Đỉnh nhà 12 trong Chiêm tinh – Nội lực và vô thức

0

Người có đỉnh nhà 12 Thiên Bình thường đối mặt với rắc rối một cách có nguyên tắc. Tuy nhiên, bạn nên nhìn nhận người khác như chính họ thay vì như cách bạn mong ước, nếu không, bạn sẽ có xu hướng đổ các vấn đề của mình lên đầu họ.

 

Ý nghĩa đỉnh nhà 12

Nhà 12 trong bản đồ sao đại diện cho tiềm thức, nội lực, những thất bại và những hoạt động thầm kín, vô thức của chúng ta.

Cách xác định đỉnh nhà 10 trên bản đồ sao: [ Tập đọc bản đồ sao ] Đỉnh nhà và ruler các nhà – Quan trọng nhưng thường bị bỏ quên

Ý nghĩa đỉnh nhà 12 trong 12 cung Hoàng đạo

Đỉnh nhà 12 Bạch Dương (sao Hoả là hành tinh chủ quản của Bạch Dương):

Nếu có đỉnh nhà 12 Bạch Dương, bạn hiếm khi nào muốn nhìn nhận bên trong mình. Do đó, bạn không biết con người thật sự của bản thân sau này. Khi đã học cách sống nội quan hơn, bạn sẽ biết rõ mình đang đi đâu và tự tin đi trên con đường đó. Về cơ bản, năng lượng Bạch Dương và sao Hoả không phát huy được hết trong nhà 12, nhưng những giấc mơ của bạn sẽ được thôi thúc để hoàn thành. Ngoài ra, với điểm Mọc Kim Ngưu, bạn sẽ có một lăng kính ổn định và một vẻ ngoài thiện cảm, nhất là khi sao Kim ở vị trí thuận lợi. Với những ai có điểm Mọc Song Tử hoặc Bạch Dương, bạn cần phải tìm ra một công việc phù hợp để giải phóng năng lượng của mình.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 12 Bạch Dương: Tổng thống Gerald Ford, diễn viên Mia Farrow, người đọc bản tin Maria Shriver.

Đỉnh nhà 12 Kim Ngưu (sao Kim là hành tinh chủ quản của Kim Ngưu):

Với điểm Mọc Cự Giải, bạn luôn cần tiền để cảm thấy an toàn. Bởi bị bao bọc trong những nỗi sợ thầm kín, bạn sẽ tự tin hơn nếu trong túi mình rủng rỉnh tiền bạc. Ngoài ra, bạn thích sự hiền lành và tình yêu thương từ người khác. Với điểm Mọc Song Tử, bạn có thể phân tích và hợp lý vấn đề nhưng hiếm khi nào chân thật hoặc khách quan hoàn toàn. Bên cạnh đó, người có đỉnh nhà 12 Kim Ngưu luôn yêu thiên nhiên và có thể kiếm tiền trong lĩnh vực làm đẹp – nghệ thuật hoặc mỹ phẩm. Trong trường hợp này, cách bạn tiếp cận tiềm thức của mình sẽ thông qua các giác quan và logic chứ không phải cảm xúc. Tuy nhiên, thẳm sâu bên trong, bạn kháng cự thay đổi và đôi khi thà chịu đựng tình trạng hiện tại còn hơn thử điều gì mới mẻ.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 12 Kim Ngưu: Nhà soạn nhạc Bedrick Smetana, tác giả Virginia Wolff, nghệ sĩ Dinah Shore.

 Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Đỉnh nhà 12 Song Tử (sao Thuỷ là hành tinh chủ quản của Song Tử):

Dù vị trí này khá thuận lợi trong việc thể hiện bản thân, nhưng bạn thường có phong độ tốt nhất khi làm những công việc thầm lặng hoặc đằng sau sân khấu – như viết lách, vẽ vời,… Với điểm Mọc Cự Giải, bạn là người hay tâm trạng và thường hành động theo trực giác, vô thức hơn là lý lẽ. Ngoài ra, việc học thuộc lòng không phải thế mạnh của người có đỉnh nhà 12 Song Tử, tuy nhiên bạn có thể tiếp thu kiến thức thông qua lắng nghe. Với điểm Mọc Song Tử, bạn là người nhạy bén về trực giác và lên phát triển khả năng này trong các ngành tâm lý hoặc tâm linh.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 12 Song Tử: Người báo tin David Brinkley, diễn viên Lily Tomlin, vận động viên thể hình Cathy Rigby.

 

Đỉnh nhà 12 Cự Giải (Mặt Trăng là hành tinh chủ quản của Cự Giải):

Người có đỉnh nhà 12 Cự Giải rất nhạy cảm, tuy nhiên vì những nỗi sợ hãi và niềm kiêu hãnh, bạn không hay thể hiện ra bên ngoài. Điều này đặc biệt rõ nét nếu điểm Mọc của bạn là Cự Giải hoặc Xử Nữ. Nếu Mặt Trăng của bạn ở vị trí xấu hoặc ở cung Linh hoạt, bạn sẽ cảm thấy không được mẹ yêu thương hồi bé, và khiến bạn luôn bất an. Người có đỉnh nhà 12 Cự Giải rất hiền lành và tốt bụng với những người đang gặp rắc rối. Vì thế, bạn sẽ phát triển rất tốt trong ngành y hoặc làm y tá. Với điểm Mọc Sư Tử, bạn sẽ nỗ lực hết sức để không cho người khác thấy những tổn thương của mình. Cuối cùng, vị trí của Mặt Trăng rất quan trọng với cảm xúc tiềm thức cũng như hình thành nên các khía cạnh cuộc sống của bạn.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 12 Cự Giải: Bác sĩ trị liệu tình dục William Masters, triết gia Tây Ban Nha Maimonides, diễn viên hài Stan Freberg.

Đỉnh nhà 12 Sư Tử (Mặt Trời là hành tinh chủ quản của Sư Tử):

Đây là một vị trí đặc trưng của các diễn viên, bởi họ có khả năng toả sáng trong vai diễn của mình dù đó không phải con người thật của họ. Ngoài ra, thành công lớn nhất của đỉnh nhà 12 Sư Tử có thể đến từ những hoạt động âm thầm – như nghiên cứu, quá khứ, những bộ phim, khảo cổ học hoặc các lĩnh vực tương tự. Với điểm Mọc Xử Nữ, bạn thường là người đứng sau nắm quyền lực mà không ai biết. Nếu có các góc hợp khó khăn, bạn sẽ cảm thấy thất vọng thông qua tình yêu, trẻ con, cờ bạc hoặc giải trí. Nếu bạn có thể lan toả chân thành năng lượng của mình đến mọi người, hạnh phúc sẽ không phải là điều gì xa xỉ. Khi bạn có điểm Mọc Sư Tử hoặc Thiên Bình, bạn thường giấu tài năng của mình nếu Mặt  Trời không ở vị trí quá thuận lợi.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 12 Sư Tử: Diễn viên William Holden, giám đốc phim Federico Fellini, nhà soạn nhạc Wolfgang Amadeus Mozart.

Đỉnh nhà 12 Xử Nữ (sao Thuỷ là hành tinh chủ quản của Xử Nữ):

Người có đỉnh nhà 12 Xử Nữ hứng thú với bất kỳ nghề nghiệp nào đòi hỏi chú trọng vào chi tiết và có khả năng làm việc âm thầm đằng sau. Nếu nhà 12 của bạn có hành tinh trú ngụ, bạn có thể hợp với ngành tâm lý. Với điểm Mọc Xử Nữ hoặc Bọ Cạp, bạn có thể nhìn thấu các vấn đề hoặc công việc liên quan đến trực giác. Bạn hứng thú và cố gắng tìm hiểu về sức khoẻ và các căn bệnh, tuy nhiên hãy cảnh giác với bệnh thần kinh. Bởi nhà 12 đại diện cho tiềm thức, nên những người có đỉnh nhà 12 Xử Nữ sẽ thường chỉ trích nội tâm của mình. Điều này có phụ thuộc vào góc hợp của sao Thuỷ, nhưng bạn sẽ cần thời gian để chấp nhận chính mình.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 12 Xử Nữ: nhà văn Harper Lee, nhà phê bình Pauline Kael, kiến trúc sư bảo tàng Richard A.Meier.

