Sư Tử Thứ Ba - 02/08/2022

[Chiêm nghiệm Tarot] The Sun – Vui vẻ trong ánh Mặt trời

0

The Sun thậm chí còn xuất hiện trong lá bài Death, nhìn chằm chằm vào chúng ta ở phía xa, muốn nhắc nhở rằng ông ấy luôn dõi theo từng bước đi chúng ta.

Bộ Hiểu Tarot được viết bởi Claire Chilvers. Nó theo sau cuộc hành trình của Fool thông qua Major Arcana.

Mặt trời giống như một ký ức xa vời đối với tôi khi tôi ngồi nhìn ra cửa sổ, nhìn những bông tuyết trắng đang nhảy múa bên ngoài trong nhiệt độ thấp nhất.

Nhưng, tôi biết rằng (chỉ vì tôi không thể nhìn thấy nó) Mặt trời luôn ở đó trên bầu trời, cung cấp hơi ấm, sự sống và năng lượng cho tất cả chúng ta.

Tôi chắc chắn đã được nhắc nhở về điều này khi có một cuộc gọi Skype với một người bạn, người hiện đang ở Kenya tận hưởng ánh nắng Mặt trời trong ánh hào quang trọn vẹn của nó. Và khi một người bạn khác của tôi đăng ảnh hoàng hôn tuyệt đẹp từ nhà cô ấy ở Hawaii lên Facebook.

Mặt trời kết nối tất cả chúng ta, bất kể chúng ta ở đâu trên thế giới. Và không chỉ con người chúng ta, mà là tất cả sự sống trên trái đất. Trên thực tế, toàn bộ vũ trụ đều xoay quanh nó.

Có những lúc trong cuộc đời, chúng ta cảm thấy rằng Mặt trời không chiếu sáng cho mình, nhưng, điều đó đơn giản là không đúng. Nó luôn ở đó, nhưng đôi khi những đám mây cản đường và ngăn chúng ta kết nối với nó.

Khi mọi người nhìn thấy lá bài The Sun, họ bị thu hút bởi khung cảnh tích cực, hạnh phúc, vui vẻ của nó.

Đó chắc chắn là một sự thay đổi đáng hoan nghênh đối với một số lá bài có chủ đề đen tối hơn mà chúng ta đã thực hiện trong giai đoạn hai của Hành trình The Fool.

Tìm hiểu về [Chiêm nghiệm Tarot] The Fool – Hành trình của chàng khờ, xem thêm tại ĐÂY.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi lá bài này theo sau The Moon. Nhắc nhở chúng ta rằng dù đêm có tối đến đâu, The Sun vẫn luôn dõi theo.

Vì chúng ta đã theo dõi The Fool trên con đường dài, đầy sáng tạo (nhưng đôi khi đầy thử thách) này, chúng ta được khuyến khích tham gia lễ kỷ niệm của The Fool khi anh ấy hoàn thành phần cuối cùng của cuộc hành trình và đạt đến một điểm mà anh ấy nên vô cùng tự hào về thành tích của mình.

Tại thời điểm này, đối với The Fool, anh ta đã hoàn thành mọi thứ mình muốn trong khi cố gắng sống thật với chính mình. Anh đã hoàn thành những gì linh hồn mình đặt ra khi nó trở lại hình dạng con người và bắt đầu cuộc sống này rất nhiều năm trước.

The Fool chắc chắn nên tận hưởng lễ kỷ niệm này của cuộc đời mình và vui mừng. Và, khi chúng ta đã theo dõi và cộng hưởng với những bài học của anh ấy qua từng lá bài trong cuộc hành trình, tất cả chúng ta sẽ cảm thấy niềm phấn khởi được tượng trưng bởi lá bài này.

Mọi người có thể bị đánh lừa khi nghĩ rằng đây là phần cuối cuộc hành trình của The Fool, nhưng The Sun được đánh số 19 trong Bộ ẩn chính Tarot, điều này cho thấy rằng anh ta vẫn chưa hoàn thành việc học tất cả các bài học cuộc sống của mình.

Tìm hiểu về [Chiêm nghiệm Tarot] The Fool – Hành trình của chàng khờ, xem thêm tại ĐÂY.

Nhưng sự tích cực toát ra từ lá bài này mang lại cơ hội để tận hưởng khoảnh khắc và không lo lắng về những gì đã qua hoặc sắp đến. Nó biểu thị sự nghỉ ngơi để tận hưởng những thú vui trong cuộc sống. Khi trong một bài đọc, lá bài này thường xuất hiện nếu khách hàng đã hoặc đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ.

