Sư Tử Thứ Ba - 02/08/2022

[Chiêm nghiệm Tarot] The Hanged Man – Nhìn thế giới theo một cách khác

0

Đây là thông điệp lớn hơn của The Hanged Man – học tính kiên nhẫn chỉ là một phần nhỏ của câu chuyện. Anh ấy đến thế giới của chúng ta như là bài học thứ mười hai cho The Fool và cho thêm một cơ hội để nhìn vào bên trong trước khi anh ấy được thử nghiệm trong một thế giới mới.

Bài viết này được viết bởi Tarot Reader, Claire Chilvers.

Tôi đã mất ba tuần để viết bài này vì một số vấn đề khiến tôi không thể yên tĩnh ngồi xuống mà viết.

Tôi nhận thấy điều này thật bực bội, mất tinh thần và đầy thử thách vì tôi không muốn phải trì hoãn mọi thứ. Tuy nhiên, bây giờ tôi đã trải qua một vài tuần trong tình trạng lấp lửng trong nhiều khía cạnh của cuộc sống, và với lợi ích của nhận thức muộn màng, tôi cảm ơn vì khoảng thời gian cố định này trong cuộc đời mình.

Tôi cũng thấy rằng đây là một bài học hoàn hảo để tôi hiểu được tầm quan trọng của The Hanged Man. Tôi cảm thấy rất biết ơn về bài học này vì tôi đã lo lắng, (trước khi viết bài này) rằng tôi không đủ tư cách để nói về đức tính mà anh ấy tượng trưng… .Sự kiên nhẫn. Bởi vì tôi vẫn chưa hiểu rõ tầm quan trọng của nó… cho đến bây giờ.

Mẹ tôi luôn nói rằng phải kiên nhẫn chờ đợi khi ở cuối hàng, và tôi không bao giờ đến được đầu hàng vì bản tính thiếu kiên nhẫn!

Trên thực tế, để chuẩn bị cho bài viết này, tôi đã quyết định tìm kiếm thông qua ứng dụng thiền có hướng dẫn của mình để giúp tôi tìm hiểu về “sự kiên nhẫn”. Và nó dài hai mươi phút, “quá lâu”, tôi tự nghĩ trong đầu khi tắt điện thoại đi. Liệu tôi có bao giờ học được?

Rõ ràng là như vậy – Hanged Man đã quyết tâm dạy tôi, và kể từ đó tôi đã dành vài tuần trong một vùng hoang dã để viết lách, đối mặt với sự chậm trễ trong mọi khía cạnh của cuộc sống và các vấn đề sức khỏe mà cần tôi nghỉ ngơi và dành thời gian.

Nằm trên giường và không thể làm bất cứ điều gì chắc chắn sẽ mang thông điệp của The Hanged Man về tới nhà – đôi khi cuộc sống phải chờ đợi, cho dù bạn muốn hay không. Và để đối phó với điều đó – bạn cần kiên nhẫn!

Có một lý do tại sao tôi bắt đầu bài viết này nói về kinh nghiệm của chính tôi và đó là vì nó kết nối với tất cả các bạn.

Vào lúc này, có cảm giác rằng Vũ trụ đang thúc giục chúng ta nghỉ ngơi. Cho phép tháng vừa qua trôi qua khá nhẹ nhàng, không có quá nhiều năng lượng từ hành tinh, ngoại trừ cơ hội lắng nghe các thông điệp và hỗ trợ từ Vũ trụ.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Trong khi đó, thế giới đang chuyển dịch, biến đổi và thăng cấp theo cách mà chưa ai trong chúng ta từng thấy trước đây.

Những kết nối mà chúng ta đã cùng nhau thực hiện trong năm nay khi trải qua những cảm xúc và hoàn cảnh giống nhau đang đặt ra một cấp độ đồng bộ mới trong thế giới của chúng ta, thứ mà trước đây nhiều người không nhận thức được.

Nhưng, đó dường như chỉ là một phần của câu chuyện. Phần hai của câu chuyện này sẽ sớm mở ra cho chúng ta; Tôi có thể nhìn thấy nó từ xa và tôi muốn biết thêm. Nhưng, Vũ trụ không cung cấp những kẻ phá hoại.

Và, như một người rất khôn ngoan đã nói với tôi ngay trước khi tôi viết bài này, “bạn không thể vội vàng khi thời điểm Thần thánh đến” (tình cờ, đó là khi tôi đang đọc lá bài Angel và lá bài “Kiên nhẫn” xuất hiện!)

Khi các hành tinh di chuyển xung quanh chúng ta trong năm nay, bay lên phía trước hoặc lùi về phía sau, chúng ta đều đã học được những bài học quý giá. Và mỗi khi các bài Tarot này xuất hiện, dường như nó cũng đồng bộ với các bài học từ Vũ trụ.

