Sư Tử Thứ Tư - 03/08/2022

[Chiêm nghiệm Tarot] The Fool – Hành trình của chàng khờ

0

The Fool không tốt cũng không xấu, nó truyền đi những thông điệp của mình một cách vô tư. Khi The Fool xuất hiện, anh ta có thể mang lại cảm xúc tích cực hoặc tiêu cực tùy thuộc vào trải nghiệm, suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta.

Bài viết này được viết bởi Claire Chilvers, một Tarot Reader. Dưới đây là những lời tâm sự của Claire Chilvers về The Fool giúp chúng ta hiểu rõ hơn lá bài này.

Tarot được tạo thành từ bảy mươi tám lá bài khác nhau. Mỗi lá bài đều có những đặc điểm và tính cách riêng, cho chúng ta lời khuyên chân thật nhất khi cần.

The Fool không tốt cũng không xấu, nó truyền đi những thông điệp của mình một cách vô tư. Khi The Fool xuất hiện, anh ta có thể mang lại cảm xúc tích cực hoặc tiêu cực tùy thuộc vào trải nghiệm, suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta.

Vì vậy, hãy nhìn vào lá bài ấy và đặt mình vào vị trí của của The Fool trong giây lát. Hãy tưởng tượng bạn là nhân vật này, vui vẻ không để ý đến xung quanh, vui vẻ tiến về phía trước, không quan tâm đến nguy hiểm. Bạn cảm thấy thế nào? Bị kích thích? Sợ hãi? Phiêu lưu? Hay e sợ?

Không có câu trả lời đúng hay sai, nhưng bạn có thể đặt câu hỏi và cảm nhận những cảm xúc đang khuấy động bên trong mình.

Một số người không thích lá bài này – họ sẽ ghét ý tưởng trở thành Chàng khờ. Sự nhiệt tình trông có vẻ khờ khạo dường như giảm dần theo tuổi tác. Hãy nhớ lại giờ ăn trưa khi bạn còn trong những năm đầu đi học và so sánh chúng với giờ ăn trưa của bạn ngày hôm nay.

Liệu có bao giờ bạn dám làm những trò đùa ngốc nghếch trong giờ ăn trưa hoặc ở những nơi đông người chỉ bởi vì nó làm bạn thấy thích thú hay chưa? Sự ngốc nghếch có lẽ là nỗi sợ thường trực đối với những người trưởng thành. Nhưng khi The Fool xuất hiện, chúng ta được nhắc nhở rằng, có lẽ chúng ta đã bỏ qua những mặt tích cực cần được chấp nhận của sự ngốc nghếch này.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

The Fool sắp bắt đầu cuộc hành trình của chính mình, bắt đầu vòng đời của anh ta trên Trái đất. Anh ấy đại diện cho linh hồn chưa được khai phá, không tỳ vết nằm trong tất cả chúng ta.

Anh ấy là người mới trong thế giới loài người. Anh ấy không bị sa lầy bởi những lo lắng, thiếu tự tin, và những bế tắc dường như đeo bám khi chúng ta đi qua thế giới này.

Anh ấy đã được sinh ra một lần nữa, mang theo mục tiêu là bài học mới cho linh hồn. Anh ta không nhớ những bài học mà anh ta đã học được từ kiếp trước (được tượng trưng bằng bó tài sản bị buộc lại), cũng như không nhận ra tiềm năng của chính mình (biểu tượng bằng cây đũa phép anh ta đang mang theo một cách vô thức). Tuy nhiên, anh ấy biết rằng mình đã được đưa đến Trái đất là có lý do và vui vẻ bắt đầu những bước đầu tiên trên hành trình của mình.

The Fool có thể đang nghiêng mình trên rìa của một vách đá, nhưng đừng lo lắng về điều đó. Anh ấy đang sải bước một cách bí mật và đầy mạo hiểm. Anh ấy không biết mình sẽ đi đến đâu, nhưng dù thế nào thì anh ấy cũng sẽ đi. Với cái đầu mơ mộng ôm lấy hành trình phía trước, chúng ta chẳng có lý do, cũng chẳng là gì để cảnh báo anh ta rằng nó đầy nguy hiểm

Chúng ta không thể nhìn thấy tương lai và anh ta cũng vậy. Chỉ khác là, anh ta đã tin tưởng vào Vũ trụ rằng, tin rằng tất cả sẽ ổn. Đó là bản chất ngốc nghếch của anh ta. Chúng ta có thể nghĩ rằng điều này là ngây thơ, nhưng sự thực là, chúng ta phải khâm phục tinh thần này của anh ấy.

Bạn có thể sống như vậy không?

