Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Chuyện Kim Ngưu – Sư Tử trong cuộc sống đời thường: Tưởng không hợp mà lại hợp không tưởng

0

Con đường mà Kim Ngưu theo đuổi luôn chắc chắn, ổn định, không ngừng nghỉ và có mục tiêu rõ ràng. Trở ngại không bao giờ khiến Kim Ngưu phiền lòng hay chán nản giống như Sư Tử, bởi Kim Ngưu chấp nhận giới hạn và sự trì hoãn như một giá họ phải trả để đạt được thành công cuối cùng.

Kim Ngưu

Nguyên tố Đất – Kiên Định – Tiêu cực

Hành tinh quản chiếu: sao Kim (và hành tinh Pan-Horus)

Biểu tượng: Bò đực

Âm tính – Nữ tính

Sư Tử

Nguyên tố Lửa – Kiên Định – Tích cực

Hành tinh quản chiếu: Mặt Trời

Biểu tượng: Sư Tử (hoặc chú mèo bẽn lẽn)

Dương tính – Nam tính

 Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Kim Ngưu rất cần lòng trung thành và tình cảm để chắc chắn rằng họ được yêu thương và được trân trọng. Sư Tử cần được tôn thờ và khen ngợi để chắc chắn rằng họ được yêu thương và ngưỡng mộ. Chẳng ai trong hai người cảm thấy thỏa mãn rằng họ được yêu thương đầy đủ, thậm chí từ những người cùng chung nguyên tố với họ (Kim Ngưu là nguyên tố Đất, Sư Tử là nguyên tố Lửa) và khi họ không ngừng đòi hỏi đối phương chứng minh tình cảm, họ thực sự có thể trở nên thất vọng.

Hai cung hoàng đạo này tạo thành một góc vuông, có nghĩa là họ không thực sự hòa hợp với nhau lắm, trừ khi cung Mặt Trời và Mặt Trăng trong biểu đồ sinh của họ là các các cung có vị trí tương thích. Vì nằm trong góc vuông 4-10 (Kim Ngưu tạo thành góc 90 độ so với Sư Tử) thế nên đây là một mối quan hệ khá căng thẳng. Tuy nhiên, những ảnh hưởng của góc 4-10 cũng mang tới phần thưởng vĩ đại của hòa bình và hòa hợp khi cả hai chứng minh được tính kiên nhẫn và lòng vị tha của mình trong mối quan hệ. Đây là cách duy nhất cặp cung vuông góc với nhau chiến thắng được thử thách của các vì sao.

Với Kim Ngưu và Sư Tử, căng thẳng có thể bắt đầu như thế này: Sư Tử tự cho mình là trung tâm quá mức nên chẳng trao cho bạn Kim Ngưu đầy mạnh mẽ và trầm tĩnh sự tận tụy và phục tùng hoàn toàn trong khi Kim Ngưu kiên quyết phải có được phần lớn thời gian của Sư Tử. Kim Ngưu lại quá cứng đầu để có thể trao cho bạn Sư Tử kiêu hãnh và tự phụ này sự tôn thờ mù quáng mà Sư Tử không ngừng đòi hỏi. Cả hai đều là cung hoàng đạo Kiên định, thế nên đều là những nhà tổ chức tuyệt vời, và mỗi người đều có tính phụ thuộc về mặt tình cảm rất lớn. Nhưng họ cũng có khả năng đặc biệt, đó là lòng Kiên định.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Đôi khi Sư Tử nóng nảy sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào Kim Ngưu ổn định và điềm tĩnh để đương đầu với các tình huống khó chịu, sau đó chiếm đoạt từ tay Kim Ngưu tất cả danh tiếng khi mọi chuyện đã xong xuôi. Tuy nhiên, điều này chẳng hề khiến Kim Ngưu phiền lòng chút nào dù nó cũng ích kỷ không kém. Kim Ngưu hiếm khi quan tâm tới vinh quang cá nhân. Khi được trao tặng nó, Kim Ngưu sẽ không từ chối, nhưng có khả năng họ sẽ đánh mất, hoặc vứt nó ở một xó xỉnh nào đó. Kim Ngưu trân trọng tiền mặt và cảm xúc yên tĩnh trong tâm hồn hơn.

