Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Đỉnh nhà 4 – Gia đình và thế giới riêng của bạn

0

Nhà 4 tượng trưng cho gia đình hoặc cho một nơi để bạn dựa vào, một thế giới riêng của bạn. Vậy đỉnh nhà 4 trên bản đồ sao có ý nghĩa gì trong cuộc đời bạn?

Lưu ý một số thuật ngữ trong bài viết:

  • Năng lượng Bọ Cạp, Kim Ngưu… hay bất kì cung nào khác mạnh trong bản đồ sao, hay bản đồ sao có cung đấy nổi trội, có tính trội… mang ý nghĩa là bạn có cung Mọc, cung Mặt trời hay bất cứ hành tinh nào khác (mà tạo nhiều ảnh hưởng trên bản đồ sao của bạn) thuộc cung Hoàng đạo đó.
  • Hành tinh có góc chiếu tốt, góc hợp tốt/thuận lợi/tuyệt đẹp với các hành tinh khác, hay ở vị trí thuận lợi mang ý nghĩa hành tinh đó có nhiều soft aspect với các hành tinh khác trên bản đồ sao. Ngược lại, hành tinh có góc chiếu, góc hợp xấu/khó khăn/đáng ghét với các hành tinh khác, hay ở vị trí không thuận lợi mang ý nghĩa hành tinh đó có nhiều hard aspect với các hành tinh khác trên bản đồ sao

Ý nghĩa của nhà 4:

Nhà 4 là nơi để bạn dựa vào, một thế giới riêng của bạn (cả về mặt không gian lẫn về mặt tinh thần). Tượng trưng cho sự gắn bó với gia đình, một nền tảng vững chắc hoặc nơi chốn thực sự, nhà 4 là nơi bạn sẽ thực sự cần đến khi muốn trốn tránh thế giới hay xã hội thực tại.

Cách xác định đỉnh nhà 4 trên bản đồ sao:

Nhìn trên hình vẽ, ta thấy: Phần được tô viền đen bên ngoài, ở góc có số 4 là nhà 4 trong bản đồ sao của 1 người. Mũi tên chỉ vào cung nào thì cung đấy chính là đỉnh nhà 4.

Bản đồ sao trên có đỉnh nhà 4 chỉ vào biểu tượng cung Ma Kết.

Ý nghĩa của đỉnh nhà 4 trong 12 cung:

Đỉnh nhà 4 Bạch Dương (Sao Hoả là hành tinh chủ quản của Bạch Dương):

Nếu có cung Mọc Ma Kết thì có vẻ như bạn phải trải qua thời niên thiếu rất khó khăn. Người có đỉnh nhà 4 ở cung Bạch Dương khá hiếu động. Vì vậy dù sợi dây liên kết giữa bạn và thành viên trong nhà có bền chặt thế nào đi nữa thì chắc chắn bạn đã từng nghĩ đến chuyện bỏ nhà đi bụi. Trong suốt cuộc đời, bạn hay thay đổi chỗ ở và việc đó không phải lúc nào cũng được hoan nghênh. Bạn có thể lớn lên trong sự bận rộn, trong một gia đình năng động và luôn được trông đợi sẽ có thể tự lập cuộc sống của mình. Bạn trở thành nguồn động lực và kỳ vọng lớn cho cả gia đình. Vài năm sau, bạn trở thành người đứng đầu. Vị trí của sao Hỏa sẽ cho bạn thấy bạn có thể làm điều đó tốt như thế nào. Trừ phi bạn bị mê hoặc bởi thế giới bên ngoài, nếu không bạn có thể tập trung tất cả sức lực của mình vào gia đình và trở nên  khắt khe với người bạn đời của mình. Hiếm khi bạn phí hoài cuộc đời của mình trong sự tẻ nhạt và tuổi già.

Người nổi tiếng có đỉnh nhà 4 Bạch Dương: diễn viên Goldie Hawn, Anjelica Huston; tiểu thuyết gia Shirley Jackson.

