Bảo Bình Thứ Tư - 22/01/2020

Chiron “tại vị” vài năm ở Bạch Dương – Đấu tranh để phát triển

0

Chiron transit sẽ khơi dậy ở chúng ta những vấn đề nhạy cảm mà chúng ta luôn né tránh. Điều này còn tuỳ vào vị trí của Chiron transit và góc hợp của nó, nhưng đó là nơi chúng ta cảm thấy rất bất công và tổn thương sâu sắc. Dường như mọi nỗ lực của chúng ta là không đủ.

Tổng quan về tiều hành tinh Chiron

Chiron là một tiểu hành tinh được cho là có nguồn gốc từ vành đại Kuiper. Trong thần thoại Hy Lạp, Chiron là một thầy thuốc, một triết gia, một thầy giáo, nhưng mỉa mai thay, ông ta không thể tự chữa lành cho chính mình. Vị trí của Chiron trong bản đồ sao cá nhân sẽ hé lộ một vết thương mà chúng ta cần thời gian để vượt qua. Đó là những vấn đề nhạy cảm mà chúng ta luôn muốn dồn nén hoặc trốn tránh. Sự nhạy cảm này khiến hệ thống an toàn và niềm kiêu hãnh của chúng ta bị phá vỡ. Ví dụ, Chiron trong Song Tử sẽ phải đấu tranh với các vấn đề giao tiếp. Họ sẽ cảm thấy luôn bị bạn bè, đồng đội hiểu lầm hoặc phản bội trước khi nhận ra bản thân cần kiên nhẫn và trung thành hơn. Những người có Chiron Song Ngư có thể có cha mẹ nghiện ngập, hoặc họ phải đấu tranh với việc đặt ra giới hạn cho đến khi họ hiểu được rằng giới hạn đồng nghĩa với sự tôn trọng.

Bên cạnh những tổn thương và sự yếu đuối, Chiron còn là nơi ẩn chứa sức mạnh bí mật của chúng ta. Khi phải vật lộn với nỗi đau, chúng ta sẽ có được sự thông thái mà chúng ta có thể truyền cho người khác giống như một sự cứu rỗi kỳ diệu. Chiron trong Song Ngư có thể là những nhà trị liệu tinh thần, nhạc sĩ, người làm việc về năng lượng, hoặc trong lĩnh vực đức tin. Giống như biểu tượng của Chiron, đó là chìa khoá mà khi được giải phóng, nó sẽ mở ra một cánh cửa hướng đến sự bình yên và thanh thản bên trong.

Quỹ đạo của Chiron nằm giữa hai hành tinh đối lập – một bên là sao Thổ bộc trực và nhiều giới hạn, một bên là sao Thiên Vương nổi loạn và tự do. Do đó, vai trò của tiểu hành tinh này là để cân bằng hai nguồn năng lượng trên. Vậy, nơi nào chúng ta kìm hãm bản thân (đại diện cho sao Thổ) và nơi nào chúng ta đặc biệt nổi loạn và buông thả hết mình (đại diện cho sao Thiên Vương)?

Chiron transit sẽ khơi dậy ở chúng ta những vấn đề nhạy cảm mà chúng ta luôn né tránh. Điều này còn tuỳ vào vị trí của Chiron transit và góc hợp của nó, nhưng đó là nơi chúng ta cảm thấy rất bất công và tổn thương sâu sắc. Dường như mọi nỗ lực của chúng ta là không đủ. Tuy nhiên, trải qua những khó khăn và thương tổn, chúng ta sẽ trở nên thông suốt và trưởng thành hơn. Nó giống như việc ta nhận thức được gốc rễ vấn đề, rồi bắt đầu sám hối và loại bỏ hoàn toàn những gì có hại để bản thân được thanh lọc như ban đầu.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Chiron Hồi vị là gì