Tôi có quen một chàng trai Sư Tử vô cùng dịu dàng tận tụy với cô vợ Kim Ngưu tàn tật của chàng trong suốt nhiều năm. Nàng sống lâu hơn so với hầu hết các dự đoán của các bác sỹ rằng nàng sẽ chết sau sáu tháng hoặc khoảng như vậy. Và kết quả là nàng vẫn tiếp tục quản lý công việc gia đình từ trên giường và nhân ba lần tuổi thọ của nàng lên. Khi người vợ bình phục một cách kỳ diệu, danh tiếng đã hoàn toàn thuộc về Sư Tử. Xét cho cùng, chàng cũng đã trao hết cho nàng sự tận tâm chăm sóc, nhẹ nhàng và tình yêu tuyệt vời nhất có thể cơ mà; trong điều kiện này, nếu là một kẻ khác yếu đuối hơn thì hắn sẽ có khả năng suy sụp tinh thần hay dứt khoát bỏ đi cũng nên ấy chứ. Vâng, chàng đã rất cố gắng. Nhưng dù sao ý chí sắt đá Kim Ngưu của vợ chàng cũng đóng góp một phần không nhỏ tạo nên phép màu này.

Thật kỳ lạ, mặc dù họ có rất nhiều cơ hội để tranh luận và chiến đấu, nhưng nàng âm thầm đồng ý để chàng nhận hết công danh cho lòng dũng cảm của nàng mà không hề oán giận. Nàng cũng biết nàng biết ơn chàng tới mức nào và cũng biết nàng đã phải nỗ lực và mạnh mẽ đến thế nào trong những năm qua – Kim Ngưu luôn biết hết mọi thứ dù hầu như chẳng nói nhiều. Nhưng, Kim Ngưu hiếm khi bắt bẻ hay làm ầm ỹ cả lên khi bị lu mờ trước cái tôi to lớn của Sư Tử. Nàng cho phép chàng, thậm chí còn khuyến khích chàng, hết lòng cảm kích chàng và tự mỉm cười với chính mình. Tuy nhiên, nàng lại từ chối không trao cho chàng lòng tôn sùng, khiến chàng biến thành một vị vua bất hạnh nhất, dó đó có lẽ chàng sẽ không bao giờ thoải mái hoàn toàn với nàng. Luôn có một điều gì đó vướng mắc trong lòng khi chàng chưa được thoả mãn.

Hay

Tôi cũng từng biết một chàng trai Kim Ngưu là trợ lý và nhân viên hành chính cho hiệu trưởng trường tạo mẫu Barber ở New Jersey. Ngài hiệu trưởng là một Sư Tử tình cảm, thông minh, hào phóng, kiêu căng và ngạo mạn điển hình – tên là Tiến sỹ Andrew Julian. Vậy thì tại sao ngài lại phải thay đổi khi nó được mạ vàng, tô đậm, được khâu hay lồng cẩn thận trong tất cả những chiếc khuy măng-sét, áo sơ mi, khăn tay, (hình như là) quần nhỏ, khăn tắm và các đồ đạc bằng bạc khác? Người bạn Kim Ngưu của tôi và Ngài Julian khá hòa hợp khi vị trí cung Mặt Trăng – Mặt Trời của hai người hòa hợp với nhau, thế nên họ vẫn rất tôn trọng và ngưỡng mộ đối phương, dù họ không còn tiếp tục làm việc với nhau. Tuy nhiên, mối quan hệ công việc của họ khá căng thẳng với những ví dụ thường ngày của cặp đôi dưới góc hợp 4-10, với cả những lợi ích lẫn những cạm bẫy.

Đã từng có lần Ngài Julian tổ chức một hội nghị riêng với một nhà đầu tư muốn mua cổ phiếu của trường tạo mẫu tóc Barber. Nhà đầu tư là một triệu phú và hào phóng tiền bạc tới bất thường. Ông chẳng quan tâm mình sẽ đầu tư bao nhiêu tiền của, miễn là ông được điều hành các hoạt động, và trường học sẽ được mang tên ông (cũng chẳng thèm quan tâm rằng ông cũng chẳng hề có kinh nghiệm cắt tóc gì sất). Tất nhiên, Sư Tử gào ầm lên trước sự đe dọa tới vị trí quyền lực và sự xúc phạm tới uy tín của mình. Và suốt vài giờ đồng hồ, giọng nói giận dữ vang lên hạ xuống từ phía sau chiếc cửa đóng kín mít trong văn phòng sang trọng của Sư Tử (vâng đó là cách mô tả bất cứ một văn phòng làm việc nào của Sư Tử, một văn phòng rất sang trọng).

