Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Chiêm nghiệm sao Diêm Vương đi lùi từ 28/12/2015 đến 16/1/2017: Lột xác hay chết?

0

Sao Diêm Vương đại diện cho sự hủy hoại, cái chết và hồi sinh. Nói đến sao Diêm Vương, chúng ta thường liên tưởng đến một cái gì đó rất khắc nghiệt và “đau đớn”, như thể bạn phải rời bỏ người bạn yêu thương nhất. Vậy, nếu hành tinh này đi lùi thì sao?

Sao Diêm Vương đi lùi năm 2016

Sao Diêm Vương – nghe thấy cái tên chúng ta đã có những định nghĩa mơ hồ về nó. Sao Diêm Vương là hành tinh “lón tuổi” nhất trong các hành tinh trong hệ Mặt trời, biểu trưng cho sự hủy hoại, cái chết và hồi sinh, cho những sự náo động và biến đổi không ngừng, Và ở đó, bạn nhận thấy cuộc sống vẫn đang tiếp diễn. Ở đâu có Pluto, ở đó có sự biến đổi lớn, biến đổi này có thể đầy khó khăn và đau đớn, nhưng nó thực sự xứng đáng.

Dĩ nhiên, không có hành tinh nào “xấu” trong chiêm tinh, mà mỗi hành tinh luôn đại diện cho một năng lượng nào đó. Dẫu thế, chúng ta vẫn khá dè chừng với sao Diêm Vương bởi năng lượng của nó vẫn mang một cái gì đó rất khắc nghiệt và “đau đớn”. Nhưng như chim phượng hoàng, sao Diêm Vương biểu trưng cho những thứ chết đi để tái sinh.

Bạn muốn có tư vấn và định hướng cụ thể hơn về tương lai hay vận hạn của mình, hãy đăng ký ngay dịch vụ tư vấn vận hạn theo yêu cầu của Lovedia 

Khi sao Diêm Vương đi lùi

Hầu hết chúng ta đều tìm thấy chữ r nhỏ bên cạnh sao Diêm Vương trong bản đồ sao cá nhân. Tuy tần xuất đi lùi của các hành tinh thế hệ không nhiều bằng các hành tinh cá nhân như sao Thủy, sao Kim, nhưng mỗi chu kỳ đi lùi của chúng kéo dài rất lâu. Vì thế, chúng ta không cần phải quan tâm lắm đến sao Diêm Vương đi lùi trong bản đồ sao cá nhân, mà hãy quan tâm hành tinh này ở góc độ transit.

Thời gian đi lùi của sao Diêm Vương trong một năm kéo dài khoảng 5 tháng. Trong suốt quá trình này, hành tinh đó sẽ đối đỉnh với Mặt Trời. Giống như các hành tinh vòng ngoài khác, sao Diêm Vương tuy có tạo ra nhiều vấn đề, nhưng nó thật sự không ảnh hưởng sâu sắc lắm tới một cá nhân, mà đến một cộng đồng nhất định.

Sao Diêm Vương transit đi lùi là khoảng thời gian bạn nên suy nghĩ và cân nhắc lại quyền lực và sự kiểm soát của bản thân, hoặc của người khác lên chính bạn. Nếu bấy lâu nay, bạn bị kiếm soát và xoay như chong chóng, thì đây chính là lúc bạn nên trút bỏ điều đó. Ngược lại, nếu bạn luôn khắt khe và áp đặt lên người khác, thì đây là lúc bạn nên từ bỏ thói quen này. Sao Diêm Vương đi lùi không phải là thời điểm để củng cố quyền lực mà là thời điểm thanh lọc. Những gì càng nhấn mạnh và củng cố quyền lực của bạn, hoặc khiến bạn trở nên nghiện quyền lực và sức mạnh đều cần phải được loại bỏ hết.

Trong một mối quan hệ cũng vậy, nếu bạn đang kìm kẹp một cách thái quá thì hãy nới lỏng ra và để mọi thứ diễn ra theo tự nhiên. Hãy tìm ra lí do dẫn đến những thay đổi khắc nghiệt trong ứng xử của bạn để điều chỉnh chúng. Nếu thái độ của bạn ngày càng quá đáng và ám ảnh quyền lực, bạn chỉ đang khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn mà thôi.

