Sư Tử Chủ Nhật - 07/08/2022

Chiêm nghiệm chiêm tinh: Chúng ta ở đâu trong thời đại Bảo Bình?

0

Cùng với thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng, thời đại Bảo Bình cũng là thời đại của cộng đồng. Thay vì tìm đến “những điều to lớn ngoài kia” để được hướng dẫn và hỗ trợ, thì việc tạo ra các nguồn lực và hỗ trợ cần thiết ở cấp độ cộng đồng sẽ dễ tiếp cận hơn.

Góc trùng gần đây của sao Mộc với sao Thổ ngày 21/12/2020 ở Bảo Bình đã làm dấy lên câu hỏi – Chúng ta có đang ở trong Thời đại Bảo Bình không?

Có rất nhiều cuộc tranh luận về thời điểm Thời đại Bảo Bình bắt đầu hoặc nếu nó đã bắt đầu.

Đối với những người tin rằng nó đã bắt đầu thì ngày 13/1/1996, 21/12/2012 và 21/12/2020, là tất cả các ngày đã thấy đề cập.

Đối với những người tin rằng nó vẫn chưa bắt đầu, thì thời điểm là ngày 20/3/2597.

Vậy, ai là đúng? Làm sao chúng ta có thể biết được?

Trước tiên, hãy xem cách xác định Thời đại.

Các thời đại Chiêm tinh

Hàng năm vào khoảng ngày 20-21/3, chúng ta sẽ trải qua Xuân phân, một thời điểm có số giờ đêm và ngày bằng nhau.

Chòm sao Mặt trời vào Xuân phân tháng 3 được cho là xác định Thời đại chúng ta đang ở, với mỗi Thời đại kéo dài khoảng 2.160 năm.

Trước khi chúng ta đi xa hơn, quan trọng là phải làm rõ rằng Chiêm tinh học phương Tây xác định Tháng 3 là điểm bắt đầu của Mùa Bạch Dương. Đây là cách tính các biểu đồ sinh và tử vi của Chiêm tinh học phương Tây. Chúng được cố định, làm cho thời điểm bắt đầu của Mùa Bạch Dương luôn ở Xuân phân tháng 3.

Nhưng, nếu chúng ta đang xem xét vị trí của Mặt trời dựa trên các chòm sao (không phải các cung hoàng đạo phương Tây), chúng ta sẽ thấy rằng Mặt trời hiện đang nằm trong cung Song Ngư vào thời điểm của tháng Ba.

Phương pháp tính toán này, dựa trên thiên văn học, hiện đang đưa chúng ta vào Thời đại của Song Ngư.

Vị trí của Mặt trời tại Xuân phân đang dần dịch chuyển và khi nó đến cung Bảo Bình, đó là lúc một số người tin rằng chúng ta sẽ ở trong Thời đại Bảo Bình.

Sử dụng bản đồ của các chòm sao bởi các nhà thiên văn học thì Thời đại Bảo bình sẽ bắt đầu vào năm 2597.

Tuy nhiên, nó có hơi phức tạp và khó hiểu. Chiêm tinh học và thiên văn học không phải lúc nào cũng đồng nhất với nhau. Các chòm sao cũng không có cùng kích thước, vì vậy không phải tất cả các Tuổi đều có thể nằm gọn trong chu kỳ 2.160 năm do người xưa vạch ra.

Thay vì tìm đến Thiên văn học, một số nhà chiêm tinh thích sử dụng các phương pháp khác nhau, bao gồm theo dõi các ngôi sao và hành tinh nhất định, để xác định Tuổi. Những tính toán này cho thấy rằng chúng ta đang ở rất gần hoặc đã ở trong Thời đại Bảo Bình.

Vì không có ngày xác định Thời đại Bảo Bình bắt đầu, công cụ duy nhất mà chúng ta phải tiếp tục là trực giác của mình và tìm kiếm các chủ đề của Thời đại Bảo Bình và Thời đại của Song Ngư.

Xuân phân – Thu Phân dưới góc nhìn Chiêm tinh sẽ như thế nào? Xem thêm tại ĐÂY.

Thời đại Bảo Bình bắt đầu một kỷ nguyên mới, xem thêm tại ĐÂY.

Thời đại Song Ngư

Khoảng thời gian 2.160 năm này được coi là thời kỳ của giả kim thuật, nơi chúng ta đang nhận ra tiềm năng tạo ra của mình. Nếu bạn mơ ước, bạn sẽ làm được, có rất nhiều mối liên hệ với Thời đại Song Ngư. Trong suốt thời gian này, chúng ta đã sử dụng các nguồn tài nguyên của Trái đất và trí tưởng tượng của mình để xây dựng và tạo ra mọi thứ.

Thời đại Song Ngư được kết nối mạnh mẽ với niềm tin của chúng ta. Tất cả các tôn giáo có tổ chức lớn trên thế giới đều được thành lập dưới Thời đại Song Ngư. Tôn giáo giúp tạo ra cảm giác thân thuộc, niềm tin và sự hiểu biết tâm linh, nhưng nó cũng tạo ra sự chia rẽ, hận thù và thao túng nghiêm trọng.

