Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Chuyện tình Song Tử và Sư Tử

0

Gọi đây là câu chuyện của hai đứa trẻ cũng chẳng sai, bởi một tên thì cứng đầu cứng cổ, ngang bướng, bốc đồng, thích thể hiện, còn một đứa thì khỏi phải nói, hội tụ đầy đủ tố chất của một đứa “con nít”: ham chơi, nghịch ngợm, lém lỉnh và vô tư lự hết mức có thể.

Từ câu chuyện hai đứa trẻ…

Ấy thế mà ông trời lại khéo sắp xếp cho hai đứa trẻ con thích nhau. Âu cũng là hợp lý, vì trẻ con thì chỉ thích chơi với trẻ con thôi. Chúng có thể cãi nhau, đánh nhau chí chóe, đôi khi cự nự nhau rồi khóc lóc, giận dỗi, nhưng chúng chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện rời xa nhau cả. Mà có thật là hai đứa trẻ có thể chơi với nhau cả ngày chẳng bao giờ rời xa nhau không nhỉ?

chuyentinhsongtuvasutu 3

 “Yêu nhau chỉ vì yêu nhau”      

Đôi khi tình yêu vẫn thế,
Yêu nhau chỉ vì yêu nhau
– Hà Trần –

Tình yêu đến với họ như một lẽ tự nhiên. Họ tìm thấy ở nửa kia những điểm tương đồng đến kì lạ và thích thú với những điều đặc biệt của đối phương, dù cho điều đấy trong mắt người khác lại là nhược điểm.

Tìm hiểu toàn diện và trọn vẹn về mối quan hệ giữa bạn và người ấy qua Bản đồ sao cặp đôi Synastry

Bản tính cao ngạo, độc tôn của Sư Tử nhiều lúc khiến người khác cảm thấy dè chừng và “chướng mắt”, nhưng trong mắt một Song Tử hay thay đổi, thiếu kiên định thì lại trở thành ưu điểm quyết đoán và bản lĩnh. Ngược lại, tính mau mồm mau miệng đôi khi quá đà của Song Tử dù khiến nhiều người khó chịu, nhưng đối với Sư Tử thì đó lại là một điểm cộng lớn. Bởi, bên cạnh một Song Tử lanh lợi hoạt bát, Sư Tử sẽ không bao giờ phải lo buồn chán, bởi Song Tử luôn có hàng tỉ câu chuyện trên trời dưới bể để làm rực rỡ cuộc sống của Sư Tử mỗi ngày.

chuyentinhsongtuvasutu 2

Đến chuyện tình mùa hạ

Hai chòm sao đều sinh vào mùa hạ rực nắng, chả trách mà chuyện tình Song Tử và Sư Tử lúc nào cũng sôi nổi, tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ như vậy. Chẳng khi nào những giờ phút bên nhau thiếu vắng đi những tiếng cười đùa, chọc ghẹo, nghịch ngợm. “Nhàm chán” dường như không bao giờ xuất hiện trong từ điển của cặp đôi này. Bởi cả hai đều ham thích những thứ mới lạ và luôn biết tạo ra những điều bất ngờ cho đối phương. Hơn nữa, không thể phủ nhận là họ thường có nhiều điểm chung nên có thể nói chuyện với nhau hàng giờ mà không biết chán.

Bạn sẽ dễ dàng nhận ra cặp đôi này trên phố bởi thứ ánh nắng ấm áp và rực rỡ mà họ tỏa ra. Ở họ toát lên không chỉ vẻ lạc quan, yêu đời mà còn là sự vô tư, nghịch ngợm của tuổi trẻ. Họ không ngớt cười đùa, chọc ghẹo nhau. Dường như cả thế giới chỉ tồn tại có hai người. Ở bên nhau, họ cảm thấy cuộc sống trở nên thật thú vị và đầy màu sắc.

chuyentinhsongtuvasutu 5

Tuy nhiên, nếu tình yêu của Sư Tử – Song Tử lớn dần theo những kỉ niệm đẹp mà họ tạo ra với nhau, thì độ bền vững của tình yêu ấy lại được đong đếm bằng những hờn giận, bất đồng và cãi vã.

Éo le thay, những bất đồng đó lại đến từ chính những điều mà trước đây họ coi là ưu điểm của nhau. Sư Tử thích được chiều chuộng, quan tâm, muốn là cái rốn của vũ trụ lại gặp phải kẻ ham chơi, vô tư đến mức… vô tâm như Song Tử. Trong khi đó, Song Tử ham bay nhảy, yêu tự do lại gặp phải một tên Sư Tử “bạo chúa” hay yêu sách và thích đòi hỏi. Cả hai không đáp ứng được những mong mỏi của đối phương nên chuyện mâu thuẫn, cãi vã cũng thường xuyên xảy ra.

Nếu cả hai biết kìm nén cái tôi, cùng nhau sửa đổi bản thân để hòa hợp với nhau hơn thì tình yêu của họ sẽ ngày càng trưởng thành và bền vững. Ngược lại, nếu không thoát khỏi những cãi vã, hờn dỗi “trẻ con” như vậy thì chuyện rời xa nhau chỉ vì “chẳng ai chịu nhường ai” cũng là điều dễ hiểu.

Hands with torn photograph of couple

Và khi nắng tàn…

Khi yêu, người khác luôn ngưỡng mộ cặp đôi này bởi sự thân thiết, gắn bó, suốt ngày quấn quít bên nhau, nhưng khi chia tay thì cả hai lại khiến người khác ngỡ ngàng bởi độ dứt khoát đến vô tình của mình. Sư Tử cao ngạo “vốn sẵn tính trời” nên đương nhiên không dễ chịu thỏa hiệp xuống nước làm hòa trước mặc dù trong lòng thì cực kì bứt rứt khó chịu. Còn Song Tử bình thường vốn đã khó nắm bắt, nay lại như “chim sổ lồng” sẽ nhanh chóng tìm thấy những niềm vui mới để khuây khỏa bản thân.

Đương nhiên, chuyện chia tay chả ai mong muốn và dù ít dù nhiều nó cũng sẽ gây tổn thương cho cả hai bên. Thực tế là cả hai có tỏ ra bình thản thế nào chăng nữa thì cũng chỉ là thứ vỏ bọc mạnh mẽ bên ngoài mà thôi. Thực chất bên trong cả hai đều đang cảm thấy trống vắng và cô đơn, bởi họ không chỉ mất đi một nửa mà còn là một người bạn, một người thân, một tri kỉ vô cùng quan trọng đối với mình. Nhưng, cả hai lại quá ương bướng để có thể thừa nhận với đối phương điều đó.

chuyentinhsongtuvasutu 4

Điều quan trọng đối với Sư Tử và Song Tử lúc này là, tình yêu của hai bên có đủ lớn để vượt qua được những hờn dỗi, ích kỉ của bản thân mà quay lại với nhau? Mâu thuẫn giữa Song Tử và Sư Tử có lẽ chẳng phải là vấn đề quá lớn, chỉ là sự kết nối giữa tâm hồn của hai đứa trẻ này có đủ để giữ chúng ở lại bên nhau dài lâu hay không mà thôi.

Tác Giả