Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

[Chiêm nghiệm Tarot] Death: Nhận ra sự hỗn loạn, đương đầu với khó khăn

0

Lá bài này là lí do chúng ta ở đây. Tất cả chúng ta đều biết nó sẽ đến bởi vì (cho dù chúng ta muốn hay không) số 13 là một điểm dừng không thể tránh khỏi trong Hành trình của The Fool từ số 1 đến số 21.

Bài viết này được viết bởi Tarot Reader, Claire Chilvers.

Lá bài này là lí do chúng ta ở đây. Tất cả đều biết nó sẽ đến bởi vì (cho dù chúng ta muốn hay không) số 13 là một điểm dừng không thể tránh khỏi trong Hành trình của The Fool từ số 1 đến số 21.

Tìm hiểu về [Chiêm nghiệm Tarot] The Fool – Hành trình của chàng khờ, xem thêm tại ĐÂY.

Con số không may mắn; lá bài tarot với cái tên không thể ghê rợn mà phần lớn mọi người đều sợ hãi khi thấy nó xuất hiện trong một bài đọc.

Cái chết.

Cuối cùng, sự đáng sợ này vượt ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Điều đó xảy ra với tất cả mọi người, với gia đình, bạn bè, vật nuôi của chúng ta và thậm chí cả thiên nhiên mà chúng ta thích ngắm nhìn từ cửa sổ. Bất cứ điều gì sống, cuối cùng sẽ chết. Nhưng chúng ta không bao giờ thực sự muốn đề cập đến điều đó, phải không?

Nó khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. Không ai muốn trở thành người đề cập đến nó, cuộc sống sẽ tốt hơn nếu nhiều khi chúng ta giả vờ như nó không có ở đó.

Trong nhiều năm, khi tôi để lá bài này xuất hiện trong các bài đọc cho khách hàng, tôi đã cố gắng làm dịu mọi phản ứng thái quá và hoảng sợ khi Thần chết xuất hiện.

Tôi đã nhắc họ, như tôi đang nhắc bạn bây giờ, rằng TẤT CẢ các lá bài đều trung lập và chúng có cả khía cạnh tiêu cực và tích cực trong lời dạy của chúng đối với chúng ta.

Tình huống ở tiền cảnh của bức ảnh này trông thật ảm đạm khi Thần chết sải bước đắc thắng đến khung cảnh, tay cầm lá cờ đưa tất cả những người xung quanh đến phần tiếp theo của cuộc hành trình linh hồn của họ.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Chúng ta nhìn thấy sự tàn phá, nỗi buồn, khuôn mặt của bộ xương đáng sợ và đôi mắt của con ngựa đỏ rực.

Tuy nhiên, khi tôi trấn an những khách hàng đang sợ hãi vì điều này, tôi thu hút sự chú ý của họ đến Mặt trời ở phía xa, hứa hẹn một bình minh mới và những cột trụ quen thuộc ở hai bên mà chúng ta đã thấy trên các lá bài trước, và sẽ thấy lại, liên kết sự xáo trộn của lá bài này đối với con đường dài mà họ đang đi.

Tôi nhắc nhở khách hàng rằng Death không phải lúc nào cũng có nghĩa là một cái chết thực sự, nó có thể báo hiệu bất kỳ sự kết thúc nào trong cuộc đời, có thể là sự kết thúc của một mối quan hệ, công việc, tình bạn hoặc bất kỳ cách sống nào mà không còn phục vụ chúng ta.

Biểu tượng của sự biến đổi này được thể hiện trong bông hồng trắng trên lá cờ với năm điểm biểu thị sự thay đổi.

Nhưng, khi tôi đi đến thời điểm của cuộc hành trình mà tôi phải viết về lá bài này, tôi bắt đầu đặt câu hỏi liệu đó có phải là cách tiếp cận đúng hay không. Liệu chúng ta có đang hạ thấp thông điệp của Thần chết cho lá bài này bằng cách bói bài không?

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Bằng cách cố gắng hết sức nhắc nhở khách hàng rằng những mặt tích cực không phải lúc nào cũng hữu ích.

Vì vậy, chúng ta hãy nhìn vào những tiêu cực của Cái chết mà chúng ta nỗ lực để tránh. Cảm xúc và tình huống mà nó mang lại khi nó đi vào cuộc sống của chúng ta. Sự hỗn loạn được mô tả trong lá bài này bởi những cơ thể hỗn loạn nằm lộn xộn xung quanh anh ta.

Sự bất công mà chúng ta thấy khi đứa trẻ vô tội giơ hoa lên trước Thần chết là một trong những người được chọn để mang đi. Điều trớ trêu tàn nhẫn được thể hiện khi người đàn ông thánh thiện cầu nguyện cho linh hồn của mình lại là một trong những nạn nhân của Death.

Lời cảnh báo rằng tiền bạc và địa vị không thể sánh được với Thần Chết khi một vị Vua nằm dài ra trước mặt anh ta với vương miện bị ném xuống bùn. Và khi chúng ta nhận thấy cô gái trẻ ngây thơ quỳ gối trước anh ta, chấp nhận số phận của mình, chúng ta thấy rằng một số người sẵn sàng bị Thần Chết bắt đi từ rất lâu trước thời đại của họ.

Và điều gì sẽ xảy ra với những người trong chúng ta, những người bị bỏ lại phía sau? Những người đã thoát khỏi cảnh này nhưng bị lôi kéo để chứng kiến ​​nó? Những người đã chứng kiến ​​sự kinh hoàng và tàn phá mà một chuyến viếng thăm từ Thần chết có thể gây ra, nhưng lại bị bỏ lại để nhặt những mảnh vỡ?

