Sư Tử Thứ Ba - 02/08/2022

Chiêm tinh về tiền bạc: Bitcoin và Thời đại công nghệ số Bảo Bình

0

15Tử vi chiêm tinh là công cụ đầu tiên đầu tiên khám phá ra ngày sinh của Hoa Kỳ, Đô la Mỹ, Bitcoin, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và tiền tệ Nhân dân tệ (Yuan).

Tử vi chiêm tinh là công cụ đầu tiên đầu tiên khám phá ra ngày sinh của Hoa Kỳ, Đô la Mỹ, Bitcoin, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và tiền tệ Nhân dân tệ (Yuan).

  • 13° Mặt trời Cự Giải: Thành lập Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (7/4/1776)
  • 13° Mặt trời Bạch Dương: Tạo ra đô la Mỹ (4/2/1792)
  • 13° Mặt trời Kim Ngưu: Khởi nguồn vô tận của Bitcoin (1/3/2009)
  • 13° Sao Thủy, 14° Sao Hải Vương, 7° Mặt Trời tạo góc trùng với Thiên Bình: Thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa & Nhân dân tệ (Yuan) (10/1/1949)

(Bài viết dưới đây đều dựa vào dự đoán của Matthew Swann, nhà Chiêm tinh học và cộng tác viên vũ trụ lâu năm của Astrostyle, người có dự đoán về khủng hoảng kinh tế trong 2020 Horoscope Guide)

Kể từ khi viết bài này, Bitcoin – thứ vẫn chưa được biết đến, đã sẵn sàng phá vỡ các loại tiền tệ fiat trên thế giới. Trong suốt mùa hè năm 2020 và bài viết của Aquarian Techpocalypse, một sự trùng hợp đáng kinh ngạc được phát hiện xung quanh ngày sinh của Bitcoin, Hoa Kỳ, Đô la Mỹ, Trung Quốc và tiền tệ của quốc gia đó: Tất cả đều có các tọa độ giống nhau trong Dấu hiệu Mặt trời, tạo thành các góc đối (180°) hoặc vuông (90°), điều này làm ta nhận ra một sự thật bất ngờ rằng:

Bất kỳ ai tạo ra Bitcoin vào năm 2009 và Đô la Mỹ vào năm 1792 đều sở hữu kiến ​​thức hữu ích về Chiêm tinh học, chỉ ra những bí ẩn sâu hơn đằng sau việc tạo ra Đô la Mỹ và Bitcoin sẽ thay đổi hiểu biết của chúng ta về thế giới tài chính và địa chính trị ngày nay.

Ngày ra đời của Bitcoin, Hoa Kỳ, Trung Quốc và các loại tiền tệ tương ứng của chúng tạo ra một hình chữ thập đặc biệt khi được đặt trên biểu đồ chiêm tinh. Cấu hình hiếm này được hiển thị trong tử vi, được gọi là hiện tượng “Grand cross”. Grand cross được coi là một trong những điểm mạnh nhất trong tất cả các tác động của chiêm tinh, nó đáng chú ý vì sự tập trung mãnh liệt của các năng lượng xung đột, một dấu hiệu của sự biến đổi được công bố cùng với các hiệu ứng động lực học. Khi được kết hợp với bốn cung hoàng đạo Tiên phong chính là Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Ma Kết, Grand cross này tạo ra một tác động thậm chí còn nguy hiểm hơn, mạnh hơn được gọi là “Grand Cardinal Cross”. Trong ví dụ về Hoa Kỳ và Trung Quốc, hiện tượng Grand cardinal cross là 5 giao điểm của quốc gia có chủ quyền đang gặp phải khó khăn và khó giải quyết.