Đỉnh nhà 4 Kim Ngưu ( Sao Kim là hành tinh chủ quản của Kim Ngưu):

Bạn kiên định và bảo thủ và thừa hưởng những đặc điểm di truyền mạnh mẽ từ gia đình. Bạn thích một nơi ở yên bình. Bên cạnh đó, bạn cũng muốn cho mọi người thấy những điều tuyệt vời khác, như đồ ăn chẳng hạn, điều đó được thể hiện rõ nhất đối với cung Mọc Ma Kết. Sự thật là người có đỉnh nhà 4 ở Kim Ngưu có thể trở thành một nhà sưu tầm xuất sắc, làm giàu hoặc tích góp tài sản, cơ hội mà bạn hiếm khi bỏ qua. Với cung Mọc Bảo Bình tổ ấm của bạn được xem như một nơi nương tựa khi bạn trải qua những thăng trầm trong cuộc đời. Nếu bạn sử dụng hiệu quả năng lượng của sao Kim, thì những năm tháng bình yên của bạn sẽ ngập tràn màu hồng và hạnh phúc.

Người nổi tiếng có đỉnh nhà 4 Kim Ngưu: diễn viên Simone Signoret, nghệ sĩ Grandma Moses; nhà truyền giáo Swami Vivekananda.

Đỉnh nhà 4 Song Tử (Sao Thuỷ là hành tinh chủ quản của Song Tử):

Truyền thống gia đình, những mối quan hệ huyết thống và nền tảng văn hóa là những điểm nhấn đáng chú ý trong cuộc đời bạn. Nhũng người có  cung Mọc Song Ngư thường khá quan tâm đến tài sản thừa kế. Bạn có thể có hai mái ấm hoặc sống với người họ hang từ khi còn nhỏ. Nếu như sao thủy thay đổi góc hợp hoặc nếu là cung Mọc Bảo Bình, bạn sẽ thay đổi khá nhiều về nơi ở hoặc ngoại giao rộng khi về già. Những người có đỉnh nhà 4 ở Song Tử thường sử dụng bút danh trong những mối quan hệ của mình giống như những nhà văn. Gia đình thường cho bạn những quyển sách hoặc khuyến khích bạn phát triển trí tuệ. Nếu bạn mang cung Mọc Bạch Dương, bạn sẽ thích thú hơn với một cuộc sống năng động.

Người nổi tiếng có đỉnh nhà 4 Song Tử: Philosopher Karl Max, nhà thơ Sylvia Plath, diễn viên Robert Redford.

Đỉnh nhà 4 Cự Giải (Mặt Trăng là hành tinh chủ quản của Cự Giải):

Đây là ngôi nhà của Cự Giải. Do đó bạn luôn cảm thấy thoải mái trong ngôi nhà của mình, trừ phi Mặt Trăng tạo ra những góc hợp căng thẳng. Đa cảm, dễ xúc động và truyền thống là những từ dung để miêu tả người có đỉnh nhà 4 ở cung Cự Giải. Bạn luôn muốn kiếm tìm bản thân mình nên rời khỏi gia đình từ sớm, đặc biệt là đối với người có cung Mọc Bạch Dương. Những ảnh hưởng về đạo đức gia đình có tác động rất mạnh mẽ đến bạn. Có thể do bạn đã trải qua những chuyện đau buồn trong quá khứ. Người phụ nữ có đỉnh nhà 4 ở Cự Giải là người thường phải chịu sự ràng buộc khắt khe để trở thành mẫu người phụ nữ của gia đình, chăm sóc mẹ, chị em gái, hoặc một bà dì. Nếu cung Mọc của bạn là Song Ngư hoặc Kim Ngưu, những kỷ vật gia truyền của ông bà thường do bạn gìn giữ. Càng về sau này bạn sẽ sống gần những nơi có nước.

Người nổi tiếng có đỉnh nhà 4 Cự Giải: General Elmo Zumwalt, nhà khoa học Nikola Tesla và Enrico Fermi.