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Đau buồn không thể kiểm soát, sự từ chối, tức giận, buồn bã, tuyệt vọng và một lỗ hổng nơi mà sự yêu mến của chúng ta từng dành cho một số người. Nhưng đối với những người khác, sự giải thoát, cảm giác khép mình và chấp nhận một điều gì đó không thể tránh khỏi hoặc có lẽ họ đang chờ đợi, xen vào đó là cảm giác tội lỗi và hối tiếc.

Không có gì lạ khi hầu hết mọi người không muốn nhìn thấy điều này trong một bài đọc hoặc trong hành trình cuộc đời của họ.

Nhưng, cuối cùng và sự hỗn loạn này xuất hiện nhiều lần hơn chúng ta nhận ra. Nó không nhất thiết phải là một cái chết thực sự như nó mô tả.

Những cảm xúc này có thể được gợi lên khi kết thúc một mối quan hệ, kết thúc một kỷ nguyên quan trọng trong cuộc đời bạn (ví dụ như một đứa trẻ bắt đầu vào đại học là cảm giác mất mát đối với cha mẹ và cảm giác ‘kết thúc’ tuổi thơ của người trẻ, người lớn trong môi trường xung quanh không quen thuộc của họ).

Một sự dư thừa đột ngột và bất ngờ có thể gây ra đau buồn và đau khổ, việc chuyển nhà hoặc chuyển đến một đất nước khác có thể là một khởi đầu mới đầy thú vị. Nhưng kết quả cuối cùng khiến bạn chấp nhận mọi khía cạnh của thói quen hàng ngày của mình giờ đây sẽ bị thay đổi vĩnh viễn. Tất nhiên, làm sao chúng ta có thể bỏ qua lời nhắc nhở nổi bật và liên tục về Cái chết khi tất cả đều phải vật lộn để đối mặt với lối sống mới do đại dịch toàn cầu đang mãi rình rập trong tâm trí chúng ta vào lúc này.

Cái chết có sức mạnh lấy đi hơi thở của chúng ta (theo nghĩa đen) nhưng, cũng khiến chúng ta ở đây trên trái đất, quay cuồng và thở hổn hển trong khi đang vật lộn để đối mặt với hậu quả của một sự thay đổi lớn trong cuộc sống.

Vào những thời điểm mà thế giới và đầu của chúng ta đang quay không kiểm soát được và cảm thấy như quả cầu kim trong một cỗ máy lao từ nơi này sang nơi khác do người khác ấn vào các nút. Chúng ta phải nhớ – đây không phải là kết thúc .

Phải tiếp tục và nhắc nhở bản thân rằng nếu chúng ta đang đối mặt với Thần chết, giống như The Fool vẫn đang bước đi trong cuộc hành trình của mình, thì vẫn còn nhiều điều để thấy, nhiều điều cần đạt được và nhiều cơ hội để phát triển và học hỏi.

Tìm hiểu về [Chiêm nghiệm Tarot] The Fool – Hành trình của chàng khờ, xem thêm tại ĐÂY.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Bất cứ điều gì xảy ra khi Thần chết xuất hiện chỉ là một phần trong cuộc hành trình – nó không phải là thứ xác định chúng ta và cũng không phải là nơi chúng ta phải ở lại mãi mãi. Chúng ta sẽ tiếp tục.

Death không phải là lá bài cuối cùng trong Major Arcana, chúng ta vẫn còn tám lá bài nữa khi theo chân The Fool trong cuộc hành trình xuyên suốt cuộc đời của anh.

Vũ trụ biết rằng Fool trưởng thành và hiểu biết được trang bị tốt để đối phó với điều này. Ngay cả khi anh ấy không tự nhận ra điều đó, anh ấy có công cụ và khả năng để đối phó.

Khi đang viết bài này, tôi nhớ đến bộ phim ‘Sleepless In Seattle’, khi nhân vật Sam của Tom Hanks, được hỏi anh sẽ làm gì khi phải vật lộn để làm lại cuộc đời và nuôi con một mình sau khi vợ anh qua đời.

Câu trả lời của anh ấy là anh ấy sẽ chỉ nhắc nhở bản thân hít vào thở ra và tiếp tục làm điều đó hàng ngày cho đến khi anh ấy không cần phải nhắc nhở bản thân làm điều đó nữa.

Tôi nghĩ rằng điều đó tổng kết phản ứng của con người chúng ta đối với lá bài này rất tốt. Có những mặt tích cực trong việc thay đổi hoàn toàn cuộc sống, nhưng, đối với một số người, có thể mất một ít thời gian để nhìn thấy nó.

Chúng ta có thể yên tâm rằng, ở một mức độ nào đó, (mà chúng ta có thể không hiểu được vào thời điểm đó) lá bài Death là một lời nhắc nhở rằng luôn có cơ hội để chứng minh với bản thân rằng chúng ta có thể đương đầu với bất cứ điều gì cuộc sống ném vào chúng ta, và sống thật với chính mình và tiếp tục đi trên con đường đời.

Nhưng trong khi đang ở giữa sự hỗn loạn, không chắc chắn và những phản ứng cảm xúc của sự thay đổi, chúng ta cần phải đối xử tốt với bản thân và nhớ hít vào và thở ra mỗi ngày, cho đến khi chúng ta không cần phải nhắc nhở bản thân làm như vậy.

Lược dịch.

Tác Giả