Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Chu kì các hành tinh và tính tuần hoàn của vận hạn

0

Chu kì là thời gian để mỗi hành tinh đi hết một vòng Hoàng đạo. Bởi thế đó cũng là thời gian để mỗi hành tinh trở lại đúng vị trí gốc của nó trong bản đồ sao của cá nhân. Mỗi lần hành tinh trở lại vị trí gốc được gọi là một lần “hồi vị”.


Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.


Sự chuyển động theo chu kì của các hành tinh tạo nên tính tuần hoàn và lặp lại của các vận hạn trong đời người. Cụ thể:

** Mặt trời: 1 năm: Chu kì đánh dấu sự tự nhìn lại mình, sự nâng cấp của cái tôi, rà soát lại động lực, mục tiêu sống => Những lần Mặt trời hồi vị chính là sinh nhật hàng năm của mỗi người, hồi nhỏ thì khoái chứ càng lớn càng ớn, cứ gần đến ngày lại tự kỉ: mình có gì khá hơn năm ngoái không? Mất ~ 30 ngày để đi hết một cung.

** Mặt trăng: 28 ngày: Chu kì tuần hoàn của cảm xúc và các thói quen sinh hoạt. Thường những ngày cảm thấy vui vẻ – khó ở, chăm chỉ – lười biếng, lạc quan hoài niệm các kiểu đều có tính lặp lại sau mỗi tháng. Mất ~ 2.5 ngày để đi hết một cung.

** Sao Thủy và sao Kim: Không thể xác định chính xác, nhưng xấp xỉ 1 năm (bởi nhìn từ Trái đất thì hai hành tinh này luôn dao động quanh Mặt trời). Do đó chu kì 1 năm cũng đánh dấu sự lặp lại (và nâng cấp) của các mối liên lạc, các chuyến đi (sao Thủy); các sở thích, mối quan hệ, chuyện tình cảm (sao Kim). Sao Thủy mất ~ 14 đến 30 ngày để đi hết một cung, sao Kim mất ~ 23 đến 60 ngày.

** Sao Hỏa: 2 năm: Chu kì đánh dấu sự lặp lại của các tham vọng, nỗ lực, mục tiêu phấn đấu. Cũng đánh dấu sự lặp lại của các vết thương, tai nạn, tranh cãi. Mất ~ 2 tháng để đi hết một cung.

** Sao Mộc: 12 năm <QUAN TRỌNG> Đánh dấu những lần cuộc đời sang trang, phạm vi cuộc sống mở rộng rõ rệt, có sự nâng cấp thay đổi lớn về lòng tin, lí tưởng sống, phạm vi mối quan hệ, môi trường giáo dục. Ví dụ sao Mộc hồi vị lần thứ nhất tầm 12 tuổi là giai đoạn dậy thì – muốn làm “người lớn”, hồi vị lần hai tầm 24 tuổi là rời đại học – lăn vào đời. Việc mở rộng phạm vi cuộc sống quá đột ngột này thường đem đến sự háo hức lạc quan, song cũng dễ gây ra cảm giác choáng ngợp, khủng hoảng đức tin, khó thích nghi, dễ vấp váp… Mất ~ 1 năm để đi hết một cung.

** Sao Thổ: 29 năm <QUAN TRỌNG> Đánh dấu những lần bị đè nặng bởi ám ảnh về trách nhiệm và thời gian: bao nhiêu năm rồi làm gì và được gì? Dễ bị stress, tự vấn xem mình đã làm được gì cho mình, gia đình, xã hội, có thành tựu gì, nghề ngỗng thế nào, nhà xe mua chưa? Ví dụ sao Thổ hồi vị lần thứ nhất tầm 30 tuổi – ám ảnh sự nghiệp gia đình, hồi vị lần hai tầm 60 tuổi – ám ảnh di sản. Sao Thổ còn có biệt danh “kẻ đòi nợ” và “người thực thi nhân quả”, nên đó cũng là những thời điểm nhận lấy cái giá của mọi sai lầm lười biếng, lẫn phần thưởng của mọi nỗ lực chịu thương chịu khó. Mất ~ 2.5 năm để đi hết một cung.

** Sao Thiên Vương: 84 năm. Mất ~ 7 năm để đi hết 1 cung. Các hành tinh thế hệ thì chu kì không có nhiều ý nghĩa với cá nhân.

** Sao Hải Vương: 165 năm. Mất ~ 14 năm để đi hết một cung.

** Sao Diêm Vương: 246 năm. Mất ~ 14 đến 30 năm để đi hết một cung.

Bạn thì sao? Nhìn lại các sự kiện trong đời, bạn có nhận ra những quy luật nào đó không?

Nguồn: Chiêm Tinh Học Tâm Lý – Kiến thức Chiêm tinh hiện đại / Khóa Chiêm tinh cơ bản khai giảng hàng tháng

Tác Giả

Chiêm Tinh Học Tâm lý

https://www.facebook.com/chiemtinhhoctamly/