Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Đỉnh nhà 3 – Khả năng giao tiếp và các mối quan hệ gần

0

Nhà 3 trong bản đồ sao gắn liền cũng như thể hiện với khả năng giao tiếp. nói năng, môi trường lúc nhỏ, học vấn… và vô vàn ý nghĩa khác. Cùng Lovedia khám phá đỉnh nhà 3 nói gì về bạn!

Lưu ý một số thuật ngữ trong bài viết:

  • Năng lượng Bọ Cạp, Kim Ngưu… hay bất kì cung nào khác mạnh trong bản đồ sao, hay bản đồ sao có cung đấy nổi trội, có tính trội… mang ý nghĩa là bạn có cung Mọc, cung Mặt trời hay bất cứ hành tinh nào khác (mà tạo nhiều ảnh hưởng trên bản đồ sao của bạn) thuộc cung Hoàng đạo đó.
  • Hành tinh có góc chiếu tốt, góc hợp tốt/thuận lợi/tuyệt đẹp với các hành tinh khác, hay ở vị trí thuận lợi mang ý nghĩa hành tinh đó có nhiều soft aspect với các hành tinh khác trên bản đồ sao. Ngược lại, hành tinh có góc chiếu, góc hợp xấu/khó khăn/đáng ghét với các hành tinh khác, hay ở vị trí không thuận lợi mang ý nghĩa hành tinh đó có nhiều hard aspect với các hành tinh khác trên bản đồ sao

Ý nghĩa của nhà 3:

Nhà 3 trong bản đồ sao gắn liền cũng như thể hiện với khả năng giao tiếp. nói năng, môi trường lúc nhỏ, học vấn (những bậc học thấp từ tiểu học đến cấp 3), những chuyến du lịch ngắn và gần. Ngoài ra, nhà 3 còn gắn liền với các mối quan hệ gần như anh chị em trong gia đình hoặc bạn bè cực kì thân.

Cách xác định đỉnh nhà 3 trên bản đồ sao:

Nhìn trên hình vẽ, ta thấy: Phần được tô viền đen bên ngoài, ở góc có số 3 là nhà 3 trong bản đồ sao của 1 người. Mũi tên chỉ vào cung nào thì cung đấy chính là đỉnh nhà 3.

Bản đồ sao trên có đỉnh nhà 3 chỉ vào biểu tượng cung Nhân Mã.

Ý nghĩa của đỉnh nhà 3 trong 12 cung:

Đỉnh nhà 3 Bạch Dương (Sao Hỏa là hành tinh chủ quản của Bạch Dương):

Bạn có trí óc luôn tràn đầy năng lượng, không ngừng học hỏi và có khả năng tổng hợp kiến thức.

Nếu có cung mọc Bảo Bình, bạn sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữa cá tính độc đáo của Bảo Bình cùng với sự thành thật, cởi mở của Bạch Dương. Bạn thẳng thắn và thú vị. Bạn là một người có biệt tài nói chuyện và có lập trường vững vàng. Trong bất cứ cuộc tranh cãi nào, bạn cũng luôn cứng đầu bảo vệ quan điểm đến cùng chứ không muốn nghe người khác góp ý.

Nếu sao Hỏa không có những góc hợp thuận lợi, bạn sẽ không chịu được việc ngồi nghe người khác chỉ trích. Sao Thổ với tính chất ổn định sẽ giúp bạn có đầu óc minh mẫn cùng sự tập trung tuyệt vời. Bạn phải di chuyển đến nhiều nơi ngay từ khi còn bé và nếu có anh chị em thì tuổi thơ của bạn sẽ rất sôi động và đáng nhớ.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 3 Bạch Dương: Diễn viên Cindy Williams, bình luận viên Edward R. Murrow, tác giả/ nhà soạn kịch Truman Capote.

