Bạch Dương Thứ Ba - 26/03/2019

Dấn thân vào một nàng Bảo Bình, anh dám không?

0

Đàn ông khi yêu nàng Bảo Bình sẽ trải qua tột cùng đủ mọi cung bậc xúc cảm: điên cuồng, ngơ ngẩn, nổi giận, tò mò, sợ hãi, tin tưởng, nghi ngờ, say đắm, khổ đau…

Anh từng nói với Bảo Bình rằng vào lần đầu tiên em và anh mắt chạm mắt một cách tình cờ, lòng anh đã dấy lên những cảm xúc đẹp? Anh ấn tượng bởi đôi mắt sáng như ánh sao và trong như nước hồ của em – đôi mắt lạnh lùng điểm xuyết những đốm sáng tinh anh nghịch ngợm. Em chỉ nheo mắt cười mỉm không nói thêm gì. Bởi em luôn vui vẻ chào đón bất cứ ai tình nguyện dấn thân vào cuộc đời mình, nhưng lại chỉ hoan nghênh và trông đợi duy nhất một chàng trai đủ kiên nhẫn và bản lĩnh vượt qua mọi thử thách khi yêu em mà thôi.
Là một trong ba đại diện của nhóm nguyên tố Khí linh hoạt và hay thay đổi, em có khá nhiều điểm chung đáng ghét cũng như đáng yêu giống như hai người bạn Song Tử – Thiên Bình và điểm chung nhóm Khí tự hào nhất có lẽ là “luôn luôn tỏa sáng”. Thế nhưng cách Bảo Bình tỏa sáng rất khác biệt. Em không hề ôn hòa sang trọng, thanh lịch dịu dàng như những nàng công chúa Thiên Bình mà vẻ cuốn hút bộc lộ từ lý trí, độc lập, sự tôn thờ tự do và cả một chút nổi loạn ngông cuồng. Những thử thách khi yêu em chẳng phải những trò chơi hại não thách thức sự kiên nhẫn của đối phương như các nàng Song Tử lắm chiêu thỉnh thoảng lại bày ra, mà chỉ nguyên những đặc điểm cố định trong tính cách đã đủ sức làm nhiều người bỏ cuộc trên đường chinh phục.
bb (2)
Trong tình yêu nói riêng và trong cuộc sống nói chung, có chàng trai nào không muốn trở thành người anh hùng “đầu đội trời chân đạp đất”, “tinh thông kim cổ” trong mắt mọi người và đặc biệt là người mình yêu? Anh cũng như rất nhiều người tiến bộ trong số họ, anh muốn dùng học vấn và trình độ làm thước đo giá trị và chứng tỏ bản thân. Thế nhưng khi gặp một cô gái Bảo Bình, những hiểu biết anh ra sức trau dồi bấy lâu dường như chẳng còn chỗ sử dụng. Bởi nàng Bảo Bình vốn đã thông minh từ trong trứng, lại cộng thêm bản tính tò mò ham hiểu biết học hỏi càng khiến cho em nắm vững mọi loại thông tin trong lòng bàn tay. Nếu anh vượt qua được điều này, anh sẽ có một tri kỷ cùng anh học hỏi chia sẻ tranh luận mãi không chán về cuộc sống.
Trí tuệ siêu việt của cô gái Bảo Bình cũng tỷ lệ thuận với độ độc lập trong tính cách. Có thể nói, nữ Bảo Bình gần như độc lập bậc nhất trong các cô gái 12 cung Hoàng đạo. Em thừa sức hiểu rằng “con gái nên yếu mềm một chút trong mắt đàn ông để được nhận lấy sự bảo bọc, chở che”. Nhưng em lại không cần được ai chăm sóc bảo vệ như vậy, vì em đủ sức tự xoay sở chăm lo cho chính cuộc sống của mình. Anh đừng bất ngờ khi thấy em xắn tay áo sửa vòi nước rồi tất bật tháo tung chiếc lap của mình chẳng chút phiền lòng. Nếu anh muốn trở thành người hùng trong mắt em, hãy chấp nhận sự độc lập “đáng ghét” ấy. Đổi lại, anh sẽ không phải học cách chịu đựng cô người yêu bé nhỏ hay khóc lóc, nhõng nhẽo, mè nheo…