Bốn cung hoàng đạo này đại diện cho cung hoàng đạo Tiên phong vì chúng đánh dấu sự chuyển đổi quan trọng theo mùa của Mặt Trời trong suốt năm dương lịch: Xuân phân (Bạch Dương), Thu phân (Thiên Bình), và mùa Hè (Cự Giải) và mùa Đông (Ma Kết), các điểm cao nhất và thấp nhất trong hành trình theo mùa của Mặt Trời qua các vĩ độ nhiệt đới của Trái Đất.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Ngay cả khi không biết gì về chiêm tinh, hiện tượng Grand cross cũng đáng chú ý vì sự đối xứng góc cạnh giữa hai quốc gia và tiền tệ của họ, đều ở 13 độ của mỗi cung hoàng đạo Tiên phong báo trước sự xung đột lớn.

Trong Chiêm tinh học, Mặt trời đại diện cho “Solar ego” – động lực để xác định và bảo tồn danh tính của một người, cho dù là một người hay một quốc gia. Hiện tượng Solar cross hiếm có và khó nắm bắt này chứa đựng sức mạnh vô định, ẩn sâu trong ý nghĩa của riêng nó.

Để giúp truyền tải sức hấp dẫn của các hiện tượng này, chúng đã được đặt tên là The Cross of Ixion, ám chỉ đến vị thần thoại Hy Lạp khét tiếng, Ixion. Là một nhân vật có thân phận tầm thường, Ixion đã bị đưa vào quên lãng, bị trói vào một bánh xe đang cháy như một hình phạt cho sự dũng cảm của anh ta. Cụm từ “bánh xe lửa của Ixion” thường được sử dụng khi tranh chấp giữa hai bên không thể giải quyết được.

Ixion của Jules-Elie Delaunay

Cardinal Cross Ixion là một kí hiệu mạnh mẽ nói về tình trạng khủng hoảng toàn cầu trong thế giới ngày nay. Cardinal cross cũng đã được mô tả bởi bài báo học thuật The Thucydides Trap — một thuật ngữ khái niệm có nguồn gốc từ lịch sử quân sự Hy Lạp cổ đại do nhà khoa học chính trị người Mỹ Graham T. Allison tạo ra để truyền đạt những gì xảy ra khi một quốc gia đang phục hưng (ví dụ như Trung Quốc) đe dọa thay thế một quốc gia khác – nhà nước quyền lực đã được thành lập hoặc cầm quyền (ví dụ như Hoa Kỳ).

Nói một cách dí dỏm hơn là sự ra mắt của Bitcoin vào ngày 3/1/2009 là sự ngẫu nhiên. Sự thật rằng, cho dù những người tạo ra Bitcoin có biết rõ về chiêm tinh hay không, thì thực tế chiêm tinh của tử vi Cross of Ixion đã tự nói lên điều đó. Sự hiện diện của Chiêm tinh học trong cuộc cách mạng mã hóa tiền cũng được tìm thấy trong dự án tiền điện tử “Libra” của Mark Zuckerberg (có khả năng được phát hành vào tháng 1/2021) cũng như trong trang web giao dịch tiền điện tử “Gemini”  được tạo bởi Winklevoss, Gemini.com và các loại tiền điện tử như Cardano (được đặt theo tên của nhà chiêm tinh đa thần người Ý thế kỷ 16, Gerolamo Cardano).

Các tín hiệu chiêm tinh được gắn vào ngày thành lập của Bitcoin đã truyền cảm hứng để nghiên cứu sâu hơn về toàn bộ lịch sử tiền tệ của Hoa Kỳ kể từ khi thành lập, mang lại nhiều tiết lộ đáng kinh ngạc hơn. Tổng cộng của những phát hiện và dự đoán này sẽ được cung cấp thông qua Astrostyle và Matthew Swann trong một công trình mở rộng sắp tới về Aquarian Technocalypse. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ chia sẻ những dự đoán sau đây về thế giới tài chính và mối quan hệ của nó với công nghệ và Aquarian Technocalypse sắp tới.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