Có thể bấy lâu bạn đang sống trong nghi ngờ, bí mật, sự phân biệt chủng tộc hoặc lừa đảo. Hãy để trái tim và trực giác của bạn dẫn lối bởi chỉ có thế, bạn mới không lạc đường. Quan trọng hơn, hãy phá bỏ những gì đang kìm hãm sự phát triển của bạn nhé!

Sao Diêm Vương đi lùi năm 2016

Sao Diêm Vương lần này sẽ đi lùi tại cung Ma Kết và dao động từ 14 độ tới 17 độ. Thực tế, cả chu kỳ đi lùi của hành tinh này diễn ra từ ngày 28 tháng 12 năm ngoái cho đến 16 tháng 1 năm sau và chia làm 3 giai đoạn rõ ràng: Bắt đầu đi lùi, đi lùi và hậu đi lùi. Giai đoạn đầu, sao Diêm Vương sẽ tiến vào vùng tối đi lùi vào ngày 28 tháng 12 năm 2015 tại 14 độ Ma Kết. Sau đó, tới 18 tháng 4 năm nay, hành tinh này mới chính thức đi lùi. Quá trình chính này kéo dài hơn 5 tháng; cho tới ngày 26 tháng 9. Sao Diêm Vương sẽ bất động một quãng thời gian trên bầu trời và chuẩn bị đi thuận trở lại; nhưng phải tới 16 tháng 1 năm 2017 thì hành tinh này mới chính thức rời khỏi vùng tối. Tuy nhiên, Lovedia sẽ chỉ đề cập chi tiết đến giai đoạn đi lùi vì chỉ có giai đoạn chính thức đi lùi – cũng là giai đoạn cao trào nhất – mới có tác động đáng chú ý.

Cận cảnh quá trình đi lùi của sao Diêm Vương

Giai đoạn 1: Chuẩn bị đi lùi

Thật ra, sao Diêm Vương đã bước vào vùng tối để chuẩn bị cho chu kỳ đi lùi của mình từ cuối năm ngoái. Chính xác hơn, vào ngày 28 tháng 12, sao Diêm Vương đã tiến vào 14’55’’ Ma Kết. Thời kỳ này, thế giới đã có khá nhiều biến động nổi cộm. Và bản thân chúng ta cũng bắt đầu cảm thấy có nhiều khoảng trống. Thay vì luôn nhìn ra ngoài thế giới, bạn sẽ phải hướng vào bên trong bản thân mình.

Giai đoạn 2: Chính thức đi lùi

Sự đi lùi vào tháng 4/2016 của sao Diêm Vương đã đánh dấu sự kiện hiếm chiêm tinh hiếm có nhất trong 10 năm trở lại đây khi có tới 5 hành tinh cùng nhau đi lùi trên bầu trời. Do đó, không ngạc nhiên khi lần đi lùi này có sự góp mặt của khá nhiều hành tinh khác.

Sao Diêm Vương vuông góc với sao Kim sẽ tác động sâu sắc đến chuyện tình cảm của bạn. Các vấn đề về sự áp đặt và chiếm hữu sẽ xảy ra nhiều hơn trong các mối quan hệ. Sự căng thẳng cũng nổi lên nhiều hơn khi bạn hoặc đối phương luôn tỏ ra ghen tuông và sở hữu. Đằng sau những cách hành xử kỳ quái này phần lớn là do sự sợ hãi bên trong bạn. Bạn sợ sự bỏ rơi và không được tôn trọng hay yêu thương. Và dĩ nhiên, bạn luôn đổ lỗi cho đối phương khi mình cư xử không phải như thế.

Một tình yêu mới sẽ đến với bạn; có thể là tình yêu sét đánh. Tuy thế, bạn nên hiểu rằng kiểu say mê điên cuồng như thế cũng dễ dàng dẫn đến bạo lực và lạm dụng. Ngoài ra, chứng ám ảnh liên quan đến đồ ăn giàu đường cũng khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Những vấn đề về sức khỏe liên quan đến đồ ăn ngọt rõ ràng nhất là ở ngũ chiếu giữa Mặt Trăng và sao Kim. Chế độ ăn có quá nhiều đường bột sẽ dẫn đến các bệnh như tiểu đường và béo phì. Và mất cân bằng ăn uống cũng gây nên nhiều vấn đề trong tình yêu như đã kể trên. Hoặc, chuyện căng thẳng tình cảm cũng do cả vấn đề tài chính và sự tự tôn của hai người nữa.