Một điều đặc biệt ở quỹ đạo của Chiron là nó sẽ ngụ ở một cung Hoàng đạo tận 8 năm khi nó rơi vào vùng quỹ đạo của sao Thổ, nhưng chỉ ngụ ở một cung Hoàng đạo khác khoảng 2 năm khi nó nằm trong quỹ đạo sao Thiên Vương. Và bởi mất khoảng 49 năm để Chiron đi hết quỹ đạo của mình, chúng ta sẽ có Chiron hồi vị vào khoảng 50 tuổi. Điều này có nghĩa là chúng ta đã kết thúc một quá trình trị liệu và hàn gắn vết thương của mình và chuyển sang một giai đoạn khác. Dĩ nhiên, luôn còn con đường phía trước để chúng ta đi! Vào khoảng từ 49-51 tuổi, Chiron Hồi vị sẽ buộc bạn phải quan tâm và thăm dò tâm hồn mình sâu hơn. Nếu chúng ta đã “hoàn thành nhiệm vụ”, chúng ta hoàn toàn có thể truyền cảm hứng và giúp người khác chữa lành.

Một điều thú vị là ban đầu, Chiron được coi là “một hành tinh sao” (asteroid). Tuy nhiên, sau một thời gian khẳng định chính mình, nó đã được coi là một Centaur (Chòm sao Nhân Mã) – một loại thực thể có quỹ đạo giữa vành đai tiểu hành tinh và vành đai Kuiper – và gần đây đã được nâng lên thành “tiểu hành tinh” (minor planet). Dĩ nhiên, vẫn có một số người cho đó là một “sao chổi” hoặc một “hành tinh lùn” giống sao Diêm Vương. Nhưng dù có là gì đi nữa, thì việc thấu hiểu năng lượng và tác động của nó mới là điều quan trọng.

Chiron transit vào Bạch Dương – Vết thương mới, Thấu suốt mới

Vào ngày 17/4, Chiron trong Song Ngư đã thấu hiểu và giải phóng vết thương của mình. Nó tiến đến Bạch Dương, để chuẩn bị khơi dậy một vết thương mới và một thấu hiểu mới. Chiron trong Bạch Dương sẽ đấu tranh để phát triển, và đó cũng là cách để chữa lành. Hãy nhớ rằng “chữa lành” ở đây không có nghĩa là những vết thương của Chiron tự dưng biến mất. Nó không bao giờ biến mất cả. Nhưng chúng ta có thể học cách sống cùng với nó, và nếu làm được điều này, bạn sẽ phát triển lòng trắc ẩn với bản thân và mọi người.

Có rất nhiều điều về transit này của Chiron. Bạn có thể phải chiến đấu, dù nó gây đau đớn rất nhiều. Bạn có thể là người đầu tiên một mình một chiến tuyến, dù bạn không nghĩ mình đủ mạnh mẽ hoặc nhanh nhạy. Bạn có thể phải đối mặt với sự thiếu dũng cảm, thiếu động lực, thiếu khai tâm. Nhìn chung, đây là một transit có tính thôi thúc cao – bạn buộc phải làm những thứ bạn không cảm thấy thoải mái. Bạn buộc phải đứng lên đấu tranh vì bản thân hoặc người khác bởi một tổn thương bạn cảm thấy đau đớn nhất.

Chiron Bạch Dương còn nhấn mạnh những gì độc nhất. Một khi vết thương đã được đối mặt và vượt qua, bạn sẽ trở nên thông thái hơn, và sự thông thái này rất khác so với những gì bạn được dạy. Vị trí này của Chiron còn giống như một người thầy dẫn lối – và chúng ta hoàn toàn có cơ hội tiếp thu những điều mới mẻ. Đó là một sự thông thái hoàn toàn mới lạ, nó không hề âm thầm và lịch sự chút nào. Những thách thức sẽ đeo bám bạn, bạn việc của bạn là phải nghe theo những gì con tim mình mách bảo. Một số người sẽ cố gắng ngăn cản bạn, nhưng những người khác sẽ nghe theo bạn và đứng về phía bạn.