The Aquarian Technocalypse: Một cuộc cách mạng tài chính

“Technocalypse” là từ ghép của các từ “công nghệ” và “ngày tận thế”, mà chúng tôi đã sử dụng để biểu thị sự hội tụ của 2 vấn đề chính: tăng trưởng theo cấp số nhân với sức mạnh của công nghệ cao của thời đại chúng ta và sự phá vỡ tổng thể (thường mang nghĩa thảm khốc) ảnh hưởng của những đột phá công nghệ đó đối với mọi khía cạnh của nền văn minh nhân loại. Như chúng tôi đã nhấn mạnh trước đó, sự ra đời của công nghệ mới luôn mang tính đột phá, cho dù đó là sự khai thác ngọn lửa trong lịch sử sâu xa của tổ tiên chúng ta, việc tạo ra bánh xe hay một loại tiền tệ công nghệ cao mới và hệ thống tài chính của nó ngày nay.

Để chia sẻ tầm quan trọng của Aquarian Technocalypse sắp tới sẽ ra mắt khi cuộc khủng hoảng kinh tế Black Swan năm 2020 tiếp tục lan rộng trên toàn cầu, chúng ta sẽ tập trung vào công nghệ tiền tệ siêu việt trong thời đại này, Bitcoin, và Công nghệ blockchain, một công nghệ không yêu cầu cơ quan trung ương như ngân hàng hoặc chính phủ quản lý việc chuyển các token.

Dự đoán của Aquarian Technocalyspe: Sao Diêm Vương và Chu kỳ của nó.

Tất cả các dự đoán sau đây sẽ được dự đoán bởi quá trình 246 năm chuyển hướng một lần của sao Diêm Vương vào ngày 21/2/2022, khi nó lần đầu tiên “quay trở lại” 27°33′ Ma Kết, vị trí chính xác của nó trong biểu đồ của nước Mỹ. Những tác động này của Sao Diêm Vương đối với nền kinh tế toàn cầu được gọi là “Plutonomics”.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

DỰ ĐOÁN # 1: Bitcoin là công nghệ tiền tệ đột phá trong quá trình phát triển 5.000 năm tuổi của tiền tệ, sẵn sàng trở thành vật thay thế tài sản dự trữ toàn cầu một cách ưu việt

Kể từ khi Bitcoin xuất hiện vào năm 2009, chúng ta đã biết rằng công nghệ tiền tệ đột phá này có thể giải phóng những người cảm thấy chán nản trước các điều kiện hiện tại của nền tài chính toàn cầu dựa trên nợ nần. Black Swan dự đoán Bitcoin sẽ gia nhập các kim loại quý, vàng và bạc như một “tài sản trú ẩn an toàn” để duy trì sức mua, nếu không có tiềm năng tạo ra lợi nhuận cao. Tại bài viết này, Bitcoin được dự đoán rằng nó vượt trội trong cả môi trường lạm phát và giảm phát, sẽ khẳng định nó là tài sản dự trữ toàn cầu thay thế ưu việt cho các cá nhân, tập đoàn và các quốc gia, một dự đoán được hỗ trợ bởi các điểm đánh dấu chiêm tinh rõ ràng được trình bày trong Tử vi Cross of Ixion.

Là công nghệ tiền tệ mới, Bitcoin mô phỏng lại những ưu điểm của máy in Gutenberg và sức mạnh bền bỉ của kim loại quý. Về mặt công nghệ, Bitcoin mang theo ngọn đuốc promethean của “techne” (gốc rễ của công nghệ) vào kỷ nguyên Bảo Bình, cung cấp giai đoạn tiếp theo trong quá trình phát triển của tiền.

Black Swann dự đoán rằng Bitcoin cuối cùng sẽ đạt mức giá 10 triệu nhân dân tệ (10.000.000 USD).

DỰ ĐOÁN # 2: Năm 2022 sẽ đẩy nhanh sự xuất hiện của Plutonomics và cuối cùng là việc áp dụng tiền điện tử vào hệ thống tài chính mới nổi.