Đỉnh nhà 3 Kim Ngưu (Sao Kim là hành tinh chủ quản của Kim Ngưu):

Vị trí này cho thấy bạn có một tính cách cực kỳ cuốn hút. Mặc dù trông có vẻ hòa đồng và dễ tính nhưng bạn lại cực kỳ cứng đầu, chỉ trừ trường hợp nếu có cung Mọc Song Ngư hoặc có sao Kim ở cung Linh Hoạt (Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã, Song Ngư). Nếu bạn có cung mọc Song Ngư hoặc Bảo Bình thì khả năng nghệ thuật, âm nhạc hoặc sáng tạo sẽ được bạn sử dụng một cách thuần thục trong các lĩnh vực như viết lách và sáng tác nhạc. Bạn có khả năng thấu hiểu người khác một cách tuyệt vời và nếu sao Kim của bạn tạo góc hợp thì khả năng này càng nổi trội. Nếu sao Kim không có những góc hợp xấu, tuổi thơ của bạn trôi qua rất nhẹ nhàng và bình yên, không có quá nhiều biến động và thay đổi gì lớn. Nếu bạn có anh chị em thì mối quan hệ của bạn với họ rất tốt và hòa thuận. Người có đỉnh nhà 3 Kim Ngưu luôn muốn sống trong một môi trường thoải mái và nhẹ nhàng. Ngoài ra, bạn còn luôn biết cách thể hiện sự trân trọng của mình đối với người khác.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 3 Kim Ngưu: Diễn viên Mary Martin, lãnh đạo lao động James Hoffa, tác giả Gertrude Stein.

Đỉnh nhà 3 Song Tử (Sao Thủy là hành tinh chủ quản của Song Tử):

Nhà 3 vốn là ngôi nhà của Song Tử, thế nên những lĩnh vực mà nhà 3 thể hiện đều có vị trí quan trọng trong cuộc sống của bạn. Người có đỉnh nhà 3 Song Tử thích thú khám phá tất cả mọi thứ. Bạn cũng có thể dễ dàng lĩnh hội mọi thứ: từ những công việc khó khăn cho đến những vấn đề siêu đơn giản. Bạn là người nhanh trí, có khả năng sử dụng ngôn từ linh hoạt, viết lách trơn tru và cực kỳ thông minh khi có thể xoay chuyển bất cứ tình huống nào thành có lợi cho bản thân. Và đặc biệt, nếu sao Thủy tạo góc hợp tốt, bạn chưa bao giờ thua cuộc trong bất cứ tình huống khó khăn bất lợi nào.

Nếu có cung Mọc Kim Ngưu, bạn sẽ có cho một giọng hát hay nhưng sư học thì lại khá trì trệ. Nếu có cung mọc Bạch Dương thì bạn cần luyện cho mình khả năng tập trung vì sự tập trung của bạn không cao. Nếu  có anh chị em thì bạn là một người có trách nhiệm và về sau, khi đã trưởng thành, anh chị em của bạn còn có thể chuyển đến sống cùng bạn.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 3 Song Tử: Ca sĩ Johnny Cash và Pearl Bailey, tiểu thuyết gia Judith Krantz.

Đỉnh nhà 3 Cự Giải (Mặt trăng là hành tinh chủ quản của Cự Giải):

Nếu có cung mọc Kim Ngưu, khi còn nhỏ, bạn khá lười biếng và thường không chăm chú nhưng bù lại bạn có một trí nhớ rất tốt và có thể tiếp nhận kiến thức qua sự say mê và đọc sách. Bạn phân biệt rạch ròi giữa thích và không thích, nhưng ở đời đâu phải ai cũng thế, nên chuyện này cũng gây không ít khó khăn cho bạn.

Bạn nhạy cảm. Cảm xúc đối với bạn quan trọng hơn là lý trí. Với cung Mọc Bạch Dương hoặc Song Tử, bạn thích được đi du lịch trong nước. Là người rất tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, thế nên, bạn hiếm khi nhốt mình trong nhà. Ngoài ra, rất có thể bạn sẽ rất thích việc nấu ăn và làm vườn.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 3 Cự Giải: Đầu bếp Julia Child, nghệ sĩ xiếc Sigrid Gebel, diễn viên Ann-Margret.

