Bạch Dương Chủ Nhật - 24/03/2019

Cung Khí – Cuộc chiến giữa tình cảm và lí trí

0

Một trong những nỗi bất hạnh của các cung Khí là không thể có được tình yêu cuồng nhiệt, nhưng may mắn là họ không đủ nhạy cảm để nhận ra điều ấy.

Từ khóa chung dành cho các cung Khí là khả năng giao tiếp, suy nghĩ lí trí và sự khách quan. Họ quan tâm đến tất cả và cũng bàng quan với tất cả. Họ dễ bị tác động bởi mọi thứ xung quanh nhưng lại không để chúng lôi kéo mình lâu dài. Cũng như không khí là thứ vật chất mà các phân tử cách xa nhau và liên kết rời rạc nhất, họ không thể kết nối nổi trái tim và khối óc của mình.

1. Thiên Bình

cung khí

Thiên Bình được biết đến như là những người quảng giao nhất. Không phải là cung đặc trưng về khả năng giao tiếp, nhưng Thiên Bình lại rất quan tâm tới các mối quan hệ và là người nói chuyện duyên dáng. Tuy nhiên, nếu coi tình cảm của mỗi người là một bình nước đầy, bạn chia vào càng nhiều cốc thì mỗi cốc lại chứa càng ít nước, sự quan tâm của Thiên Bình tới các mối quan hệ cũng công bằng và ít ỏi như vậy. Bạn không thể trách Thiên Bình đã không để ý đến mình, nhưng cũng không thể nào hài lòng với lượng tình cảm được đong đếm và chia đều của họ.

Điều không may là Thiên Bình không chỉ làm thế trong các mối quan hệ xã giao hay trong tình bạn, họ làm thế cả trong tình yêu. Họ luôn muốn giữ mọi thứ ở trạng thái cân bằng, không muốn và cũng không đủ khả năng tập trung vào một mục tiêu, vì điều đó sẽ làm cán cân của họ lật nhào. Người yêu của Thiên Bình phải vô cùng bao dung và không biết ghen, bởi họ sẽ có vô vàn tình địch.

Vậy sẽ thế nào khi Thiên Bình bỏ rơi lí trí và hoàn toàn sa chân vào tình cảm? Đây là điều rất hiếm khi xảy ra, bởi Thiên Bình là kẻ thăng bằng đến lạnh lùng. Nếu lỡ có người nào khiến họ rơi vào hoàn cảnh ấy, họ sẽ hi sinh tình cảm để không đánh mất bản thân.

Thiên Bình hiểu điều đó và chính vì thế mà họ đau khổ.

2. Bảo Bình

Kẻ luôn muốn phá vỡ mọi giới hạn lại cũng chính là người luôn nhận rõ mọi giới hạn. Bảo Bình mang tính chất Cố định, vì thế họ có sự tập trung, cố chấp và ổn định hơn các cung Khí còn lại. Nhưng trái khoáy là sự tập trung và cố chấp ấy được họ dùng cho việc thách thức và phá vỡ mọi giới hạn. Ai nói chỉ có Nhân Mã mới là những người luôn tìm kiếm? Bảo Bình cũng là những kẻ lang bạt trong thế giới những tiềm năng của chính bản thân họ và của con người nói chung. Có thể nghĩ họ là những kẻ phá tường, hoặc có thể họ là những kẻ duy nhất luôn thấy bản thân bị nhốt trong những bức tường.

Bởi vậy, những mối quan hệ tình cảm nhiều khi cũng khiến Bảo Bình cảm thấy bị trói buộc. Bảo Bình thực ra là những người tình chung thủy. Họ có thể giữ mối quan hệ trong một thời gian dài, nhưng chỉ cho đến khi nó khiến cho họ cảm thấy bị gò bó và chán nản. Khi chia tay, Bảo Bình thể hiện rõ sự lạnh lùng và phũ phàng của cung Khí. Cũng như Thiên Bình, câu trả lời cho lựa chọn tình yêu hay sự tự do của bản thân, Bảo Bình chọn bản thân.

 Liệu Bảo Bình có phải là người vô cảm? Bảo Bình có lẽ là người giàu tình cảm nhất trong ba cung Khí. Bởi họ là những kẻ duy nhất dám liều lĩnh để tình cảm cuốn đi. Họ đón nhận nó như là một sự thách thức, một giới hạn cần tìm kiếm để rồi phá vỡ. Những tình yêu khác thường, bị ngăn cấm sẽ càng khiến họ mù quáng lao vào. Nhưng câu hỏi không thể trả lời với họ là, liệu đấy có thực sự là tình yêu, hay chỉ đơn giản là sự kích thích?

3. Song Tử

Song Tử là người hai mặt hay đơn giản chỉ là hai nửa mâu thuẫn trong cùng một con người?

Thật khó để chỉ ra nhận xét như thế nào mới thực sự đúng về Song Tử. Được sao Thủy chiếu mệnh – vị thần đưa tin trong thần thoại Hy Lạp, và cũng là người nổi tiếng về sự khôn ngoan, lươn lẹo – Song Tử không hẳn là một người trung thực. Nhưng sự không thành thực trong giao tiếp của Song Tử không đến từ một ý đồ xấu xa nào đấy, mà chỉ đơn giản là bản năng. Một mặt, Song Tử không muốn cho người khác thấy bộ mặt thật. Mặt khác, chính họ cũng băn khoăn không biết đâu mới thực sự là mình.

Trong tình yêu, Song Tử đơn giản là cả thèm chóng chán. Tính cách Khí Linh hoạt khiến Song Tử trở thành kẻ vô tâm và khó nắm giữ nhất trong tất cả các cung. Không khó để dành được sự quan tâm của Song Tử, bạn chỉ cần khiến cho họ tò mò. Nhưng duy trì được sự hứng thú của họ mới là điều mà hầu như không ai làm được. Và chăng, dù duy trì được sự hứng thú đó trong thời gian dài, thì liệu đó có phải là một nền tảng vững chắc cho tình yêu?

Song Tử thực ra là những người sợ đau. Cung thứ 3 trong các cung Hoàng đạo vẫn mang tính cách của một đứa trẻ con. Song Tử không dấn thân vào tình yêu phần lớn là bởi vì sợ đau và sợ những gút mắc phức tạp của chuyện tình cảm. Họ sẽ bị hoảng loạn và suy sụp nếu rơi vào những cuộc tình đau khổ, dằn vặt hay ám ảnh. Nhưng khi họ thoát ra được, thì họ sẽ quên đi rất nhanh và trở lại bình thường như chưa từng có gì xảy ra.

Các cung Khí không phải là những người giàu tình cảm, nhưng họ lại là những người bị dằn vặt và mâu thuẫn nhất giữa tình cảm và lí trí.

Và may (hay không may) cho họ là, trong hầu hết các trường hợp, lí trí luôn chiến thắng.

Tác Giả

Hyo