Sư Tử Thứ Sáu - 05/08/2022

Có phải sao Thuỷ đi lùi Bọ Cạp khui ra bao vết thương lòng?

0

Bởi vì vết thương trong lòng vốn được bạn dìm sâu đến tận cùng sẽ được “bác sĩ” chuyên nghiệp sao Thủy đi lùi khui ra, vệ sinh và rồi băng bó lại cẩn thận. Dù không thể vẹn toàn như lúc ban đầu, nhưng ít nhất, nó sẽ không còn mưng mủ đau đớn nữa.

Chiêm nghiệm mùa Bọ Cạp với sao Thủy đi lùi:
tha thứ vĩ đại nhất là tha thứ cho chính mình!

Có rất nhiều người sợ sao Thủy đi lùi. Không khó để nhận thấy trên các báo mạng, các fanpage lớn, cũng như các facebook cá nhân đủ loại than phiền trong thời gian này: Tín hiệu chập chờn, bài đăng biến mất, dữ liệu rối tung, thông điệp truyền đi sai người… Và vấn đề mọi người quan tâm hơn cả, chính là chuyện tình cảm cũng “dập dìu” như chính cái mùa cung nước Bọ Cạp bị sao Thủy cùng quỹ đạo của nó làm dậy sóng.

Thế nhưng, đây cũng chính là mùa quan trọng và cần thiết nhất để kết thúc năm 2019 một cách hoàn hảo. Bởi vì vết thương trong lòng vốn được bạn dìm sâu đến tận cùng sẽ được “bác sĩ” chuyên nghiệp sao Thủy khui ra, vệ sinh và rồi băng bó lại cẩn thận. Dù không thể vẹn toàn như lúc ban đầu, nhưng ít nhất, nó sẽ không còn mưng mủ đau đớn nữa.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Sao Thủy đi lùi Bọ Cạp gợi lại bao tổn thương…

Nhiều người hay bảo sợ mùa này là vì sao Thủy luôn được mang danh dịu dàng và điều hòa, lúc này đi ngược vào Bọ Cạp lại như thể được tiếp thêm rất nhiều năng lượng đầy “bạo lực”. Những vết thương cứ tưởng đã được dìm sâu bằng những lấp liếm ngọt ngào và hào nhoáng giờ đây bị sao Thủy vòng ngược lại kéo lên và phơi bày trước ánh sáng, đi kèm theo là rất nhiều nước mắt và tổn thương. 

Em biết mối quan hệ này không tốt, nhưng…” “Tôi biết cô ấy có người khác, nhưng…”
“Mình biết anh ấy vô tâm với mình, nhưng…” 

Tất cả vấn đề trước chữ “nhưng” vốn dĩ ai cũng đã hiểu nhưng đều nhất định lựa chọn che giấu đi. Vì đó là những gì chúng ta đặt hết cả tâm tư tình cảm vào, nên chúng ta không muốn bị thất vọng, chúng ta ngại sự thay đổi. Và hơn hết, chúng ta sợ cô đơn.

Như vết thương bị bịt kín khỏi ánh nắng, những vấn đề cũ lúc này đang nhiễm trùng và gây nhiều đau đớn. Vết thương nào ủ lâu cũng đến lúc mưng mủ, năng lượng Bọ Cạp lại có xu hướng biến thành những con “vi khuẩn xấu” không ngừng kích thích những cảm xúc bị đè nén và dồn nó đến đỉnh điểm cực đoan. Những trải nghiệm dưới ảnh hưởng của Bọ Cạp thường không tránh được việc phải trải qua những nỗi đau cùng sự ám ảnh – thứ mà người ta cứ tưởng mình đã bỏ quên hoặc tự nó trôi vào quên lãng.

Nhưng may mắn thay, năng lượng của sao Thủy chưa và cũng sẽ không bao giờ được dùng để tra tấn. Sao Thủy đi lùi vào Bọ Cạp bắt chúng ta phải đối diện với quá khứ và nhìn trực diện vào những thứ bị che giấu. Bạn bị bắt phải cùng đối phương nhìn vào vấn đề, cùng ngồi xuống trao đổi (như từ khóa của nhà 3) một cách cẩn trọng và tỉ mỉ (từ khóa của nhà 6), từ đó tìm ra cách giải quyết dứt điểm và hợp lý nhất.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Cuối cùng, mối quan hệ được giải thoát khỏi nỗi đau, hoặc là, chính bạn được giải thoát khỏi mối quan hệ đầy nỗi đau. Dù là hướng nào cũng đều là một kết thúc tốt, phải không?

Người cũ, ám ảnh cũ

Sự nghiệt ngã ở mùa này còn đến từ việc sao Thủy đi lùi lại khơi dậy Bọ Cạp cũng như hành tinh quản chiếu của nó – Pluto, nơi xoáy sâu con người vào “hố đen vũ trụ” của những thứ bản thân khao khát nhưng chưa bao giờ có thể có được. Nó không phải của tôi, tôi muốn có nó nhưng tôi không thể có được, đã bao giờ tôi có nó đâu? 

