một góc hợp hoàn chỉnh có hỗ trợ hay phủ nhận nhu cầu hay không? Tại sao một người cảm thấy cần được chăm sóc như vậy? So sánh các góc hợp trong các nhà và trong các cung). Góc trùng này thường xuất hiện trong các biểu đồ mà “người cha” vỗn dĩ là cha mẹ nuôi dưỡng hoặc nơi mà xung đột giữa bậc cha mẹ về việc nuôi dưỡng; có một số mối bận tâm về bản thân và với việc “chăm sóc bản thân”; hãy tìm ra con đường để tự nuôi dưỡng chính mình.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Góc hợp của Ceres với Mặt trăng:

Nguyên tắc nuôi dưỡng kết hợp với phản ứng cảm xúc.

Cấu hình giữa Ceres và Mặt trăng mô tả một kiểu nhân cách khao khát muốn được người khác cần và trao đổi năng lượng cảm xúc với họ. Với các góc hợp hài hòa, nhu cầu này được đáp ứng thông qua việc vị tha cho người khác và nuôi dưỡng môi trường xung quanh.

Các góc hợp hài hòa như góc trùng, góc lục hợp và góc tam hợp sẽ rất dễ dàng để giải quyết. Nhu cầu tình cảm và yêu cầu nuôi dưỡng của một người trở nên tương thích và phối hợp tốt với nhau. Việc nuôi dưỡng từ người mẹ có xu hướng thuận lợi hơn. Có thể sẽ có một nhu cầu bản năng (Mặt trăng) để nuôi dưỡng người khác.

Góc hợp của Ceres với sao Thủy:

Nguyên tắc nuôi dưỡng kết hợp với biểu hiện tinh thần.

Góc hợp này có thể nuôi dưỡng thông qua tâm trí của họ và nhận được sự nuôi dưỡng thông qua kích thích trí tuệ. Những người này thích sự kết hợp giữa được yêu với được hiểu.

Sẽ rất tuyệt nếu bạn là một nhà trị liệu, vì bạn có thể nuôi dưỡng người khác bằng lời nói của mình. Hoặc là một nhân viên bán hàng hay một người viết bài quảng cáo vì lý do tương tự.

Các góc hợp hài hòa biểu thị khả năng giao tiếp đồng cảm với những người khác và có mối quan hệ với những sinh vật có nhiều mức độ thông minh khác nhau: trẻ em, người khuyết tật tâm thần, thực vật và động vật.

Các góc hợp căng thẳng cho thấy những khó khăn trong việc truyền đạt nhu cầu nuôi dưỡng của một người với những người khác, đặc biệt là gia đình. Một ví dụ phổ biến là người mong đợi người khác biết những gì họ cần mà không cần phải nói ra và trở nên tức giận khi người kia không làm được. Các góc hợp căng thẳng cho thấy những lời bạn nghe khi còn nhỏ không được nuôi dưỡng nhiều. Hãy cẩn thận rằng bạn không làm điều tương tự với con cái của mình.

Sự hòa nhập có thể đạt được nếu cá nhân phát triển các kỹ năng giao tiếp mới, cho phép họ trình bày rõ ràng nhu cầu của mình và tích cực lắng nghe, tiếp nhận phản hồi của người khác.

Góc trùng và các góc hợp hài hòa: Cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa mẹ và con; cuộc trò chuyện với trẻ em; sự cố liên quan đến ô tô; cây cối; thức ăn ảnh hưởng đến thần kinh; những lời nói chăm sóc/nuôi dưỡng; …

[ Ceres – Người mẹ của Vũ trụ ] Phần 1: Nguồn gốc. Xem thêm tại ĐÂY.

[ Ceres – Người mẹ của Vũ trụ ] Phần 2: Ceres trong từng cung – chúng ta cần nuôi dưỡng điều gì? Xem thêm tại ĐÂY.

[ Ceres – Người mẹ của Vũ trụ ] Phần 3: Ceres trong các nhà. Xem thêm tại ĐÂY.

[ Ceres – Người mẹ của Vũ trụ ] Phần 4: Các góc hợp của Ceres (2). Xem thêm tại ĐÂY.