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Cuối cùng, cánh cửa mở ra, và tiến sỹ Julian hống hách ra lệnh: “David, đến đây ngay!” (Sư Tử ít khi yêu cầu, họ ra lệnh, đó là do tính cách hoàng gia của họ.) Khi anh bạn Kim Ngưu trận trọng từ từ tiến vào vòng lửa, Sư Tử khoát tay với thái độ khinh khỉnh về phía nhà đầu tư đang giận dữ và uy nghi ra lệnh: “Nói chuyện với ông ta đi David.” Sau đó, Sư Tử xoay người trên chiếc ghế đắt tiền của mình, bĩu môi vì bị xúc phạm lòng tự trọng, và nhìn chằm chằm ra ngoài chiếc cửa sổ lớn trong phòng làm việc của mình như thể không có sự hiện diện của hai người còn lại. (Nhà Vua thì cần gì phải đoái hoài tới những kẻ nghèo hèn cơ chứ.)

Sau vài phút thăm dò yên tĩnh, Kim Ngưu đã phát hiện ngay ra vấn đề. Nhà đầu tư tiềm năng là một Bạch Dương. Một con Cừu. Trời ơi, đó là tiền của ông ta, ông ta sắp trở thành hiệu trưởng, và tên của ông ta sẽ được đặt cho trường học. Trong khi đó, chẳng có ai yêu cầu ông ở đây cả. Kim Ngưu kiên nhẫn giải thích rằng Ngài Julian rất được các giáo viên và học sinh quý mến (mà đúng là thế thật, họ ngưỡng mộ ông, niềm tự hào, lòng kiêu hãnh và tất cả những điều khác nữa), rằng toàn bộ các công ty có hợp tác với trường đều đánh giá rất cao ngài hiệu trưởng, ông đã tạo được mối quan hệ công việc vô cùng thuận lợi suốt bao nhiêu năm qua (vâng chính xác đấy).

Tất nhiên, Sư Tử chẳng bỏ qua bất cứ lời khen ngợi hùng hồn nào như vậy. Chúng tưới mát cho những bông hồng ủ rũ trong cái đầu của Sư Tử, thậm chí kể cả khi ông đang quay lưng lại và hướng ra ngoài phía cửa sổ. Sau khi chắc chắn rằng giọng nói trầm bổng sâu sắc, nhẹ nhàng của mình truyền tới tai ngài hiệu trưởng, Kim Ngưu bình tĩnh hơn nói với nhà đầu tư Bạch Dương: “Ông không nghĩ rằng sẽ thông minh hơn nếu ngôi trường vẫn giữ nguyên tên Tiến sỹ Julian ở phía ngoài tòa nhà, trong mọi quảng cáo và trong đầu thư của trường sao? Bởi vì ông ấy có hơn bốn nươi năm kinh nghiệm quản lý trường tạo mẫu tóc Barber rồi, có phải sẽ tốt hơn nếu ông ấy vẫn giữ nguyên vị trí của mình sao? Tuy nhiên, sẽ hợp lý và thực tế hơn cho ngài, thưa ông, khi ông là người ký tất cả các hóa đơn, và mọi người trong ngân hàng sẽ biết ông chính là nhà Đầu tư và Tư vấn Tài chính cho ngôi trường này. Tại sao ông phải dành mười hai tiếng ở đây, giống như Tiến sỹ Julian, khi ông có bao nhiêu việc quan trọng hơn phải làm? Thời gian quá quý báu đối với ông so với việc ngồi một chỗ nơi chiếc bàn này, giống như ông ấy, từ bình minh cho tới tận nửa đêm, suốt bảy ngày một tuần.”