Với nhiều nền kinh tế toàn cầu đã áp dụng chính sách lãi suất âm (NIRP), đội nghiên cứu kỳ vọng Hoa Kỳ sẽ giảm xuống dưới ranh giới 0 như một phương tiện để quản lý lực lượng giảm phát, chính sách lãi suất của Fed cuối cùng vào năm 2022 – 2024, sẽ đẩy nhanh sự chuyển đổi công nghệ của Mỹ, có khả năng làm xung đột xã hội trở nên mạnh mẽ hơn. Cơ sở lý luận của việc sử dụng chính sách lãi suất âm sẽ thúc đẩy hoạt động cho vay của ngân hàng trên toàn nền kinh tế Hoa Kỳ với “hiệu ứng số nhân” với hy vọng hỗ trợ tăng trưởng kinh tế từ tốc độ tiền tệ tăng lên.

Tuy nhiên, một tác dụng phụ của chính sách lãi suất âm sẽ là sự phá vỡ “giá trị thời gian” của nhiều loại tài sản, đặc biệt là trái phiếu, khi nền kinh tế Hoa Kỳ suy thoái trước khi nền kinh tế mới của tài sản tiền điện tử xuất hiện đến năm 2025 – 2027.

Bao gồm trong số các sản phẩm tiền điện tử mới này sẽ là một loạt các dự án “hợp đồng thông minh” blockchain ngày càng tăng, cung cấp cho các cá nhân khả năng xây dựng các doanh nghiệp tư nhân, an toàn dựa trên blockchain có thể giao dịch qua bất kỳ biên giới nào. Mong đợi sự xuất hiện của đồng đô la Mỹ kỹ thuật số để cạnh tranh với đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc trong quá trình sắp tới của sao Diêm Vương chuyển hướng từ Ma Kết sang Bảo Bình vào năm 2021 – 2023.

Do tốc độ và hiệu quả vượt trội của các mã thông báo “peer-to-peer” như Bitcoin qua hệ thống nhắn tin SWIFT ngày nay được sử dụng bởi các ngân hàng và tổ chức tài chính toàn cầu để chuyển tiền tệ, chúng tôi dự đoán rằng các nền kinh tế tiền điện tử sắp tới, bản thân là một dạng công nghệ, sẽ thúc đẩy sự chuyển đổi cuối cùng của cả hệ thống ngân hàng và internet vì một mô hình mật mã toàn cầu mới được khởi xướng bởi chu kỳ sao Diêm Vương không thể thay đổi, bắt đầu vào tháng 2/2022 và kéo dài đến hết thập kỷ.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

DỰ ĐOÁN # 3: Trung Quốc sẽ công bố đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số vào tháng 2/2022 để phân bổ ra toàn cầu.

Sao Diêm Vương trở lại Hoa Kỳ sẽ trùng với Tết Nguyên đán Canh Dần của Trung Quốc và Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh, cả hai đều kết thúc lần lượt vào ngày 16/2 và ngày 20/2/2022. Bởi vì trong Chiêm tinh học, sao Diêm Vương liên kết với những sự thay đổi có hệ thống thường báo trước những thay đổi lớn đối với văn hóa và hệ thống tiền tệ, nên chúng được dự đoán rằng việc công bố toàn cầu đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số (Nhân dân tệ) của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa để phân phối và chấp nhận trên toàn thế giới cũng sẽ xảy ra trong chu kỳ Sao Diêm Vương này.

DỰ ĐOÁN# 4: Dự đoán rằng cuộc cách mạng toàn cầu tiếp theo sẽ là nỗ lực tách biệt và giải phóng tiền khỏi nhà nước.