Đỉnh nhà 4 Sư Tử (Mặt Trời là hành tinh chủ quản của Sư Tử):

Bạn thích một cuộc sống phóng túng kể cả khi bạn không có điều kiện để làm việc đó. Bạn luôn đòi hỏi những thứ tốt nhất – thức ăn, rượu, quần áo đặc biệt là những người có cung Mọc Kim Ngưu hoặc Mặt Trời là cung kiên định. . Ý chí, tinh thần mạnh mẽ của bạn có được là nhờ những bài học kinh nghiệm. Gia đình của bạn đã từng rất vui vẻ, bố bạn có thể rất nghiêm khắc và ảnh hưởng nhiều đến bạn. Trẻ con có một vai trò quan trọng trong những năm tháng cuối đời, chúng giúp bạn có một cuộc sống tốt hơn. Người mẹ có thể chính là ánh dương của cuộc đời bạn và có thể cùng chung sống với bạn sau này.

Người nổi tiếng có đỉnh nhà 4 Sư Tử: nhà văn Jack London, nữ diễn viên Michelle Pfeiffer, người vợ bất hạnh của nhà xuất bản Larry, Althea Flynt.

Đỉnh nhà 4 Xử Nữ (Sao Thuỷ là hành tinh chủ quản của Xử Nữ):

Với Xử Nử, qua ánh mắt vô cảm có thể cảm nhận được rằng bạn đã trải qua một tuổi thơ khó khăn. Điều đó tùy thuộc rất nhiều vào vào vị trí và các góc hợp của sao Thủy. Với cung mọc Song Tử, bạn thường có 2 luồn suy nghĩ về nhiều vấn đề khác nhau. Còn với cung Mọc Kim Ngưu hay cung Mọc Cự Giải, bạn thường có xu hướng bị chi phối bởi sự quan tâm của gia đình. Một ngôi nhà sạch sẽ và dễ chịu rất có ý nghĩa đối với bạn và bạn có hẳn một góc làm việc riêng. Những người có đỉnh nhà 4 ở cung Xử Nữ luôn sẵn sàng làm mọi thứ vì gia đình của mình. Bạn thường vẫn tiếp tục làm việc dù đã đến tuổi nghỉ hưu, vì bạn cảm thấy rằng làm việc sẽ giúp bạn giữ được tuổi trẻ.

Người nổi tiếng có đỉnh nhà 4 Xử Nữ: “nữ hoàng nghành khách sạn” Leona Helmsley, Assassin Lee Harvey Oswald, nữ diễn viên/ vũ công/ ca sĩ Rene “Zizi” Jeanmaire.

Đỉnh nhà 4 Thiên Bình(Sao Kim là hành tinh chủ quản của Thiên Bình):

Nếu có cung Mọc Cự Giải, bạn luôn cần tìm về cội nguồn của mình. Bạn yêu thương gia đình của mình và cần nó để duy trì sự ổn định về mặt cảm xúc. Để thật sự cảm thấy thoải mái, bạn yêu cầu không gian xung quanh phải đẹp và mang tính nghệ thuật. Trừ phi sao Kim ở vị trí cung kiên định, nếu không bạn rất khó để có thể ngồi yên một chỗ. Nếu là cung Mọc Sư Tử hoặc Mọc Song Tử,cho đến khi bạn nhận thức được những giá trị cao hơn của bản thân, bạn có thể tìm được một chút bình yên,vui vẻ hoặc an lành  trong những năm tháng tĩnh lặng của mình. Bạn có thể bắt gặp chính bản thân mình trong cái xã hội như một vòng quay xô bồ, chẳng đi được tới đâu. Gia đình cho bạn cảm giác thoải mái và luôn chú ý đến việc làm gương cho con cái của mình.

Người nổi tiếng có đỉnh nhà 4 Thiên Bình: nhạc trưởng/nhà soạn nhạc Henry Mancini, nam diễn viên Robert Stack, tổng thống Argentina Raul Alfonsin.

