Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Chuyện tình Ma Kết và Song Ngư – Cơn khát và ốc đảo xanh tươi

0

Một kẻ khô khan bậc nhất và một kẻ ẩm ương ướt át hàng đầu, chuyện tình Ma Kết và Song Ngư sẽ là phép bù trừ hoàn hảo hay chuyện tình sai lầm ngay từ những giây phút đầu?

Không hẹn mà… phải lòng nhau

Ma Kết thuộc nguyên tố Đất còn Song Ngư – những chàng những nàng Cá xinh đẹp lớn lên trong sự bảo trợ của Nước, cả hai đều có sự khép kín và chừng mực của riêng mình. Giây phút gặp gỡ đầu tiên của cặp đôi này chẳng bao giờ có những vồn vã, bông đùa hay những tiếng cười giòn giã, mà rất có thể tràn ngập bởi một bầu không khí từ tốn, nhẹ nhàng, những ánh mắt thăm dò, những nụ cười e lệ.

0435.Berries

Điều này không có nghĩa giữa cặp đôi này không thể xảy ra “tiếng sét ái tình” đâu nhé. Phong thái chín chắn của Ma Kết hoàn toàn có thể khiến Song Ngư cảm thấy đây chính là chỗ dựa tinh thần mình tìm kiếm bấy lâu, sự thông minh đầy chiều sâu trong cách đặt câu hỏi và ôn hòa lắng nghe của Ma Kết làm chú Cá cảm thấy sao có thể dễ dàng bộc lộ bản thân mình đến vậy. Ở chiều ngược lại, sự sâu sắc của cung cuối cùng vòng tròn Hoàng đạo khiến Ma Kết cảm thấy Song Ngư rất tâm đầu ý hợp với mình, sự dí dỏm tế nhị mà mang nhiều ẩn ý đặc trưng của một cung Nước càng kích thích. Ma Kết bị thu hút, muốn đào sâu tìm hiểu nhiều hơn sự bí ẩn này. Buổi gặp gỡ đầu tiên của cả hai rất có thể là một buổi xem mặt, một sự sắp đặt mà cả hai cũng chẳng đặt nhiều hi vọng cho lắm, nhưng khi trở về nếu bạn bè có thấy nét mặt Ma Kết rạng rỡ hơn ngày thường, còn Song Ngư thì có xu hướng trở nên tăng động, thì cũng đừng lấy làm ngạc nhiên nhé.

Kẻ hành khất trên sa mạc và ốc đảo xanh tươi

Chậm mà chắc, Ma Kết và Song Ngư từ từ bước vào cuộc sống của nhau. Những buổi chuyện trò, những lần hẹn hò cứ thế kéo dài thêm, cả hai cứ thế dần vén tấm màn khép kín bấy lâu với nhau. Sự thực là ở giai đoạn đầu, Ma Kết và Song Ngư tìm thấy ở nhau cực nhiều điểm chung, cứ như cả hai là bạn tâm giao của nhau vậy.

Sâu bên trong vẻ ngoài lạnh lùng đạo mạo của Ma Kết là nhu cầu tình cảm không hề nhỏ. Tâm hồn họ tựa như một sa mạc khô cằn luôn khát khao một dòng nước tưới mát vậy và còn ai có thể giỏi việc này hơn những chú Cá đầy mơ mộng và ngọt ngào. Những thiếu thốn tinh thần Ma Kết được dồn dập và dạt dào bù đắp bởi những mộng ước, những rót mật vào tai của Song Ngư. Còn Song Ngư, một khi gỡ bở lớp vỏ e dè ban đầu, họ có thể trở thành những người yêu nồng nàn bậc nhất, luôn chan chứa yêu thương và  khi đã tìm được người được chốn để gửi gắm những yêu thương ấy của mình, còn gì có thể quấn quít trọn vẹn hơn thế.

lov1-12

Ma Kết là cung mang tính Thống lĩnh, lại là nguyên tố Đất, vô cùng bảo thủ và độc đoán, luôn bằng mọi cách muốn người khác làm theo ý mình. May mắn làm sao, Song Ngư là những kẻ hiếm có khó tìm sẵn sàng khuất phục trước đối phương và làm người mình yêu thỏa mãn. Đôi khi, việc tìm được một người đủ khả năng cai trị, cưỡng ép mình còn làm Song Ngư cực kì hạnh phúc và thăng hoa. Tình yêu của cặp đôi này trong những tháng ngày yêu đương nồng thắm nghe chừng có vẻ giống kịch bản của kẻ thống trị và kẻ bị (được) thống trị. Dù sao thì, sự vững vàng và nghiêm túc của Ma Kết khiến Song Ngư vô cùng ngưỡng mộ, can tâm tình nguyện giao phó trái tim mình, coi đây là bờ vai vững chắc mình có thể dựa vào mỗi lúc trong đời sóng gió bão bùng.

