Xử Nữ Chủ Nhật - 29/08/2021

Dấu hiệu trên bản đồ sao của Lucid Dreamer – Những người tỉnh thức trong giấc mơ

0

Lucid dreamer chính là cách gọi những người có khả năng tỉnh thức trong chính giấc mơ. Vì nó được xem như là một hiện tượng đặc biệt không phải ai cũng có thể dễ dàng trải nghiệm được. Vì một số người dễ dàng tỉnh thức trong giấc mơ, số còn lại thì không? 

Lucid dream (Giấc mơ sáng suốt) là trải nghiệm tỉnh thức ngay cả trong giấc mơ. Đây là một hiện tượng khá phổ biến được nghiên cứu trong suốt chiều dài lịch sử, cũng như nhiều chuyên gia sẵn sàng hướng dẫn làm thế nào để trải nghiệm Lucid dream. Và Lucid dreamer chính là cách gọi những người có khả năng “mơ tỉnh”. Vì nó được xem như là một hiện tượng đặc biệt không phải ai cũng có thể dễ dàng trải nghiệm được. Vì một số người dễ dàng tỉnh thức trong giấc mơ, số còn lại thì không?

Cũng giống như giấc mơ, chiêm tinh học ngày nay không chỉ giúp chúng ta khám phá tính cách cá nhân hoặc bói toán mà còn giải mã cuộc sống thông qua bản đồ sao, với mục đích là tăng cường nhận thức và mang đến những cơ hội tuyệt vời.

Hãy cùng khám phá những đặc điểm của một Lucid dreamer điển hình và điều này sẽ được phản ánh trong biểu đồ sao như thế nào nhé!

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Lucid dreamer là ai?

Đầu tiên, Lucid dreamer có những giấc mộng chân thực, mạnh mẽ và trí nhớ hồi tưởng tốt. Họ nhạy cảm, suy nghĩ linh hoạt, sáng tạo và mở ra nhiều trải nghiệm trong các trạng thái ý thức khác nhau. Đây gọi là “ranh giới mỏng”. Trái lại, những người sở hữu “ranh giới dày” có xu hướng sống thực tế hơn, thích suy nghĩ và hành động tiêu chuẩn, quen thuộc và chính điều này tạo nên sự phân biệt chắc chắn với trạng thái ý thức.

Người mơ bắt đầu kết nối tích cực với giấc mơ của họ, có hứng thú tìm hiểu bản thân và thế giới một cách mạnh mẽ. Họ luôn tò mò về những trải nghiệm và ý nghĩa của nó, sẵn sàng khám phá, đặt câu hỏi và tìm câu trả lời. Đây có thể xem là thái độ phản biện cẩn trọng.

Không những thế, Lucid dreamer còn cần trạng thái cân bằng tốt, cho phép bản thân họ duy trì nhận thức cơ thể liên quan đến môi trường và ngay cả trong giấc mơ.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là động lực. Một số người có khả năng trải nghiệm Lucid dream tự nhiên mà không cần bất kỳ nỗ lực nào. Tuy nhiên, đa phần chúng ta đều cần phải có nỗ lực và quyết tâm để có thể thực hành Lucid dream một cách hiệu quả nhất.

Dưới đây là một số đặc điểm ở Lucid dreamer:

  • Nhạy cảm
  • Suy nghĩ linh hoạt
  • Thái độ phản biện
  • Cân bằng tốt
  • Nỗ lực và quyết tâm cao

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Bản đồ sao của Lucid dreamer trông như thế nào?

Sự nhạy cảm chính là khả năng khám phá những gì đang diễn ra xung quanh bạn. “Ranh giới mỏng” ám chỉ những người có độ nhạy cảm cao với ánh sáng, âm thanh, thực phẩm, hóa chất hoặc thậm chí là cảm xúc của mọi người xung quanh. Điều này cũng bao gồm khả năng tiếp nhận nguồn năng lượng ngoại cảm và trực giác tốt.

Tính nhạy cảm không tác động đến cách chúng ta phản ứng với thế giới. Một số người rất nhạy cảm thường cảm thấy choáng ngợp và chọn cách tránh né, trái lại cũng có những người mạnh mẽ hơn, tìm cách xử lý những kích thích và phản ứng lại. Do đó, tính nhạy cảm chỉ đề cập đến chất lượng của sự nhận thức mà thôi.