Song Ngư được đại diện bởi hai con cá bơi ngược chiều nhau. Những con cá này được cho là đại diện cho tính hai mặt trong Đấng duy nhất. Trong Thời đại Song Ngư, sự chú ý của chúng ta tập trung rất nhiều vào tính hai mặt của cuộc sống. Trong khi đã có một số công nhận về Đấng Duy nhất, thì cũng có nhiều người bị lạc trong ý niệm về tính hai mặt – thiện và ác, sai hay đúng. Đây đều là những biện pháp chúng ta đã sử dụng để quản lý, điều hành xã hội và hầu hết các tôn giáo.

Dưới Thời đại Song Ngư, khi niềm tin của chúng ta mạnh, thì khi đó có thể trở nên dễ bị tẩy não, sợ hãi và thao túng hơn. Đây là tất cả những thứ đang bị xã hội, chính phủ, phương tiện truyền thông, … sử dụng để chống lại chúng ta.

Trước Thời đại Song Ngư, chúng ta sẽ ở trong Thời đại Bạch Dương, một thời kỳ độc lập và chiến đấu cho những gì chúng ta tin tưởng. Thời đại Song Ngư có lẽ đã cho phép chúng ta nhận ra một tình yêu lớn hơn, từ bi hơn, để đáp lại các tác động tinh thần của cuộc sống, và để nhận ra cuộc sống còn nhiều điều hơn để thấu hiểu.

Hy vọng rằng, khi Thời đại Song Ngư kết thúc, tất cả chúng ta sẽ học được rằng trí tưởng tượng của chúng ta là vô hạn, tính hai mặt là có thật nhưng cũng là ảo ảnh, tình yêu thương và lòng trắc ẩn tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn.

Thời đại Bảo Bình

Trong giai đoạn này, chúng ta thoát khỏi ý tưởng về tôn giáo sang sự hiểu biết cởi mở hơn về tâm linh. Thay vì tìm đến một nhà lãnh đạo tinh thần, chúng ta nhìn vào người dẫn lối bên trong chính mình. Chúng ta cũng ít có khả năng tìm kiếm sự hiểu biết về tâm linh và có nhiều khả năng tin tưởng vào khoa học và công nghệ hơn.

Robot, trí tuệ nhân tạo và vi mạch đều là những thứ gắn liền với Thời đại Bảo Bình. Đây thực sự là thời đại kỹ thuật số và là thời điểm để nâng cao kỹ năng, kiến ​​thức của chúng ta bằng cách sử dụng công nghệ.

Cùng với thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng, thời đại Bảo Bình cũng là thời đại của cộng đồng. Thay vì tìm đến “những điều to lớn ngoài kia” để được hướng dẫn và hỗ trợ, thì việc tạo ra các nguồn lực và hỗ trợ cần thiết ở cấp độ cộng đồng sẽ dễ tiếp cận hơn.

Năng lượng Bảo Bình là tất cả những nỗ lực nhân đạo, vì vậy sẽ có một sự thúc đẩy lớn theo hướng này. Trong khi Thời đại Song Ngư dạy chúng ta tình yêu và lòng trắc ẩn, thì Thời đại Bảo Bình sẽ giúp chúng ta biến những cảm xúc đó thành hành động thiết thực.

Năng lượng của người mệnh Thủy tập trung rất nhiều vào những gì tốt cho tập thể và toàn thể, hơn là cho cá nhân. Nó cho phép chúng ta thấy rằng không ai trong chúng ta thực sự phát triển cho đến khi tất cả chúng ta đều phát triển.

Dưới năng lượng này, chúng ta có thể phải chú ý đến việc bị cuốn vào tâm lý “suy nghĩ theo nhóm” hoặc thỏa hiệp quá mức những suy nghĩ và niềm tin của chính mình vì mục đích tốt đẹp hơn.

Cả hai Thời đại đều có ánh sáng và bóng tối. Sau Thời đại Bảo Bình, chúng ta sẽ chuyển sang Thời đại Ma Kết, du hành ngược qua các cung hoàng đạo cho đến khi chúng ta quay trở lại Bạch Dương. Tại thời điểm này, chúng ta đã hoàn thành những gì được gọi là Great Year.

Mỗi Thời đại đều có những lợi ích và nhược điểm riêng. Mỗi Thời đại có một cái gì đó để dạy và cho chúng ta thấy. Mỗi Thời đại đều quan trọng đối với sự phát triển và tiến hóa của chúng ta trên hành tinh này.

Có lẽ sự bắt đầu của một Thời đại mới không phải là thứ có thể được xác định bằng một ngày cụ thể. Có lẽ đó là một quá trình chuyển đổi chậm hoặc xây dựng nên Thời đại. Có rất nhiều dấu ấn trên con đường giúp chúng ta chuyển đổi và từ từ hòa nhập vào nguồn năng lượng mới đang chờ đón chúng ta.

Hoặc có lẽ, ở một mức độ sâu sắc hơn, Thời đại chiêm tinh mà chúng ta đang ở là tất cả về trạng thái tâm trí của chúng ta. Có thể ở cấp độ ngoại cảm, chỉ khi chúng ta “sẵn sàng” thì Thời đại mới bắt đầu.

Lược dịch từ nhiều nguồn.

Tác Giả