Góc hợp của Ceres với sao Kim:

Nguyên tắc nuôi dưỡng kết hợp với nguyên tắc nữ tính về tình yêu và tình dục. Góc hợp này có thể liên kết cảm giác hấp dẫn và được yêu thích với những hình ảnh tiềm thức về giá trị bản thân.

Các góc hợp hài hòa mô tả khả năng nuôi dưỡng người khác thông qua việc thể hiện các khuynh hướng gợi cảm hoặc tình dục khiêu gợi. Những cá nhân này có khiếu thẩm mỹ cho phép họ tạo ra môi trường nuôi dưỡng và hòa hợp. Đây là một góc hợp cực kỳ màu mỡ cho sự sáng tạo thể chất và nghệ thuật, có khả năng bày tỏ tình cảm yêu thương và bản tính nuôi dưỡng hòa hợp. Họ có thể yêu bạn và nuôi bạn cùng một lúc. Những người này sẽ có xu hướng được nuôi dưỡng bởi vẻ đẹp và những điều đẹp đẽ, cũng như những cuộc gặp gỡ xã hội vui vẻ.

Các góc hợp căng thẳng chỉ ra xung đột tiềm ẩn giữa nhu cầu cá nhân về sự thân mật và nhu cầu của gia đình. Những người này có thể trải qua cảm giác không mong muốn và không hấp dẫn về tình dục. Do đó, kết quả là các mối quan hệ không thỏa mãn và bị từ chối đau đớn. Bởi vì Ceres đại diện cho dấu ấn của cha mẹ, họ cũng có thể đặt những trải nghiệm tiêu cực của cha mẹ lên người bạn đời của mình. Các góc hợp căng thẳng (góc vuông và góc đối đỉnh) chỉ ra rằng những gì bạn cần để cảm thấy hạnh phúc và nhu cầu nuôi dưỡng của bạn không phù hợp với nhau. Ví dụ như bộ quần áo bạn được tặng khi còn nhỏ khiến bạn cảm thấy xấu xí. Bạn sẽ có xu hướng nảy sinh các vấn đề liên quan đến đối tác và người yêu. Với những góc hợp căng thẳng, bạn có thể liên tục thu hút đối tác và người yêu, những người dường như luôn đòi hỏi sự nuôi dưỡng từ bạn. Ngược lại, bạn sẽ không nhận được sự nuôi dưỡng từ họ. Đừng coi đây là việc khủng khiếp, mà hãy coi đây là một vấn đề cần được giải quyết hoặc như một trở ngại cần phải vượt qua.

Chìa khóa để chuyển đổi những thách thức trên nằm ở việc cân bằng nhu cầu và vai trò của cha mẹ/con cái với nhu cầu bình đẳng/mối quan hệ. Việc xác định lại hình ảnh nữ tính bên trong của một người để từ hóa các tương tác tình dục nuôi dưỡng và hỗ trợ sẽ là ý tưởng tuyệt vời.

Góc trùng: thể hiện tình yêu thương bằng cách “hành động như một người mẹ”; muốn nuôi dưỡng và chăm sóc những người mà người ta yêu thương. Họ kiếm tiền bằng cách chăm sóc người khác, giúp họ trưởng thành và phát triển.

Các góc hợp hài hòa: Trao đổi tài chính với con cái; trẻ em có vấn đề về tình yêu và sự đánh giá cao; xung đột vì tiền xảy ra thay thế cho các hình thức nuôi dưỡng; …

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Góc hợp của Ceres với sao Hỏa:

Nguyên tắc nuôi dưỡng kết hợp với nguyên tắc hành động và khẳng định của nam tính. Góc hợp này liên kết khả năng hành động có hiệu quả trong thế giới bên ngoài với những hình ảnh giá trị trong tiềm thức.