Trong chiêm tinh học, độ nhạy cảm cao sẽ được phản ánh ở các cung hoàng đạo thuộc hệ Nước, bao gồm Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Vì Nước là nguyên tố nhạy cảm nhất, gắn liền với cảm xúc, ngoại cảm, trực giác và khả năng tiếp nhận. Một bản độ sao có nguyên tố Nước mạnh mẽ nghĩa là có nhiều hành tinh nằm trong các cung hệ Nước hoặc cung Mọc thuộc hệ Nước.

Mặt Trăng, sao Kim và sao Hải Vương cũng liên quan đến khả năng phản ứng. Bản đồ sao có 1 (hoặc nhiều) các hành tinh này ở vị trí mạnh mẽ cũng thể hiện sự nhạy cảm. Đó là khi di chuyển vào một trong các góc của bản đồ sao hoặc kết nối với nhiều hành tinh khác.

Những đặc điểm này bổ sung và củng cố cho nhau. Vì thế, khi một bản đồ sao trong đó Mặt trăng, sao Kim và sao Hải Vương được đặt ở vị trí mạnh mẽ cùng với nguyên tố Nước thì chứng tỏ rằng đó là một cá nhân rất nhạy cảm.

Tính linh hoạt trong suy nghĩ là khả năng kết nối các sự kiện và khái niệm theo nhiều cách mới lạ, tư duy vượt trội và tìm ra giải pháp sáng tạo. Suy nghĩ linh hoạt gắn liền với sự sáng tạo trong nghệ thuật, khoa học và kinh doanh. Nó giúp chúng ta thoát khỏi “những cách mà mọi thứ luôn được thực hiện” và mở ra nhiều khả năng mới.

Tính linh hoạt thường có ở các nhóm “Mutable Sign”. Bên cạnh các nguyên tố thì mỗi cung hoàng đạo còn có 1 màu khác nhau, bao gồm: nhóm “Cardinal Sign” hay còn gọi là thuộc tuýp “xanh dương”; nhóm “Fixed Sign” hay còn gọi là thuộc tuýp “vàng”; nhóm “Mutable Sign: hay còn gọi là thuộc tuýp “đỏ”. Nhóm Cardinal Sign (Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình, Nam Dương) luôn có vai trò là người khởi đầu một sự vật, sự việc, hiện tượng gì đấy. Nhóm Fixed Sign là cố định, khó thay đổi, nên họ cần Cardinal để khởi đầu, nhưng họ luôn là người kết thúc, theo quán tính, đến hết thì thôi. Mutable thì đúng như từ “linh hoạt”, những người này thuộc dạng thay đổi theo môi trường ngoài xoành xoạch đến chóng mặt.

Ngoài ra, các hành tinh sao Thủy và sao Thiên Vương cũng liên quan đến tính linh hoạt. Trong khi sao Thủy tượng trưng cho trí tuệ và giao tiếp thì sao Thiên Vương là sứ giả của các vị thần, vượt qua mọi hành tinh về tốc độ và sự nhanh nhẹn. Ngoài ra, sao Thiên Vương còn là hành tinh của đổi mới, cải cách, bất ngờ và tư duy sáng tạo.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Một bản đồ sao có nhiều cung thuộc “Mutable Signs” hoặc sao Thiên Vương, sao Thủy ở vị trí mạnh mẽ sẽ thể hiện sự linh hoạt, tân tiến và tư duy sáng tạo.

Thái độ phản biện: Những người có tư duy phản biện thường hay đặt câu hỏi. Họ không chấp nhận những thông tin theo “lối mòn” mà thay vào đó tìm kiếm, xác nhận từ nhiều nguồn khác nhau. Suy nghĩ phản chiếu nghĩa là sẵn sàng nhìn nhận suy nghĩ, hành động và cảm xúc của bản thân. Nhiều người vẫn nghĩ rằng nó chỉ là định nghĩa về mặt lý thuyết, tuy nhiên khi kết hợp với tư duy phản biện thì lại có sức ảnh hưởng trong thực tiễn.

Trong chiêm tinh học, tư duy phản biện thường có ở các cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Khí như Song Tử, Bảo Bình, Thiên Bình. Nó liên quan đến suy nghĩ, logic và khả năng cân nhắc không ngừng nghỉ. Bên cạnh đó, hành tinh sao Thủy và sao Thiên Vương cũng liên quan đến tư duy phản biện, đặt biệt là khi chúng nằm ở khu vực cung Khí. Nếu các hành tinh này xuất hiện hầu hết ở bên trái bản đồ sao thì chứng tỏ rằng người đó có nhận thức riêng, thay vì bị tác động bởi những suy nghĩ bên ngoài.