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Sau lời thuyết phục hoàn hảo đó, nhà đầu tư Bạch Dương cười rạng rỡ và vô cùng hài lòng, giống như đứa trẻ được cho một chiếc kẹo ngọt và bảo ông trốn học đi chơi. Ông rất thích được gọi là “nhà Đầu tư Tài chính” và nhà “Tư vấn”, và rất thích được biết rằng các ngân hàng và giám đốc ngân hàng sẽ rất tôn trọng ông (tuy nhiên, vì một lý do lạ lùng nào đó, Bạch Dương càng sở hữu nhiều tiền, các giám đốc ngân hàng càng hiếm khi tôn trọng ông thực sự), hơn nữa ông không phải dành mười hai tiếng mỗi ngày, bảy ngày trong tuần để làm việc. (Đúng là ông đã không nghĩ về chuyện đó, Bạch Dương chẳng bao giờ nghĩ nhiều như vậy cả.)

Sư Tử xoay ngai vàng có đệm êm của mình lại và sau đó mời mỗi người một điếu xì gà để chúc mừng thỏa thuận thành công. Rồi sau khi đối tác Bạch Dương ra về, Tiến sỹ Julian, sau khi lòng tự trọng của ông đã hoàn toàn được khôi phục, ông kiêu hãnh vênh cao chiếc đầu Sư Tử to lớn và đẹp trai của mình, bước tới bàn làm việc của chú Kim Ngưu bận rộn và nhấn mạnh rằng: “Tất nhiên tôi đã loại bỏ hắn ta, và cho hắn ta biết ai mới là người quản lý ngôi trường này. Tôi nghĩ tôi đã xử lý tình huống này rất tốt, cậu có nghĩ vậy không?” Kim Ngưu rất kiên nhẫn và đầy tôn trọng, đồng ý như thể ngài hiệu trưởng đã làm như vậy thật.

Một lĩnh vực có tiềm năng đồng nhất giữa Kim Ngưu và Sư Tử nữa đó là xây dựng và xúc tiến công việc. Sư Tử thích khuyến khích các ý tưởng lớn cũng như những kế hoạch hoành tráng, còn tất cả Kim Ngưu đều ưa thích dự tính khoản tài chính thu về sau khi đã ươm những hạt giống trong đế chế ngầm mà họ luôn xây dựng trong đầu mình. Con đường mà Kim Ngưu theo đuổi luôn chắc chắn, ổn định, không ngừng nghỉ và có mục tiêu rõ ràng. Trở ngại không bao giờ khiến Kim Ngưu phiền lòng hay chán nản giống như Sư Tử, bởi Kim Ngưu chấp nhận giới hạn và sự trì hoãn như một giá họ phải trả để đạt được thành công cuối cùng. Một trong những phương châm ưa thích nhất của Kim Ngưu chính là: Nếu một điều thực sự có giá trị, thì nó xứng đáng để nỗ lực và cũng xứng đáng để chờ đợi.

Sư Tử, những người say mê yêu thích tự do, từ chối chấp nhận hoặc thậm chí công nhận những giới hạn. Thái độ của họ đầy quyết tâm và hy vọng. Chưa từng có chuyện họ không thể thắng hết số tiền khổng lồ trong trò chơi xúc xắc, dù trò Sư Tử đang chơi là kinh doanh, bạn bè, tình yêu, hôn nhân hay cờ bạc. Con Mèo lớn này hầu như lúc nào cũng may mắn, và theo lời của Kipling là “thu về hàng đống tiền, rồi mạo hiểm tất cả trong một lượt xúc xắc, thế rồi mất trắng và lại bắt đầu lại từ đầu – chẳng bao giờ hé răng nửa lời về những mất mát của mình.”

Lý do Sư Tử không bao giờ hé răng nửa lời về những mất mát của mình chính vì họ tự thuyết phục bản thân mình rằng họ không mất thứ gì cả. Tất cả chỉ là một ảo ảnh (haha). Kim Ngưu, nói một cách nhẹ nhàng, hầu như không may mắn cho lắm, dù là đặt cược tiền bạc hay tình yêu. Và khi họ bị thua, trí nhớ của họ sẽ khắc ghi mãi mãi những mất mát này, đủ lâu để Kim Ngưu học được bài học xương máu. Tuy nhiên khi đồng tiền đã vơi cạn đi, cả Kim Ngưu lẫn Sư Tử đều sánh được với nhau về khoản bất chấp rủi ro. Chẳng ai trong hai người có xu hướng làm ầm ĩ chuyện đó lên cả, dù họ đều âm thầm rơi những giọt nước mắt đau đớn tột cùng. Sư Tử và Kim Ngưu đều không thích khóc lóc hay thổ lộ những thất bại của mình cho người khác biết.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Về lâu dài, Kim Ngưu tin rằng cách an toàn nhất để gấp đôi số tiền của mình chính là gấp nó lại và đặt trong túi áo. Điều đó đúc kết ngắn gọn triết lý của Kim Ngưu về những ván cờ tài chính lẫn tình cảm. Khi Kim Ngưu còn trẻ, họ nghĩ rằng có tiền trong ngân hàng, cộng với tình yêu đầy tận tụy của đối phương là an toàn, quan trọng và cấp thiết nhất trong cuộc sống. Khi họ chín chắn hơn, họ lại càng chắc chắn về điều đó.