Đỉnh nhà 3 Sư Tử (Mặt trời là hành tinh chủ quản của Sư Tử):

Bạn là một người tham vọng, dám nghĩ dám làm và có một cái đầu thông minh và lô gíc. Bạn luôn luôn thích thú với việc theo đuổi tri thức. Bạn là một người hiểu biết rộng, am hiểu nhiều vấn đề .

Nếu có cung mọc Song Tử thì bạn rất tự hào về khả năng nói chuyện của mình cùng với khiếu hài hước sắc bén và tài thể hiện biểu cảm đầy thú vị. Tuổi thơ của bạn rất hạnh phúc và đầy sôi động, bạn là trung tâm của sự chú ý trong gia đình. Đây là vị trí dành cho các nhà văn thành công vì họ có khả năng thể hiện cái tôi của mình qua ngôn ngữ. Với cung Mọc Kim Ngưu, bạn thường làm mọi việc theo ý mình khiến cho người khác nghĩ bạn quá phô trường hoặc quá cứng đầu. Nếu có cung mọc Cự Giải, bạn có thể sử dụng đỉnh nhà 3 như một lối thoát khỏi những điều nhàm chán và trong những tình huống đó, bạn thường cố gắng đóng sao cho trọn vai nhất có thể..

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 3 Sư Tử: Diễn viên Loretta Young, nhà văn A.J. Cronin và diễn viên Neville Brand.

Đỉnh nhà 3 Xử Nữ (Sao Thủy là hành tinh chủ quản của Xử Nữ):

Với khả năng phân tích, phê bình và tư duy khoa học cao, bạn là người luôn đặt ra những câu hỏi cho đến khi có được trong tay toàn bộ đáp án lý giải thực sự cho một vấn đề. Bạn rất thích hợp với những cuộc nói chuyện phản biện, bạn có khả năng học hỏi cao và khả năng giao tiếp tốt, đặc biệt sau khi bản thân vượt qua được sự tự ti.

Nếu có cung Mọc Song Tử hay Cự Giải, thì bạn rất quan tâm đến anh chị em ruột và thường là nơi nương tựa đáng tin cậy cho họ, kể cả sau khi bạn trưởng thành và ra ở riêng. Cung mọc Song Tử cùng với sao Thủy nổi trội cho thấy bạn sẽ thành công trong việc viết lách. Với cung mọc Sư Tử thì lời khuyên là bạn nên vận dụng khả năng biến hóa tài tình của mình.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 3 Xử Nữ: Nhà văn Micheal Crichton, nhà đua xe đạp Rebecca Twigg, diễn viên/diễn viên hài Lily Tomlin.

Đỉnh nhà 3 Thiên Bình (Sao Kim là hành tinh chủ quản của Thiên Bình):

Bạn là một người tôn trọng sự công bằng. Bạn rất thích được làm việc với mọi người xung quanh và có mối quan hệ tốt đẹp với anh chị em ruột. Là một người thông minh, nếu như không tìm được cách để giải phóng năng lượng qua những công việc chuyên môn thì bạn sẽ chuyển hướng chú ý sang lĩnh vực nghệ thuật. Âm nhạc, nghệ thuật và văn học là những lĩnh vực bạn có thể tạo dựng sự nghiệp, tùy thuộc vào các góc mà sao Kim tạo thành. Bạn có khả năng nhìn nhận mọi việc theo cách khách quan và mọi người luôn tìm đến bạn để có được lời khuyên. Nếu sao Kim không tạo góc hợp xấu, khả năng nói chuyện khôn khéo sẽ giúp bạn tránh khỏi những cuộc cãi vã và tranh luận.

Nếu có cung Mọc Sư Tử, bạn dễ dàng thể hiện tài năng vào những hoạt động nghệ thuật hoặc sở thích cá nhân. Nếu có cung mọc Xử Nữ hoặc Cự Giải thì bạn có thiên hướng giao tiếp điềm tĩnh và ít phô trương hơn.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 3 ở Thiên Bình: Nhà điêu khắc Frederic Bartholdi, ca sĩ Judy Collins, tác gia Thomas Mann.