Ngoài ra, tư suy phản biện cũng thể hiện tính cách hướng nội, thể hiện qua hầu hết các hành tinh nằm ở nửa phía dưới bản độ sao. Các cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Nước cũng có khả năng tư duy phản biện, đặc biệt là cung Thần Nông với năng lực cảm nhận sâu sắc và không thể chấp nhận bất kì điều gì trước khi nó được chứng thực cẩn thận.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Một bản đồ sao có đủ cung Khí hoặc sao Thủy, sao Thiên Vương, Thần Nông ở vị trí đặc biệt, hoặc hầu hết các hành tinh ở khu vực phần dưới/nửa bên trái của bản đồ sao thì chứng tỏ người đó có khả năng tiếp cận thế giới với suy nghĩ phản chiếu.

Cân bằng tốt: Mặc dù nghe có vẻ phản trực quan, nhưng trạng thái cân bằng vật lý cũng là yếu tố tạo nên Lucid Dream. Dường như khả năng cân bằng vững chắc của cơ thể giúp chúng ta duy trì sự tỉnh thức trong không gian giấc mơ. Ở nơi đó chúng ta cảm thấy liên kết với môi trường theo những cách lạ kỳ.

Trong bản đồ sao, khả năng thể thao thể hiện ở vị trí Sao Hỏa, nhưng nó không chỉ thể hiện ở việc phát triển cơ bắp. Thay vào đó, các chòm sao như Song Tử, Xử Nữ hay sao Thủy cũng thể hiện khả năng linh hoạt và trạng thái cân bằng tốt.

Ngoài ra, yếu tố này cũng liên quan đến khả năng giữ vững và duy trì nhận thức về trái đất. Vì thế các bản đồ sao của Lucid Dreamer cũng có nguyên tố Đất, chẳng hạn như các hành tinh hoặc chòm sao thuộc nguyên tố Đất.

Nỗ lực và quyết tâm sẽ giúp chúng ta đạt được mục tiêu nhưng theo nhiều cách khác nhau. Nỗ lực chính là nguồn năng lượng để hành động, làm việc. Nó liên quan đến các cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Hỏa như Bạch Dương, Sư Tử và Ma Kết hoặc hành tinh sao Hỏa. Nỗ lực còn hiện hữu ở nhóm Cardinal sign như Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Ma Kết.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Quyết tâm là khi một điều gì đó không xảy ra như mong đợi thì chúng ta vẫn kiên quyết đi đến cùng. Nếu ký hiệu Hỏa cho chúng ta năng lượng thì ký hiệu Đất lại giúp chúng ta kiên định với mục tiêu, kế hoạch đã đề ra. Sao Thổ – hành tinh cai trị Ma Kết gắn liền với chăm chỉ.

Tóm lại, một bản đồ sao có hành tinh sao Hỏa trong cung hoàng đạo Đất hoặc sao Thổ trong chòm sao Lửa, hoặc kết hợp “cardinal Fire” và “cardinal Earth” sẽ thể hiện sự quyết tâm và nỗ lực của một người vượt qua mọi khó khăn và đạt mục tiêu cuối cùng.

Các bản đồ sao của Lucid Dreamer tiết lộ điều gì?

Việc giải mã bản đồ sao là một quá trình tìm kiếm các mẫu cụ thể, thay vì chỉ tập hợp các yếu tố rời rạc. Ví dụ, nếu Lucid dreamer là những người nhạy cảm, chúng ta nên tập hợp các bản đồ sao thể hiện điều này, mặc dù chúng sẽ không giống nhau trong mọi bản đồ.

Một bản đồ sao thể hiện tính nhạy cảm mạnh mẽ của Lucid dreamer là có Cung Mọc Thiên Yết, góc trùng giữa sao Thủy và sao Hải Vương, sao Kim và sao Mộc trong Cự Giải và sao Hoả trong Song Ngư. Bản đồ sao của Lucid dreamer cũng bao gồm tất cả các điểm nổi bật, với Mặt trăng, sao Kim và sao Hải Vương được nhấn mạnh như 3 hành tinh cùng với cung Mọc thuộc nguyên tố Nước. Một bản đồ sao khác với Mặt Trăng, sao Kim và sao Thổ nằm trong Cự Giải cũng thể hiện tính nhạy cảm mạnh mẽ.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Ở một bản đồ sao, chúng ta có thể thấy tính linh hoạt tuyệt vời thể hiện qua cung Mọc Song Tử, góc trùng giữa sao Thiên Vương và cung Mọc trong Song Tử, Kế Đô (South Node). Bản đồ sao này cho thấy mức độ linh hoạt trong suy nghĩ mà đôi khi sự tập trung lại là một thách thức lớn, trừ khi có các chỉ số khác về sự ổn định trong bản đồ.

