Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

[Dành cho newbie] Các bước cơ bản để hoàn thành tốt một trải bài Tarot

0

Bạn là newbie? Bạn mới bắt đầu tìm hiểu về Tarot? Bạn chưa biết các bước cơ bản để thực hiện một lần xem Tarot? Hãy đọc bài viết dưới đây để nắm được những kiến thức cần thiết nhé!

Một trong những tạo phẩm của thời kì Phục Hưng vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay chính là Tarot. Xuất hiện lần đầu tiên ở miền Bắc nước Ý từ thế kỷ 15, Tarot được sử dụng rất phổ biến như các quân bài trong bộ bài tú lơ khơ (gồm 52 lá  bài chia làm 4 chất Cơ, Rô, Tép, Bích). Mãi cho đến thế kỉ 18, bộ bài Tarot mới bắt đầu được sử dụng trong thuật bói toán. Các biểu tượng đa dạng trên lá bài Tarot đem đến một cái nhìn sâu sắc về những sự kiện trong cuộc sống, cảm xúc của người trong cuộc và mang một định hướng cụ thể khi ta cần đưa ra quyết định. Vậy, bạn cần phải trải qua những bước nào để có thể thực hiện hoàn chỉnh một lần xem bài ?

 Bước 1: Sở hữu một bộ bài Tarot và cuốn sách hướng dẫn về bộ bài đó
Hãy mua một bộ bài Tarot mà bạn cảm thấy phù hợp và có hứng thú với nó, kèm theo một cuốn sách giải thích cụ thể 78 lá bài của bộ bài. Bộ Rider Waite luôn là một lựa chọn sáng suốt không chỉ với những người mới bắt đầu mà cả với những Reader đã có kinh nghiệm. Rất nhiều bộ bài khác được xây dựng dựa trên những yếu tố cơ bản trong Rider Waite.

Bước 2: Tạo không khí thư giãn và thoải mái
Điều này đặc biệt quan trọng đối với người xem Tarot và cả với Reader. Trước khi bắt đầu, bạn cần thiết lập một sự tôn trọng và tin tưởng nhất định giữa hai người để có thể mở lòng với nhau, giúp ích cho quá trình giải mã các biểu tượng trên các lá bài. Bầu không khí lý tưởng là một không gian yên tĩnh, thư thái và không bị tác động bởi ngoại cảnh như một quán cà phê hay căn phòng nhỏ của riêng bạn.

 Bước 3: Đề nghị người xem tráo các lá bài
Không nhất thiết người tráo bài phải là người xem, điều này tùy thuộc vào mỗi Reader. Mục đích duy nhất của việc này là giúp người xem thực sự tập trung vào vấn đề cần giải đáp trong lúc tráo các lá bài.

 Bước 4: Quyết định cách trải bài sẽ sử dụng
Có rất nhiều cách trải bài khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Ba gợi ý phổ biến nhất là:

1. Trải bài 3 lá : Đặt 3 lá bài từ trái sang phải, mỗi lá bài lần lượt đại diện cho Quá khứ, Hiện tại và Tương lai. Nhiều người cho rằng trải bài 3 lá quá đơn giản so với những gì họ mong muốn, nhưng đôi khi, không nhất thiết phải phức tạp hóa một vấn đề vốn rất giản đơn.

2. Trải bài 5 lá : Rút ra 5 lá bài xếp theo hình vòng cung từ trái qua phải. Mỗi lá bài đại diện cho Tình trạng hiện tại, Những mong muốn trong hiện tại, Những biến cố có thể xảy ra, Diễn biến trong tương lai và Kết quả cuối cùng.

 3. Trải bài 10 lá Celtic Cross : Xếp 10 lá bài như hình bên dưới. Mỗi lá bài mang ý nghĩa như sau :

1- Tình trạng hiện tại
2- Những thách thức đang phải đối mặt
3- Tiềm thức của người hỏi/ Gốc rễ vấn đề
4- Quá khứ gần – sự kiện dẫn đến tình huống hiện tại
5- Nhận thức của người hỏi/ Kết quả tốt nhất theo tình huống hiện tại
6- Tương lai gần – sự kiện chuẩn bị diễn ra tiếp theo
7- Người hỏi nghĩ gì về bản thân trong câu chuyện
8- Những  tác động từ môi trường/ Những suy nghĩ của người khác
9- Chỉ dẫn/ bài học, hy vọng và nỗi sợ
10- Kết quả cuối cùng có thể xảy ra

Bước 5: Yêu cầu người hỏi rút và xếp bài theo mỗi vị trí trong trải bài
Đối với nhiều Reader, việc để người xem tự rút và xếp những lá bài giúp cho trải bài khách quan và không bị tác động nếu Reader chạm vào lá bài. Tuy nhiên, cũng giống như việc tráo bài, vấn đề này tùy thuộc vào mỗi Reader, có những Reader cảm thấy câu chuyện sẽ chính xác hơn khi chính họ là người rút bài.

 Bước 6: Giải thích các lá bài (Interpret the Cards)
Reader là người giữ vai trò quyết định trong bước này. Có thể nói lúc này Reader trở thành cầu nối, người truyền đạt ý nghĩa của các lá bài một cách khéo léo và dễ hiểu đến cho người hỏi. Để đạt được mục đích cuối cùng của một trải bài, khiến người xem tự mình gỡ bở được vấn đề của bản thân, Reader không chỉ có khả năng thấu hiểu ý nghĩa từng lá bài mà còn cần nắm bắt được cảm xúc của khách hàng.

 Một số tips cần ghi nhớ:

– Tarot không phải là bói toán, tiên đoán tương lai một cách vô căn cứ mà dựa vào chính những tiềm thức đang “ngủ yên” trong mỗi người. Những gì mà bạn đang làm, đang suy nghĩ và những cảm nhận của bạn về vấn đề đó hoàn toàn có thể thay đổi kéo theo sự thay đổi của kết quả cuối cùng trong tương lai.

– Có nhiều cách để sở hữu một bộ bài Tarot. Một vài Reader cho rằng tự mua bài cho mình có thể đem đến điềm xấu thay vì sử dụng một bộ bài được tặng. Nhưng cũng có người lại muốn tự tay lựa chọn bộ bài hợp với mình. Suy cho cùng, một bộ bài Tarot tốt phải là một bộ bài khiến bạn cảm thấy thực sự hiểu và thoải mái khi sử dụng nó.

– Hãy tận dụng Internet như một công cụ tìm kiếm thông tin hữu ích dành cho Tarot. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều trang web hướng dẫn cụ thể đến chuyên sâu về Tarot hay tham gia các hội, nhóm có cùng đam mê Tarot để chia sẻ và học hỏi. Vấn đề không phải là bạn đọc được nhiều cuốn sách hay không mà là việc bạn vận dụng Tarot như thế nào mới quyết định đến khả năng trở thành một Reader tài năng.

 ———————————

Bài viết thuộc quyền sở hữu của lovedia.vn và tham khảo từ nguồn wikihow.
Mọi ý kiến góp ý về nội dung các bài viết trong chuyên mục Tarot Tình Yêu, xin mời liên hệ trực tiếp tới email “ngoc.tran902@gmail.com”
Chuyên mục Tarot Tình Yêu luôn sẵn sàng đón nhận các bài viết về kiến thức Tarot, những chia sẻ trải nghiệm cá nhân của bạn hay bất kì ý tưởng nào của bạn~!
Xin cảm ơn!

Tác Giả

Trần Bảo Ngọc