Với sự xuất hiện của Plutonomics và sự gia tăng của cơ quan cá nhân do công nghệ tự giải phóng tiền điện tử và blockchain, nó được dự đoán rằng cuộc cách mạng chính trị toàn cầu tiếp theo sẽ là nỗ lực của các cá nhân nhằm tách biệt và giải phóng tiền khỏi nhà nước, một nhu cầu trên toàn thế giới sẽ đạt được khi sao Diêm Vương rời Ma Kết và tiến vào Bảo Bình năm 2023, một đội hình tiên phong sẽ phát triển trong nhiều thập kỷ ở tương lai. Hiện tại, một số hình thức mã hóa tiền đang ở trạng thái “hoang dã”, có thể được giao dịch riêng tư và ẩn danh hoàn toàn. Biểu hiện của sự tự do về tiền tệ này của các cá nhân nhờ cuộc cách mạng mật mã phản đối tự nhiên yêu cầu ngầm của chính phủ là quan sát mọi cá nhân vào mọi lúc (có thể vi phạm quyền của họ). Kết quả của cuộc xung đột này sẽ là việc cấm “đồng tiền riêng tư” và chính phủ nhanh chóng thực hiện nhiều biện pháp kiểm soát vốn tiền tệ kỹ thuật số nhằm điều chỉnh nền kinh tế đang phát triển của tài sản kỹ thuật số. Các chính phủ cũng bắt buộc tiết lộ thuế thu nhập đối với bất kỳ thu nhập tài sản kỹ thuật số nào bắt đầu từ năm 2021, ngay cả khi nhiều loại tiền điện tử sẽ được giao dịch bên ngoài khuôn khổ pháp lý do cuộc cách mạng “peer-to-peer”, bỏ qua các ngân hàng và trung gian.

* Chuyến hành trình cuối cùng của Sao Diêm Vương qua Ma Kết, cung hoàng đạo cai trị các chính phủ và hệ thống tài chính, diễn ra từ năm 1763 – 1778 trong thời kỳ Thuộc địa của Hoa Kỳ khi người Anh áp đặt Đạo luật Stamp Act, đánh thuế các thuộc địa non trẻ của Hoa Kỳ. Sự ủy thác có chủ quyền này của Anh đã dẫn đến việc phát hành tiền giấy fiat Lục địa vào năm 1775, được hỗ trợ bởi “thần bão” xuất sắc của Mỹ, Benjamin Franklin, và các nhà lãnh đạo thuộc địa vào đầu thời kỳ Chiến tranh Cách mạng Hoa Kỳ. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng máy in hiện đại, một hậu duệ thuộc địa của máy in đời đầu của Gutenberg và cuộc Cách mạng In ấn thế kỷ 15 của Đức, mà nhà công nghệ Ben Franklin đã sử dụng rộng rãi trong suốt cuộc đời của mình với tư cách là máy in hàng đầu của nước Mỹ về cả ấn phẩm và tiền tệ .

Franklin là một nhà vô địch về công nghệ tiền bạc. Vào ngày 3/4/1729, 47 năm trước khi thành lập Hoa Kỳ, Franklin (khi đó mới 24 tuổi) đã xuất bản một cuốn sách nhỏ có tiêu đề A Modest Enquiry into the Nature and Necessity of a Paper Currency, khiến những người nắm giữ vàng và bạc kinh ngạc là sự tham lam và việc phục vụ bản thân vì tiền tệ của họ không thể được lưu thông trong dân chúng, tạo ra một cú sốc có ảnh hưởng làm tăng giá trị tài sản của họ, ngăn cản người bình thường trở nên tự chủ về tài chính.

Cuộc cách mạng tiếp theo của sao Diêm Vương đi qua Ma Kết bắt đầu vào tháng 11/2008 – trùng với sự xuất hiện của Đại suy thoái – và việc “in” hàng nghìn tỷ quỹ kích thích nới lỏng định lượng (QE), một xu hướng mà chúng ta thấy đang tiếp tục dưới nhiều bài cứu trợ và tên gọi kéo dài ít nhất đến năm 2024. Làm nổi bật bản chất của chu kỳ Plutonomics, điều quan trọng cần chia sẻ là Bitcoin cũng đến với cuộc Đại suy thoái kinh hoàng khi sao Diêm Vương tiến vào Ma Kết.

