Bảo Bình Thứ Tư - 22/01/2020

Cung Lửa – Kiêu hãnh và định kiến

0

Hãy cùng Lovedia so sánh sự khác nhau giữa 3 cung Lửa: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã bạn nhé!

Cung Lửa, biểu tượng của nhiệt huyết, đam mê, tính ưa mạo hiểm và sự năng động. Tất cả các cung Lửa đều mang trong mình những đặc điểm trên. Những người thuộc cung Lửa cũng thường lạc quan và không bao giờ buồn quá lâu vì một vấn đề nào đó. Chính vì quá nhiệt huyết, quá đam mê, hoạt bát không buồn lâu nên nhiều khi có thể thấy được sự vô tâm trong cách hành xử của họ. Nhiều lúc, họ chỉ tập trung vào thứ duy nhất họ quan tâm và quay cuồng với nó, đam mê với nó, bảo vệ cho nó (nó ở đây có thể là sở thích, ý kiến, mục đích, quan điểm,…) mà không để ý đến toàn cục hoặc cảm xúc của nhiều người xung quanh, từ đó mà khiến người khác có đôi khi cảm giác rằng Lửa thật vô tâm, rực cháy đầy ngạo mạn và kiêu hãnh. Tuy nhiên, với từng tính chất (Tiên phong, Kiên định, Linh hoạt) mà từng cung thuộc yếu tố Lửa lại có những nét ngạo mạn và kiêu hãnh khác nhau.

BẠCH DƯƠNG

cung lửa

Trong 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương là cung khởi đầu, trẻ nhất. Mang tính chất Tiên phong (Cardinal), Bạch Dương là người luôn muốn tiên phong dẫn đầu, đầy nhiệt huyết và bùng nổ, độc lập và đầy hoài bão và ý tưởng mới mẻ nhưng nhiều lúc rất bốc đồng, không biết kiềm chế trong phát ngôn. Chính vì sự độc lập đầy hoài bão đó mà Bạch Dương có thể, như bạn thấy, bằng cách này hay cách khác, không hề khiêm tốn, và chỉ coi trọng những người độc lập và cũng đầy hoài bão như Bạch Dương vậy. Bạch Dương có tính cách trẻ con, luôn muốn thể hiện cái tôi của mình và luôn muốn mọi người phải ghi nhận cái tôi đó. Tính chất Tiên phong cũng khiến cho Bạch Dương mang ý muốn dẫn đầu, vì thế mà trong giao tiếp, bạn có thể để ý thấy nhiều Bạch Dương có thể gạt ngay ý kiến của bạn và bảo vệ cho ý kiến riêng của mình. Tóm lại, Bạch Dương trong giao tiếp có xu hướng khiến mọi người phải nghe theo lời họ nói. Như vậy, cao ngạo của Bạch Dương thật sự thuần khiết và đơn giản, chỉ là muốn được ghi nhận cái tôi, muốn là người dẫn đầu, làm cho người khác phải nghe theo ý kiến của riêng mình; kiêu hãnh của Bạch Dương ở chỗ chỉ coi trọng những người đầy hoài bão và độc lập giống như mình. Có thể coi Bạch Dương như một ngọn lửa bất chợt bùng cháy, cháy hết mà không được tiếp nhiên liệu thì nhanh chóng tắt, nếu bạn không quan tâm đến Bạch Dương giống như người cung này mong muốn, thì họ sẽ quay lưng lại với bạn, ngay lập tức và sẽ không quay đầu lại.

SƯ TỬ

leo

Sau Bạch Dương là Sư Tử, mang tính chất Kiên định (Fixed). Nhắc đến Sư Tử là nhắc đến chúa tể muôn loài, ở Sư Tử luôn tồn tại một sự tự cao rõ rệt hiếm thấy, được thể hiện rõ ràng ra bên ngoài. Tính chất Kiên định khiến cho Sư Tử tự cao đến cùng dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, không nhượng bộ, luôn kiêu ngạo và tự cho việc mình kiêu ngạo là lẽ đương nhiên. Chính vì sự kiêu ngạo bẩm sinh nên Sư Tử thản nhiên không mấy suy nghĩ về những sự giúp đỡ của những người xung quanh. Nhưng dù kiêu ngạo đến mấy, ẩn sau sự kiêu ngạo của Sư Tử, là sự sợ tổn thương sâu sắc. Sư Tử càng cao ngạo đến đâu thì càng sợ cô đơn đến đó. Sư Tử vô cùng kiêu hãnh, sự kiên định làm cho Sư Tử không bao giờ chấp nhận thua cuộc hoặc bị bỏ rơi. Nếu sự cao ngạo của Bạch Dương chỉ dừng lại ở một số khía cạnh như được ghi nhận cái tôi, được quan tâm, luôn khiến người khác phải nghe theo ý kiến của mình, chỉ coi trọng những người độc lập và nhiều hoài bão thì sự cao ngạo của Sư Tử dường như là trải dài trên tất cả mọi phương diện, từ bạn bè (hào phóng nhiệt tình giúp đỡ như thể mình cần phải làm như thế, tự cho là mọi người yếu hơn mình), tình yêu (tính sở hữu cao, cảm thấy người kia phụ thuộc vào mình, cần phải bảo vệ người kia), công việc (yêu cầu phải được ghi nhận, đề cao, thích là người đưa ra quyết định), gia đình (tỏ ra là trụ cột, làm tất cả để bảo vệ người thân),… Nói đơn giản, Sư Tử giống như Trung tâm vũ trụ hoặc họ tự cho mình là như thế. Tóm lại, Sư Tử là chòm sao đầy sự kiêu hãnh và tự cao bền bỉ ngút trời.

NHÂN MÃ

nhân mã

Cung cuối cùng trong 3 cung thuộc yếu tố Lửa là Nhân Mã, mang đặc trưng Linh hoạt (Mutable). Nhân Mã thuộc yếu tố Lửa nên bốc đồng là tính cách không thể tránh khỏi. Nếu Bạch Dương bốc đồng thể hiện nét ngây thơ, hồn nhiên thì Nhân Mã bốc đồng một cách thẳng thắn. Nhân Mã cao ngạo ở chỗ luôn nói thẳng ra ngay những điều muốn nói và nghĩ là cần nói, không để tâm đến bất cứ điều gì, bất cứ ai. Tuy nhiên, đặc tính Linh hoạt lại khiến Nhân Mã biến đổi không ngừng. Nếu sau quá trình thể hiện sự bốc đồng thẳng thắn của mình xong, Nhân Mã thấy bạn tổn thương vì điều đó thì ngay lập tức Nhân Mã sẽ xoa dịu bạn. Có thể nói, trong số 3 cung hoàng đạo thuộc yếu tố Lửa, Nhân Mã là cung ít cao ngạo nhất. Sự cao ngạo của Nhân Mã chỉ duy nhất thể hiện ở lời nói thẳng thắn cũng như thái độ bộc trực đầy liều lĩnh không màng đến hậu quả. Sự kiêu hãnh của Nhân Mã được thể hiện ở việc Nhân Mã luôn coi thường gian lận cũng như những sự bất công và sự tẻ nhạt lặp đi lặp lại của cuộc sống. Chính vì thế Nhân Mã luôn tìm kiếm sự mạo hiểm phiêu lưu và sự biến đổi không ngừng. Trên thực tế, Nhân Mã đã làm được điều đó.

Giang Hoàng

Tác Giả