Có thể bạn sẽ có những giấc mơ về những điều kỳ lạ, hoặc những cuộc gặp không hề định trước với một số người mà bạn chỉ muốn tránh xa. Những cuộc gặp gỡ bất thường với những người cũ việc cũ đầy ám ảnh trong giai đoạn này bắt bạn nhớ lại, từ đó phải đối diện với những điều và những người bạn muốn có, không thể có, hoặc tưởng rằng mình đã từng có nhưng rồi lại mất đi.

Bạn thân tôi là một bad boy chính hiệu. Bạn biết đấy, vẻ ngoài điển trai, giỏi lấy lòng người và cái miệng ngọt hơn kẹo. Anh chàng có thể khiến một người ban đầu rõ ràng rất ghét cuối cùng lại hoàn toàn xiêu lòng với mình, từ đó không biết bao nhiêu cô gái đã bị đánh bại trong trận chiến yêu đương với anh. Thế nhưng đồng thời anh không hề thật lòng yêu ai, cũng như không hề quen ai quá 3 tháng. 

Mới khoảng 1 tuần trước (khoảng vào đầu mùa sao Thủy đi lùi), anh bảo với tôi là anh vừa gặp lại người yêu cũ. Khi tôi bảo là tôi chịu, không thể biết anh đang nhắc đến ai trong hàng hà sa số những người qua tay anh, thì anh ngần ngừ một lúc rồi nhắc đến một cái tên cũ. 

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Hóa ra cậu chàng gặp lại mối tình đầu của mình, người đã khiến anh yêu hết lòng nhưng cũng đã khiến anh mọc thêm 1 cái sừng – lần đầu tiên cũng là duy nhất trong tình trường tính đến thời điểm này. Lần đau khổ đó khiến anh bạn thay đổi triệt để, và lần gặp này, đồng thời, cũng khiến anh thay đổi một lần nữa. 

Rồi mọi thứ sẽ ổn thôi!

Quay trở lại câu chuyện của anh bạn tôi. Khác với diễn biến mà ai cũng tưởng như trong truyện, đò là họ gặp lại rồi lại phải lòng nhau lần nữa, anh chàng và cô nàng cùng thay đổi để có một hạnh phúc viên mãn… 

Thì vài hôm trước cậu tuyên bố đang trong quá trình nghiêm túc tìm hiểu, với một cô gái khác.

Khác với diễn biến mà ai cũng tưởng như trong truyện… Thì vài hôm trước cậu tuyên bố đang trong quá trình nghiêm túc tìm hiểu, với một cô gái khác.

Tôi rất thắc mắc nên một hôm quyết định thử hỏi lý do. Anh bạn thân tôi, với vẻ mặt vui vẻ hơn bao giờ hết, kể lại: “Cô ấy đã nói xin lỗi tao, mày ạ.”

Câu chuyện chỉ có thế. Tất cả những vẻ bất cần đời của cậu bạn đều bắt nguồn từ vết thương cũ, từ tâm lý ngại yêu và sợ bị lừa dối. Anh quyết định không mở lòng mình để thật sự đón nhận ai, nghĩ rằng như thế thì sẽ không bao giờ phải lo vì yêu mà tổn thương nữa. Gặp lại người yêu cũ, trước những lời hỏi han thường xuyên của cô, anh đã hiểu nhầm cô muốn quay lại và yêu đương với mình như trước nên định bỏ chạy. Nhưng tất cả chỉ là, cô hiểu ra anh đã tốt thế nào, những việc mình làm đã khiến anh tổn thương ra sao. Từ đó, cô muốn quan tâm và gửi đến anh một lời xin lỗi, như một người bạn. 

Sau 8 năm cố gắng dùng mọi thứ che lấp đi vết thương vẫn luôn rỉ máu, cuối cùng anh cũng đã can đảm bới hết những thứ hỗn loạn xung quanh ra, và để một người khác tiến đến bắt đầu băng bó cho mình. 

Cuối cùng,mối quan hệ được giải thoát khỏi nỗi đau, hoặc là, chính bạn được giải thoát khỏi mối quan hệ đầy nỗi đau. Dù là hướng nào cũng đều là một kết thúc tốt, phải không?

Chuyện tình cảm nghiêm túc này của anh, hẳn là sẽ được kể lại ở một thời điểm khác vui vẻ hơn. Bạn cũng sẽ thế, nếu có thể nương vào năng lượng của mùa sao Thủy đi ngược tại Bọ Cạp này để có thể học cách băng bó và tha thứ cho những tổn thương của chính mình.

Đến cuối cùng thì, tất cả mọi thứ rồi sẽ ổn thôi!

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

 

Tác Giả

Tâm Phong