Cuối cùng, Chiron trong Bạch Dương còn đem đến một dũng khí mới. Đó là sự chiến đấu và tiến về phía trước khi chúng ta cảm thấy yếu đuối và sợ hãi (một cách an toàn, dĩ nhiên rồi!). Đó là việc chúng ta đứng lên khẳng định bản thân khi chúng ta chỉ muốn thu mình lại hết sỡ. Đó là việc chúng ta bảo vệ những người không thể tự bảo vệ chính mình. Người chữa lành vết thương cũng là một chiến binh bị thương, và họ chiến đấu với lòng trắc ẩn. Và cũng đừng quên rằng việc thừa nhận bản thân bị tổn thương cũng cần dũng khí!

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Các góc hợp đáng chú ý của transit Chiron Bạch Dương

Sau đây là những transit đáng chú ý trong giai đoạn Chiron ngụ trong Bạch Dương:

 • 17/4/2018: Chiron tiến vào Bạch Dương
 • 25/9/2018: Chiron đi lùi về Song Ngư
 • 18/2/2019: Chiron đi thuận trở lại Bạch Dương
 • 19/6/2026: Chiron tiến vào Kim Ngưu
 • 17/9/2026: Chiron đi lùi về Bạch Dương
 • 14/42027: Chiron đi thuận trở lại Kim Ngưu

Transit Chiron và 12 cung Hoàng đạo – Vết thương và Khả năng chữa lành

Lưu ý: Để chính xác nhất hãy theo dõi vị trí Chiron transit trên bản đồ sao của bạn vì Chiron có thể transit sang 2 nhà trong suốt quá trình này

 • Transit Chiron vào AC Bạch Dương (hoặc nhà 1 của bạn)

Vết thương: Cơn tức giận, thiếu tự tin, sự xa cách và cô lập, những cạnh tranh khốc liệt, cần dẫn đầu nhưng không muốn gia nhập, so sánh hoặc thất vọng.

Khả năng chữa lành: Khuyến khích mọi người thể hiện cá tính của mình, chuyển hoá tức giận thành những biểu hiện sáng tạo, độc lập và không sợ hãi.

 • Transit Chiron vào AC Kim Ngưu (hoặc nhà 2 của bạn)

Vết thương: Bướng bỉnh và bảo thủ trước thay đổi, nghe theo chỉ dẫn thay vì tự hình thành niềm tin và giá trị bản thân, nghiện ăn uống, chủ nghĩa duy vật và luôn ám ảnh với tiền bạc.

Khả năng chữa lành: Tạo ra những môi trường yên bình, lên kế hoạch tài chính khôn ngoan, ổn định trước bão tố, thực tế, thấu hiểu giá trị truyền thống.

 • Transit Chiron vào AC Song Tử (hoặc nhà 3 của bạn)        

Vết thương: Sợ hãi ở một mình, luôn tìm kiếm sự ủng hộ, nghiện buôn chuyện, không thể hoàn thành mọi thứ, lo lắng bị đánh giá hoặc phán xét, có xung đột với anh chị em.

Khả năng chữa lành: Học mà chơi, nghệ thuật giao tiếp, khả năng hợp tác, kết nối và xoa dịu mọi người bằng sự thông minh và hài hước.

 • Transit Chiron vào AC Cự Giải (hoặc nhà 4 của bạn)

Vết thương: Gặp rắc rối với cảm giác “ở nhà” hoặc an toàn, luôn tích trữ của cải và tiền bạc, kỳ thị người nước ngoài và những “mối nguy xa lạ”, có vấn đề với gia đình (nhất là với mẹ).

Khả năng chữa lành: Tạo không khí an toàn cho mọi người, khích lệ phụ nữ, am hiểu về thực phẩm, lên kế hoạch tài chính khôn ngoan.

 • Transit Chiron vào AC Sư Tử (hoặc nhà 5 của bạn)

Vết thương: Cần được công nhận, sự chú ý và ủng hộ; ham muốn kịch tính và những tai tiếng, nghiện tình cảm, luôn theo đuổi những thứ xa vời.