bb3
Bảo Bình cũng không phải mảnh ghép hoàn hảo cho những chàng trai bảo thủ, gia trưởng. Bởi vì bản tính tự do nổi loạn đã ngấm sâu vào máu thịt em rồi. Em yêu tự do đến cuồng dại và căm ghét việc bị cấm đoán ràng buộc trong bất cứ điều gì. Em không thuộc tuýp con gái gọi dạ bảo vâng, đặt đâu ngồi đấy. Mối quan hệ yêu đương giữa em và anh sẽ không thể ngăn cản nổi việc em tụ tập cùng bạn bè hay vui chơi đến tận khuya. Anh cau mày, người khác bàn tán về em, tất cả đều không quan trọng. Một Bảo Bình đích thực sẽ chẳng hề quan tâm việc người khác nghĩ gì, em chỉ cần được sống theo ý em. Nếu anh yêu em, hãy là người thấu hiểu, là người đồng hành thay vì cố gắng lôi kéo ép buộc em đổi thay cách sống.
Người ta hay nói rằng đàn ông khi yêu nàng Bảo Bình sẽ có cơ hội trải qua đủ mọi cung bậc xúc cảm: điên cuồng, ngơ ngẩn, nổi giận, tò mò, sợ hãi, tin tưởng, nghi ngờ, say đắm, khổ đau,… Em nghe những lời này chỉ bật cười. Em cho rằng chúng thật thiếu chính xác, mà phải sửa thành “đàn ông khi yêu Bảo Bình sẽ trải qua… tột cùng của mọi loại xúc cảm”. Đúng vậy, mọi cảm giác trong anh đều sẽ được đẩy lên đỉnh điểm chứ không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa lướt qua. Tất cả những cảm xúc đó đều có nguyên nhân từ bản tính thất thường của em – một cô gái tiêu biểu của nhóm Khí.
bb
Em nổi tiếng hay thay đổi là vậy. Ngày hôm nay, em dành cho anh sự nồng nàn ngọt mật chạm đến điểm sâu nhất của trái tim nhưng sáng mai thức dậy, Bảo Bình bỗng trở thành lạnh nhạt, xa cách thờ ơ chẳng thể đoán biết. Em ở cạnh anh suốt suốt nói cười cả ngày lẫn đêm, rồi một thoáng chớp mắt, Bảo Bình biến mất trong cuộc sống của anh rồi. Bất chấp anh kêu gào tìm kiếm, đáp lại anh chỉ có sự im lặng. Anh chẳng bao giờ hiểu chính xác em nghĩ gì bởi những suy nghĩ, những ý tưởng kỳ lạ cứ thay đổi luôn luôn. Yêu em, anh sẽ lo lắng nhiều bởi chẳng biết ngày mai chúng ta sẽ trở nên thế nào. Đó là một nỗi lo sợ cho ai yếu bóng vía hoặc cần cảm giác ổn định an toàn, nhưng sẽ là một thử thách thú vị nếu anh nhìn vào mặt tích cực của nó.
Tình yêu vốn dĩ là một cuộc phiêu lưu, nhưng tình yêu của Bảo Bình còn hơn thế nữa. Một cơn gió lạnh, một cơn gió lạ, đó chính là Bảo Bình. Nếu anh chấp nhận sống chung, và không phán xét những điều kỳ quặc trên, anh sẽ có được em. Nếu anh biến mình thành người đồng hành cùng em trên những chặng đường tìm tòi cũng kỳ quặc không kém đó, anh sẽ có được tình yêu của em. Bảo Bình cần người yêu trở thành một kẻ ủng hộ, một người tri kỷ thông minh, thấu hiểu, trung thành để sánh bước cùng cô ấy. Có như vậy, tình yêu của Bảo Bình mới có thể kéo dài. Nếu không, em sẽ như cơn gió phũ phàng, rời xa anh và bay mãi về một chiều trời vô tận chẳng một lần ngoái lại.
Em lạnh. Em độc lập và em bất cần. Dấn thân, anh còn dám hay không?
Nguồn: Afamily

Tác Giả

Yen Gem