Các góc hợp hài hòa biểu thị một cá nhân năng suất có động lực và năng lượng chăm sóc hoặc bảo vệ người khác. Người này cũng có thể đảm nhận vai trò cha mẹ đơn thân hoặc nuôi dưỡng chính. Năng lượng, hành động và nuôi dưỡng kết hợp. Người này cảm thấy được nuôi dưỡng thông qua các hoạt động thể chất, cuộc phiêu lưu và thậm chí là chiến đấu. Khi nói đến việc nuôi dưỡng người khác, họ làm cho dù bạn có muốn hay không.

Những góc hợp căng thẳng có thể chỉ ra rằng nhu cầu độc lập và tự chủ của đứa trẻ sẽ bị cản trở bởi bậc cha mẹ thích thống trị. Khi trưởng thành, người này có thể cảm thấy thiếu thốn, kém cỏi hoặc bất lực. Khi sao Thổ hoặc sao Diêm Vương tham gia, cá nhân có thể trải qua kỷ luật khắc nghiệt khi còn nhỏ, hoặc có thể thể hiện những phẩm chất này với tư cách là cha mẹ. Họ cũng có xu hướng chăm sóc người khác quá mức. Các góc hợp căng thẳng (góc vuông, góc đối đỉnh và góc trùng) cho thấy những dấu hiệu như cha mẹ có thể từ chối việc nuôi dưỡng khi đứa trẻ đang trong tâm trạng tức giận, khiến cơn giận đó bị kìm nén. Ngược lại, ít nhất một bậc cha mẹ có thể đã bày tỏ sự tức giận với nhu cầu nuôi dưỡng của đứa trẻ, ảnh hưởng đến cảm giác về giá trị bản thân của đứa trẻ. Những người lớn có góc hợp căng thẳng giữa sao Hỏa và Ceres có thể nổi giận khi được yêu cầu nuôi dưỡng người khác. Họ thậm chí có thể nổi giận khi phải nuôi dưỡng chính mình.

Giải pháp của những thách thức này nằm ở việc cân bằng ý chí bản thân về việc mong muốn được nuôi dưỡng và được nuôi dưỡng. Nó cũng có thể có lợi để chuyển đổi hình ảnh tiềm thức của một người, thay thế những suy nghĩ về nỗi sợ hãi và bất cập bằng những suy nghĩ về sự tự tin, dũng cảm và tự lực

[ Ceres – Người mẹ của Vũ trụ ] Phần 1: Nguồn gốc. Xem thêm tại ĐÂY.

[ Ceres – Người mẹ của Vũ trụ ] Phần 2: Ceres trong từng cung – chúng ta cần nuôi dưỡng điều gì? Xem thêm tại ĐÂY.

[ Ceres – Người mẹ của Vũ trụ ] Phần 3: Ceres trong các nhà. Xem thêm tại ĐÂY.

[ Ceres – Người mẹ của Vũ trụ ] Phần 4: Các góc hợp của Ceres (2). Xem thêm tại ĐÂY.

Góc hợp của Ceres với sao Mộc:

Nguyên tắc nuôi dưỡng kết hợp với sự thôi thúc mở rộng. Sự kết hợp này kết hợp tầm nhìn xã hội và sự thôi thúc khám phá với các giá trị của Ceres.

Các góc hợp hài hòa cho thấy mong muốn nuôi dưỡng một cách rộng lượng, được thể hiện tốt nhất thông qua giáo dục, triết học, tôn giáo và du lịch. Họ thường có thể tham gia vào quá trình sản xuất, cung cấp và phân phối thực phẩm và các dịch vụ cơ bản khác trên quy mô lớn. Sao Mộc mở rộng bất cứ thứ gì nó chạm vào. Đứa trẻ sẽ nhận được rất nhiều điều tốt đẹp ngay cả khi ở trong một gia đình nghèo.

Các góc hợp căng thẳng có thể tượng trưng cho kinh nghiệm nuôi dưỡng thái quá hoặc sự đồng nhất quá mức với vai trò là bậc cha mẹ. Việc không có khả năng nói “không” với nhu cầu của người khác có thể làm cạn kiệt nguồn dự trữ nuôi dưỡng của chính mình hoặc dẫn đến những hành vi thái quá chẳng hạn như ăn quá nhiều.

