Bảo Bình Thứ Tư - 22/01/2020

Cô nàng Ma Kết và những nỗi sợ hãi khi yêu

0

Những cô nàng Ma Kết kiên cường và cẩn trọng, thường có xu hướng sống độc lập hơn những cô gái khác. Tại sao hành trình đi tìm tình yêu đích thực của họ lại gian nan đến vậy, đứng trước tình yêu, những nỗi sợ hãi cản ngăn bước chân nàng là gì?

Bài toán về sự lựa chọn

Những cô nàng Ma Kết duyên dáng, rất biết cách chăm sóc bản thân và luôn giữ gìn hình tượng của mình trong mắt người khác khiến các chàng trai mê mẩn mà theo đuổi. Nàng không từ chối ai, mà cũng chẳng chấp nhận ai cả. Nàng cứ cho những chàng trai ấy có cơ hội tiếp xúc với mình trong một khoảng thời gian vừa đủ. Còn nàng thì cẩn thận cân đo đong đếm chọn lựa một chàng trai hoàn hảo và thích hợp nhất để gửi gắm tình cảm của mình.

Là một cung Đất tiên phong, tuy có phần cẩn trọng nhưng cô nàng Ma Kết vẫn luôn muốn đặt cược trước một đối tượng mà nàng đã cho là hoàn hảo để tiến tới mối quan hệ sâu hơn. Tuy nhiên, ngay từ khi bắt đầu cuộc tình, nàng Ma Kết duyên dáng ấy vẫn luôn ám ảnh nỗi sợ hãi về việc phải gởi gắm tình cảm của mình đi nhầm người. Vì thế nàng luôn giữ trong lòng câu hỏi “Sự lựa chọn ngày ấy của mình liệu đã đúng đắn? Người ấy có thực sự phù hợp với mình ? Gia đình người ấy có chấp nhận mình? Bạn bè người ấy có cảm thấy thích mình?…”

Và câu hỏi ấy luôn bị khoét sâu mỗi lúc nàng gặp mâu thuẫn với người yêu hoặc có chút không vừa lòng về họ, khiến cuộc tình của những cô nàng Ma Kết thực ra cực kì dễ tan vỡ. Điều đó khiến nhiều người hiểu nhầm Ma Kết là những cô nàng thiếu chung thủy.

nangmaket 5

Mình liệu có là một trong những sự lựa chọn?

Mặc dù anh chàng may mắn lọt vào mắt xanh của nàng Ma Kết ấy ban đầu chỉ là một trong những sự lựa chọn của cô nàng, nhưng nàng lại không chấp nhận được việc ngược lại. Thậm chí suy nghĩ rằng mình chỉ là một trong những sự lựa chọn càng ám ảnh nàng vô cùng. Nàng luôn sợ hãi, tự hỏi và tự nghi hoặc. Là một cung Đất, nàng vốn dĩ đã rất ích kỉ, thích sở hữu, thêm vào đó tính chất Tiên phong khiến nàng luôn muốn mình phải là người duy nhất có sức ảnh hưởng đối với người yêu.

Luôn quan tâm, chăm sóc, luôn sẵn sàng giúp đỡ người yêu hết mình là cách những cô nàng Ma Kết kiểm soát mọi việc xung quanh, kể cả tình yêu. Vì thế nàng không thể chấp nhận được việc người yêu lừa dối nàng hoặc che giấu nàng bất kì điều gì. Đối với nàng, người ấy – người được nàng lựa chọn cuối cùng phải toàn tâm toàn ý là của nàng trọn vẹn. Ma Kết vốn tự tin và độc lập, vì thế việc có những đối thủ cạnh tranh hoặc những kẻ thứ ba làm xao lãng sự chú ý của nàng là một điều không thể chấp nhận được.

nangmaket 3

Những câu hỏi ngoài lề của tình yêu

Ma Kết là nói riêng và ba cung Đất nói chung rất coi trọng vật chất. Nếu như Kim Ngưu thích có tiền để thụ hưởng cuộc sống, Xử Nữ có tiền để tự chủ cuộc sống của mình thì Ma Kết cần tiền để khẳng định đẳng cấp. Không phủ định là những cô nàng cung Đất và Ma Kết đều rất cần tiền để cảm thấy được sự an toàn, nhưng với riêng các cô nàng Ma Kết cao quý, nàng vẫn luôn mong muốn được sánh vai cùng một chàng trai đĩnh đạc, sang trọng, thành đạt và tài giỏi. Người mà nàng lựa chọn phải có tiền và có cả địa vị trong xã hội để nàng được tự hào, được ngẩng mặt cao hơn mọi người. Ma Kết vẫn luôn rất tham vọng như vậy.