Bên cạnh chủ đề in tiền của Cục Dự trữ Liên bang và “tiền tệ”, cho dù trong thời kỳ thuộc địa giải phóng của Hoa Kỳ hay trong giai đoạn cuối của cuộc Đại suy thoái (2008 – 2016) xác nhận một sự thật hiếm khi được công bố về tiền tệ và tiền: Cả hai đều là dạng công nghệ, tùy thuộc vào sự phát triển của công nghệ và những gián đoạn, phải thừa nhận rằng, chúng là nguyên nhân của sự suy yếu, siêu lạm phát và sụp đổ sau khi lợi ích của chúng đã cạn kiệt. (Theo ấn phẩm này, cung tiền M1 của nền kinh tế Mỹ đã tăng 41% trong 12 tháng qua, một con số đáng kinh ngạc nếu xét theo bất kỳ thước đo nào.)

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

DỰ ĐOÁN # 5: Một chế độ dân quyền công nghệ cao sẽ cố gắng củng cố và kiểm soát các loại tiền điện tử mới, đối mặt với những người muốn giải phóng tiền khỏi nhà nước.

Bitcoin và các loại tiền điện tử mới ra đời khác là bản xem trước của cuộc cách mạng tiền tệ “blockchain” peer-to-peer này, một cuộc cách mạng không hoàn toàn phụ thuộc vào một cơ quan chính. Điều đó nói rằng, “blockchain” là trung lập nhưng cũng có thể cho phép tập trung quyền lực lớn nhất trong lịch sử, mở ra một hình thức độc tài mật mã học mới nguy hiểm nếu được kiểm soát bởi một bên có quan tâm, tập đoàn hoặc quốc gia – nhà nước đằng sau một bức màn mật mã học đang được bảo vệ .

Bởi vì môi trường tài chính mật mã mới nổi này sẽ thách thức các cấu trúc quyền lực hiện tại, đặc biệt là các dịch vụ có chủ quyền mới như đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc và đồng đô la kỹ thuật số của Mỹ, sự chuyển đổi này sẽ giải phóng một lực lượng đối kháng mạnh mẽ: một nền dân quyền công nghệ cao mới và sự hợp nhất quyền lực tiền tệ hợp tác với các chính phủ trong khi nó mâu thuẫn với nhiệm vụ là “giải phóng tiền”.

Khi chờ đợi sự trở lại của Sao Diêm Vương vào tháng 2/2022, chúng ta vẫn hy vọng vào vắc-xin an toàn để đẩy lùi thực tế nghiêm trọng rằng COVID-19 có thể sẽ là một hằng số trong tương lai gần, tương tự như cách các chủng cúm khác nhau quay trở lại vào mỗi mùa đông. Với một công nghệ vắc-xin hiệu quả, kỳ vọng rằng nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ phục hồi trở lại trạng thái khỏe mạnh cho sự kiện Aquarian Technocalypse sắp tới.

Điều rõ ràng là nhiều cải tiến công nghệ mới được công bố hàng ngày trong mọi ngành khoa học, đặc biệt là tính toán lượng tử, giúp tăng khả năng xử lý máy tính của chúng ta lên nhiều bậc. Không nghi ngờ gì nữa, bắt đầu một “cuộc chạy đua vũ trang” có tính toán khi mỗi một quyền lực nào đó cố gắng tuyên bố trở thành bá chủ toàn cầu. Và khi đó, Cross of Ixion sẽ chuyển đến một thời đại khác, thời đại Bảo Bình.

Chiêm tinh, cũng giống như nền công nghệ cao, được cai trị bởi nhà thứ mười một và Bảo Bình. Sự thật về cung hoàng đạo này gợi ý rằng chúng ta dự đoán công nghệ Chiêm tinh học, giống như bất kỳ công nghệ nào, cũng sẽ trải qua sự thay đổi, tự cập nhật và xuất hiện trong thập kỷ thứ ba của thế kỷ 21 thông qua nhiều khám phá, hiểu biết và dự đoán mới.

“Đối với tôi tôn giáo là khoa học và khoa học là tôn giáo.” – Ada Lovelace

Cảm ơn bạn,

Matthew Swann và Astrostyle.

Lược dịch từ nhiều nguồn.

Tác Giả