Sư Tử Thứ Năm - 04/08/2022

[Chiêm nghiệm Tarot] The Wheel of Fortune – Vòng quay may mắn

0

Wheel of Fortune là điểm giữa trong các lá Major Arcana. Nó là lá bài số mười và trong số học, hàng chục biểu thị sự kết thúc của một chu kỳ và sự bắt đầu của một chu kỳ mới.

Bài viết này được viết bởi Tarot Reader, Claire Chilvers.

Wheel of Fortune là điểm giữa trong các lá Major Arcana. Nó là lá bài số mười và trong số học, hàng chục biểu thị sự kết thúc của một chu kỳ và sự bắt đầu của một chu kỳ mới.

Lá bài tuần hoàn với bánh xe không ngừng quay đi quay lại là một biểu tượng rất tốt cho điểm này.

Nhìn vào lá bài này có thể rất khó hiểu. Tự hỏi rằng tất cả những sinh vật kỳ lạ đó đại diện cho cái quái gì trên Trái đất? Tại sao họ ngồi đó đọc sách? Tại sao không có người nào trong hình (không giống như tất cả các lá Major Arcana khác?)

Trong một bài đọc, nó cũng bực bội không kém, với những tiếng rên rỉ tuyệt vọng khi nó đến và những câu hỏi như; “Tôi đang ở đâu trên tay lái – trên đường lên hay đường xuống?”; “Điều gì sẽ thay đổi cuộc đời tôi đột ngột như vậy?”; “Tôi có thể làm gì để thay đổi điều này hay số phận sẽ bắt đầu điều khiển cuộc đời tôi?”

Nhiều người thấy lá bài này đáng lo ngại vì nói một cách đơn giản, nó quá không chắc chắn – và con người chúng ta, chúng ta không giỏi về sự không chắc chắn và hiếm khi xem nó là tích cực!

Mọi người tham khảo bài tarot bởi vì họ muốn hiểu những gì đang diễn ra trong thế giới của riêng họ và yêu cầu sự rõ ràng, đảm bảo, bình tĩnh và trật tự.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Nếu The Wheel of Fortune có xuất hiện đến giữa lúc đọc bài, nó có thể khiến bạn ước mình có thể đòi lại tiền!

Tuy nhiên, trước khi tập trung quá nhiều vào các khía cạnh tiêu cực của lá bài, chúng ta hãy tự nhắc mình rằng tất cả các lá bài đều trung lập và có cả thuộc tính tích cực và tiêu cực.

Mặc dù vậy, điều đó có thể khó thấy nếu điều rõ ràng duy nhất mà nó mang lại cho bạn là mọi thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Hãy nhớ rằng The Wheel of Fortune là một phần nhỏ trong cuộc hành trình của The Fool khi anh ta lướt qua từng lá bài trên con đường tiến tới việc hoàn thành cuộc sống con người của mình.

Tìm hiểu về [Chiêm nghiệm Tarot] The Fool – Hành trình của chàng khờ, xem thêm tại ĐÂY.

Bánh xe đến đúng vào thời điểm anh ta đã trưởng thành. Chúng ta gặp anh ấy lần cuối, khi anh ấy đã dành một chút thời gian để suy ngẫm về tất cả những gì mình đã học được từ những người cố vấn của mình và giai đoạn đầu của cuộc đời.

Anh ta để lại lá bài số chín, The Hermit, với một bức tranh mới về con người anh ta và mong muốn tiếp tục hành trình để thực hiện mục đích của mình.

Tìm hiểu về [Chiêm nghiệm Tarot] The Hermit – Cảm nhận bóng tối theo cách của bạn, xem thêm tại ĐÂY.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Với suy nghĩ này, đây là thời điểm hoàn hảo để Vũ trụ gửi cho anh ta một thử thách, họ sẽ không làm như vậy nếu họ không nghĩ rằng anh ta đã có được tất cả khả năng và trí tuệ để đối phó.

Vũ trụ đang thúc giục anh ta nhảy lên bánh xe đó, đón nhận thử thách, đối mặt với nghịch cảnh, giữ chặt và để chúng xoay chuyển cuộc sống của mình cho đến khi anh ta được đặt ở chỗ hoàn hảo để tiếp tục bước sang giai đoạn tiếp theo của cuộc đời.

Tuy nhiên, thật không may, khi bánh xe quay, nó có thể gây lo lắng. Nếu chúng ta không kiểm soát được nơi chúng ta tham gia hoặc khi nào chúng ta được phép rời khỏi guồng quay, thì bản thân điều đó đã là một thách thức.
Nhưng, mặt tích cực của điều này là đây là những lúc chúng ta không có thời gian để lo lắng hay suy nghĩ quá nhiều, chúng ta chỉ cần tin tưởng tất cả sẽ ổn và đi theo cảm xúc của mình.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Chúng ta thường thấy rằng khi Vũ trụ ném chúng ta thử thách này, chúng ta có thể tận dụng những điểm mạnh và khả năng chưa được sử dụng của mình mà không biết rằng chúng ta phải đạt được nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ có thể.

Và, khi chúng ta ngừng quay, chúng ta thấy mình ở một nơi tốt hơn nhiều và một nơi mà chúng ta mơ ước có được nếu làm theo ý tưởng của riêng mình.

Một lần nữa hành trình bói bài của chúng ta mà tôi đang viết ở đây lại diễn ra trong thời gian thực và phản ánh những thăng trầm mà tất cả chúng ta đang chứng kiến ​​gần đây.