Dĩ nhiên, bạn không cần thiết phải đang trong một mối quan hệ mới cảm nhận được sự thách thức từ phía sao Kim. Bởi, sao Diêm Vương đi lùi năm nay còn là bài học về sự trân trọng bản thân trước khi tìm thấy người đặc biệt nữa. Nên dù bạn không có ai, bạn vẫn sẽ cảm nhận được những điều tương tự, nhưng là với chính mình.

Mặt Trăng tam hợp với sao Thủy sẽ khiến bạn suy nghĩ thông suốt. Cảm xúc và trực giác của bạn sẽ cân nhắc và hòa hợp với lí trí trong quá trình trau dồi các kỹ năng. Bạn có thể thấu hiểu người khác một cách dễ dàng hơn trong bất kỳ trường hợp nào. Và bạn cũng đưa ra những quyết định sáng suốt hơn nữa.

Mặt Trăng tam hợp sao Diêm Vương sẽ nâng cao sự nhạy bén và tinh tế trong bạn. Bạn phản ứng với mọi thứ cũng trở nên có cảm xúc hơn. Góc hợp trên cũng chỉ ra một người đặc biệt sẽ có ảnh hưởng khá sâu sắc đến bạn. Những mối quan hệ mới cũng có nhiều gắn kết trong tình cảm hơn.

Sao Diêm Vương tam hợp sao Thủy là thời điểm khá lý tưởng để bạn lên tiếng và thuyết phục ai đó. Lúc này, trí não bạn hoạt động rất hiệu quả và logic. Chính lúc này, bạn sẽ gặp được những mối quan hệ hữu ích hoặc những tình bạn khăng khít.

Grand trine nêu trên sẽ góp phần củng cố tinh thần và tâm lý của bạn. Những tài năng và cơ hội bị vùi dập trước đây sẽ có dịp được khai quật. Bạn sẽ nhận ra đâu mới là nỗi sợ hãi thật sự của mình để tìm cách loại trừ chúng.

Giai đoạn 3: Hậu đi lùi

Hậu đi lùi là khi sao Diêm Vương sẽ bất động trên bầu trời trong một khoảng thời gian. Vì là hành tinh vòng ngoài, nên thời gian nó bất động cũng khá lâu, tới 16 tháng 1 năm sau. Sang ngày 17, sao Diêm Vương sẽ quỹ trở lại quỹ đạo bình thường. Hãy chờ xem sau một thời gian thanh lọc bản thân, chúng ta sẽ nhận được kết quả gì nhé!

 

Bạn muốn có tư vấn và định hướng cụ thể hơn về tương lai hay vận hạn của mình, hãy đăng ký ngay dịch vụ tư vấn vận hạn theo yêu cầu của Lovedia 

Cung Hoàng đạo nào bị ảnh hưởng nhiều nhất trong thời kỳ đi lùi?

Vì sao Diêm Vương là một hành tinh thế hệ, nên những vấn đề nó đề cập đến đều ảnh hưởng lên chúng ta. Đây là giai đoạn chung của tất cả mọi người, nên các bạn đều phải có sự chuẩn bị trước. Và cũng đừng lo lắng quá, bởi những hành tinh như sao Diêm Vương đi lùi trong khoảng thời gian rất lâu. Có thể đến một lúc nào đó, chúng ta sẽ thích nghi được thôi.

Tuy nhiên, nếu nói ai bị ảnh hưởng nhiều nhất thì đương nhiên đó là Bọ cạp – cung Hoàng đạo của sao Diêm Vương!

Bạn nên làm gì khi sao Diêm Vương đi lùi?

Sao Diêm Vương transit đi lùi luôn là lúc để thanh lọc suy nghĩ và cảm xúc. Hãy nhân cơ hội này mà đào bới toàn bộ những nỗi lo hay sợ hãi trong tiềm thức ra, cân nhắc và loại bỏ chúng ra khỏi tâm trí bạn. Ngoài ra, bạn có thể thấy rõ những giận giữ và bất mãn đang tồn tại trong những mối quan hệ cũ. Hãy nhìn vào sao Hỏa transit của mình để biết mình phải hành động ra sao nhé!

 

 

 

Tác Giả