Góc hợp của Ceres với sao Thổ: Nguyên tắc nuôi dưỡng kết hợp với sự thôi thúc tạo ra hình thức và cấu trúc. Sự kết hợp này tượng trưng cho một nền tảng vững chắc và thực tế cho các hoạt động nuôi dưỡng.

Sao Thổ có tổ chức và hạn chế. Với các góc hợp hài hòa (góc lục hợp và góc tam hợp) giữa Ceres và sao Thổ, việc nhận được sự nuôi dưỡng sớm sẽ trở nên đầy đủ, hiệu quả và có tổ chức tốt. Khi trưởng thành, người này sẽ có xu hướng nuôi dưỡng theo cách tương tự.

Các góc hợp hài hòa tăng cường sự ổn định, tuổi thọ và chiều sâu trong các mối quan hệ nuôi dưỡng của một người. Các giá trị của gia đình truyền thống được củng cố và hình thành nên các hệ thống hỗ trợ tình cảm.

Các góc hợp căng thẳng cho thấy khả năng cản trở hoặc ngăn chặn chức năng nuôi dưỡng do nhiều nguyên nhân. Cha mẹ của một người có thể đã từ chối tình yêu và sự công nhận, yêu cầu một số hành vi nhất định để đổi lấy sự chấp thuận của họ, áp dụng các hình thức kỷ luật khắc nghiệt. Trong những trường hợp khác, cha mẹ có thể đã quá trách nhiệm, làm mọi thứ cho đứa trẻ gặp khó khăn trong việc khám phá sức mạnh của bản thân. Ngoài ra, cá nhân này có thể cảm thấy bị bó buộc bởi trách nhiệm chăm sóc con cái hoặc cha mẹ già của mình.

Các góc hợp căng thẳng (góc vuông, góc đối đỉnh, góc trùng) có xu hướng làm giảm sự nuôi dưỡng sớm. Ngay cả trong một gia đình giàu có, nơi đầy đủ mọi thứ, những người có sự kết hợp này thường nhận được sự kết thúc ngắn. Khi trưởng thành, họ cũng có thể từ chối sự nuôi dưỡng từ người khác, coi đó là điều quá “ủy mị” hoặc “không thực tế”.

Việc giải quyết những xung đột này nằm ở việc học cách trở thành cha mẹ của chính mình, nuôi dưỡng và chăm sóc đứa trẻ bên trong. Bằng cách này, những người có góc hợp này có thể học cách quan tâm đến bản thân mình cũng như người khác.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Các góc hợp hài hòa và không hài hòa: Tách biệt với con cái; con cái có xung đột với cha; trẻ em phải đối mặt với những trách nhiệm to lớn và công việc khó khăn.

Các góc hợp hài hòa: Hạn chế, giới hạn và gánh nặng thông qua con cái; trẻ em bị coi như một gánh nặng; trao đổi thiếu trách nhiệm; cảm thấy rằng việc nuôi dưỡng bị bỏ quên vì tham vọng của cha mẹ; nhận thức người mẹ là người lạnh lùng hoặc thích quản lý; cảm thấy người cha (và mối quan hệ của mẹ với ông ấy) ngăn cản sự nuôi dưỡng bình thường (nghĩa là người cha có thể đã nhận được sự quan tâm và chăm sóc mà đứa trẻ muốn và cần); khó ăn uống do răng có vấn đề.

Góc hợp của Ceres với sao Thiên Vương:

Nguyên tắc nuôi dưỡng kết hợp với cá nhân và trực giác. Sự kết hợp này có khả năng thúc đẩy nuôi dưỡng thành các hoạt động nhân đạo.

Các góc hợp hài hòa có thể gợi ý các cách tiếp cận độc đáo và sáng tạo nhằm chăm sóc người khác và phát triển cấu trúc gia đình. Những người trong góc hợp này thường là những người ủng hộ nhân quyền và cá nhân của trẻ em. Góc hợp này có thể ám chỉ một trực giác phát triển cao về bản chất con người, cho phép người đó thiết lập mối quan hệ với những người thuộc nhiều chủng tộc và quốc tịch khác nhau.