Đỉnh nhà 12 Thiên Bình (sao Kim là hành tinh chủ quản của Thiên Bình):

Người có đỉnh nhà 12 Thiên Bình thường đối mặt với rắc rối một cách có nguyên tắc. Tuy nhiên, bạn nên nhìn nhận người khác như chính họ thay vì như cách bạn mong ước, nếu không, bạn sẽ có xu hướng đổ các vấn đề của mình lên đầu họ. Với điểm Mọc Bọ Cạp, bạn cố gắng giữ kín cuộc sống riêng tư của mình. Tuy nhiên, nếu có điểm Mọc Thiên Bình, bí mật của bạn luôn được biết đến rộng rãi. Ngoài ra, bạn thường có thái độ lảng tránh khi đối mặt với cuộc sống hoặc tình cảm, nhất là khi điểm Mọc của bạn ở Nhân Mã. Cuối cùng, khả năng nghệ thuật và văn chương của bạn sẽ được phát triển nếu sao Kim ở vị trí thuận lợi.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 12 Thiên Bình: Công chúa Grace của Monaco, diễn viên hài Red Skelton, hoạ sĩ Pierre Bonnard.

Đỉnh nhà 12 Bọ Cạp (sao Hoả/sao Diêm Vương là hành tinh chủ quản của Bọ Cạp):

Nếu có đỉnh nhà 12 Bọ Cạp, bạn là một người cô độc và luôn muốn sống cuộc sống một mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể là kẻ thù lớn nhất của chính mình bởi bạn không muốn đối mặt với bản thân. Điều này sẽ càng rõ rệt hơn khi bạn có điểm Mọc ở Bọ Cạp. Một khi nhận ra và chấp nhận nội lực của mình, những người có vị trí này sẽ ý thức được cách phát triển bản thân phù hợp hơn. Nếu có điểm Mọc Ma Kết, bạn cần phát triển tinh thần của mình để giảm bớt khuynh hướng lo âu. Còn với điểm Mọc Nhân Mã, triết lý sống có vai trò rất quan trọng với bạn. Nếu bạn càng thấu hiểu bản thân và tiềm thức của mình, bạn càng đạt được nhiều thành công.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 12 Bọ Cạp: Cựu Đệ nhất Phu nhân Pat Nixon, diễn viên/giám đốc Jodie Foster, nhà truyền giáo Billy Graham.

 Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Đỉnh nhà 12 Nhân Mã (sao Mộc là hành tinh chủ quản của Nhân Mã):

Người có đỉnh nhà 12 Nhân Mã luôn giữ niềm tin lạc quan trong cuộc sống. Sự bao dung và tốt bụng của bạn sẽ giúp bạn trưởng thành và trở nên sâu sắc. Với điểm Mọc Nhân Mã hoặc Bảo Bình, bạn luôn soi rọi nội tâm và vận dụng nội lực của bản thân. Với điểm Mọc Ma Kết, bạn cần phải trau dồi lòng trắc ẩn và nhìn nhận mọi thứ một cách tích cực và hữu ích. Chỉ khi đó, bạn mới cảm thấy công việc của mình được tôn trọng.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 12 Nhân Mã: Tác giả/nhà báo William L.Shirer, siêu sao nhạc rock Jimi Hendris, vận động viên bóng rổ Dennis Rodman.

