Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

[Cặp đôi tam hợp] Cự Giải và Song Ngư

0

Cự Giải và Song Ngư là cặp đôi đại diện cho sự lãng mạn lý tưởng của vòng tròn hoàng đạo, là hai đứa yêu nhau mà hễ ai ngồi cạnh hai chúng nó cũng sẽ chạm phải phức cảm yêu đương: Ước gì mình cũng có bồ để được yêu như thế!

Đôi dòng nước chảy:

cự giải và song ngư

Đây không phải là một câu chuyện tình yêu của hai con người hoàn hảo: đây là câu chuyện về hai người khi ở cạnh nhau, bất chợt, làm nên một mối tình hoàn hảo. Như một lẽ tự nhiên, họ hiểu đối phương muốn làm gì, nói gì hay thậm chí đang nghĩ gì; họ tạo thành thói quen chăm sóc nhau, nhanh chóng vì người kia làm một việc gì đó mà có khi đối phương còn chưa nhận ra là mình cần nó; họ, ở bất cứ nơi đâu, đềucóthểbiễudiễncáigọi là đỉnh cao của tâm đầu ý hợp – giao tiếp bằng mắt ( nghĩa là chỉ cần nhìn qua nhìn lại, không cần mở miệng, vẫn hoàn thành một đoạn đối thoai dài đầy đủ dấu câu bao gồm cả hai chấm, gạch dưới, chấm hỏi, chấm than, vânvânvàmâymây…) Thật khiến cho những kẻ xung quanh muốn thốt lên đồng thời: “ Ngừng xem bọn tao là củ cải đi!” và “ Sao thần kì quá vậy?”

Thế, vì sao cặp đôi này đạt được sự đồng cảm đáng ngạc nhiên như vậy? Bởi vì ở họ có những cái chung để kiến tạo nên sự đồng điệu: cả hai đều có cùng cách suy nghĩ, đều là người dễ thông cảm cho người khác, lãng mạn và bao dung, mơ mộng và biết cách lắng nghe, như hai dòng nước hòa quyện rồi dần hợp vào với nhau thành một cái hồ lớn. Song Ngư luôn thích dạo chơi trên mây cần sự kiên định của Cự Giải để hoạch định cho tương lại; Cự Giải với bản năng của “người mẹ” cần một Song Ngư luôn lơ đễnh để chăm sóc và hạnh phúc với điều đó. Khi tìm thấy nhau, xúc cảm yêu đương của họ nổ lớn ở cảnh giới cao nhất, họ không ngừng, và cũng không ngại, làm những hành động, cử chỉ lãng mạn cho đối phương. Họ đắm chìm trong ngọt ngào và dễ trở thành cặp đôi sến sẩm của thế kỉ.

Là đại diện cho các cặp chòm sao ở góc Trine, Cự Giải và Song Ngư luôn vô tư đón nhận đối phương, thoải mái với điểm xấu và điểm tốt của người còn lại. Ví dụ, thiên hạ cho rằng Song Ngư luôn mơ mộng thất thường, Cự Giải cho rằng đó là điểm thu hút chết người của Ngư Ngư. Hay như, trong mắt của Cá, sự chăm sóc cẩn trọng của Cua không phiền, cũng không thái quá, Cá nhà ta còn rất nhiệt tình tận hưởng điều đó.

Nhưng mà, một cuộc tình quá êm, phẳng lặng từ đầu đến cuối thực tế không có đâu.Một mặt hồ yên ả không có nghĩa là bên dưới cũng yên bình như thế mà.

Khi tình yêu dậy sóng

cự giải và song ngư

Qua đi những tấn công dồn dập của sự ngọt ngào khi mới yêu, Cự Giải luôn thực tế sẽ bất chợt cảm thấy hoang mang, vì hình như chỉ có Cua chú ý xây dựng tương lai cho mối quan hệ này, còn Song Ngư cứ mải dạo chơi đâu đó? Cũngthế, NgưNgưcóvẻcũng bắt đầu chán nản với những giấc mơ đã trở nên thực tế của Cự Giải chăng? Cự Giải hướng nội sẽ bất an với những mối quan hệ bên ngoài của một Song Ngư hướng ngoại, khó chịu nhưng lại âm thầm chịu đựng mà không thừa nhận mình ghen. Và với một Song Ngư mà, là tội lỗi khi kéo tình yêu về lại với thực tế, đối mặt với những khó khăn thường nhật ( vốn dĩ tầm thường), lo toan của Giải Giải đang kéo chiếc rèm màu hồng ra khỏi giấc mơ của Ngư, như thể bắt một con cá nhỏ ra khỏi hồ nước của nó,  dìm ngạt nó trong thực tại không đẹp như mơ.

Rồi đâu đó trong câu chuyện, Cự Giải thấy mình vô cớ nổi sùng với Song Ngư, à không, với những giấc mơ huyễn hoặc mà trước đây Cự Giải luôn lắng nghe. Song Ngư sẽ chưng hửng vì những ý tưởng của mình bị Cự Giải gạt phăng đi. Tình yêu bỗng chốc trở nên chông chênh khó hiểu, khi mà hai kẻ đang bay cùng một tầng mây đột nhiên tách ra, khi mà người bạn tâm giao bên mình đột nhiên trở nên khó hiểu như người lạ. Còn yêu, nhưng làm sao để giữ tình?

Thật may là, những bất đồng  của Cá và Cua chỉ là sự khác biệt dễ dung hòa. Chỉ cần Cự Giải bao dung hơn với Song Ngư, và chỉ cần chú Cá nhỏ đừng bắt ép Cua ở mãi trong môi trường nước của mình, thỉnh thoảng phải để người ta tận hưởng bãi cát của họ chứ! Một điều tuyệt vời nữa là cả hai chòm sao này đều theo trường phái thay đổi mình để hòa hợp với đối phương, họ không thích tổn thương người khác, hay nói cách khác, họ là những người thông minh biết mình cần gì và quý trọng điều đó. Vì thế, chỉ cần cả hai thẳng thắn nói ra suy nghĩ của mình, đừng âm thầm chịu đựng ( họ không nhận ra là trái tim mong manh của họ thực tế không giỏi chịu đựng đâu) mà để cho đối phương cùng gánh vác với mình. Chỉ cần như thế, hai người sẽ tìm lại được tiếng nói chung, và xích lại gần nhau hơn.

cự giải và song ngư

“Tình yêu thì đơn giản, chỉ có con người là phức tạp.”

Nhớ nhé, yêu thì chỉ là yêu. Cảm xúc ngọt ngào hay lạnh lùng, kiên định hay không chắc chắn, hoang mang lơ sợ, giận hờn vu vơ, nghi ngờ lẫn nhau đều là do con người chúng ta tự làm khổ mình thôi.

Từ khóa cho tình yêu của Cự Giải và Song Ngư, cũng chính là từ mà người ta nghĩ tới khi hình dung tình yêu của cặp đôi này: đồng cảm. Hãy giữ cho mình luôn cảm thông, và thăng thắn với đối phương cũng như với cảm xúc của mình. Đừng làm mọi thức phức tạp lên. Nhớ nhé!

Tác Giả