Sư Tử Thứ Ba - 02/08/2022

Chúc mừng năm mới: Táo quân cung gì?!

0

Bên cạnh món bánh chưng của mẹ, mâm ngũ quả của bà và cành đào bố mua, series Táo quân đã trở thành một món ăn truyền thống cho mọi gia đình Việt Nam mỗi dịp 30 Tết suốt bao nhiêu năm qua qua. Năm nay, hòa cùng không khí đón chờ những tràng cười ròn rã và những bài học đắt giá nhìn lại năm 2013 của Táo quân, hãy cùng Lovedia làm một bài dự đoán nho nhỏ cung Hoàng đạo của từng Táo quân nhé!

Bộ ba cầm cân nảy mực: Thiên Bình, Song Tử và Xử Nữ 

Chúc mừng năm mới: Táo quân cung gì?!

Ngọc Hoàng – Thiên Bình công tâm

Đầu tiên, khi nhắc đến Táo quân, người đầu tiên mà chúng ta không thể không nghĩ tới chính là vị Ngọc Hoàng công tâm – người cầm cân nảy mực và lo mọi sự của Thiên Đình lẫn nhân gian. Ngọc Hoàng chẳng thể là cung Hoàng đạo nào khác được nữa.

Chúc mừng năm mới: Táo quân cung gì?!

Biểu tượng cung Thiên Bình chính là cán cân công lý, những vị quan tòa cung này vốn thường luôn được mọi người tin tưởng vào những phán quyết minh bạch nhất. Qua 5 năm đồng hành cùng các biến đổi của các Táo quân và cuộc sống, có lẽ chưa lần nào chúng ta phải nhăn mặt hay không đồng tình với các ý kiến sáng suốt và công bằng của Ngọc Hoàng. Bên cạnh đó, nếu khán giả không khỏi đau bụng cười và chịu trận với những chiêu trò, những tai quái, những tật xấu và những vấn đề ngang trái mà các Táo mang tới, thì Ngọc Hoàng cũng chính là người phải lắng nghe, phải đau đầu và nghĩ cách giải quyết cho mọi nhức nhối ấy của thiên hạ. Hẳn rồi, chỉ Thiên Bình mới có thể luôn bình tĩnh và dịu dàng trước mọi tình huống, cũng như hiền lành và mỉm cười trước những vấn đề “dở khóc dở cười” mà đưa ra cái nhìn khách quan nhất. Vả lại, chính bộ mặt có phần hiền lành của Ngọc Hoàng và kiểu nói “Khanh nói có lý…ờ… Khanh nói cũng có lý” rất hợp với Thiên Bình hay phân vân, do dự và luôn soi xét vấn đề ở nhiều chiều, đôi khi còn hơi thiếu chính kiến nữa, đúng không nào?

Chúc mừng năm mới: Táo quân cung gì?!

Nam Tào – Song Tử nhanh mồm nhanh miệng

Không biết Táo quân sẽ bớt thi thú đi bao nhiêu, nếu mà bộ ba quyền lực không có được cái mồm nhanh nhẹn đầy khéo léo và duyên dáng của Song Tử Nam Tào. Luôn tranh cãi và trêu chọc Bắc Đẩu, có thể nhanh chóng đổi trắng thay đen, câu trước cấu kết với các Táo nhận phong bì, câu sau nghiêm mặt làm đúng theo nguyên tắc lạnh lùng – chỉ có thể là Song Tử!

Chúc mừng năm mới: Táo quân cung gì?!

Có lẽ, chỉ có cung Song Tử mới có thể thể hiện hai bộ mặt, à không, phải nói là vô vàn bộ mặt của bản thân trong tích tắc, lúc thì cười, lúc thì quát tháo, khi thì lừa lọc dối trá, lúc thì mỉm cười giòn tan ngây thơ. Vừa là thiên thần vừa là ác quỷ, vừa công tâm vừa nhận hối lộ, ấy thế nhưng sự “tráo trở” và thay đổi chóng mặt trong chớp mắt ấy cũng không thể làm các khán giả “ghét” nổi Nam Tào. Làm được điều ấy, hẳn chỉ có thể là Song Tử mà thôi. Cũng chính Song Tử Nam Tào thường xuyên nói nhiều, đưa ra dẫn dắt cuộc nói chuyện, thì thào vài điểm yếu, mách lẻo các sai phạm của Táo quân và đồng thời cũng giúp đỡ các Táo chữa lỗi ngay trước mặt Ngọc Hoàng. Làm sao mà ghét nổi con người nhanh trí và vô cùng đáng yêu này đây!

Chúc mừng năm mới: Táo quân cung gì?!

Bắc Đẩu – Xử Nữ khó tính nhưng đầy tinh tế

Kết hợp với một Nam Tào Song Tử ranh ma và Ngọc Hoàng Thiên Bình có phần hơi hiền lành, một Bắc Đẩu đanh đá chua ngoa, khó tính nhưng đầy tinh tế chính là mảnh ghép hoàn hảo, tạo nên bộ ba quyền lực của Thiên Đình.

Chúc mừng năm mới: Táo quân cung gì?!