Đỉnh nhà 3 Bọ Cạp (Sao Hỏa/Sao Diêm Vương là chủ tinh của Bọ Cạp)

Bạn là một người có tài năng quan sát tinh tế. Có thể bạn là một người bí mật, đa nghi và huyền bí, hoặc có thể bạn là một người ngắn gọn, súc tích, luôn tìm đúng từ để đánh vào trọng tâm trong mọi cuộc nói chuyện.

Nếu có cung mọc Thiên Bình thì bạn thường đặt nặng và xem xét kĩ lưỡng thận trọng mọi vấn đề trước khi quyết định một chuyện gì đó. Dù không phải là một người hay nói nhưng những suy nghĩ định kiến của bản thân có thể khiến bạn có những cái nhìn chủ quan khi đánh giá người khác, đặc biệt nếu góc hợp giữa sao Hỏa hoặc sao Diêm Vương không đẹp.

Nếu bạn có cung mọc Xử Nữ và có năng lượng sao Thủy nổi trội thì người có đỉnh Bọ Cạp nhà 3 sẽ có phong cách nói chuyện gai góc mà cũng đầy hài hước. Bạn thường phân tích nhanh tình huống cùng với khả năng ghi nhớ cực tốt. Đầu óc sắc bén sẽ giúp cho bạn trở thành một nhà văn hoặc một nhà phê bình nghệ thuật.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 3 Bọ Cạp: Siêu sao đánh gôn Tiger Woods, tiểu thuyết gia người Pháp Guy de Maupassant, ca sĩ nhạc pop Madonna.

Đỉnh nhà 3 Nhân Mã (Sao Mộc là hành tinh chủ quản của Nhân Mã)

Nếu như không có cung Mọc Bọ Cạp hoặc sao Mộc không nằm ở cung Kiên Định (Kim Ngưu, Sư Tử, bảo Bình, Bọ Cạp), bạn là người có khả năng thích nghi tốt với mọi môi trường.

Với cung Mọc Thiên Bình, bạn sẽ có được sức cuốn hút tự nhiên cùng một nhân cách tốt. Khả năng tưởng tượng tốt cùng với đầu óc tổ chức kinh doanh khiến bạn có tầm nhìn xa trông rộng và luôn tỏa ra sự tự tin, năng động, tính cách hoạt bát. Nếu gia đình bạn có truyền thống viết lách thì khả năng viết của bạn sẽ đặc biệt nổi bật. Nếu có cung Mọc Bọ Cạp thì khả năng viết lách sẽ đi kèm với sự dí dỏm đầy ẩn ý.

Bạn thích được đi du lịch, đặc biệt là những chuyến đi ngắn ngày. Nếu sao Mộc ở vị trí có nhiều góc hợp tốt, người có đỉnh nhà 3 Nhân Mã thường có mối quan hệ tốt đẹp với anh chị em ruột. Nếu sao Mộc có nhiều góc hợp xấu thì việc học của bạn sẽ bị gián đoạn hoặc bạn sẽ phải trải qua việc rời xa người thân khi còn nhỏ.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 3 Nhân Mã: Nghệ sĩ nói tiếng bụng Shari Lewis, ngôi sao nhạc opera Giuseppe Di Stefano, tổng thống Dwight D. Eisenhower.

Đỉnh nhà 3 Ma Kết (Sao Thổ là hành tinh chủ quản của Ma Kết)

Nếu có cung Mọc Bọ Cạp, bạn là một người hay suy nghĩ, thận trọng, đa nghi và cực kì nghiêm túc. Lý do sâu xa là do môi trường sống hồi nhỏ của bạn không hạnh phúc hoặc khá nặng nề. Bạn dễ cảm thấy mình bị hiểu nhầm, thậm chí gặp rắc rối trong việc thể hiện cảm xúc bản thân. Đặc biệt nếu có cung Mọc Thiên Bình hoặc Nhân Mã, bạn thường có xu hướng giấu cảm xúc xuống sâu trong lòng .