Khả năng chữa lành: Khích lệ mọi người là chính mình, sự dụng nghệ thuật để truyền bá thông điệp tích cực.

 • Transit Chiron vào AC Xử Nữ (hoặc nhà 6 của bạn)

Vết thương: Chủ nghĩa hoàn mỹ, luôn làm hài lòng mọi người, bóp méo hình tượng (cơ thể) của chính mình, lo lắng về suy nghĩ và đánh giá của người khác, chỉ trích mọi người, các chứng bệnh thần kinh.

Khả năng chữa lành: Tạo ra cấu trúc để giúp đỡ mọi người cải thiện cuộc sống (từ nhà cửa đến sức khoẻ), thông thái và thực tế, tạo ra truyền thông tích cực.

 • Transit Chiron vào AC Thiên Bình (hoặc nhà 7 của bạn)

Vết thương: Không thể ràng buộc với mọi người, thiếu quyết đoán, luôn thi vị hoá, cố gắng kiểm soát tự yên bình bằng bất cứ giá nào, gặp rắc rối khi kết thúc các mối quan hệ.

Khả năng chữa lành: Theo đuổi sự bình yên và những thoả hiệp, có tài ngoại giao, tạo ra cái đẹp hoặc những trải nghiệm cởi mở, sứ giả của tình yêu.

 • Transit Chiron vào AC Bọ Cạp (hoặc nhà 8 của bạn)

Vết thương: Chủ nghĩa hư vô, nghiện tình dục (có thể bị lạm dụng tình dục từ bé), đấu tranh quyền lực, ghen ghét, ám ảnh, gặp rắc rối với các mối quan hệ tồi tệ.

Khả năng chữa lành: Hàn gắn tâm hồn thông qua thể xác, chuyển hoá những điều tồi tệ thành những điều tuyệt vời, giúp đỡ mọi người vượt qua những thời điểm khó khăn như sinh nở, cái chết hoặc sự lột xác,..

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

 • Transit Chiron vào AC Nhân Mã (hoặc nhà 9 của bạn)

Vết thương: Niềm tin mù quáng, sống du mục bất ổn, phong cách giao tiép bất cần và gây hấn, luôn theo đuổi những điều xa vời.

Khả năng chữa lành: Hé lộ những sự thật ở mức độ cao với lòng trắc ẩn, thôi thúc sự đa dạng và khái quát, tạo ra truyền thông ý thức, chữa lành thông qua tiếng cười.

 • Transit Chiron vào AC Ma Kết (hoặc nhà 10 của bạn)

Vết thương: Ám ảnh với tham vọng, sử dụng sự nghiệp như lối thoát, muốn tìm kiếm địa vị và sự ủng hộ, có nhiều vấn đề trong gia đình (nhất là với người cha).

Khả năng chữa lành: Khả năng lãnh đạo, ý thức và tỉnh táo với môi trường xung quanh, vận dụng nguồn lực để giúp đỡ người khác.

 • Transit Chiron vào AC Bảo Bình (hoặc nhà 11 của bạn)

Vết thương: Sự nổi loạn gây hại, tách biệt khỏi cảm xúc, tin tưởng khoa học, cố gắng “hoà nhập”.

Khả năng chữa lành: Công lý xã hội, thúc đẩy tính cộng đồng, chủ nghĩa lý tưởng cải thiện xã hội.

 • Transit Chiron vào AC Song Ngư (hoặc nhà 12 của bạn)

Vết thương: Sợ hãi khẳng định giới hạn, chủ nghĩa thoát ly, nghiện ngập, không thực tế, có cha/mẹ bị nghiện hoặc có vấn đề tinh thần.

Khả năng chữa lành: Giúp mọi người vượt qua giới hạn đức tin, nhà lãnh đạo tinh thần, sức mạnh tâm linh, giúp đỡ mọi người vượt qua huyễn tưởng.

Lược dịch từ nhiều nguồn

 

 

Tác Giả