Bắc Đầu chính là một hình mẫu điển hình của Xử Nữ: khó tính, tỉ mỉ, hay cằn nhằn, dễ nhăn nhó, khó tính, thích soi xét và chẳng bao giờ để sót bất cứ lỗi sai nào của các Táo quân. Ngược hẳn với Nam Tào có phần thoải mái và dễ dàng hơn khi “đi phong bì” và “tám” chuyện, để có thể trò chuyện với Bắc Đẩu Xử Nữ, bạn cần có sự khéo léo, tế nhị và tinh tế hơn nhiều. Bởi dĩ vốn Xử Nữ là một cung Hoàng đạo rất đề cao phép tắc, tuân thủ quy định và nhạy cảm, kĩ tính trong các vấn đề xung quanh và mối quan hệ của bản thân. Thật thiếu sót nếu Táo quân của chúng ta không có con mắt chi ly, tinh thần và có phần đáng sợ của Bắc Đẩu, phải không? Nếu như ví Ngọc Hoàng là ông bố hiền lành, Nam Tào là đứa con có phần tinh ranh thì Bắc Đẩu chính là bà mẹ khó tính nhưng cũng đầy quan tâm cho bộ ba trên Thiên Đình.

Chúc mừng năm mới: Táo quân cung gì?!

Bonus năm mới: Cung gì sẽ hợp với Táo nào? 

Táo thể thao: Bạch Dương

Còn cung Hoàng Đạo nào hợp với danh hiệu táo Thể thao hơn là Bạch Dương năng động, không ngừng hoạt động và luôn đầy sức sống nữa đây?!

Táo giao thông: Kim ngưu

Kim Ngưu luôn là sự lựa chọn số một cho việc xử lý các vấn đề thường ngày, bình dị nhưng vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Điển hình chính là giao thông, xe cộ, chuyện mà mỗi ngày chúng ta đều cần đối mặt. Chính danh hài Chí Trung, “chuyên” thủ vai Táo Giao Thông hàng năm cũng sở hữu một cái bụng béo, nụ cười hiền dịu và cá tính “chắc như đất” hệt như Kim Ngưu phải không nào!

Chúc mừng năm mới: Táo quân cung gì?!

Táo giáo dục: Cự Giải

Cự Giải thích chăm sóc trẻ con, dịu dàng và thích gõ đầu trẻ. Có lẽ việc quan tâm đến bài vở, thi cử, cắp sách đến trường, cải cách giáo dục rất hợp với một bạn Cự Giải bên ngoài thì cứng nhưng bên trong thì đầy tình cảm đấy.

Táo văn hóa: Sư Tử

Các vấn đề Showbiz, điện ảnh, âm nhạc, trào lưu văn hóa… chính là “đất” để Sư Tử tỏa sáng! Còn ai hợp hơn Sư Tử – cung Hoàng đạo thích chứng tỏ bản thân và nổi bật nhất để đảm nhận chức Táo quân cai quản các ngôi sao và thần tượng, các xu hướng mới nổi của giới trẻ trong nước như “Chàng trai bị trục xuất vì quá đẹp trai”, hay “Kim Tan Kim Tủa” từ tận Hàn Quốc…

Táo y tế: Bọ Cạp

Các bạn Bọ Cạp vẫn hay bị nghĩ là ít nói, lạnh lùng đáng sợ nhưng thực ra lại cực kỳ tốt bụng và luôn muốn giúp đỡ, quan tâm đến người khác. Đây chính là đặc điểm cần và đủ cho các bác sĩ, y tá và những người làm nghề y. Hình ảnh Táo Y Tế có vẻ vẫn luôn gắn liền với danh hài Vân Dung. Có bạn nào nghĩ Vân Dung nhỏ nhắn nhưng giọng cao vút, có chút chua ngoa nhưng vẫn cực kỳ thu hút với cái lườm nguýt quen thuộc giống Bọ Cạp không nhỉ?

Chúc mừng năm mới: Táo quân cung gì?!

Táo kinh tế: Ma Kết

Ma Kết thường đi đầu so với bạn bè đồng trang lứa về công việc và khả năng làm việc. Còn ai hợp hơn Ma Kết để làm táo Kinh tế, lo lắng việc tiền nong và kinh tế của  cả nước nhà. Thực tế cho thấy rằng, tỉ lệ các bạn Ma Kết thành công trong sự nghiệp cũng cao hơn nhiều so với các cung Hoàng đạo khác.

Táo… “độc”: Bảo Bình

Táo độc ở đây, chẳng phải là táo có độc đâu, mà là nhân tố độc trong chương trình Táo quân đấy. Thường thì Bảo Bình vốn luôn là sự đột phá chứ chẳng bao giờ xuất hiện như một vị quan trong cung đình hay một vị táo khác của các năm. Bảo Bình sẽ luôn xuất hiện là yếu tố bất ngờ, xuất hiện ngoài dự kiến của các chương trình, ví dụ như Táo Thoát Nước năm Táo quân 2009 (do ngập cả Hà Nội) hoặc có thể là táo… “Tưng”, táo “đòi quà” năm 2014 này chăng? Hãy cùng chờ xem nhé!

Chúc mừng năm mới: Táo quân cung gì?!

Tác Giả

mto trần

[Nhỏ bé, man dại.] To be good, not to be dumb.