Vì vậy, ở đây, Thực hành trong thời gian thực là một lá bài thúc giục chúng ta tạm dừng. Để không tiến lên hoặc lùi lại. Để … chờ đợi.

Đối với tôi, điều này ban đầu vô cùng bực bội, nhưng sau đó giúp soi sáng những khả năng mà tôi chưa từng thấy trước đây và khám phá ra những cơ hội tuyệt vời mà tôi không có thời gian nghĩ đến. Do đó, cho thấy cả khía cạnh tiêu cực và tích cực của lá bài này – chờ đợi thường là điều chúng ta không muốn làm, nhưng cuối cùng lại có thể có lợi nhất.

Hanged Man có liên quan đến dấu hiệu chiêm tinh của Song Ngư. Bộ phận cơ thể liên kết với Song Ngư là bàn chân, và chúng ta thấy người đàn ông trong lá bài đang đung đưa giữa không trung, bị trói bàn chân – một lời nhắc nhở khác về mối liên hệ với Song Ngư của anh ta.

Trăng non ở cung Song Ngư vào ngày 23/2. Bạn có nhớ thế giới xa xưa như thế nào không? Bạn có nhớ cuộc sống của bạn như thế nào không? Ý tôi là … lối sống cũ mà chúng ta đã có. Không phải là ‘bình thường mới’ mà chúng ta đang làm quen với bây giờ.

Có lẽ, đây là thông điệp quan trọng đối với tất cả chúng ta, rằng chúng ta nên ở lại với The Hanged Man vài tuần trước khi Trăng tròn Song Ngư xuất hiện và dành thời gian chiêm nghiệm với anh ấy, hiểu rõ những gì chúng ta phải chấp nhận cuộc sống hiện tại, tập hợp sức mạnh của mình để buông bỏ cuộc sống cũ và chào đón cái mới.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Đây không chỉ là việc buông bỏ quá khứ. Bạn có thể nhìn thấy ánh sáng rực rỡ bao quanh đầu của The Hanged Man, có rất nhiều sự khai sáng để nhận được vào thời điểm này nếu chúng ta chọn dành thời gian để tạm dừng và lắng nghe.

Đây là thông điệp lớn hơn của The Hanged Man – học tính kiên nhẫn chỉ là một phần nhỏ của câu chuyện. Anh ấy đến thế giới của chúng ta như là bài học thứ mười hai cho The Fool và cho thêm một cơ hội để nhìn vào bên trong trước khi anh ấy được thử nghiệm trong một thế giới mới.

The Fool gặp anh ta trong chuyến hành trình của mình khi anh ta vừa rời khỏi phòng xử án Justice. Với thông điệp mạnh mẽ mà cô đưa ra vẫn văng vẳng bên tai anh rằng anh phải sống thật với chính mình nếu anh muốn tồn tại và thực hiện mục đích của mình trong thế giới trưởng thành mà anh hiện là một phần của nó.

Hanged Man dường như nhắc lại những lời đó nhưng trong một khung cảnh êm đềm hơn, yên bình hơn. Không cần phán xét, anh ta đang cho The Fool một cơ hội để cho tầm quan trọng của những từ này chìm sâu vào trong.

Nếu bạn xem Tarot như hai chu kỳ riêng biệt, bạn sẽ nhớ rằng trong chu kỳ đầu tiên Hành trình của The Fool (từ lá bài 1-10), The Fool đã gặp The Magician (lá bài 1) và The High Priestess (lá bài 2). Thông điệp của họ với anh ấy là giải thích làm thế nào mà lời nói và tâm trí của anh ấy có thể đạt được bất cứ điều gì, và tiềm thức của anh ấy ở đó để hướng dẫn anh ấy.

Tìm hiểu thêm về [Chiêm nghiệm Tarot] The Fool – Hành trình của chàng khờ, xem thêm tại ĐÂY

Tìm hiểu thêm về [Chiêm nghiệm Tarot] The Magician – Thông điệp của lá The Magician, xem thêm tại ĐÂY

Tìm hiểu thêm về [Chiêm nghiệm Tarot] The High Priestess – Nữ hoàng của thế giới ngầm, xem thêm tại ĐÂY

Tìm hiểu thêm về [Chiêm nghiệm Tarot] Justice – Sống thật với chính mình ở một cấp độ hoàn toàn mới, xem thêm tại ĐÂY

Các thông báo này được lặp lại ở đây trên hai lá bài đầu tiên của chu kỳ thứ hai này. Justice (số 11) vừa nhắc nhở anh ta thành thật với lời nói của anh ta và The Hanged Man (số 12) đang nhắc nhở anh ta về thông điệp trước đó là lắng nghe bên trong để tìm câu trả lời khi chúng ta cảm thấy bế tắc (giống như The High Priestess đã nói với chúng ta như vậy lâu rồi).