Như đã đề cập ở trên, ý tưởng về hành trình của The Fool đã thay đổi cuộc đời tôi. Vào khoảng sáu năm trước, tôi đọc một cuốn sách mang tên The Transformational Truth of Tarot của Tiffany Crosara. Một trong những chủ đề chính của cuốn sách này là tất cả chúng ta đang sống phiên bản The Fool’s Journey của riêng mình.

The Fool có thể không biết kế hoạch của mình, nhưng Vũ trụ thì có. Anh ta được định sẵn để gặp từng lá ẩn chính khác trong bộ bài Tarot, từ lá bài số 1 – The Magician đến lá bài số 21 – The World.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Những lá bài này đại diện cho toàn bộ vòng đời của cuộc hành trình mà tất cả chúng ta đang trải qua. Nó cung cấp cho The Fool những bài học cuộc sống, kinh nghiệm cũng như thử thách và khổ nạn cần thiết để anh ta hoàn thành tốt mục đích sống và tâm hồn của mình.

Cuốn sách của Tiffany gợi ý rằng bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào Hành trình khám phá bản thân tương tự như The Fool và biến đổi cuộc sống của họ theo những cách kỳ diệu nhất. Tôi nghĩ đây thật là một cuộc phiêu lưu thú vị! Giống như The Fool, tôi đã chớp lấy cơ hội và nảy ra nhiều dự đoán về những gì có thể xảy ra.

Hướng dẫn ở đây là hãy mang theo lá bài bên mình mọi lúc, năng lượng của The Fool sẽ ở bên bạn và hiện diện suốt cả ngày.

Dưới đây là một số trải nghiệm của tôi:

  • Ngày hôm đó tôi mặc quần không túi, vì vậy tôi đã nhét lá bài vào áo ngực của mình, hành động này khá là ngu ngốc và tôi đã dành cả ngày để cười một mình, nghĩ rằng thật ngớ ngẩn khi giữ anh ta ở đó!
  • Tôi bắt đầu cảm thấy một loại năng lượng mới khi cảm xúc của tôi cũng trở nên đồng điệu với lá bài. Tôi thích thú với cuộc phiêu lưu này và bắt đầu mỉm cười một cách vô cảm như Mèo Cheshire trong Alice in Wonderland, khiến mọi người thấy tôi thật tấu hài.
  • Đó là một ngày tháng 1 lạnh giá, mặt trời vẫn chiếu sáng ấm áp và tôi nhận thấy trong khu vườn ảm đạm của mình, một bông hồng trắng đang nở rộ, đứng thẳng và mạnh mẽ và không có bông hoa nào sánh ngang được – giống như bông hồng The Fool giữ trên mũi của mình. Đây là một kỳ tích huyền diệu của tự nhiên. Tôi có một cảm giác kỳ lạ, đó là một thông điệp của vũ trụ gửi đến tôi rằng: bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, hãy mong đợi điều bất ngờ – chính là chủ đề chính của lá bài này.

Những bước đi nhỏ đầu tiên mà tôi thực hiện với The Fool đã dẫn tôi đến những tình huống thay đổi cuộc đời mình. Nhưng, tôi thường tự hỏi – liệu tôi có đủ dũng cảm để bắt đầu nếu tôi đã biết mọi thứ sắp xảy ra không? Đây là một lời nhắc nhở khác về lý do tại sao chúng ta lại có được sự ngây thơ và lạc quan của The Fool.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Tôi vừa hoàn thành cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình, đó là một câu chuyện dựa trên những sự kiện này và được gọi là My Fool’s Journey. Tôi sẽ sớm gửi cuốn tiểu thuyết của mình cho các nhà sách/nhà xuất bản, và khi tôi mơ mộng về việc nhìn thấy The Fool trên trang bìa của chính mình, tôi cảm thấy một cuộc phiêu lưu thú vị khác sắp xảy ra với những người bạn Tarot của tôi. Hãy chúc tôi may mắn!

Nhưng, thông điệp của tôi dành cho bạn là hãy lắng nghe trực giác của mình khi nó bảo bạn hãy nắm lấy những khía cạnh ngốc nghếch của bản thân.

Đó là khi toàn bộ cơ thể bạn râm ran vì phấn khích, bởi một thay đổi hoặc cơ hội đã đến với bạn,  đó chính là The Fool đang nhắc nhở bạn hãy tin tưởng vào vũ trụ và nắm lấy cơ hội.

Bạn có thể không cảm thấy điều đó ngày hôm nay. Nhưng, một ngày nào đó The Fool sẽ bước vào cuộc đời bạn, và cho bạn cơ hội phiêu lưu. Câu hỏi là bạn sẽ nắm lấy cơ hội đó chứ?

Đọc thêm về lá The Magician: Thông điệp của lá The Magician

Lược dịch.

Tác Giả