Trong bản đồ sao khác, chúng ta thấy sao Thủy, sao Thiên Vương và sao Thổ trong Song Tử, góc trùng giữa sao Thủy và sao Thiên Vương. Một bản đồ sao khác cũng có sao Thổ, sao Hỏa và sao Thiên Vương trong Song Tử, hay cung mặt trời Thiên Yết kết nối với góc trùng giữa sao Hỏa – sao Thổ. Những bản đồ sao kiểu mẫu này thể hiện sự linh hoạt trong suy nghĩ, với sự hiện diện của sao Thủy tạo ra sự ổn định và tập trung, trong khi đó sao Thiên Vương lại mang đến nét độc đáo, đổi mới và trực giác.

Nỗ lực và quyết tâm được phản ánh rõ ràng nhất trong bản đồ sao của Lucid dreamer thông qua 6 hành tinh thuộc nguyên tố Lửa và nhóm Cardinal sign. Những người này thường có Lucid dream thành công nhất nhờ có 1 mục tiêu cụ thể. Một lucid dreamer khác có góc trình giữa sao Hỏa (nỗ lực) và sao Thổ (quyết tâm) trong Nhân Mã trong ngôi nhà thứ 12 – ngôi nhà của những giấc mơ và tầm nhìn.

Tuy nhiên, các bản đồ sao khác lại không thể hiện rõ sự nỗ lực và quyết tâm, mặc dù điều này còn phụ thuộc vào cam kết và thành tựu cá nhân. Mỗi người trong chúng ta có rất nhiều điều phải làm, và yếu tố này thường kết hợp hài hòa trên bản đồ sao chứ không thể hiện bằng đặc điểm cụ thể.

Trạng thái cân bằng tốt cũng không phản ánh trong bản đồ sao này. Mỗi bản đồ sao đều có sự hiện diện của nguyên tố Đất, thường ở những vị trí quan trọng (chẳng hạn như mặt Trời trong Kim Ngưu hoặc sao Hỏa ở Ma Kết) để giúp cho các Lucid dreamer luôn giữ trạng thái cân bằng tốt.

Tư duy tự phản biện thường không xuất hiện nhất quán trong bản đồ sao. Vì Lucid dream đều có thể là người hướng nội và hướng ngoại, bản đồ sao của họ có thể tập trung về bên phái hoặc bên phải nhiều.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Một số tính cách khác của Lucid Dreamer?

Cho đến nay chỉ có một số nhỏ bản đồ sao được khám phá. Sự nhạy cảm, linh hoạt càng làm tăng nhận thức nhạy bén và cách tiếp cận cởi mở, sáng tạo để giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, tư duy phải biện, trạng thái cân bằng tốt và nỗ lực, quyết tâm cũng là những yếu tố giúp chúng ta trải nghiệm Lucid dream thành công.

Bản đồ sao của các Lucid dream còn thể hiện sự hứng thú và quan tâm đến những vấn đề liên quan giấc mơ, bao gồm trực giác, sự thay đổi trạng thái của ý thức hay các hiện tượng tâm linh. Trong chiêm tinh học, nó được ám chỉ bởi bản đồ sao có chứa chòm sao Thiên Yết, sao Diêm Vương và Ngôi nhà thứ 8; hoặc sao Hải Vương, Song Ngư và Ngôi nhà 12.

Ví dụ, một Lucid dreamer thường có 3 hoặc nhiều hành tinh tập trung dày đặc ở ngôi nhà thứ 8. Ngôi nhà này được cai trị bởi sao Diêm Vương và Bọ Cạp, gắn liền với sự thay đổi trải nghiệm sâu sắc. Bản đồ sao có sự hiện diện của Ngôi nhà thứ 8 mạnh mẽ thì người đó sẽ dễ bị thu hút bởi những chủ đề nhạy cảm như tình dục và cái chết, những cõi huyền bí, tâm linh hay giấc mơ.

Bản đồ sao của một Lucid dreamer khác cũng có Mặt trăng ở Song Ngư, sao Mộc trong Cự Giải và sao Hải Vương, sao Thổ và sao Thiên Vương trong khu vực Ma Kết, kết nối Mặt trăng cá nhân với các hành tinh tượng trưng cho giấc mơ, tầm nhìn, trực giác, đổi mới.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Làm thế nào để trải nghiệm Lucid dream?