Các góc hợp hài hòa: Sự ngạc nhiên/sự đổi mới với thực vật, thực phẩm, thảo mộc hoặc rau quả; làm những điều mới mẻ, khác biệt hoặc thú vị với con cái.

Những góc hợp căng thẳng cho thấy những trải nghiệm nuôi dưỡng không đáng tin cậy và thất thường, có thể dẫn đến khó hình thành mối liên kết tình cảm. Đứa trẻ được nuôi dưỡng trong một ngôi nhà “tan nát” hoặc nổi loạn chống lại cha mẹ của mình sau này có thể gặp mâu thuẫn giữa tự do cá nhân và sự gần gũi gia đình. Ngoài ra, nó có thể chỉ ra những khó khăn trong việc lắng nghe, tin tưởng vào suy nghĩ và trực giác của chính mình.

Các góc hợp căng thẳng giữa Ceres và sao Thiên Vương cho thấy việc nuôi dưỡng ban đầu rất thất thường. Giống như góc hợp giữa Mặt trăng và sao Thiên Vương, điều này có thể gây khó khăn trong việc tiếp xúc khi trưởng thành. Khi những người này cảm thấy cần được nuôi dưỡng. Khi còn là một đứa trẻ sơ sinh, việc nuôi dưỡng không ổn định đã gây ra sự hoảng sợ (nếu tôi không được nuôi dưỡng, tôi sẽ chết). Sự hoảng sợ thường được giải quyết bằng cách từ chối (tôi không cần chúng). Chắc chắn, đứa trẻ sống sót, nhưng khi chúng lớn lên và bắt đầu hẹn hò, cuối cùng chúng gặp một người mà chúng bắt đầu cảm thấy thân thiết. Tại thời điểm đó, xuất hiện ý nghĩ đầy cảm xúc, “Nếu họ phát hiện ra tôi cần họ, họ sẽ rời bỏ tôi và tôi sẽ chết!” Giải pháp ở đây là: bỏ đi trước.

Những người thuộc góc hợp này có nhiều khả năng sẽ quan hệ tình cảm với những người không ổn định, những người không có khả năng nuôi dưỡng. Sau đó, họ đến gặp một nhà Chiêm tinh và phàn nàn rằng họ không bao giờ có thể tìm được một người tốt và bao giờ họ mới có thể gặp được người bạn tâm giao của mình? Tại thời điểm đó, điều tốt nhất nên làm là, hãy nói với họ rằng nếu họ gặp một người bạn tâm giao, họ có thể sẽ làm mối quan hệ đó trở nên rối tung. Sự không ổn định là một sự chuyển hướng. Mục tiêu thực sự của họ là trốn tránh và phớt lờ những nhu cầu nuôi dưỡng của bản thân, nỗi hoang mang thời thơ ấu mà họ cảm thấy khi không được đáp ứng những nhu cầu đó. Khi điều này được nhận ra, có thể thực hiện các bước để phá vỡ mô hình tự hủy này.

Các góc hợp hài hòa: Các sự kiện bất ngờ/đột ngột thông qua con cái hoặc thông qua bạn bè của chúng; sự nổi loạn ở trẻ em; trao đổi về quy tắc và phá vỡ vai trò trong mối quan hệ cha mẹ – con cái; áp lực đối với trẻ em.

Muốn giải quyết những thách thức này nằm trong việc kết hợp cá nhân và thay đổi tầm nhìn của một người với mối quan tâm, nhu cầu đối với những người thân yêu.

Đọc thêm về:

[ Ceres – Người mẹ của Vũ trụ ] Phần 1: Nguồn gốc, xem thêm tại ĐÂY.

[ Ceres – Người mẹ của Vũ trụ ] Phần 2: Ceres trong từng cung – chúng ta cần nuôi dưỡng điều gì? Xem thêm tại ĐÂY.

[ Ceres – Người mẹ của Vũ trụ ] Phần 3: Ceres trong các nhà. Xem thêm tại ĐÂY.

[ Ceres – Người mẹ của Vũ trụ ] Phần 4: Các góc hợp của Ceres (2). Xem thêm tại ĐÂY.

 

Lược dịch từ nhiều nguồn.

Tác Giả