Đỉnh nhà 4 Bọ Cạp (Sao Hoả/Sao Diêm Vương là hành tinh chủ quản của Bọ Cạp):

Cảm xúc của bạn thường rất sâu sắc và mãnh liệt, vì thế, bạn luôn có nhu cầu to lớn là được chứng tỏ bản thân. Nếu cha mẹ của bạn không có trực giác nhạy bén, hoặc có kiến thức trong việc nuôi dạy con cái, thì các hành vi, thái độ bồng bột và nổi loạn của bạn ở thời niên thiếu có thể tạo ra một cuộc sống gia đình không mấy hạnh phúc và sớm khỏi gia đình. Nếu là Cung Mọc Sư Tử, để đạt được thành công, bạn phải đi lên từ chính nỗ lực của bản thân mình và quay lưng lại với sự giúp đỡ của những người khác. Với tinh thần mạnh mẽ, bạn là người vừa trung thành vừa kiên trì đến cùng. Khi cung Mọc là Cự Giải, trực giác và sự nhạy cảm của bạn vô cùng nhạy bén, nhưng nếu Mặt Trăng không ưu ái cho bạn thì không phải ai cũng có thể nhận thấy được.Với cảm giác bất an bẩm sinh thường thấy ở cung Mọc Xử Nữ, bạn có được những ưu thế từ sức mạnh của Bọ Cạp ở nhà 4 bằng cách sử dụng sức mạnh, sự thu hút hay năng lượng mà sao Diêm Vương trao cho bạn.

Người nổi tiếng có đỉnh nhà 4 Bọ Cạp: vận động viên bơi lội Mark Spilz, nhà văn trinh thám Agatha Christie, nhà sản xuất/ đạo diễn/ diễn viên Woody Allen.

Đỉnh nhà 4 Nhân Mã (Sao Mộc là hành tinh chủ quản của Nhân Mã):

Bạn chắc chắn cần phải được đối xử một cách đặc biệt, và cần được tiếp xúc sớm với văn học và có cơ hội để tham gia vào các hoạt động trí tuệ , đặc biệt là đối với cung Mọc Sư Tử . Cha mẹ có thể cho bạn một nền tảng tốt, dựa trên các tiêu chuẩn tôn giáo hay triết học vững chắc, hoặc bạn sẽ không chấp nhận nó như là điều bạn được thừa hưởng, nếu cung Mọc là Xử Nữ và sao Mộc không nằm ở vị trí thuận lợi. Bạn có một niềm tự hào to lớn với quê hương, đất nước, gia đình và những người thân yêu của mình. Vào một vài thời điểm trong cuộc sống, bạn có thể chia sẻ với vợ/chồng của mình. Bạn thích sống trong một ngôi nhà lớn và rộng rãi nếu bạn có điều kiện. Những năm tháng sau này, bạn bắt đầu quan tâm đến pháp luật và tôn giáo. Khi bạn có cung Mọc Thiên Bình, bạn thích giải trí ở nhà và luôn tự hào về nội ngoại thất của căn nhà mình.

Người nổi tiếng có đỉnh nhà 4 Nhân Mã: Nebraska Senator Robert Kerrey, nữ diễn viên/ ca sĩ Julie Andrews, Luily Betty Ford.

Đỉnh nhà 4 Ma Kết (Sao Thổ là hành tinh chủ quản của Ma Kết):

Mặc dù dưới sự quản thúc của cha mẹ, hay chính xác hơn là dưới một sự giáo dục cứng nhắc và truyền thống, nhưng bạn vẫn thích dành nhiều thời gian ở nhà. Bạn có một quan hệ thân thiết với mẹ và phụ thuộc vào gia đình trong một thời gian dài. Nếu sao Thổ là Cung Kiên định, bạn chỉ muốn bám rễ ở nhà và thường không muốn đi đâu. Bạn hãnh diện về ông bà, tổ tiên của mình. Người có đỉnh nhà 4 ở cung Ma Kết thường trở thành chỗ dựa của cộng đồng, cũng như là một nhà nghiên cứu nền tảng gia đình. Bạn có xu hướng cảm thấy cô đơn ,thậm chí ngay trong chính gia đình của mình. Nếu cung Mọc là Xử Nữ hoặc Bọ Cạp, bạn thường là trụ cột của gia đình. Nếu cung Mọc là Thiên Bình, bạn thường hỗ trợ nguồn thu nhập của người bạn đời bằng cách làm thêm việc tại nhà hoặc kinh doanh bất động sản.