 

Đỉnh nhà 12 Ma Kết (sao Thổ là hành tinh chủ quản của Ma Kết):

Nếu bạn có điểm Mọc Bảo Bình, bạn cần phải vững chãi và vận dụng nội lực nếu muốn tận dụng tốt năng lượng Bảo Bình. Bên cạnh đó, bạn luôn thích ở một mình và làm những công việc đòi hỏi sự độc lập. Đồng thời, những người có đỉnh nhà 12 Ma Kết cần sửa đổi tính ích kỷ của mình, đặc biệt là khi điểm Mọc của bạn cũng ở cung Hoàng đạo này. Dưới năng lượng của sao Thổ, bạn cần phải chế ngự sự suy sụp bạn hay mắc phải.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 12 Ma Kết: nhà thơ/tiểu thuyết gia Sylvia Plath, vận động viên điền kinh Steve Prefontaine, Giám đốc FBI Louis Joseph Freeh.

Đỉnh nhà 12 Bảo Bình (sao Thổ/sao Thiên Vương là hành tinh chủ quản của Bảo Bình):

Vị trí này cho thấy tiềm thức và việc khơi dậy nội lực là điều quan trọng với bạn. Tuy nhiên, đỉnh nhà 12 Bảo Bình cũng đem lại cho bạn những hỗn độn bên trong, và bạn sẽ thấu hiểu chúng hơn khi sao Thổ hồi vị lần đầu tiên trong bản đồ sao của bạn. Điều này sẽ đặc biệt đúng nếu điểm Mọc của bạn ở Bạch Dương. Với điểm Mọc Bảo Bình, bạn sẽ căm ghét mọi sự hạn chế và kìm hãm cho đến khi bạn học được cách đối mặt với cảm xúc của mình. Còn với điểm Mọc Song Ngư, trực giác của bạn sẽ khá mạnh mẽ. Bạn cảm thông với mọi người và đặc biệt với những ai đang cần giúp đỡ. Sự kết hợp của Bảo Bình – Song Ngư cho thấy bạn hạnh phúc nhất khi làm việc với những người bình thường và không có sự ưu tiên nào. Đồng thời, nó cho thấy bạn là một người kín đáo và luôn che giấu con người thật của mình. Đây cũng là vị trí tốt cho các diễn viên.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 12 Bảo Bình: Nạn nhân trong vụ giết người Nicole Brown Simpson, nhà sản xuất Ý Carlo Benetton, người vợ goá của Đại tướng Robert, Ethel Kennedy.

Đỉnh nhà 12 Song Ngư (sao Mộc/sao Hải Vương là hành tinh chủ quản của Song Ngư):

Nhà 12 vốn là vị trí của Song Ngư trong bản đồ sao. Do đó, những ai có vị trí này sẽ đương đầu rất tốt với các vấn đề của nhà 12, trừ khi sao Hải Vương của bạn tạo góc chiếu xấu. Với điểm Mọc Kim Ngưu hoặc Song Ngư, bạn luôn có lòng trắc ẩn và sẵn sàng giúp đỡ những người xấu số. Nếu vị trí của sao Hải Vương không thuận lợi, bạn sẽ khá thất vọng với cuộc sống bởi bạn luôn bị người khác hiểu lầm và đánh giá thấp. Bên cạnh đó, những người có vị trí này luôn cần những khoảng thời gian ở một mình để nạp lại năng lượng. Tuy nhiên, bạn nên tránh tạo cảm giác lẩn trốn người khác và đóng vai trò là người hy sinh. Với những ai có điểm Mọc Bạch Dương, bạn sẽ dồn nén những cảm xúc nhạy cảm và những tổn thương của mình. Và, nếu ruler của điểm Mọc nằm ở nhà 12, bạn có thể nhìn nhận chính mình khách quan hơn và phù hợp với ngành tâm lý hoặc cố vấn.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 12 Song Ngư: Nhà soạn nhạc người Đức Johanes Brahms, nhà hoạt động chính trị Dick Gregory, bác sĩ/nhà trị liệu Ernest Dupré.

Nguồn: the Only Way to learn Astrology

Tác Giả