Chỉ có một điều Sư Tử chắc chắn chính là năng lực của bản thân biến nó thành hiện thực. Không hề ngạc nhiên khi tinh thần cao quý cùng trái tim ấm áp của Sư Tử hòa quyện với niềm tin vào bản thân mình lại khiến họ hấp dẫn trong mắt người khác, bao gồm cả các vị thần May mắn – người thường hào phóng ban phát cho họ cả tình yêu lẫn vàng bạc.

Sư Tử, với trái tim bao la và sức mạnh tuyệt vời, đôi lúc trở thành những con mèo con bị bỏ rơi khi cái tôi của họ không được mọi người tâng bốc liên tục. Tuy nhiên, những lời khen ngợi phải thật chân thật – Sư Tử có khả năng nhìn thấu những lời tâng bốc giả dối đầy khôn ngoan như bất cứ một đế vương nào – những người thường được ban cho ân huệ dó – trừ khi họ có nhiều góc xung khắc với Mặt Trời trên bản đồ sao.

Dù Sư Tử luôn muốn dẫn đầu và họ đôi khi vô thức áp đặt lên sự kiên nhẫn của Kim Ngưu, thì những con người kiêu hãnh này cũng rất thích bảo vệ những thứ họ yêu mến, thích tặng quà cũng như hào phóng lòng tốt của họ. Đó chẳng phải là cách mà các hoàng đế và nữ hoàng cảm nhận về các thần dân của họ sao? Kim Ngưu sẽ âm thầm và vô cùng hài lòng trước sự bảo vệ, tình yêu thương công khai và sự quan tâm chăm sóc không vị kỷ của Sư Tử. Tuy nhiên, họ có thể cứng đầu phủ nhận điều đó. Hãy luôn nhớ rằng chẳng ai cần hoặc tôn trọng tình yêu và lòng tốt hơn Kim Ngưu trong cả 12 cung Hoàng đạo đâu. Sự trung thành và trái tim đáng tin cậy của họ luôn khao khát điều đó. Đây cũng là một điểm tương đồng tốt đẹp giữa hai người này. Trái tim Sư Tử và Kim Ngưu đều trung thành như nhau. Thông thường, tình cảm ấm áp thân thiện và sự quan tâm bao bọc của Sư Tử sẽ khiến Kim Ngưu cảm thấy an toàn và gần gũi tuyệt đối. Thế nên họ cùng bị hút vào một vòng tròn đồng cảm.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Chỉ tới khi Sư Tử bắt đầu đưa ra những mệnh lệnh hoàng gia mà theo Kim Ngưu hiểu thành sự thúc ép cưỡng bức, thì rắc rối mới bắt đầu phát sinh. Sau một thời gian, Ngọn lửa sáng chói của Sư Tử có thể thiêu đốt sức chịu đựng của Kim Ngưu, cho tới khi Kim Ngưu chôn vùi Sư Tử dưới một tấn phản ứng tiêu cực và cứng đầu của nguyên tố Đất. Nhưng Sư Tử nằm dưới sự quản chiếu của Mặt Trời, tượng trưng cho ánh sáng và sự ấm áp, quyền lực truyền sức sống vĩ đại của Vũ trụ. Kim Ngưu được sao Kim quản chiếu, tượng trưng cho Hòa bình, tình yêu và môi trường hòa hợp êm đềm. Chỉ cần có hai hành tinh này, thế giới vẫn sẽ quay đều. Tất cả các hành tinh khác đều chỉ mang tính chất hỗ trợ mà thôi. Mặt trời là Cuộc sống. Sao Kim là Tình yêu. Liệu còn cần thêm gì nữa trong cuộc đời này?

Love Sign

Tác Giả