Khi chúng ta đang làm việc theo cách của mình để vượt qua một mùa Nhật thực dữ dội, có vẻ như thế giới sẵn sàng cho tất cả chúng ta thay đổi và chuyển sang một chu kỳ mới.

Nhưng, vì tất cả chúng ta đều bám vào guồng quay khi thế giới của mình quay, dường như mất kiểm soát và tôi biết rằng một số người có thể đã cảm thấy rằng cuộc sống của họ chìm trong bóng tối, nhưng những người khác có thể cảm thấy tích cực và soi sáng bởi những thay đổi họ đã thấy, và đại đa số mọi người có thể không biết gì về việc họ lên hay xuống!

Vì vậy, bây giờ chúng ta hãy xem xét sự phong phú của biểu tượng mà lá bài này mang lại cho chúng ta.
Như một bài tập, trước tiên hãy hỏi lá bài để được hướng dẫn và sau đó dành một chút thời gian để nhìn vào nó và xem bạn bị thu hút bởi cái gì. Bạn không cần biết những hình ảnh là gì, chỉ cần để mắt của bạn lang thang ở đâu và nó xem những gì.

Tất cả chúng ta sẽ bị thu hút bởi một cái gì đó khác nhau, vì tất cả chúng ta đều có những hành trình khác nhau.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Hãy xem một số lời giải thích bên dưới để xem liệu biểu tượng bạn đã vẽ có phù hợp với bạn hay không, (bạn thậm chí có thể thấy biểu tượng hoặc điều gì đó liên quan đến nó khi bạn trải qua cuộc sống hàng ngày của mình, đặc biệt là nếu bạn yêu cầu sự giúp đỡ và hướng dẫn vượt qua thời gian khó hiểu này).

  • Nhân sư: Tượng nhân sư trên đỉnh bánh xe là biểu tượng của người Ai Cập về tri thức và sức mạnh. Những phẩm chất này có thể có trong lời đề nghị hoặc bạn có thể được kêu gọi sử dụng chúng nếu bạn đang bước vào thời kỳ khó khăn hơn.
  • Anubis: Sinh vật màu đỏ ở dưới cùng thường được thể hiện là Anubis, người chào đón các linh hồn đến với thế giới ngầm. Anh ấy là người bảo trợ cho những linh hồn lạc lối và cũng đáng sợ như vẻ ngoài của anh ấy, tôi cảm thấy anh ấy là một người biết an ủi khi ở bên nếu chúng ta cảm thấy thấp thỏm nhất có thể. Nó nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta không đơn độc.
  • Con rắn: Con rắn thường được kết hợp với cái ác trong tarot (anh ta cũng được phát hiện trong lá The Lovers bởi người phụ nữ). Anh ta đang lao xuống phía dưới và làm tôi nhớ đến trò chơi Snakes and Ladders ở chỗ đôi khi bạn có thể lên một phút, sau đó bạn tiếp đất trên con rắn và trượt hết cỡ và phải bắt đầu lại.
  • Thiên thần, Đại bàng, Con bò, Sư tử: Bốn ký tự ở các góc là đại diện của Chiêm tinh học và cung nhỏ. Thiên thần (Bảo bình, Kiếm và nguyên tố khí), Đại bàng (Bọ Cạp, Chén và nguyên tố nước), Con bò (Kim Ngưu, Sao 5 cánh và nguyên tố Đất), và Sư tử (Sư Tử, Đũa phép và nguyên tố Lửa). Những người tinh mắt trong số các bạn sẽ nhận ra rằng chúng đều có cánh. Khi tất cả chúng ta chuyển động theo bánh xe, họ bất động, ngồi trên mây và mải mê đọc sách (Torah – sách thông thái cổ). Bạn đã bao giờ nhìn thấy một con chim cố gắng ở một nơi trong một ngày gió chưa? Có khả năng giữ nguyên vị trí ngay cả khi gió lớn. Tất cả những biểu tượng này không chỉ liên quan đến các yếu tố hoặc cung hoàng đạo khác nhau mà bạn có thể cộng hưởng, mà nhìn chung, nó đang cho thấy rằng có thể vẫn sáng tác ngay cả khi trải qua sự hỗn loạn!
  • Chữ số La Mã X: Chúng ta đã nói về số mười được thể hiện bởi Chữ số La Mã X, và đây là sự kết thúc của một chu kỳ và bắt đầu của một chu kỳ khác.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Cuối cùng, tôi sẽ đề cập đến việc Wheel of Fortune cũng được gán cho hành tinh sao Thổ.

Sao Mộc có nhiều khía cạnh được gán cho nó, nhưng, tôi thường cảm thấy rằng những phẩm chất của sự lạc quan và phát triển, có liên quan đến nó, có thể rất có giá trị khi chúng ta nhìn thấy lá bài này.

Bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy mình trên Wheel of Fortune, hãy nhớ rằng bạn sẽ không ở đó mãi mãi và điều này cũng sẽ trôi qua.

Nếu bạn đang ở trên cao, hãy biết ơn và tận hưởng khoảnh khắc này. Nếu bạn đang ở điểm thấp nhất, ngay cả khi bạn cảm thấy bị mắc kẹt, bánh xe sẽ sớm đưa bạn ra khỏi bóng tối. Và như bạn có thể thấy bởi sự phong phú của các nhân vật xung quanh bạn trong suốt thời gian này, bạn sẽ không bao giờ ở trong cuộc hành trình này một mình.

Lược dịch.

Tác Giả