Người nổi tiếng có đỉnh nhà 4 Ma Kết: nhà nhân đạo Albert Schweitzer, nghệ sĩ piano Van Cliburn, nữ diễn viên Tatum O’Neal.

Đỉnh nhà 4 Bảo Bình (Sao Thổ/Sao Thiên Vương là hành tinh chủ quản của Bảo Bình):

Cuộc sống của bạn mở đầu không quá khó khăn, hoặc cũng có thể xem là gia đình của bạn khác biệt hơn so với những người khác. Nếu sao Thiên Vương tạo nên góc hợp xấu đặc biệt là với cung Mọc, Mặt Trời hoặc Mặt Trăng, thì có thể bố mẹ bạn đã ly thân hoặc ly hôn. Cuộc sống trong gia đình bạn khá lộn xộn, hỗn loạn, bạn thường cảm thấy mình như một người xa lạ trong nhà, không thể hòa hợp với gia đình. Có thể vì phải di chuyển nhiều hay trải qua những thăng trầm trong cuộc sống. Bạn muốn có một cuộc sống yên bình hơn, nhất là về sau này. Ở nhà, bạn thường muốn làm những gì mình thích, nhưng điều đó có vẻ không dễ dàng gì nếu cung Mọc là Thiên Bình và bạn chọn một người thuộc kiểu người cung Bạch Dương  làm bạn đời. Nếu sao Thổ nổi bật trên bản đồ sao, bạn sẽ cảm thấy vui hơn khi có những mối quan hệ người lớn tuổi hơn bạn, nhất là lúc bạn còn trẻ. Nhưng nếu sao Thiên Vương mạnh hơn sao Thổ (ở vị trí cao hơn hoặc tạo góc hợp xấu ), bạn có thể trở nên phóng túng, đặc biệt là đối với cung Mọc Nhân. Với cung Mọc Bọ Cạp, Bạn khá nghiêm khắc và thỉnh thoảng có khuynh hướng đòi hỏi quá khắt khe ở người bạn tình của mình.

Người nổi tiếng có đỉnh nhà 4 Bảo Bình: nghệ sĩ violin Zino Francescatti, nữ diễn viên Anne Baxter, bậc thầy truyện trinh thám Georges Simenon.

Đỉnh nhà 4 Song Ngư (Sao Mộc/Sao Hải Vương là hành tinh chủ quản của Song Ngư):

Tình cảm sâu sắc của bạn đối với gia đình thường được biểu hiện qua cách bạn chăm sóc người thân trong gia đình, đặc biệt là trong những năm gần đây. Với cung Mọc Bọ Cạp hoặc Ma Kết, bạn phải có trách nhiệm hơn  đối với những việc đã xảy ra, điều này không bao giờ là dễ dàng với bạn. Song Ngư sẽ tự thu mình lại, như một người cha/mẹ nghiện rượu phải phụ thuộc vào con cái, dĩ nhiên là làm thế nào mà sao Hải Vương có thể tạo thành góc hợp và nằm ở cung nào đó. Thỉnh thoảng có những bí mật không vui, hay những nỗi cô đơn về tinh thần cần phải vượt qua. Nếu cung Mọc là Nhân Mã, thì bạn thường có ý thức mạnh mẽ về gia đình nơi mà bạn được dạy dỗ về những giá trị đạo đức. Gia đình của riêng bạn sẽ trở trở thành nơi rất có ý nghĩa trong cuộc sống của bạn. Nó có thể giúp bạn tạm ẩn mình khỏi thế giới và nạp đầy lại năng lượng.

Người nổi tiếng có đỉnh nhà 4 Song Ngư: nhà xuất bản báo/ doanh nhân Rupert Murdoch, nhà hoạt động xã hội đấu tranh cho quyền của người đồng tính nam Chastity Bono, tiểu thuyết gia James Clavell.

Tác Giả

Ali