Một hoặc hai tuần dưới ánh nắng Mặt trời, cảm thấy tự do và chiều chuộng bản thân bằng cách thư giãn, thưởng thức đồ ăn, thức uống ngon hoặc khám phá nền văn hóa mới là cách tuyệt vời để “thoát khỏi” thực tế, tập hợp lại và làm mới bản thân để sẵn sàng cho chương tiếp theo.

Tuy nhiên, lá bài này có những tầng sâu hơn cái nhìn đầu tiên về thời kỳ “vui vẻ trong ánh Mặt trời”.

Lá bài mô tả một đứa trẻ khỏa thân, ngồi trên ngựa; đứa trẻ này thường có thể tượng trưng cho đứa trẻ bên trong của chúng ta được vui chơi thỏa thích. Nhưng, tôi thường liên hệ anh ta và con ngựa với một lá bài mà chúng ta đã thấy trước đây.

Hướng tâm trí của bạn trở lại lá bài Death. Với Death cưỡi trên con ngựa trắng của mình, cầm một lá cờ trong bàn tay lạnh giá, và gặp một đứa trẻ ngây thơ đang dâng hoa cho anh ta.

Thật kỳ lạ, lá bài The Sun có một số thay đổi rõ ràng giống với Death. Những bông hoa tạo dáng nhỏ nhắn đã được đổi chỗ cho những bông hoa hướng dương thanh cao, kiêu hãnh, tươi sáng và vui vẻ.

Cậu bé đang ngồi trên con ngựa và trên tay cầm một lá cờ – lần này là một lá cờ màu đỏ đậm và to hơn rất nhiều, có vẻ như cậu bé đã lấy chiếc lông vũ màu đỏ trên mũ của Thần Chết và đặt nó vào chiếc băng đô hoa của mình . Cậu đang ngồi trên con ngựa, không còn cảm thấy sợ hãi nữa, trông thật thuần khiết và thoải mái như con ngựa của cậu vậy.

The Sun thậm chí còn xuất hiện trong lá bài Death, nhìn chằm chằm vào chúng ta ở phía xa, muốn nhắc nhở rằng ông ấy luôn dõi theo từng bước đi chúng ta.

Tìm hiểu về [Chiêm nghiệm Tarot] Death: Nhận ra sự hỗn loạn, đương đầu với khó khăn, xem thêm tại ĐÂY.

Đây là khoảng thời gian đầy biến đổi và đau thương khi mọi người thường tin rằng những khoảng thời gian tốt đẹp sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Tuy nhiên, những điểm tương đồng giữa hai lá bài này dường như đối lập nhau trong thông điệp của chúng – cho thấy những điều mà mọi người hay lo sợ không bao giờ đúng.

Đó là một lời nhắc nhở rằng cuộc sống tràn ngập bóng tối và ánh sáng, chúng ta không thể di chuyển trong suốt cuộc đời của mình mà không trải qua cả hai điều đó.

Trong những lúc khó khăn, thật hữu ích khi biết rằng chúng sẽ qua đi và không tồn tại mãi mãi. Và trong những thời điểm vui vẻ, điều quan trọng là hãy nhớ những khoảnh khắc này cũng chỉ là tạm thời và tìm cách tận dụng chúng!

Bởi vì suy cho cùng, chúng ta không thể tận hưởng ánh nắng mặt trời mãi mãi, đó là thông điệp cảnh báo trong lá bài này.

Ngày nay, chúng ta nhận thức rất rõ về các yếu tố tiêu cực của Mặt trời. Và, lá bài này cũng có thể hiển thị như một lời cảnh báo nếu ai đó đang tận hưởng bầu không khí tiệc tùng quá mức, nó có thể khiến họ cảm thấy kiệt sức theo nhiều cách khác nhau.

Như với tất cả các lá bài Tarot, The Sun có tính hai mặt mà chúng ta cần phải lưu ý. Và bài học ở đây là cho phép bản thân có đủ thời gian để trẻ hóa và hồi sinh chính mình khi có cơ hội.

Tất nhiên đối với hầu hết chúng ta vào thời điểm này, các sự kiện vui vẻ đều rất hiếm hoi. Lễ kỷ niệm sinh nhật gia đình, đám cưới, bữa tiệc và ngày lễ đáng nhớ chỉ là thứ mà chúng ta có thể lên kế hoạch thay vì tham dự vào lúc này. Nhưng, mọi thứ sẽ đến và khi nó xảy ra, hãy tận hưởng trọn vẹn khoảnh khắc này.

Lược dịch.

Tác Giả