Tuy nhiên những cô nàng Ma Kết cũng cực kì sáng suốt. Nàng ta không chê một chàng trai nghèo, mà chỉ chê những chàng trai không có chí cầu tiến. Nàng là người biết đánh giá đúng khả năng, thực lực của người khác, đồng thời có khả năng nhìn xa hơn trong tương lai nhờ vào sự quan sát, đánh giá rất sắc bén. Vì thế, nếu bạn ỷ gia đình bạn giàu có, chỉ giỏi khua môi múa mép mà chạy theo cô nàng, thì đừng hòng bạn được lọt vào tầm ngắm của những nàng Ma Kết xinh đẹp nhé.

nangmaket 4

Lòng kiêu hãnh ngút trời

Vì luôn đặt việc giữ gìn hình tượng bản thân lên hàng đầu, những nàng Ma Kết với cái tôi cao ngút trời, luôn sợ rằng mình sẽ bi lụy trong tình yêu. Vì thế nàng không bao giờ muốn nói ra tình cảm của mình, cũng chẳng bao giờ muốn chủ động thể hiện tình cảm, dù nàng là một cung Thống lĩnh. Đối với nàng, những cử chỉ yêu thương thiêng liêng ấy phải được thể hiện một cách nghiêm túc, ở những nơi kín đáo chỉ có hai người, chứ không thể liều lĩnh, đùa giỡn được.

Nàng cũng ít nói ra suy nghĩ của mình, vì nàng sợ bị “nắm thóp”. Ma Kết cũng như các cung Đất khác, đều đặt sự an toàn của bản thân lên hàng đầu. Nàng sẽ cảm thấy an toàn hơn, nếu như người yêu nàng không hiểu nàng đang suy nghĩ gì và chuẩn bị làm gì, cho dù những điều đó cũng chẳng có gì mờ ám đáng để nàng phải giấu giếm như vậy. Chính điều này tạo ra cho người yêu nàng cảm giác Ma Kết là kẻ lạnh lùng và vô tâm, dù tình cảm trong tim nàng rất sôi nổi và sự quan tâm của nàng thể hiện qua hành động nhiều hơn là lời nói. Nhưng hành động thì chậm, lời nói thì nhanh. Mấy ai đủ kiên nhẫn chờ đợi tình cảm của nàng?

nangmaket 1

Và hy vọng càng nhiều, thất vọng càng cay đắng…

Vốn thích kiểm soát và chuộng sự an toàn, những cô nàng Ma Kết luôn cảm thấy bất an mỗi khi suy nghĩ về tương lai. Tình yêu là một trò chơi ú tim mà chẳng ai có thể đoán trước cái kết, nên chẳng lạ gì khi thấy rất nhiều nàng Ma Kết “sợ yêu”.

Khi tìm được một đối tượng hoàn hảo và vừa ý trọn vẹn, nàng Ma Kết cũng như những cô gái khác, vẽ nên chuyện tương lai chỉ có hai người. Mộng mơ đan xen thực thế, tâm trí nàng Ma Kết cứ mãi giằng co giữa hy vọng mong manh và chấp nhận hiện tại. Nàng, vẫn luôn biết chẳng có điều gì là mãi mãi, hằng ngày vẫn cầu nguyện cho chuyện tình của mình đi tới cuối chặng đường. Nàng, vẫn luôn biết mọi mối quan hệ đều mong manh khó giữ, vẫn luôn hy vọng đôi tay nhau sẽ nắm chặt suốt đời.

nangmaket 2

Nàng Ma Kết đối với tình yêu cũng luôn dồn hết tâm trí và quyết tâm vào xây dựng, vun đắp chẳng kém gì đối với sự nghiệp của nàng. Vì thế một khi chuyện tình của nàng đổ vỡ,  Ma Kết có thể trở nên rất tiêu cực và mất niềm tin vào tình yêu, thậm chí sẽ coi đó là thất bại của bản thân và khó lòng quên được. Nàng sẽ cảm thấy dè chừng trước những đối tượng mới, sẽ thêm đắn đo hơn trong sự lựa chọn của mình hoặc nàng quyết sẽ chẳng yêu ai nữa để trái tim mong manh của nàng được bảo vệ nâng niu trọn vẹn.

Yêu một cô nàng Ma Kết, thì bạn phải kiên nhẫn rất nhiều và phải học cách chấp nhận nhiều hơn là đòi hỏi. Bởi những cô gái Ma Kết, vẻ ngoài vốn cứng cáp như thế, nhưng bên trong rất yếu mềm.

Bạn sẽ xóa tan mọi nỗi sợ hãi của nàng chứ ?

Tác Giả

Mèo Con