Nếu bạn đã thành công trong việc ghi nhớ giấc mơ thì bước tiếp theo chính là trải nghiệm Lucid dream. Có rất nhiều phương pháp và lý do để bạn làm như thế. Trong yoga Tây Tạng, mục tiêu của việc thực hành Lucid dream chính là giúp người tập giác ngộ và đạt cảnh giới đỉnh cao trong giấc mơ. Lucid dream giúp bạn chinh phục nỗi sợ hãi và ám ảnh, sở hữu sức mạnh to lớn của tiềm thức hay thậm chí là tận hưởng cảm giác hồi hộp, thú vị.

  1. Tự nhủ với bản thân

Đây cũng chính là phương pháp quan trọng giúp bạn trải nghiệm Lucid dream dễ dàng hơn. Vì theo quan niệm của yoga Tây Tạng, những gì chúng ta coi là thực tế đều chỉ là một giấc mơ khi tỉnh giấc. Đây cũng là một triết lý quan trọng trong cuộc sống. Vì thế, đừng quên nhắc nhở bản thân rằng tất cả những gì chúng ta trải nghiệm đều chỉ là một dạng ảo ảnh, thì giấc mơ của chúng ta cũng sẽ không có gì khác biệt với cuộc sống sau khi tỉnh giấc.

  1. Hành động trong giấc mơ

Trong giấc mơ, một số sự kiện nhất định xảy ra sẽ giúp bạn ý thức được rằng bản thân đang trong giấc mơ. Thật khó để có để giải mãi giấc mơ, vì những ký tự và các con số thỉnh thoảng thay đổi ngẫu nhiên chỉ trong tích tắc. Vì thế, khi tỉnh giấc, hãy nhìn vào đồng hồ và gợi nhớ bản thân bạn thực hiện những hành động tương tự như trong giấc mơ.

Bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để thực hành, nhưng đến cuối cùng, cuộc sống thực tế mà bạn hằng ao ước sẽ xuất hiện trong giấc mơ, và việc nhìn vào đồng hồ trong giấc mơ cũng sẽ khiến bạn trở nên sáng suốt và điều khiển giấc mơ của mình đấy!

Bạn cũng có thể nhận thức được bản thân đang mơ khi trải nghiệm những hoạt động tuyệt vời, chẳng hạn như thở dưới nước hay đi xuyên qua tường. Hãy cho phép những hành động này đánh thức giấc mơ của bạn, nhưng vẫn giữ bình tĩnh. Vì sự phấn khích quá mức có thể khiến bạn thức dậy sớm đấy!

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

  1. Thảo dược và thực phẩm hỗ trợ

Một số loại thảo dược và thực phẩm vitamin có thể hỗ trợ bạn trải nghiệm Lucid dream. Hãy bổ sung đủ các loại vitamin B5, B6 và Melatonin để tăng cường trí tưởng tượng sống động và gợi nhớ giấc mơ tốt. Tuy nhiên, đừng quên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thêm chúng vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày của bạn nhé!

  1. Cải thiện chu kỳ giấc ngủ

Người trưởng thành trung bình có 3 – 4 chu kỳ giấc ngủ mỗi đêm, mỗi chu kì kéo dài khoảng 2 tiếng rưỡi. Chu kỳ ngủ cuối cùng là mạnh mẽ nhất. Đây cũng là lý do vì sao chúng ta thường nhớ rõ những giấc mơ xảy ra sau khi thức dậy. Hãy thử đặt báo thức tầm 4 – 6 giờ sau khi bạn chìm vào giấc ngủ. Hãy cho phép bản thân bạn tỉnh táo nhất có thể, sau đó quay trở lại ngủ tiếp với ý định trải nghiệm Lucid dream. Bạn sẽ phải thử khá nhiều lần và thậm chí là gặp khó khăn trong việc ngủ lại lần nữa sau khi tỉnh.

Cuối cùng, hãy lên giường ngay bây giờ và trải nghiệm nhiều điều tuyệt vời trong giấc mơ sáng suốt ngay thôi nào!

Lược dịch từ nhiều nguồn

Đăng ký bản đồ sao trẻ em: https://bit.ly/2qnikui
Đăng ký dự báo tương lai: http://goo.gl/Onwm3E
Đăng ký Bản đồ sao cá nhân : http://goo.gl/x57hQk
Đăng ký Bản đồ sao cặp đôi/ combo: http://goo.gl/lnEhlT
Đăng ký Bản đồ sao sự nghiệp: http://goo.gl/IhjeSi

Tác Giả