Nếu sao Thổ không tạo góc hợp tốt, bạn thường sống nghiêm túc thái quá. Với các góc hợp xấu thì vị trí này có thể dẫn tới việc đỉnh nhà 3 Ma Kết có mối quan hệ không tốt với anh chị em ruột và thường phải có trách nhiệm với em trai hoặc em gái. Sao Thổ tạo góc hợp tốt thường mang lại khả năng tập trung tuyệt vời trong học tập.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 3 Ma Kết: Tác gia người Pháp Simone de Beauvoir, nhà tư vấn lối sống Martha Stewart, nữ triệu phú Marjorie Merriweather Post.

Đỉnh 3 Bảo Bình (Sao Thổ/ Sao Thiên Vương là hành tinh chủ quản của Bảo Bình):

Mong muốn được giao tiếp và thể hiện bản thân, đỉnh nhà 3 Bảo Bình cảm thấy hạnh phúc nhất khi được giao tiếp theo cách riêng, độc đáo của mình. Bạn thậm chí còn cảm thấy tự hào khi người khác đánh giá bạn là một người “khác biệt”. Nếu tán thành một vấn đề, bạn thường đặc biệt hưởng ứng chúng thông các biểu cảm cá nhân. Nếu trong bản đổ sao có góc hợp giữa sao Thủy và sao Thiên Vương, bạn thường thể hiện bản thân tốt trong những lĩnh vực thử thách trí óc. Nó cũng có thể mang đến năng khiếu trong việc học ngôn ngữ và toán học.

Nếu có cung Mọc Nhân Mã, bạn phải cẩn thận, đừng dùng sự thông minh của mình một cách bừa bãi! Ngoài ra bạn còn là một người nói nhiều, nói liên tiếp. Nếu có cung Mọc Bọ Cạp hoặc Ma Kết, bạn có thể ít nói hơn nhưng trí não của bạn vẫn rất nhanh nhẹn. Nếu sao Thiên Vương không tạo hợp góc xấu trên bản đồ sao thì bạn sẽ cảm thấy dễ dàng trong việc học cũng như rất yêu sách và thích đọc. Nếu sao Thiên Vương không tạo góc hợp xấu, họ hàng và anh chị em ruột có thể không hiểu nổi bạn hoặc cái gì khiến bạn hành động như vậy, thậm chí bạn còn được coi là một kẻ lập dị ở trong nhà, nhưng người thân sẽ luôn khoan dung với cá tính độc đáo khác lạ của bạn . Tại một vài thời điểm trong cuộc sống, có thể vì lí do cả thèm chóng chán mà bạn quyết định không đi học nữa.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 3 Bảo Bình: Phi hành gia/ Thượng nghị sĩ John Glenn, tác gia James Clavell, cha đẻ của xu hướng lập thể Georges Braque.

Đỉnh nhà 3 Song Ngư (Sao Mộc/ Sao Hải Vương là hành tinh chủ quản của Song Ngư):

Bạn là một người yêu âm nhạc, có trực giác tốt, trí tưởng tượng cao và rất giỏi trong việc viết lách, sáng tạo. Nhưng nếu có cung Mọc Bảo Bình hoặc Nhân Mã thì bạn cần phải học cách tập trung, hoặc sự học của bạn có thể gặp khó khăn. Nếu sao Hải Vương tạo góc hợp xấu thì bạn sẽ có mối quan hệ không mấy vui vẻ với anh chị em ruột, thậm chí là bị ghẻ lạnh. Với cung Mọc Nhân Mã hoặc Ma Kết thì bạn sẽ là người khá hòa đồng và chạy theo xu hướng.

Sự nhạy cảm của Song Ngư trong ngôi nhà giao tiếp có thể tác động mạnh đến tình yêu của bạn với thơ ca, cả về việc đọc và sáng tác thơ. Tuy vậy, điều này cũng không có nghĩa là bạn sẽ thể hiện sự nhạy cảm trong giao tiếp, thực tế ra bạn còn khá thẳng tính và đôi lúc hơi “thô”. Cố gắng để tâm tới việc dùng ngôn ngữ khi giao tiếp để người khác có thể thật sự hiểu hơn về tâm hồn bạn nhé.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 3 Song Ngư: Thẩm phán Earl Warren, đạo diễn Francis Ford Coppola, nghệ sĩ múa ba lê Elizabeth Dejonge.

Theo The only way to learn Astrology

Tác Giả