Như câu chuyện về một người lang thang trên sa mạc đã lâu bỗng thấy trước mắt một ốc đảo xanh tươi, đôi khi những người trong cuộc cảm thấy như mình đang ở trong một câu chuyện kì diệu về tình yêu đích thực mang tính cứu rỗi cuộc đời vậy.

Cú va chạm giữa thực tế và mộng ước

Thế nhưng, sóng gió thực sự thường lại trào lên từ ngay trong chính tình yêu của hai người, cảm giác màu nhiệm vốn chẳng thể kéo dài mãi mãi. Đặc biệt là khi Ma Kết dần hiểu ra Song Ngư không phải là người thích hợp để trở thành một nửa lí tưởng của mình. Chủ cung của nhà 12 – nhà của sự trốn chạy và những giấc mơ, những ảo vọng, hoàn toàn không phải là mẫu người có thể trở thành hậu phương cho Ma Kết – con người của thực tế và tham vọng. Điều Ma Kết thực sự cần là một người cũng đầy trách nhiệm như họ để đảm đương những phần còn lại của cuộc sống Ma Kết phải hi sinh để theo đuổi sự nghiệp của bản thân. Còn Song Ngư, nội tâm của những chú Cá vốn đã nhạy cảm, mỏng manh dễ tổn thương, đâu thể nào đón nhận thêm nhiều nhiệm vụ to lớn như vậy, họ còn bận chăm sóc cho tinh thần được ổn định và vui vẻ để không trở thành gánh nặng cho người khác ấy chứ. Song Ngư chưa làm mình làm mẩy xoáy mình trong cảm giác cô độc tủi thân vì phải xếp sau công việc của Ma Kết là may mắn lắm rồi đấy.

autumn-leaves-trees-the-rays-nature

Gương vỡ lại lành, giận hờn rồi tha thứ, chuyện tình yêu vốn cũng đâu có gì phức tạp, miễn là những người trong cuộc học được cách cân bằng giữa tình yêu và phần còn lại của cuộc sống. Song Ngư cần trở nên trưởng thành hơn, tự lo cho cuộc sống của mình hơn là phụ thuộc quá nhiều vào người yêu. Ma Kết cũng cần thu xếp công việc để dành nhiều thời gian hơn và quan tâm hơn đến cảm xúc của đối phương. Song Ngư là kẻ sẵn sàng hi sinh tất cả vì tình yêu, suy cho cùng họ cũng nên được nhận lại một sự trân trọng, nâng niu tương xứng để luôn có thể đảm nhận vai trò giữ lửa cho tình yêu chứ nhỉ.

Những bài học của tình yêu

Ma Kết và Song Ngư thật sự là một cặp đôi đẹp. Giữa họ có đủ những điểm tương đồng để cùng nhau đi xa, cũng đủ những điểm trái ngược để bù đắp cho nhau và khiến mỗi bước chân trên con đường tình yêu đều là trải nghiệm của hạnh phúc, tràn đầy dư vị ngọt ngào. Hi vọng Song Ngư không quá ích kỉ và trẻ con khiến Ma Kết phải mệt mỏi mà dằn lòng buông lời dứt khoát, nếu không đứa con của Nước sẽ phải nếm trải cảm giác mất mát không hề dễ vượt qua khi thấy một nửa lí tưởng của mình quay bước đi lạnh lùng, cho dù với Ma Kết, phải từ bỏ người tình ngọt ngào này chưa bao giờ đem lại cảm giác giải thoát thực sự.

love-couple-heart-gift-wallpaper

Cuộc đời có mấy hồi, để vuột mất yêu thương làm chi để rồi lại thêm một nhịp xốn xang mỗi khi trái gió trở trời.

Tác Giả

chanchu