Sự khác biệt với chu kỳ thứ hai này là nó đang đến trong thời điểm mà thông điệp đó đang trở nên quan trọng – trước khi chúng là những bài học cho một The Fool trẻ về cuộc sống sẽ như thế nào khi anh ta sống với nó. Bây giờ nó đang xảy ra và nó là thật.

Những bài học cuộc sống đã thấm nhuần trong The Fool kể từ khi cuộc hành trình của anh ấy bắt đầu được thử nghiệm.

Tất cả chúng ta đều nhận thức được những lá bài đang lấp ló trên hành trình phía trước, và bất kể bao nhiêu lần chúng ta tự nhủ rằng tất cả các lá bài đều là trung lập – luôn có một chút lo lắng hoặc nghi ngờ khi chúng ta nhìn thấy The Death, The Devil, The Tower, và The Star trong tương lai gần. Bởi vì họ quá không chắc chắn và ai muốn sự không chắc chắn này? Chúng ta đã có đủ điều đó phải không?

Nhưng, nếu sâu bên trong chúng ta biết rằng tâm trí của chúng ta sáng suốt và chúng ta sẽ luôn sống thật với chính mình, thì tương lai sẽ không làm chúng ta lo lắng.

Nói dễ hơn làm có lẽ? Đó có thể là lý do tại sao một số người trong chúng ta ở lại với The Hanged Man lâu hơn những gì chúng ta nên làm và hơi miễn cưỡng buông tay.

Đây là lý do tại sao những thông điệp quan trọng này được lặp lại trong Hành trình của The Fool. Nhắc nhở chúng ta rằng không phải lúc nào cũng có thể kiểm soát hoàn cảnh của mình, nhưng chúng ta có thể kiểm soát phản ứng của mình với nó, chúng ta có thể kiểm soát cảm xúc của mình, tâm trí và suy nghĩ của chính mình. Tuy nhiên, điều đó cần có sự hiệu quả.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Hanged Man cho chúng ta một khoảng thời gian tạm dừng trong cuộc sống để cùng nhau vươn lên. Anh ta đang bị treo ngược, nhìn thế giới từ một quan điểm khác.

Có lẽ đó là cách anh ấy có thể nhìn mọi thứ từ một góc độ khác với chúng ta? Anh ta đang thoải mái và không bị đau, trên thực tế, anh ta có thể chặt mình khỏi cái cây này và đi tiếp ngay khi có thể.

Tuy nhiên, đây là một điểm gắn bó với rất nhiều người. Bởi vì lá bài tiếp theo trong hành trình là lá bài số mười ba. Đây là lá bài Death tượng trưng cho sự biến đổi hoàn toàn.

Nếu bạn chưa sẵn sàng cho điều đó, có vẻ như rất dễ dàng để tiếp tục duy trì ở thời điểm này mãi mãi. Và, nếu bạn đang khao khát thay đổi, thì việc tạm dừng để suy ngẫm này có vẻ lãng phí thời gian. Và nếu bạn cảm thấy giống như một trong hai tình huống đó, thì bạn đang không nhìn thấy thông điệp thực sự mà anh ấy đang cố gắng cho chúng ta thấy.

Bài học ở đây khi bạn thấy đủ kiên nhẫn để nghe nó, đó là bạn cũng có thể tìm thấy sự cân bằng và mục đích của mình khi bước vào vùng đất chưa biết.

Làm việc với nhịp điệu của Vũ trụ và tâm hồn của bạn để cảm thấy khi nào là thời điểm thích hợp để cắt đứt bản thân và hướng tới tương lai của bạn – với sự hiểu biết rằng bất cứ điều gì xảy ra bạn sẽ có những kỹ năng cần thiết để đối phó với nó, bạn cần có thời gian và sự kiên nhẫn để nắm bắt.

Hanged Man đang cho chúng ta cơ hội để tin tưởng hoàn toàn vào thời gian thần thánh. Không có vấn đề gì khi điều đó đưa chúng ta xa hơn trên con đường. Dù con đường phía trước có vẻ tốt hay xấu, đáng sợ hay thú vị, hãy dành chút thời gian ngồi chờ đợi và đừng lao về phía trước một cách mù quáng.

Cho phép bản thân có thời gian để nhìn mọi thứ rõ ràng và tin tưởng vào bản năng của mình khi bạn cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để bước tiếp.

Bởi vì thời gian với The Hanged Man có thể tỏa sáng và bổ ích như việc tìm thấy sự kiên nhẫn, vẫn còn rất nhiều điều để học hỏi trong Hành trình của The Fool.

Tìm hiểu thêm về [Chiêm nghiệm Tarot] The Fool – Hành trình của chàng khờ, xem thêm tại ĐÂY

Lược dịch

Tác Giả